ผลิตเซรั่มลดสิว

ผลิตเซรั่มลดสิว

ผลิตเซรั่มลดสิว

ผลิตเซรั่มลดสิว โรงงานผลิตครีมทาผิว เวชสำอาง เครื่องสำอาง และอาหารเสริม ครบสิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบทางด้านสินค้าสุขรูปความสวยงาม พร้อมให้บริการด้วยกลุ่มผู้ชำนาญด้านการคิดค้นหาพัฒนา ด้วยการกำกับการวิธีการผลิตที่มีคุณภาพตลอดทุกวิธีการ ดำเนินธุรกิจทั้งแบบ OEM และ ODM พร้อมให้บริการด้านการสร้างยี่ห้อ ช่วยทำให้ผู้ซื้อสามารถเป็นเจ้าของยี่ห้อของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ และกฏเกณฑ์ ด้วยบริการแบบครบสิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบ (One Stop Service) ผ่านการรับรองจากองค์กรชั้นนำชั้นสากล สามารถตอบโจทย์ความต้องการคนซื้อได้อย่างตรงจุด

เป็นสิวอุดตันจำเป็นที่จะต้องชมแลยังไงถึงจะดี – ขั้นตอนดูแลผิวอย่างเหมาะสม

เคยรับรู้หรือไม่ว่าทำไมยิ่งเพียรพยายามรักษาสิว  รับผลิตครีมรักษาสิว  ผิวกลับยิ่งชมห่วยลงไปทุกที? หรือยิ่งกว่านั้นไปกว่านั้น จากสิวอุดตันก็แปรเปลี่ยนเป็นมีสิวอักเสบเสริมเติมเพิ่มขึ้น จนเริ่มต้นเสียความมั่นใจ เหตุไรและเพราะอะไรถึงเป็นเช่นนั้น? แล้วพวกเราจะมีเคล็ดวิธีสำหรับในการฟื้นบำรุงผิว หรือมีเทคนิครักษาสิวอุดตันที่เหมาะสมกับตัวเองได้อย่างไรบ้าง?

ที่มาของการเป็น ‘สิวอุดตัน’เจลเปลือกมังคุด รักษาสิว ACNE ACTIVE CLARIFYING GEL - โรงงานผลิตอาหารเสริม  โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตอาหารเสริม OEM

“สิวอุดตัน” (Comedones) มีเหตุมาจากไขมันส่วนเกินใต้ดีกรีผิว หยิบรวมตัวกับสิ่งเปรอะเปื้อนตกค้างในรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ฝุ่นควัน เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งเซลล์ผิวหนังของเราที่ตายแล้ว จนเกิดการอุดตันขึ้น ซึ่งสามารถแยกแยะจำพวกและหน้าตาของสิวอุดตันได้ 3 ชนิดคือ

-สิวอุดตันหัวเปิด (Open Comedone) หรือ สิวอุดตันหัวดำ เป็นสิวที่สามารถมองเห็นได้ มีใบหน้าตุ่มนูนเพียงนิดหน่อยและมีจุดดำอยู่ดิ่งกลางของหัวสิว สามารถบีบหรือกดให้ไปจากใต้ผิวได้ แต่มีโอกาสนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบและรอยสิวได้ต่อมา

-สิวอุดตันหัวปิด (Closed Comedone) หรือ สิวอุดตันไร้หัว เป็นสิวที่มีตุ่มนูนขึ้นมาเพียงแค่เล็กๆน้อยๆและมีสีเดียวกับผิวหนังปกติของแต่ละคน  ผลิตเซรั่มลดสิว ไม่แนะนำให้แกะหรือบีบ เนื่องจากว่าอาจจะทำให้ไขมันที่อุดตันไหลถอยกลับเข้าไปในผิวหนัง และส่งผลให้เนื้อเยื่อเกิดความเสียหายหรือมีการอักเสบได้

-สิวอุดตันที่ไม่สามารถที่จะมองเห็นด้วยตาเปล่า (Microcomedone) สิวชนิดนี้เป็นสิวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จากฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ฮอร์โมนที่ถูกกระตุ้นเยอะที่สุดในณ เวลาวัยรุ่นซึ่งต่อมไขมันจะตอบสนองต่อฮอร์โมนนี้ ทำให้เกิดการหลั่งไขมันออกมาเพิ่มขึ้น สิวชนิดนี้มักขาดหายไปได้เองตามธรรมชาติ แต่ในกรณีที่มีความเร่าร้อน หรือเกิดการอักเสบเข้าร่วมด้วย ก็อาจจะมีแนวโน้มที่จะปรับปรุงให้กลับกลายเป็นสิวชนิดอื่นๆ ตามมาได้

ขั้นตอนการรักษาสิวอุดตัน

การรักษาสิวโดยวิธีการใช้สินค้าหรือยารักษาสิว : กรรมวิธีรักษาสิวอุดตันโดยใช้กลุ่มยารักษาสิวอุดตันจำพวกทา หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อสำหรับการรักษาสิวอุดตัน จะต้องมีฤทธิ์ที่ช่วยสลายการอุดตันในต่อมไขมันชะลอการหลั่งน้ำมันส่วนเกินได้ ผลิตเซรั่มลดสิว หรือมีสารสำคัญที่มีฤทธิ์เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกร่วมกับการประมาณความรุนแรงของสิว เพราะถ้าใช้การชมแลรักษาที่ร้อนแรงเกินไป จะยิ่งทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และกระตุ้นให้สิวกระหน่ำความร้อนแรงขึ้นมาได้

สินค้าทำความสะอาดผิวหน้า โดยธรรมดาวิธีใช้โฟมล้างหน้าจะบอกต่อให้ใช้ในผู้คนที่มีผิวมันเป็นหลัก

แต่ในคนที่มีปัญหาสิวที่ออกจะรุนแรงเข้าร่วมกับผิวหน้ามัน หรือมีสิวอุดตันและสิวอักเสบเยอะจะนำเสนอให้ใช้เป็นเจลล้างหน้าแทน ด้วยเนื่องมาจากเนื้อสัมผัสของเจลล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนกว่า กำจัดความมันได้ดีแต่ไม่ส่งผลให้ผิวแห้งลอกมากขึ้น จึงเหมาะสมกับผู้คนที่ชมแลอุปสรรคสิวเข้าร่วมกับวิธีใช้ยา และใน Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL เจลล้างหน้าเพื่อผิวหน้าเป็นสิวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะคอยช่วยดูแลความสะอาด กำจัดสิ่งเปรอะเปื้อนที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ลดความมันส่วนเกินบนหน้าตาโดยไม่นำมาซึ่งการทำให้ผิวแห้งตึง ปราศจากสบู่และน้ำหอมที่ส่งผลให้เกิดการแพ้ ก็เลยช่วยดูแลได้ทั้งความสะอาดและลดจังหวะการเกิดสิวได้

สินค้าแต้มสิว ในเรื่องที่มีสิวอุดตันหรือสิวที่เร่าร้อน จำนวนมากแล้วแพทย์หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังจะแนะนำให้ใช้ยาแต้มสิว หรือยารักษาสิวเข้าร่วมกับมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อที่จะลดอาการระคายเคืองและผิวแห้ง ซึ่งโดยโดยมากยารักษาสิวเป็นหมู่สารสำคัญด้วยเหตุผลดังกล่าว

ยาหมู่ Benzoyl peroxide : ช่วยลดการกำเนิดสิวอุดตัน ลดการอักเสบของสิว เนื่องด้วยมีฤทธิ์สำหรับในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในกลุ่ม P.acne ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว
ยา Retinoic acid : ช่วยละลายหัวสิวอุดตัน ด้วยเพราะว่ามีฤทธิ์เป็นกรดจึงสามารถซึมลงไปปรับการทำงานของรูขุมขน ลดแนวทางการทำงานของต่อมไขมันในรูขุมขนลงได้ นำมาซึ่งการทำให้สิวอักเสบและอุดตันลดน้อยลง

มี “สิว” เช็กด่วน เครื่องสำอางคุณมี 7 ส่วนที่นำมารวมกันนี้หรือไม่

1. น้ำมันสกัดจากธรรมชาติต่างๆ
น้ำมันที่คงทำให้มีการเกิดสิว ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันสกัดที่ได้จากอัลมอนด์, อะโวคาโด หรือแม้แต่น้ำมันมะพร้าวที่เป็นที่นิยมและเป็นส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องสำอางและสกินแคร์สายออร์แกนิกหลาย ยี่ห้อ MIRROR ชี้แนะว่าเราอาจจึงควรปรับความนึกคิดเสียใหม่ว่า อะไรที่ได้จากธรรมชาติก็สามารถสร้างด้านลบต่อผิวพรรณได้ด้วยเช่นกัน เพราะน้ำมันสกัดที่กล่าวมาข้างต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันมะพร้าวสามารถอุดตันรูขุมขนได้ง่าย สาวๆ ที่มีปัญหาสิวจำเป็นจะต้องหลีกเลี่ยง แต่คงจะเลือกใช้น้ำมันที่ไม่ค่อยทำให้เกิดการอุดตันแทน ตัวอย่างเช่น น้ำมันกัญชง, น้ำมันดอกทานดวงตะวัน, น้ำมันดอกคำฝอย, น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันโจโจ้บา

2. ซิลิโคน
“ซิลิโคน” พบบ่อยในเครื่องสำอางประเภทไพรเมอร์ที่ช่วยอำพรางรูขุมขน ด้วยคุณลักษณะที่ส่งผลให้ผิวรับรู้ที่นุ่มลื่น เรียบเนียน และสามารถกันน้ำได้ดิบได้ดี แต่ในขณะเดียวกันซิลิโคนก็ส่งผลให้ผิวขาดน้ำและอาจอุดตันรูขุมขนได้ ยิ่งในเรื่องที่ล้างทำความสะอาดได้ไม่หมดจด รับรองสิวอักเสบบุกแน่นอน เพราะฉะนั้นก็เลยคงจะเหนือกว่า หาก Lady MIRROR สามารถเปลี่ยนแปลงมาใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนที่นำมาผสมกันของ Hyaluronic acid เนื่องมาจากช่วยเติมความชื้นและความเต่งตึงให้กับผิวหน้า โดยไม่กระตุ้นให้เกิดการอุดตัน

3. น้ำหอม
กลิ่นหอมที่ได้จากการสังเคราะห์ทุกหมวดหมู่มีโอกาสส่งผลให้ผิวหน้าระคายเคืองและเป็นสิวได้ โดยเฉพาะกับผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย ผู้ใดที่มีปัญหาเรื่องสิวควรจะเลี่ยงเครื่องสำอางและสกินแคร์ทุกประเภทที่มีส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของน้ำหอม ซึ่งตัวที่ควรระวังจำนวนเยอะที่สุดมีชื่อว่า “เบนซาลดีไฮด์” ที่แม้แต่ในเครื่องสำอางที่เขียนว่า Fragrance-free ก็คงจะมีเจ้าตัวนี้แอบแฝงอยู่ได้ ดังนั้นก่อนการเลือกเฟ้นซื้อเครื่องสำอางคุณสาวๆ ควรจะอ่านส่วนผสมอย่างละเอียด เพราะแค่คำว่าปราศจากน้ำหอมอาจไม่เพียงพอ

4. ลาโนลิน
“ลาโนลิน” เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดขนแกะ ซึ่งเครื่องสำอางหลายๆ แบรนด์นำมาใช้เป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าหลักเหตุเพราะมีคุณลักษณะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม และให้ความเงางาม แต่รู้หรือเปล่าว่าลาโนลินก็เป็นอีกหนึ่งสาปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวเกิดการอุดตันและกระตุ้นการกำเนิดสิวอักเสบด้วยด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่เป็นสิวง่าย ลาโนลินอาจจะส่งผลให้สิวมีอาการเร่าร้อนขึ้นไปอีก แถมลาโนลินยังมีชื่อเรื่องทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้อยู่หลายๆชื่อเรื่องอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น Acetylated Lanolin Alcohol, Ethoxylated Lanolin, PEG 16 Lanolin และ Solulan 16 ฉะนั้นเวลาเฟ้นเครื่องสำอางก็เลยต้องระวังชื่อเหล่านี้ให้ดี เพื่อส่วนที่นำมารวมกันที่สามารถใช้แทนลาโนลินได้ MIRROR ขอพรีเซ็นท์ “กรดแลคติก” ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่มีอยู่ด้านในผิวหนังของพวกเราอยู่แล้ว ก็เลยอ่อนโยน ไม่นำมาซึ่งการทำให้ผิวบาง แถมช่วยลดปัญหาสิวอุดตันและสิวอักเสบได้อีกต่างหาก

5. สารที่ได้จากน้ำมันปิโตรเคมี

สารจำเหล่านี้จะมาในภาพของพาราฟินแวกซ์, มิเนอรัลออยล์, ปิโตรลาทัมหรือ “ปิโตรเลียมเจลลี่” ซึ่งคงอาจจะเป็นอันตรายกับผิวหน้าของพวกเรา สารเหล่านี้ถูกใส่มาในเครื่องสำอางเพื่อที่จะยืดอายุของผลิตภัณฑ์ให้นานขึ้น แต่ข้อเสียคือส่งผลให้รูขุมขนอุดตัน เนื่องจากว่าเค้าปฏิบัติภารกิจคล้ายฟิล์มที่เคลือบผิว และเป็นสารที่ไม่สามารถละลายน้ำจึงหลุดออกยาก ส่งผลให้สิ่งเลอะเทอะ ฝุ่นละอองและแบคทีเรียที่ตกค้าง โดนล็อกอยู่บนผิว นำไปสู่การอักเสบและติดเชื้อได้ อีกทั้งที่เป็นการก่อกวนกลไกลักษณะการทำงานของต่อมไขมันใต้ระดับผิว ที่สำคัญสารที่ได้จากน้ำมันปิโตรเคมีมิได้ช่วยทำให้กำเนิดความชื้นกับผิว แต่ว่าคุ้มครองป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำด้วยการเคลือบไว้เฉยๆ จึงมิได้เป็นประโยชน์ในเชิงการบำรุงอย่างแท้จริง MIRROR บอกต่อว่าทดสอบเปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของ Humectant (ได้แก่ น้ำผึ้ง) แทนจะเป็นต่อกว่า เพราะเป็นสารที่ช่วยทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าเดิมจริงๆ

6. โซเดียมคลอไรด์
โซเดียมคลอไรด์คือชื่อเรื่องทางวิทยาศาสตร์ของ “เกลือ” นั่นเอง สาวๆ คงจะงงว่าในเครื่องสำอางมีเกลือเป็นส่วนที่นำมาผสมกันอยู่ด้วยหรือ ซึ่งผลลัพธ์คือ ใช่ค่ะ เพราะเกลือสามารถทำให้ของเหลวมีความข้นมากขึ้น จึงถูกเอามาใช้เป็นองค์ประกอบของรองพื้นบางจำพวก แต่เกลือที่อยู่ด้านในเครื่องสำอางผิดแผกแตกต่างจากเกลือที่อยู่ในครีมอาบน้ำที่เป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้ว ด้วยเหตุว่าเกลือในเมคอัพสามารถส่งผลให้รูขุมขนอุดตันได้ โดยมันถูกจัดให้อยู่ภายในระดับ 5 จาก Scale 1-5 ของสารที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอุดตันได้อย่างยิ่งจริงๆ ก่อนซื้อรองพื้นครั้งต่อมา ยิ่งกว่านั้นจะดูว่าเป็นสูตรที่ไม่อุดตันรูขุมขนแล้ว ก็อย่าหลงลืมชมว่าไม่มีส่วนผสมของโซเดียมคลอไรด์ด้วยนะจ๊ะ

7. สารแต่งสีแดง (D & C Red)
เม็ดสีสังเคราะห์เพื่อผสมในเครื่องสำอาง ได้จากการวิธีการผลิตของปิโตรเลียมหรือน้ำมันดิน ให้เฉดสีแดงจึงมักพบในเครื่องสำอางชนิดบลัชออนและลิปสติก โดย Code สีที่ถูกเอามาใช้บ่อยมากๆ เป็นต้นว่า D & C Red 3, 30, 36, 40 และ 27 Lady MIRROR สามารถพินิจที่ฉลากของผลิตภัณฑ์ว่ามีชื่อเรื่องสารเหล่านี้อยู่หรือเปล่า เพื่อจะเลี่ยงและลดจังหวะของการกำเนิดสิวที่มาจากการอุดตันของรูขุมขน MIRROR แอบกระซิบว่า เจ้าสาร D & C Red 40 และ 27 เป็น 2 ตัวที่ก่อให้เกิดผลเสียกับสาวๆ ที่มีอุปสรรคสิวจำนวนเยอะที่สุด

แสดงตัวรายชื่อส่วนที่นำมารวมกันที่อาจจะส่งผลให้รูปพรรณสวยๆ ของเราเป็นสิวได้แล้ว ทดลองกลับไปชมฉลากของเครื่องสำอางที่ใช้อยู่กันนะจ๊ะ ว่ามีสารตัวไหนใน 7 ตัวนี้เป็นส่วนประกอบอยู่รึเปล่า ถ้ามีละก็ จะได้ไหวตัวทันและไม่ซื้อซ้ำมาใช้อีกเนอะ.

HOME