ดูหนัง พากย์ไทย ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง พากย์ไทย  The Big 4  ลูกกำพร้า 4 คนถูกเก็บมาฝึกฝนเพื่อเป็นมือสังหารเหล่าคนทรามโดยชายที่พวกเขาเรียกว่าบิดา แม้กระนั้นแล้วเมื่อบิดาปรารถนาวางมือรวมทั้งถูกสั่งเก็บ อันตรายก็คืบคลานมาสู่พวกเขาโดยกลุ่มมือสังหารอีกกรุ๊ปที่เต็มไปด้วยสรรพาวุธแล้วก็ความดุร้ายหากแม้เรื่องย่อจะมองเป็นหนังเครียดโหดเหี้ยมเลือดสาดจนถึงชักชวนคิดถึงภาพครั้งที่ผู้กำกับ ทิโม ทจาห์ยานโต (Timo Tjahjanto) เคยทำเอาไว้ในหนัง ‘The Night Comes for Us’ (2018) ที่ลงทางเน็ตฟลิกซ์ด้วยเหมือนกัน

โดยยังไม่ต้องไม่นับถึงผลงานก่อนหน้าที่เป็นหนังบู๊สายชั่วร้ายดูเหมือนจะทั้งหมดจนกระทั่งขนาดเคยร่วมงานกับ กาเรธ อีแวนส์ (Gareth Evans) ผู้กำกับ ‘The Raid: Redemption’ (2011) รวมทั้งดาราสายบู๊ระดับนานาชาติชาวอินโดอย่าง อิโก อูไวส์ (Iko Uwais) มาแล้วแม้กระนั้นเอาเข้าจริงคราวนี้ทจาห์ยานโตได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆอย่างน่าดึงดูดใน ‘The Big 4’ โน่นเป็นปรับมู้ดหนังบู๊ของเขาให้มองซีเรียสลดลง มีความยิ้มและก็เต็มไปด้วยผู้แสดงที่เอกลักษณ์จัดจ้าเกินจริง จนถึงเชิญระลึกถึงครั้งที่ไทยมีหนังอย่าง ‘7 สู้รบ’ (2545) หรืออย่าง ‘มือสังหาร/โลก/พระ/จัน’ (2554)

ที่ออกแฟนตาซีนิดๆรวมทั้งหนังบู๊ไทยเรื่องอื่นที่ออกมาโลดแล่นแสดงความเป็นเยี่ยมของเจ้าหนังบู๊อาเซียนตั้งแต่แมื่อ ‘องก์บาก’ (2546) ได้เปิดหน้าประวัติศาสตร์ไว้หนังเล่าราวของ โตปัน เจงเก๋ อัลฟ่า แล้วก็เปลอร์ ที่เปิดตัวด้วยทำการกำจัดกลุ่มค้าอวัยวะมนุษย์ได้อย่างน่าระทึกใจ เป็นฉากที่ให้มองเห็นค้างแรกเตอร์ของแต่ละผู้แสดงได้อย่างเห็นได้ชัด โตปันเป็นหัวหน้าทีมที่เก่งรวมทั้งมีมุมกวนบาทา เจงหรูหราเป็นพลแม่นปืนที่เชื่อในพลังจักระ อัลฟ่าสาวอย่างเดียวในกลุ่มเป็นพวกงามขาโหดเหี้ยม และก็เปลอร์น้องเล็กของกลุ่มที่มองอ่อนแอสุดและก็กวนสุดปฏิบัติภารกิจสายลอบเข้าไปสืบข้อมูล

ฉากเปิดนี้น่าดึงดูดมากมายเนื่องจากทจาห์ยานโตได้ทำให้มองเห็นถึงความสามารถสำหรับเพื่อการเพิ่มเติมการออกแบบการต่อสู้ที่ไม่ด้อยไปกว่าหนังฮอลลีวูด การควบคุมภาพที่ไปร่วมกันกับการต่อสู้ รวมทั้งการเล่าเรื่องที่มีลูกล่อลูกชนรื้นเริงไม่มีเบื่อ แถมโปรดักชันรวมทั้งซีจีก็จัดหนักจัดโหดเหี้ยมหนำใจทั้งยังหัวกระเด็น เลือดสาด เกินเบอร์หนังบู๊ขบขันไปๆมาๆก แม้กระนั้นผู้ชมก็ยังรู้สึกผูกพันกับกลุ่มมือสังหารนี้ได้อย่างเร็วด้วยบุคลิกลักษณะพวกเขาที่ตลกเข้าถึงง่ายนั่นเอง

ดูหนัง พากย์ไทย

หนังเข้าเส้นเรื่องหลักอย่างเร็ว  ดูหนัง พากย์ไทย  แต่ว่าจะต้องกล่าวว่าเรื่องราวมันนั้นออกจะจืดชืดแล้วก็เชยเอาพอเหมาะพอควร พูดได้ว่าเกือบจะไม่มีอะไรใหม่น่าดึงดูดเลย เป็นบิดาที่รับเลี้ยงพวกกลุ่มมือสังหารถูกสั่งเก็บรวมทั้งพวกเขาก็สลายกลุ่มไปซ่อนตัวหลบซ่อนเป็นเวลานานกว่า 3 ปี กระทั่งบุตรสาวแท้ๆของบิดาที่เป็นตำรวจอย่าง ดีนา ระแคะระคายการเสียชีวิตของบิดาแล้วออกตามหาพวกเด็ก 4 คนภายในรูปเก่าว่าเชื่อมโยงยังไงกับความลับของบิดา และก็โตปันเป็นคนแรกที่คุณเจอพร้อมทั้งที่มีกรุ๊ปมือสังหารออกตามล่าคุณ ทำให้อีกทั้งโตปันรวมทั้งดีนาจำต้องออกตามหาสมาชิกผู้ที่เหลือเพื่อสู้กลับ

เป็นเรื่องราวทายใจได้แทบจะหมดแม้กระนั้นก็พอเพียงกับการดำเนินเรื่องให้ใส่ฉากแอ็กชันขนาดใหญ่หลายฉากลงไป ในเวลาเดียวกันก็หยอดมุกในเนื้อหาลงไปให้ยิ้มได้เรื่อยแต่ว่าก็จะต้องสารภาพว่าถึงจุดหนึ่งผู้กำกับก็เริ่มคุมประสิทธิภาพของหนังให้เด็ดขาดเท่าฉากเปิดตัวมิได้ หลายฉากฝั่งตัวร้ายโผล่มาไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยแบบจู่ๆก็โผล่มาจากข้างหลังเก้าอี้ริมทะเลที่ธรรมดาคนก็อาจจะไม่หลบซ่อนอยู่ หรือตัวร้ายมาตายแบบทึ่มๆหรือยืนมองรถยนต์ผู้แสดงนำชายวิ่งเข้ามาถึงบ้านถึงค่อยยิงในขณะที่มองเห็นมาแต่ไกลเป็นร้อยเมตร ฯลฯ

นอกจากนั้นที่เคยละลานตากับการออกแบบการต่อสู้แล้วก็มุมกล้องถ่ายภาพก็เริ่มจืดชืดลง เย็นชาเยอะขึ้น เสมือนคนทำก็หมดไอเดียแล้วเช่นเดียวกันเอาเพียงแค่เหตุการณ์ดันผู้แสดงไปให้ถึงฉากใหญ่ในที่สุดให้ได้ และก็ว่ากันตามจริงฉากในที่สุดก็มิได้ดึงอารมณ์ร่วมผู้ชมให้พุ่งสูงมากขึ้นได้อย่างที่จะต้องเป็น มีที่ดีบ้างดังเช่นฉากพลซุ่มยิงสู้กับบาซูก้าที่ครบรสอีกทั้งเซอร์ไพรส์ ตลกโปกฮา สาแก่ใจ รวมทั้งภาพชั่วร้ายๆแต่ว่าโดยรวมนี่ก็เป็นหนังที่ระดมฉากบู๊มาได้สาแก่ใจมากเรื่องหนึ่ง เพียงแค่ยังคุมมาตรฐานการดึงอารมณ์ได้แตกต่างกันนักตลอดเรื่อง

มอง ‘The Big 4’ และก็รู้เรื่องได้หากคนประเทศไทยจะถูกใจ  ดูหนัง พากย์ไทย  เนื่องจากว่ามันเป็นหนังแบบที่บ้านพวกเราเคยนิยมทำออกมาก้าวหน้าตอนหนึ่ง แม้กระนั้นก็หยุดความเจริญไปซนๆข้างหลังสมัยของหนังปรัชญา ปิ่นปักผมแก้วแล้วก็พันทุ่งนา ฤทธิไกรจบลงแล้วขาดผู้สืบสกุลรวมทั้งนักลงทุนที่มีบารมีพอเพียง แถมฉากแล้วก็วิถีชีวิตคนอินโดหลายสิ่งหลายอย่างก็ไม่มีความแตกต่างจากบ้านพวกเราเลย เหมือนขนาดที่ว่าเอาผู้แสดงไทยไปแทนดาราอินโดได้แบบก๊อปปี้แล้ววางเลย ดังเช่น แบงค์ ปวริศร์ มงคลวิเศษเป็นโตปัน น้าค่อมหรือยัดชัยโสโรเป็นเจงหรูหรา ตำหนิชา กันว่ากล่าวชา ชุมมะเป็นอัลฟ่า เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมโนวนิชย์เป็นเปลอร์ รวมทั้งไม่กซ์ เพทาย วงษ์คำเหลาเป็นมือสังหารตัวร้าย

 

Avatar: The Way of Water

รวมทั้งและมาถึงคิวของหนังที่มีคนรักๆแล้วก็คนชอบดูหนังคงจะตั้งหน้าตั้งตารอกันอีกหนึ่งเรื่องในปีนี้ การกลับมาสืบต่อการเดินทางของจักรวาลแพนดอร่าอีกที กับปรมาจารย์นักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอกกลับมาเอง สร้างสร้างออกมาเป็นภาคต่ออันแสนเลอค่า “Avatar: The Way of Water – อวตาร: วิถีที่สายน้ำ” งานระดับบ็อกซ์บัสเตอร์ล้ำลึกที่กลับมาอยู่ในมือของผู้ที่คู่ควร ด้วยเหตุนั้นนี่ก็เลยแปลงเป็นที่คุ้มกับการคอยมา 13 ปีจริงๆ

Avatar: The Way of Water เล่าราวต่อจากภาคต้นฉบับ กับอีกนับเป็นเวลาหลายปีถัดมา เจค ซัลลี ได้ก่อร่างสร้างครอบครัวของเขาเองอย่างสงบเงียบสุขบนดาวแพนดอร่า แต่ว่าปรากฏว่าครอบครัวของซัลลี จำต้องมาประจันหน้าอีกรอบกับปัญหาที่ย้อนกลับไปตามมาชิด เมื่อพวกเขามุ่งหน้ากำจัดปัญหาที่จะเป็นภัยรุกรามเพื่ออยู่รอด และก็คุ้มครองกันและกันให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากอันตราย ภายหลังโศกการฟ้อนรำที่พวกเขาจำต้องก้าวผ่านมันมาด้วยกัน

เนื่องจากชื่อของ “เจมส์ คาเมรอน” จะผลิดอกออกผลงานมานานๆครั้ง ดูหนัง พากย์ไทย  แต่ว่าออกมาทีไรก็จำเป็นต้องยกฐานะแล้วก็มาตรฐานให้กับแวดวงหนังทุกคราว และก็แน่ๆว่าในคราวนี้ก็เหมือนกัน เจมส์ คาเมรอน ยังคงรู้จักแนวทางรวมทั้งจังหวะสำหรับการประดิษฐ์ผลงานได้ระดับเทวดาสร้าง เขาทราบดีว่าจำต้องทำอะไร แล้วก็จำเป็นต้องทำแบบไหนที่ผู้ชมจำเป็นจะต้องการบริโภค ทั้งผลงานในทุกๆเนื้อหาที่เขาประดิษฐ์ออกมานั้น ก็ไม่สามารถที่จะจะปรามาสอะไรอะไรก็ตามได้เลย เนื่องจากว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเต็มไปด้วยความปราณีต

บางทีอาจจะกล่าวได้เลยว่า Avatar: The Way of Water เป็นยอดเยี่ยมภาพยนตร์ฮอลลิวูดอีกหัวข้อในรอบทศวรรษอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากจำไม่ได้แล้วว่าเคยมีประสบการณ์นั่งดูหนังแล้วรู้สึกว้าวรวมทั้งน่าอัศจรรย์อะไรอย่างงี้นานสักขนาดไหนแล้ว หนังประเด็นนี้สามารถเรียกย้อนบรรยากาศพวกนั้นกลับมาได้อย่างอิ่มเอม เป็นเพียงแค่ซื้อตั๋วมานั่งดูงานสร้างของหนังประเด็นนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ก็พูดได้ว่าคุ้มตั๋วไปเป็นระเบียบแล้ว

Avatar: The Way of Water เต็มไปด้วยวิธีพิเศษอันพราวแพรว ด้วยความสามารถของนักประดิษฐ์ที่ถนัดแล้วก็ชำนิชำนาญกับงานด้านนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้ช่วงเวลา 3 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ไม่ใช่ปัญหาเลย เป็นหนังอีกประเด็นที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ต้องการที่จะอยากลุกไปไหน ลักษณะของการปวดฉี่ไม่เกินกลางทาง บางทีอาจเพราะเหตุว่ากลัวจะพลาดช็อตเด็ดๆรวมทั้งสวยสดงดงามของหนังประเด็นนี้ ที่อัดแน่นเต็มหน้าจออีกทั้ง 190 นาทีของหนังก็ว่าได้

แน่ๆว่าวิธีงานสร้างของหนังหัวข้อนี้ น่าจะจำเป็นต้องให้แต้ม 100 เต็ม 10 อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ทุกส่วนประกอบงานสร้างของหนังประเด็นนี้เป็นคุณความดีที่มาทิศเหนืออยรั่วต่างๆของหนังได้อย่างสมูบรณ์แบบ สิ่งที่คุณมองเห็นในแบบอย่างหนังนั้นเป็นเพียงแต่เสี้ยวเล็กๆแค่นั้น เนื่องจากว่าเนื้อในนั้นจะพาผู้ชมออกไปตรวจอีกมุมของดาวแพนดอร่า ทั้งยังน่าละลานตารวมทั้งตื่นหัวใจไปพร้อมเพียงกัน จำเป็นต้องยืนขึ้นตบมือให้กับกลุ่มวางแบบแนวทางพิเศษให้กับหนังหัวข้อนี้ ด้วยเหตุว่านี่เป็นหนังที่ทำให้พวกเราน้ำตาปริ่มใจได้ ถึงแม้ว่าจะฟองถ่ายทอดในน้ำลอยผ่านหน้าไปบนหน้าจอ

แม้กระนั้นประเดี๋ยวจะกล่าวหาอวยหนัง Avatar: The Way of Water เกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าจริงๆหนังก็ยังมีช่องโหว่รวมทั้งรอยรั่วผสมปนเปอยู่บ้างเช่นเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นพล็อตเรื่องแล้วก็บทหนังที่ค่อนจะเพลย์เซฟไปสักนิดสักหน่อย มาด้วยพล็อตหนังแบบง่ายๆปกติที่ผู้ชมคงจะเดาได้ง่ายๆ แม้กระนั้นเส้นเรื่องของหนังก็แข็งแรงแล้วก็หนักแน่นดีตลอดทั้งเรื่อง แล้วก็เมื่อมารู้เรื่องยอดเยี่ยมของงานสร้างนี่แหละ ที่มาช่วยอุดปะรอยรั่วที่ตรงนี้ให้เรียบเนียน และก็มาผ่านไปได้อย่างอรรถรสอย่างยิ่งจริงๆ

โดยจะว่าไปแล้ว Avatar: The Way of Water คงจะถูกปรับรูปทรงให้เปลี่ยนมาเป็นหนังที่มีส่วนผสมของความเป็นหนังครอบครัวรวมทั้งหนังวัยรุ่นสไตล์ coming of age เยอะขึ้นหน่อยๆเนื่องจากด้วยผู้แสดงที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังเป็นการดำเนินเรื่องด้วยการเสี่ยงอันตรายในดินแดนใหม่ๆที่น่าละลานตา ทำให้ผู้ชมได้ได้โอกาสสัมผัสได้แล้วว่า ดาวแพนดอร่าดวงนี้ค่อนข้างจะกว้างใหญ่ รวมทั้งนี่ก็คือเป็นเพียงแต่ส่วนเดียวของเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนดาวดวงนี้แค่นั้น

ทางด้านการแสดงก็จำเป็นต้องพูดว่าเชื่อใจได้ ดูหนัง พากย์ไทย หากว่าพวกเราจะไม่ค่อยได้คลุกคลีกับค้างแรกเตอร์ที่เป็นมนุษย์ล้นหลามสักเท่าไหร่ในประเด็นนี้ แม้กระนั้นพวกเขาทุกผู้แสดงก็คือผู้แสดงปกติที่มาแสดงบทบาทนั่นแหละ พวกเขาถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดี กระทั่งบางครั้งก็หลงๆลืมๆไปถึงว่าเป็นอวตารตัวจริง “แซม เวิร์ธธิงตัน”, “โซอี ซัลดาทุ่งนา” หรือ “สตีเฟน แลงก์” นับว่าปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขาได้อย่างแจ่มแจ้งดีอีกที

ระหว่างที่กลุ่มดาราสมทบที่พึ่งเข้ามาเสริมในภาคนี้ ไม่ว่าจะเป็น “เคต วินสเลต” หรือ “คลิฟฟ์ เคอร์ว่ากล่าวส” ถือได้ว่าเป็นการผลักดันส่วนประกอบการแสดงที่ค่อนข้างจะน่าประทับใจ รวมทั้งที่ไม่กล่าวถึงมิได้ก็คือเหล่าดาราเจนใหม่ “เจมี่ แฟลตเตอร์ส”, “บริเตียน ดอลตัน”, “แจ็ค แชมป์เปียน” หรือ “เบลีย์ บาส” นับว่าเป็นส่วนเสริมที่มาช่วยเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับหนังภาคนี้ให้บริบูรณ์เพิ่มขึ้นก้าวหน้าด้วย

ยิ่งกว่านั้น มั่นใจว่าผู้ชมคงจะสัมผัสได้ถึงสารใจความบางสิ่งที่ เจมส์ คาเมรอน พากเพียรติดต่อสื่อสารออกมาในหนังหัวข้อนี้ Avatar: The Way of Water ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินชีวิตตามมาวิถีเริ่มแรกของชนเผ่า หรือจะเป็นสะท้อนปัญหาการรุกรานระบบนิเวศของเชื้อสายสัตว์น้ำ ที่หนังนี้ได้จับใส่ใจความสำคัญพวกนี้ลงไปเป็นเนื้อความที่ค่อนข้างจะกระจ่าง รวมทั้งอย่างต่ำๆก็ยังคงบ่งบอกถึงอีกเหมือนปกติว่า มนุษย์ ในสายตาจากสิ่งมีชีวิตอื่น ก็ถูกดูไม่ได้แตกต่างไปจากผู้บุกรุกแล้วก็คนทำลายดีๆนี่เอง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวบางครั้งอาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Avatar: The Way of Water เป็นอีกหนึ่งหนังที่สุดยอดที่สุดในรอบปีนี้ ดีแทบทุกๆด้านของหนังที่ร้อยเรียงออกมา เป็นการกลับมาที่คุ้มกับการคอย ทั้งยังเป็นผลกำไรให้กับผู้ชมอย่างดีเยี่ยม ที่ได้สัมผัสกับประสบการณ์ดูหนังที่อิ่มเอมดวงใจไปตลอดทั้ง 3 ชั่วโมงเต็ม เมื่อดูหนังหัวข้อนี้จบ ก็คงจะเต็มไปด้วยความตรึงใจ พร้อมด้วยฉุกคิดขึ้นได้ว่า น้ำ กับ เจมส์ คาเมรอน ช่างเป็นส่วนประกอบที่พอดีที่จะมาอยู่คู่กันอีกจริงๆ

 

Halloween Ends จบสิ้นฮาโลวีน

ภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์สยองขวัญไล่เฉือนฮาโลวีน ที่เดินทางมาตั้งแต่ Halloween (1978), Halloween (2018), Halloween Kills (2021) แล้วก็หัวข้อนี้ ซึ่งข้างหลังได้ดูแล้วก็คงจะกล่าวได้ว่ามันก็เป็นภาคจบจริงๆภาพรวมของหนังก็มิได้รู้สึกถูกใจมากมาย บางทีอาจจะถูกใจกว่าภาค Kills นิดๆดูหนังผ่านเน็ต ที่มันต่อยอดข้อความสำคัญและก็เรื่องราวบางสิ่งบางอย่างได้น่าดึงดูดตามหลังภาค ‘Halloween Kills’ เพียงแค่ 11 เดือน ท้ายที่สุด ‘Halloween Ends’ ข้อสรุปตำนานคนร้ายดังที่สมัย 70s – 80s ที่โลดแล่นสะสมยอดการเชือดมาตลอด 40 ปีที่หลายๆคนรอกลับมา

สืบต่อเรื่องราวที่ทิ้งเงื่อนไว้ภาคก่อน ซึ่งจำเป็นต้องสารภาพว่าประสิทธิภาพของหนังภาคที่แล้วไม่เป็นที่ถูกใจนัก โดยเหตุนั้นการมาของภาคจบข้อสรุปอย่าง ‘Halloween Ends’ ก็เลยราวกับเป็นการกลับมาเรียกเลื่อมใสรวมทั้งพนันครั้งใหญ่ว่าการปลุกผี ไมเคิล ไมเยอร์ส คราวนี้ของ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) จะทำเป็นสมศักดิ์ศรีตำนานหนังเฉือนที่สะสมมาร่วม 40 ปีไหม

หากมองดูในฐานะของความเป็นหนังสยองขวัญไล่เฉือน ดูหนัง พากย์ไทย  ภาคนี้นับว่าน่าผิดหวังอย่างยิ่งจริงๆที่มิได้มอบความสนุกสนานร่าเริงอันน่าสาแก่ใจได้มากเลยมากแค่ไหน ซึ่งหนังออกจะเสียเวล่ำเวลาไปกับการปูเรื่องราวนักแสดง การนำพาผู้แสดงไปสู่สิ่งนั้นจากที่หนังวางไว้ด้านหลังเรื่อง เลยทำให้กลางทางมันขาดความเพลิดเพลิน ความระทึก ความขาดความกรุณาปรานีๆสาแก่ใจแบบถึงชุดแต่งกายสไตล์หนังไล่เฉือน มันก็จะมีความไม่ลงตัวสำหรับในการผสมความสนุกสนานจากซีนเฉือนและก็สิ่งที่เล่า เลยทำให้หนังมันมองเบื่อหน่ายพอควร

ภาคนี้เป็นการส่งผ่านจากภาคก่อน ที่เอามาสู่ภาคนี้ โดยการเอ๋ยถึงเนื้อร้ายที่มันฝังลึกอยู่จิตใจผู้คน ทั้งยังความอคติ ความไม่ชอบ ความทุกข์ใจ ความหมดกำลังใจที่ดูดซึมกัดรับประทานสังคม เมือง แล้วก็ผู้คนเอง โดยสิ่งกลุ่มนี้ที่เกิดขึ้นมาจากผู้คนคุ้นเคย มันสร้างสิ่งที่อันตรายมากกว่าสิ่งที่ภูติผีได้ทิ้งเอาไว้เสียอีก (อย่างไมเคิล เมเยอร์ส) ก็เลยทำให้ภาคนี้มีข้อความสำคัญสังคมที่มองน่าสะเทือนใจรวมทั้งสะท้อนภาพสังคมได้เป็นอย่างมาก

แม้กระนั้นอะไรก็ตามความน่าตะหงิดจิตใจรวมทั้งกากระทำของผู้แสดงก็ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ขัดหูขัดตาผู้ชมพอเหมาะพอควร ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้หนังหมดอย่างยิ่ง ซึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้ายที่สมรรถนะความตื่นเต้นมันคงจะดี แต่ว่าก็ถูกกลบไปด้วยข้อกลบของพฤติกรรมที่สุดแสนที่ลงล็อคและก็จบได้อย่างสะดวกสบาย ถึงแม้ข้อสรุปมันจะมีผลให้พวกเราหายอ่อนล้าได้สักครั้งที่ว่ามันเป็นภาคสุดท้ายแล้วจริงๆแม้กระนั้นก็กลับกลายภาคสุดท้ายที่จบท้ายได้น่าผิดหวังอยู่เหมือนกัน

ดูหนัง พากย์ไทย

หนังสยองขวัญไล่เฉือนที่ปิดภาคสุดท้าย Halloween Ends” ก็เป็นหนังสยองขวัญไล่เฉือนที่ปิดภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ฮาโลวีนที่ดำเนินมาอย่างนาน แม้ว่าจะสืบต่อเรื่องราวรวมทั้งหัวข้อจากภาคก่อนได้ดิบได้ดีและก็น่าดึงดูด แต่ว่าภาพรวมในทางของความสนุกสนานและก็การเป็นหนังข้อสรุปจบยังคงน่าผิดหวังเมื่อเวลาผ่านไปครบ 1 ปี เรื่องราวความเลวทรามร้ายจากความสามารถของไมเคิล ไมเยอร์ยังไม่จบ รวมทั้งมันได้กลับมาหลอก คนเมืองฮันดอนฟิวด์อีกรอบ รวมทั้งคราวนี้ทุกสิ่งทุกอย่างต้องจบลง

Halloween ที่ เดวิด กอดอน กรีน นำมันมาสร้างต่อในปี 2018 ซึ่งเล่าต่อจากหนังในปี 1978 เขาทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆเรียกว่าเป็นการฟื้นคืนชีพหนังไล่เฉือนเชื้อสายฮาโลวีนขึ้นมาได้อย่างสง่างามภายหลังที่สกปรกออกไปไกลในขณะหลายสิบปีแต่ว่าแปลงเป็นว่าเพียงพอมาทำภาคต่อในภาค Halloween Kills หนังเกือบจะไม่มีอะไรเลยนอกเหนือจากฉากการฆ่าชั่วร้ายรวมทั้งการฆ่ากลุ่ม ความปั่นป่วนวุ่นวาย ซึ่งขณะนั้นตัวของไมเคิล ไมเยอร์ แทบเปลี่ยนเป็นภูติผีที่ไม่มีทางฆ่าตายไปแล้ว

พอเพียงมาถึงภาคปี 2022 นี้ก็เลยมิได้ตั้งความหวังอะไรกับตัวหนังเท่าไรนัก และก็พอสมควรจบแล้วบอกเลยว่าภาคนี้ไม่ผิดหวังสถานะการณ์ใน ‘Halloween Ends’ จะเริ่มจากเหตุสะเทือนใจครั้งใหม่ในปี 2019 เมื่อคอรี คันนิงหมูแฮม (เล่นบทโดย โรฮาน แคมป์เบลล์ Rohan Campbell ) เด็กวัยรุ่นอนาคตไกลจำเป็นต้องมาความเป็นมามัวหมองภายหลังจากเผลอทำเด็กในดูแลของตัวเองตายในคืนวันฮาโลวีน

แล้วหนังจะตัดไปที่เหตุเดี๋ยวนี้ที่พาให้คอรีได้มาพบกับ ลอรี สโตรด (รับบทบาทโดย เจมี ลี เคอร์ตำหนิส Jamie Lee Curtis) และก็อัลลิสัน (สวมบทบาทโดย แอนดี เมติแช็ค Andi Matichak) เวลาที่อีกทั้งแฮดดอนฟีลด์ต่างดูเขาไม่ต่างอะไรจากปีศาจร้าย โดยไม่รู้เรื่องเลยว่าในคืนวันฮาโลวีนที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ไมเคิล ไมเยอร์ส กำลังจะกลับมาสร้างตำนานเลือดสาดสะเทือนใจแฮดดอนฟีลด์อีกรอบ

 

Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า

รวมทั้งมาถึงผลงานออริจินัลเรื่องแรกของทรูไอดี ที่เปิดฉากเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการส่งหนังคอมเมดี้คละเคล้าคบหาสมาคมที่จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสความเพลิดเพลินในช่วงปลายปีกับ “Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า” ความระส่ำระสายเกิดขึ้นระหว่างเอาท์ติ้งบประมาณริษัทที่ผู้ที่หลงเหลืออยู่สถานที่ทำงานได้ทำให้เกิดความวุ่นวายระดับขาดสติ เพราะว่าความว้าเหว่..ปะปนกับปัญหาอะไรบางอย่าง เรื่องทั้งสิ้นก็เลยได้เกิดขึ้น!

Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า เกิดเรื่องราวของ ไม่กซ์ ดูหนัง พากย์ไทย  คนเขียนแบบชายหนุ่มมือดีถูกเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน อย่าง แท่ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ลักขโมยผลงานของตนไปแบบซนๆจนกระทั่งทนไมไหว ก่อกวนกึ่งกลางบริษัทแล้วก็ลาออก ไม่กซ์อุตสาหะไปสมัครงานหลายที่ แต่ว่าก็ไม่มีไหนรับเนื่องจากแท่งป่าวร้องไปทั่วว่าจะลบชื่อเขาออกมาจากแวดวง แม้กระนั้นก็ได้ สมคิด ผู้ครอบครองบริษัทที่แม่รู้จักรับทำงาน

สมจำได้จัดเอาท์ติ้งให้กับบุคลากร แต่ว่าเขาอดไป เนื่องด้วยยังดำเนินงานยังไม่ครบปี สมคิดก็เลยได้มอบหน้าที่สำคัญให้กับไม่กซ์ มันก็คือ เป็นดูแลนำโชค เต่าของสมคิดในเวลาที่เขาไม่อยู่ รวมทั้งได้พบกับ เบล นักศึกษาฝึกงานที่ดันมาฝึกหัดงานในตอนที่ไม่มีผู้ใดอยู่ไม่กซ์ได้คิดไอเดียบันเทิงใจๆจัดงานเลี้ยงคนหงอยเหงา พร้อมด้วยเกม คนไหนกันชักชวนคนมางานเลี้ยงได้มากที่สุดชนะ! แขกที่ปรากฏในงานเลยเป็นผู้ที่พวกเขาไม่เคยทราบจะมาก่อน ความโกลาหลในก็เลยเริ่มขึ้น… แล้วก็คำตอบในคืนนั้นทำให้โมเดลที่สำนักงานกำลังจะนำไปแข่งขันหายไป แล้วเต่านำโชคก็หายไปด้วย

หนังประเด็นนี้ได้ผู้กำกับที่มีฝีมือเป็นเอกลักษณ์ในแบบของเขา อย่าง “เสือ-งามสง่า ระอุรุอังฉันร” ที่พวกเราสามารถสัมผัสได้ถึงลายเส้นงานดูแลหนังของเขาได้ดิบได้ดี ตั้งแต่แมื่อซีนแรกของเรื่อง ผู้กำกับเสือนับได้ว่าเป็นดาราหนังที่เข้าสูุตรของสำนวนที่ว่า “Put the right man on the right job” เพราะเหตุว่าเขาชอบถนัดทำหนังในสไตล์นี้แล้วก็จัดว่าเข้าทางอย่างดีเยี่ยม

ดูหนัง พากย์ไทย

งานโปรดักชั่นออกแบบของหนัง Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า อีกทั้งการออกแบบฉาก จัดแสงสว่าง คัดเลือกสีในหนังประเด็นนี้ ถือว่าเต็มไปด้วยลายเส้นของผู้กำกับโดยแท้จริง งานสร้างบางครั้งก็อาจจะชินตาจากผลงานเรื่องก่อนๆของเขา อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่กระจ่างแจ้งก็คือมุมภาพกับมุมกล้องถ่ายรูปที่เลือกเอามาใช้ในหนัง ทั้งยังซีนวัวลสอัพคนกับวัตถุ เคล็ดลับปกติที่ประยุกต์ใช้เป็นเลิศลูกเล่นในหนังหัวข้อนี้ แล้วก็ทำให้เปลี่ยนเป็นเสน่ห์ที่งามดีของหนัง

ถึงแม้หนังจะยังเต็มไปด้วยช่องโหว่เรี่ยรายอยู่เยอะไปหมด ดูหนัง พากย์ไทย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการลำดับเล่าแล้วก็ตัดต่อที่ค่อนข้างจะมีปัญหา เป็นเหตุทำให้จังหวะของหนังนั้นขัดข้องอยู่ในหลายตอน พร้อมกับมีส่วนที่ทำให้อารมณ์ของหนังไม่ค่อยเรียงร้อยต่อเข้ากันได้แยบคายสักเท่าไหร่สักเท่าไหร่นัก ทั้งยังตอนรอยต่อแต่ละฉากของหนังนั้นก็ไม่ค่อยแยบยลมากสักเท่าไรนัก ยังมีในหลายจุดที่คงจะกระชับขึ้นได้กว่านี้ เนื่องจากว่าเป็นจุดที่บ่อนทำลายอารมณ์ของหนังพอควร

ในส่วนของบทหนัง Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า ถึงจะมีคอนเซ็ปต์และก็หัวข้อที่ออกจะชัดแจ้งดี แต่พรีเซนเทชั่นออกมาได้ออกจะยังไม่ร่วมยุคสักเท่าไหร่ เปลี่ยนเป็นบทหนังที่เต็มไปด้วยน้ำมากยิ่งกว่าเนื้อ มาเพิ่มเติมกับจังหวะการเล่าเรื่องที่ต้องการจะสุดฤทธิ์ แต่ว่าก็ยังเหวี่ยงได้ไม่สุด การเป็นหนังขว้างร์ตี่ที่เต็มไปด้วยความบากบั่นและไม่ค่อยกระชับ จังหวะไม่ดีแบบงานงานเลี้ยงที่พึ่งพิงจะมี

ด้วยเหตุนั้นความคาดหวังท้ายที่สุด  wowgame 567  ของหนังก็เลยตกไปอยู่ที่กลุ่มดาราล้วนๆจำเป็นต้องขอบพระคุณเสน่ห์ของเหล่าดารา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 ดารานำ “อัพ ภูเขาไม่พัฒน์” ที่เปล่งแสงออร่าปกคลุมหนังหัวข้อนี้ เขาที่มานะอย่างเต็มเปี่ยมสำหรับการช่วยหามและก็พยุงหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้บนบ่าตนเอง แต่ว่าโชคร้ายที่บทแล้วก็ค้างแรกเตอร์ของเขาออกจะประสบเจอกับปัญหา ถึงเขาจะเป็นส่วนประกอบที่เยี่ยมที่สุดของหนังประเด็นนี้ก็ตาม

ในระหว่างที่ “เลิฟ ภัทรานิษฐ์” ก็เปรียบได้กับเป็นความแจ่มใสของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง ดูหนัง พากย์ไทย  ออกมาทุกซีนทุกฉากก็ทำให้หนังแจ่มใสขึ้นมาทันใด หากว่าบทจะไมได้มีมิติอะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่าเมื่อคุณแสดงตัวรวมทั้งแสดงออกมาก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าประทับใจ ทั้งเมื่อทั้งสองมาเข้าคู่กันในหนังหัวข้อนี้ ถึงจะมีทิศทางเลิฟไลน์แต่ว่าก็ยังคลุมเครือ

แม้กระนั้นพวกเขาก็ผนึกกำลังกันช่วยโปรยปรายเสน่ห์คู่กันด้วยดีอีกผู้ที่ไม่กล่าวถึงมิได้ก็คือ “เบสท์ ณัฐสิทธิ์” ที่แปลงเป็นค้างแรกเตอร์บ้าๆบอๆ ที่เต็มไปด้วยลูกเล่นที่ปรักปรำหมั่นไส้ได้อย่างเต็มที่ เขาเล่นออกมาได้กวน…อย่างมีคุณภาพ เป็นบทร้ายที่เต็มไปด้วยจิตใต้สำนักที่เหตุผล รวมทั้งชายหนุ่มเบสท์ก็เล่นออกมาได้น่าขยะแขยงอย่างดีเยี่ยม ออกมากี่ซีนก็คือเพิ่มเติมเชื้อความหมั่นไส้ได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็เขาก็บรรลุความสำเร็จกับการเล่นบทนี้ด้วยด้วยเหตุนั้น ถ้าเปรียบเทียบเป็นงานขว้างรตี้แล้ว Alone in Outing คุณ เหงาหงอย พวกเรา เต่า คงเป็นงานเลี้ยงที่ยังไม่สมบูรณ์เท่าไรนัก งานค่อนข้างจะออกจะกร่อยไปสักหน่อย เป็นวงงานเลี้ยงที่ขบขันหัวเราะระเบิดอารมณ์ออกมาแบบเป็นพักๆก็เลยเปรียบเทียบเป็นเพียงแต่งานเลี้ยงที่ออกจะเฉยๆไปสักนิดสักหน่อย