Sci-Fi ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

Sci-fi

Sci-Fi

Sci-Fi วิทยาศาสตร์ Sci-fi (Science Fiction) หรือ หนังไซไฟ วิทยาศาสตร์ เป็นหนังที่มีการอาศัยอุปกรณ์ ปรากฎการณ์ หรือจินตนาการ โดยอิงวิทยาศาสตร์ในอนาคต ที่ยังไม่ใช่วิทยาศาสตร์โดยทางตอนนี้ ยกตัวอย่างเช่น สิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลก โลกต่างดาว ประสาทสัมผัสพิเศษ รวมทั้งการเดินทางข้ามเวลา เป็นต้น รวมถึงสิ่งที่เป็นอนาคต อย่างเช่น ยานอวกาศ หุ่นยนต์ ไซบอร์ก การเดินทางระหว่างดวงดาว หรือเทคโนโลยีอื่นๆบ่อยมากภาพยนตร์ไซไฟถูกใช้เพื่อขับเน้นย้ำประเด็นด้านสังคมหรือการบ้านการเมือง หรือเพื่อสำรวจข้อความสำคัญทางปรัชญา ตัวอย่างเช่น ความเป็นมนุษย์ Sci-Fi วิทยาศาสตร์

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ชอบใจหนังแนวนี้ ถูกใจสิ่งที่ก้าวล้ำเทคโนโลยี เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ด้วยสเปเชียลเอฟเฟคที่ประหลาดตาทำให้ฉากหนังมีความน่าดึงดูดใจ คุณจะตื่นตาตื่นใจกับอุปกรณ์สุดล้ำ ความฉลาด และความรู้ความเข้าใจของสิ่งมีชีวิตทั้งในและนอกโลกที่ไม่คาดคิด แน่ๆว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้คนคลั่งไคล้ในหนังไซไฟ วันนี้เราได้รวมลิสหนังSci fi ที่คอหนังไม่สมควรพลาดมาฝากกันเหมือนเคย จัดเตรียมป๊อนคอร์นให้พร้อมแล้วไปเลือกลิสหนังไว้ดูกันเลย…..

Sci-fi

 

10 หนัง ที่ “จะต้องมอง!” ที่ปี 2021

ปี 2021 ยังเป็นปีที่มีหนัง Sci-Fi วิทยาศาสตร์ เข้าฉายหลายเรื่องราวกับตัวอย่างเช่นปีอื่นๆแม้ว่าจะเริ่มมีบางเรื่องขยับวันฉายไปปีต่อไปเพราะเหตุว่าสถานการณ์โควิดบางแล้ว เช่น หนังฮีโรของ Sony-Marvel อย่าง Morbius รวมทั้งบางเรื่องก็แปลงจากฉายโรงใหญ่ไปลงสตรีมมิงอปิ้ง Tomorrow of War แม้กระนั้นหนังฟอร์มใหญ่อีกหลายเรื่องก็ตั้งใจจริงจะฉายโรงใหญ่ให้ได้อย่างไม่คิดว่าจะลงสตรีมไม่งชนิดยอมเลื่อนไปเรื่อยๆซึ่งถ้าหากไม่เลื่อนอีก ปีนี้พวกเราจะได้ชมหนังภาคต่อของ A Quiet Place, Ghostbusters, The Matrix 4 รวมทั้งหนังรีเมก Dune ส่วนหนังที่จะเกิดเรื่องราวต้นฉบับและพร้อมสร้างภาคต่อ ก็มีทั้งยัง Chaos Walking, Free Guy, Infinite และ Bios

A QUIET PLACE PART II (17 เดือนกันยายน)

ทีมงานเดิมจากภาคแรกกลับมาแทบครบ และสตูดิโอก็เชื่อมั่นกับแฟรนไชส์นี้มากถึงขนาดตระเตรียมสร้างภาค 3 และก็ภาคแยกต่อแบบไม่รอวัววิด ภาคนี้ก็เลยเป็นไปไม่ได้เป็นความล้มเหลวแน่นอน John Krasinski ผู้แสดงจากซีรีส์ Jack Ryan ฉบับล่าสุดแล้วก็เป็นผู้กำกับภาคแรก รวมถึงเป็นสามีตัวจริงของนางเอก Emily Blunt กลับมาเขียนบทและควบคุมภาคต่อของสุดฮิตที่ทำรายได้รวมทั่วทั้งโลกไป 340 จากทุนสร้างเพียงแค่ 17 ล้านเหรียญฯ

ภาคแรกเล่าราวของโลกหลังเจอกับหายนะจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว มนุษย์ที่รอดตายจำเป็นต้องอยู่ในความเงียบ ในภาคนี้จะได้เห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อของครอบครัวเดิมในภาคแรก และก็พวกเขาจะไม่ใช่คนที่เหลือรอดเพียงแค่กลุ่มเดียว คำวิจารณ์ของนักวิจารณ์ที่ได้ชมหนังตอนก่อนโรงทั่วสหรัฐฯ จะปิดไม่นานก็ออกมาในทิศทางบวกทั้งผอง แต่ผู้ชมก็ต้องมาแล้วเกินกว่า 1 ปีเต็มกว่าจะได้มอง Emily Blunt, Noah Jupe, Millicent Simmonds กลับมาสวมบทครอบครัวที่ยังรอดตาย รวมทั้งยังได้ Cillian Murphy จาก Inception (2010) และก็ซีรีส์ Peaky Blinders แล้วก็ Djimon Hounsou จาก Guardians of the Galaxy (2014) มาสมทบ

FREE GUY (21 เดือนพฤษภาคม)

นี่เป็นหนังที่บริษัทผลิตภาพยนตร์เชื่อมั่นมากมายว่าจะฮิตระเบิดก็เลยเลื่อนมาแล้วหลายคราเพื่อหนีวัววิด ประกันความฮารวมทั้งความกวนโดยดารานำชายเบอร์หนึ่งแนวนี้อย่าง Ryan Reynolds จาก Deadpool แล้วก็ผู้กำกับที่เป็นเจ้าของหนังตรีภาค Night at the Museum (2006-2014) หนังจะเล่าเรื่องราวของนายธนาคารที่ชื่อ Guy ผู้อยู่ในโลกสมมุติของเกม Open World เกมหนึ่ง เขาดำเนินชีวิตอย่างจำเจไปตามหน้าที่ของนักแสดงในเกม จนถึงวันดีคืนดีกำเนิดมีสำนึกรู้คิดขึ้นมาว่ามีโลกข้างนอกที่ใหญ่มากยิ่งกว่าของผู้เล่นเกม และก็เขาก็เกิดอยากจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่านักแสดงคนร้ายแถมยังสามารถกำหนดเรื่องราวของตนได้ขึ้นมาซะงั้น ความมันของการใช้ชีวิตโดยไม่ต้องฟังคำสั่งคนไหนกันครั้งแรกก็เลยมีขึ้น

สมทบด้วยผู้แสดงสาว Jodie Comer, ผู้กำกับจากหนัง Thor ภาค 3 แล้วก็ 4 Taika Waititi (มาเป็นนักแสดงในที่นี้), Joe Keery จากซีรีส์ Stranger Things รวมทั้งหนังยังเป็นฝีมือของผู้กำกับแนวตลกขบขันที่ทำหนังฟอร์มดีมาตลอดอย่าง Shawn Levy จากสามภาค Night at the Museum (2006-2014), Big Fat Liar (2002), Date Night (2010) รวมทั้งหนังไซไฟครอบครัวอย่าง Real Steel (2011) รวมถึงยังเป็นผู้ควบคุมการผลิตซีรีส์สุดฮิตอย่าง Stranger Things อีกทั้ง 4 ซีซันอีกต่างหาก

DUNE (1 ต.ค.)

หนังของ Denis Villeneuve ไม่มีเรื่องไหนที่เป็นหนังแย่ (ผลงานเก่าดังเช่น หนัง Arrival (2016) และ Blade Runner 2049 (2017)) พ่วงด้วยงานภาพระดับจะต้องร้องว้าวและก็ไปชมในโรงภาพยนตร์เพียงแค่นั้น กลุ่มดาราก็ระดับหนัง Star Wars หรือ LOTR กันเลยทีเดียว ผู้กำกับก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ออกมางอนแรงใส่ Warner ที่จะเอาหนังของเขาไปสตรีมพร้อมฉายโรง โดยบอกว่า สตูดิโอกำลังฆ่าหนังด้วยมือตนเองในการดับฝันภาคถัดไปถ้าหากภาคนี้ไม่เปรี้ยง นี่เป็นหนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์ที่จะเป็นการรีเมกมหากาพย์ไซไฟแห่งสมัยจากฉบับปี 1984

มาพบกันอีกรอบทุกวันเสาร์กับบทความเสนอแนะหนังรวมทั้งซีรีส์ ซึ่งในอาทิตย์นี้ขอนำเสนอหนังและก็ซีรีส์แนว Sci-fi เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายให้ตื่นตัวก่อนเข้าไปดู Godzilla vs Kong ที่พึ่งเข้าโรงใหม่ๆเมื่อสองวันที่ผ่านมา ตกลงว่าขอไม่พูดรำพันทำเพลงละนะคะ เราเข้ามามองพร้อมเลยดีมากยิ่งกว่าจ้ะว่า 10 เรื่อง ในวันนี้จะมีอะไรบ้าง เกริ่นๆไว้ก่อนว่ามีทั้งหนังแนววิทยาศาสตร์อีกทั้งแบบล้ำๆแล้วก็แบบหลอนๆก็มีค่ะ

1.THE OA

ขอเปิดมาที่ซีรีส์แนวไซไฟ-เหนือธรรมชาติ เรื่องราวเกิดขึ้นภายหลังที่สาวตาบอดคนนึงกลับมาที่บ้านอีกรอบภายหลังจากหายไปนานถึง 7 ปี ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ตัวคุณเองได้เปลี่ยนไป ตาที่เคยบอดกลับมามองเห็นได้ธรรมดาโดยที่มิได้ผ่านการดูแลรักษาหรือปลูกถ่ายอวัยวะใหม่แม้กระนั้น…เธอได้ผ่านการตายมาแล้วหลายคราว งวยงงใช่มั้ยล่ะขา ว่าเพราะเหตุใดจนตายมาแล้วบ่อย ฉะนั้นก็จะต้องมาติดตามมองกันเลยจ้ะ (ปล.มี 2 ฤดูกาลนะคะ เข้าไปหาดูกันได้)

ดาราหนัง : บริต มาร์ลิง, เจสัน ไอแซ็กส์, เอมอรี โคเฮน

ช่องทางการรับดู : Netflix

2.TRAVELERS

เรื่องราวของกลุ่มนักทัศนาจรผ่านในตอนที่ย้อนเวลากลับมาในโลกเดี๋ยวนี้ เพื่อปรับแต่งเรื่องราวไม่ให้กระทบไม่ดีไปถึงโลกอนาคต ซึ่งความเจ๋งของนักเดินทางกลุ่มนี้เป็น การใช้กระแสจิตมาเข้าร่างคนที่ตายแล้ว แล้วต่อจากนั้นก็ไปทำภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายมาจากโลกในอนาคต

ดารา : แม็คเคนซี พอร์ตอร์, อีริค แม็คคอร์แม็ค, เรลลี่ ดอลแมน

ช่องทางการรับชม : Netflix

3.THE SENSE8

สำหรับผู้ใดที่ชอบดูหนังแนว sci-fi แนวเหนือธรรมชาติขอเสนอแนะ Sense 8 เลยนะ เรื่องราวของคนที่ไม่รู้จัก 8 คนที่อยู่คนละพื้นที่แม้กระนั้นสามารถติดต่อกันทางด้านจิตได้ผ่านการสัมผัสทั้งยัง 5 ไม่ว่าจะเป็นรูปกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมกลิ่น เสียง ซึ่งในช่วงเวลาที่ผู้ใดผู้หนึ่งกำลังเจอปัญหาก็จะสามารถเรียกให้ผู้ที่เหลือมาปฏิบัติหน้าที่แทนได้เหมือนว่าทั้งยัง 8 คนนี้ได้รวมอยู่ในคนๆเดียวกัน (มี 2 ซีซั่นนะคะ)

ดารา : ไบรอัน เจ สมิธ, กองทัพเพนซ์ มิดเดิลตัน, แบดูทุ่งนา

วิถีทางการรับดู : Netflix

4.ภายในเวลาที่กำหนด

จะเป็นเยี่ยงไร ถ้ามนุษย์ถูกกำหนดให้ร่างกายหยุดแก่เฒ่าลงที่อายุแค่ 25 ปีเท่านั้น…เรียกว่ารูปร่างหน้าตาแต่ละคนเอ๊าะๆทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะ บิดา แม่ ลูก ลุง ป้า น้า อา ล้วนแล้วแต่มีร่างกายเท่าคนอายุ 25 กันหมด แต่การที่จะมีชีวิตอยู่รอดให้ได้จำเป็นต้องใช้ “เวลา” ซึ่งแปลงเป็นค่าเงินสำหรับในการเปลี่ยนทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ดังเช่นการทำงานก็จะได้ค่าแรงงานตรงเวลา หรือจะซื้อของแต่ละชิ้นก็ต้องใช้เวลาจ่ายแทนเงิน และแน่นอนว่าถ้าหากเวลาหมด ก็แปลว่าชีวิตจะจบสิ้นไปด้วยจ้ะ

ดารา : อะแมนด้า ไซเฟรด, จัสติน ทิมเบอร์เลก, คิลเลียน เมอร์ฟี

หนทางการรับดู : HBO

5.MINORITY REPORT

Minority Report หัวข้อนี้บอกเลยว่ามันระห่ำซับซ้อนหักมุมกระทั่งเมื่อยล้า เรื่องราวของแวดวงกฏหมายในอนาคตที่ใช้เทคโนโลยี “พรี-ค็อก” มาเป็นตัวแจ้งเตือนเหตุร้ายล่วงหน้า ทำให้ตำรวจสามารถเข้าระงับเหตุได้ทัน แต่ว่าอยู่ๆวันนึงดันมีคำทำนายออกมาว่าตำรวจน้ำดีอย่างจอห์นจะกลายมาเป็นฆาตกรซะเองเนื่องจากไอ้เจ้าเครื่องดังที่กล่าวถึงแล้วมันดันทำนายออกมาว่าเค้าจะก่อเหตุฆาตรกรรมขึ้นซะแบบงั้น จึงทำให้เค้าต้องรีบหาคำตอบเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ และกล่าวหามีเบื้องหลังอะไรที่ทำให้คำทำนายออกมาอย่างนี้

ดาราหนัง : ทอม ครูซ , แดนนี่ วิทเวอร์, แดเนียล ลอนดอน

ช่องทางการรับชม : HBO

6.EVENT HORIZON

คำเตือน ประเด็นนี้ไม่เหมาะสำหรับคนไหนกันที่ขวัญอ่อน เนื่องจากว่าเป็นหนังสุดแปลกที่รวมเอาทั้งยังวิทยาศาตร์และก็ไสยเวทมายำรวมกันได้แบบเข้ากันสุดๆแถมยังมีฉากสยองขวัญอยู่มากมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดคนใดกันแน่เป็นคอหนังเลือดสาดสยองขวัญก็มาทางนี้เลยจ้ะ Event Horizon เรื่องราวของยานอวกาศที่หายไปนานถึง 7 ปี แต่ว่าอยู่ๆก็โผล่ขึ้นมาอย่างปัญหาอีกครั้ง ทำให้ผู้สำราจยานพร้อมลูกทีมจำเป็นต้องออกไปกู้ยานคืนมา แต่ว่าไม่มีใครทราบเลยว่าเจ้ายานลำนี้ระหว่างที่หายไปมันบินไปไหนมาบ้าง รวมทั้งได้พาอะไรติดมากับยานด้วย

ผู้แสดง :แซม นีล, โจลี่ ริชาร์ดสัน, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น

ช่องทางการรับดู : HBO

7.EX MACHINA

มาหลอนต่อกันอีกเรื่อง ด้วยเรื่องราวของหุ่นยนต์ AI สาวตัวนึงที่ถูกทดลองความเจริญ ความสามารถ ความรู้สึกว่าใกล้เคียงกับมนุษย์แล้วหรือไม่ โดย Celeb ชายหนุ่มอัจฉริยะที่ผ่านการคัดสรรแผนการทดลอง AI ได้เข้าไปพักที่บ้านตากอากาศของ CEO ผู้ครอบครองโครงการปรับปรุง AI ดังกล่าวเป็นเวลา 7 วัน แต่ว่าจากนั้นทุกๆอย่างกลับเลวลง เพราะอะไรน่ะหรอ…ไปดูคุ้นเคยนะคะ บอกมากกว่านี้ก็สปอยจบเรื่องแล้ว 555

ดารา : อลิเซีย วิกันเดอร์, โอสการ์ อิซาอัก, โดนัล กลีสัน

ช่องทางการรับดู : HBO

8.PROJECT POWER

เป็นซุปเปอร์วีรบุรุษมันก็ดีแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากมีพลังจำกัดเพียงแค่ 5 นาทีล่ะ ? คนไหนกันจะไปใช้ทันนน หายใจไม่กี่เฮือกก็หมดเวลาแล้ว เรื่องราวของมนุษย์ธรรมดาที่สามารถมีพลังวิเศษได้ด้วย “การกินยา” ซึ่งตัวยาจะออกฤทธิ์แค่ 5 นาที และก็นี่ก็เป็นเหตุทำให้สมัยก่อนทหาร เด็กหญิงวัยรุ่น และก็ตำรวจควรจะมีโชคชะตาด้วยกันกับเบื้องหลังที่อันตรายของยาตัวใหม่นี้

ดารา : เจมี ฟ็อกส์, โจเซฟ กอร์ดอน เลวิด, โดมินิค ฟิชกางค

ช่องทางการรับชม : Netflix

https://festivaldomingosmartins.com/