หนังใหม่ๆ

หนังใหม่ๆ

หนังใหม่ๆ

หนังใหม่ๆ เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าดู Netflix ด้วยหนังเอาจริงเอาจัง ครึ่งคอมเมดี้หน่อยๆด้วยการแสดงของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริงของ Jordan Belfort ที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับโบรคเกอร์ชายหนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างชาญฉลาด แต่ว่าพี่แกมิได้ขายธรรมดานะ มึงหลอกขาย! ด้วยการโปรยล้อมจากคำบอกเล่าอันแสนหวาน หนังใหม่  รวมทั้งขายกระทั่งมั่งมีเละพรั่งพร้อม และใช้เงินเหมือนเป็นเพียงแค่เศษกระดาษ อีกทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ แล้วก็หญิง จากสามัญชนสู่จุดสูงสุดจนได้สมญานามว่า “สุนัขป่าที่วอลล์สตรีท” ก่อนจะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกครั้ง

A Monster Calls (2017) ชื่อไทย : อัศจรรย์เรียกอสูร

เรื่องย่อ A Monster Calls อัศจรรย์เรียกอสุรี เรื่องราวสุดลี้ลับแปลกของเด็กผู้ชายวัย 13 ปี “คอเนอร์ โอ มาลลีย์” (ลูอิส แม็คดูกัลล์) หนังใหม่ ที่พากเพียรจัดการกับการเช็ดกเพื่อนฝูงแกล้ง­ในโรงเรียน รวมทั้งการเกื้อกูลแม่ (เฟลิสิตี้ โจนส์) ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะในที่สุด จนถึงตอนกลางคืนหนึ่งเขาได้พบกับสัตว์ประหลา­ดต้นไม้ยักษ์ (เลียม นีสัน) ที่นำพาเข้าไปในดินแดนเหนือจินตนาการ สถานที่ที่นั้นเขาจะได้พบกับการเล่าเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเอื้อเฟื้อรวมทั้งการสูญเสียซึ่งจ­ะทำให้เปลี่ยนโลกแห่งเรื่องจริงของเขาไป­ชั่วกับชั่วกัลป์ ดูหนังผ่านเน็ต A Monster Calls

หนังน่าดู Netflix เรื่องที่บอกเรื่องราวประวัติ ของนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ มีชื่อก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในช่วงอายุวัย 21 ปี อีกทั้งเรื่องความรัก และการต่อสู้กับโรคร้ายที่ชื่อว่า Motor neuron disease หรือกล้ามเมื่อยล้านั่นเอง แต่เรื่องราวจะเน้นไปทางด้านความรัก ของตัวสตีเฟ่นมากกว่า รวมทั้งการต่อสู้กับโรคต่างๆที่สามารถทำให้ตัวเค้าเองอยู่รอดมาได้ จากการได้พลังใจที่ดี แล้วก็เมียข้างๆกาย หนังใหม่เต็มเรื่อง เรื่องนี้นำแสดงโดย Eddie Redmayne ผู้คว้ารางวัล ดารานำชายดีที่สุดจากออสการ์อีกด้วย

กำเนิดเป็นคนญี่ปุ่นนี่ยากแล้ว กำเนิดเป็นคนชั้นกลางประเทศญี่ปุ่นยิ่งยากกว่า หนัง ใหม่ๆ  นี่เป็นทั้งยังหนังดราม่า หนังครอบครัว และก็หนังสะท้อนปัญหาสังคมและเชิงเศรษฐกิจของญี่ปุ่นได้อย่างน่าสนใจ ตั้งปัญหาต่อค่าความนิยมหลายๆอย่าง อาทิเช่น ชายยิ่งใหญ่, ดนตรี = ไม่มีรับประทาน ฯลฯ รวมทั้งสภาพการณ์ที่ตึงจนเกินความจำเป็น หากแม้กำลังจนตรอก ครอบครัวในโลกทุนนิยมมักมีสมาชิกเพียงแค่ไม่กี่คน แต่เพราะเหตุใดมันช่างอึดอัดเสียยิ่งกว่าครอบครัวขนาดใหญ่อดีต? หนังสอนให้พวกเรารู้จักการยินยอมรับความจริง รวมทั้งเปิดใจ หนังมีฉากจบที่ทรงอำนาจมากถึงสูงที่สุด ระดับที่มั่นหัวใจได้เลยว่า หากแม้พวกเราจะลืมหนังไปทั้งเรื่องแล้ว ความรู้สึกของฉากนี้ มันจะยังประทับใจอยู่ในห้วงความคิดไปอีกนานนม

หนังใหม่ๆ

หนังดราม่า สะเทือนอารมณ์ ดึงความรู้สึก ของเรา

สุดยอดหนังในดวงใจคนอีกหลายๆคน สำหรับสาวกหนังจากค่าย Ghibli ที่ต่างก็สารภาพหนังเรื่องนี้ว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากๆอีกทั้งภาพ แล้วก็เรื่องราว เลยกลายมาเป็นหนังน่าดู Netflix อีกหัวข้อ โดยหนังเรื่องนี้ก็เคยทำรายได้สูงสุดในประเทศญี่ปุ่นมาแล้วด้วย เนื้อเรื่องได้เอ่ยถึงเจ้าชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่าเจ้าชายอะชิตะกะ ซึ่งเป็นเจ้าชายองค์ท้ายที่สุด และก็ได้ถูกหมูป่าเข้าจู่โจม รวมทั้งได้ต่อสู้กันจนกระทั่งขั้นที่พระราชโอรสได้รับบาดเจ็บที่แขน ซึ่งรอยแผลนั้นไม่ใช่แผลที่ปกติ ด้วยเหตุว่ามีการทำนายว่าจึงควรคำสาป จนกระทั่งทำให้เจ้าชายจะต้องออกเดินทาง ไปยังแหล่งต้นต้นเหตุของหมูป่าเหล่านั้น

จนได้เจอความเป็นจริงบางอย่าง ที่ทำให้ธรรมชาตินั้น จะต้องยืนขึ้นมาสู้กับมนุษย์ หนังใหม่เต็มเรื่อง จนได้เจอกับทวยเทพเทวดาสุนัขป่า ที่เป็นตัวรอนำกองทัพจากธรรมชาติ ศึกนี้จะจบลงแบบไหน ก็จำเป็นต้องไปติดตามดูกันได้เลย ขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ดีจริงๆไม่ใช่แค่เป็นการ์ตูนปกติ แม้กระนั้นหลายๆคนกล่าวว่าเนื้อเรื่องนั้นได้สะท้อนอะไรหลายแบบ เกี่ยวกับตัวเรารวมทั้งธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม

เข้าไปอยู่ในนักแสดงกับเรื่องราวที่น่าสนใจ ถ้าเกิดคนไหนกันเป็นแฟนหนังดราม่า คงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า หนังที่  นำมาฝากกันนี้พีคขั้นสุด พูดได้ว่าบางเรื่อง ทำให้คนดูร้องไห้ตั้งแต่ 5 นาทีแรก ไปกระทั่งหนังจบ ชี้แนะให้ทุกคนจัดแจงทิชชู่ไว้ห่อใหญ่ๆ หากไม่ไหวจริงๆให้กดปุ่ม Pause​ ดึงอารมณ์ตนเองก่อน ไม่งั้น คุณจะหายใจไม่ออก เพราะว่าร้องไห้จนน้ำมูกโป่งจริงๆ สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังมองหาหนังทุกข์ใจ เคล้าน้ำตา มาดูลิสหนังที่เราทำมาฝากกันวันนี้ รับรองจำเป็นที่จะต้องถูกใจกันอย่างแน่แท้ค่า….

MILLION DOLLAR BABY (2004): เวทีแห่งฝัน วันแห่งศักดิ์ศรี

เรื่องราวระดับตำนานของ แฟรงกี ดันน์ (คลินต์ อีสต์วุด) อดีตผู้ช่วยนักมวยข้างสังเวียน ที่ปัจจุบันมาคุมโรงยิมเล็กๆแห่งหนึ่ง แล้วก็รับจ้างฝึกสอนนักมวยเป็นบางโอกาส เขามีอดีตกาลที่ปวดเกี่ยวกับบุตรสาว ทำให้เขาไม่ค่อยจะเปิดใจผูกพันกับคนใดกันแน่มากสักเท่าไรนัก เพื่อนเกลอเพียงผู้เดียวของเขาเป็น สแครป (มอร์แกน ฟรีแมน) อดีตกาลนักมวย พวกเขาจะวาดฝันในสังเวียนได้หรือไม

ผลงานเรื่องเด่นของผู้กำกับ Tony Scott ที่จับเอา Denzel Washington มาเจอกับ Gene Hackman ในเรือดำน้ำที่ปฏิบัติภารกิจในช่วงหลังโซเวียตล่มสลาย แม้กระนั้นการขัดกันที่เกิดขึ้นกลายเป็นการขัดกันภายในของฝ่ายเดียวคุ้นเคย หนังจำลองให้เห็นถึงอิทธิพลของความไม่รู้ที่ก่อเกิดความกลัว แล้วต่อจากนั้นมันจะแยกคนเป็น 2 ฝ่าย

ด้วยการกำกับที่จริงจังแล้วก็การเชือดเชือดบทอย่างเฉียบขาดของ 2 ดารานำ ทำให้หนังเป็นความระทึกโดยไม่ต้องประเคนฉาก Action ใหญ่มหึมาแต่ประการใด บทหนังบางส่วนถูกปรับแต่งโดย Quentin Tarantino (แม้กระนั้นไม่ได้รับเครดิต) คนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนตัวยงก็สามารถทดลองความเป็นแฟนพันธ์แท้ได้ด้วยการกล่าวหาฉากไหนเป็นฉากที่ถูกปรับแต่ง (ถ้าไม่ลุ้นไปกับหนังจนกระทั่งลืมไปซะก่อน)

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต A Dog’s Purpose (2017)

ผู้กำกับ: Lasse Hallström เรื่องย่อ: จากนวนิยายระดับเบสต์เซลเล่อร์ โดย ดับเบิ้ลยู. บรูซ คาเมรอน มาสู่ภาพยนตร์[br]โดย ลาสซี่ ฮอลสระทม (จาก The Cider House Rules, Dear John, The 100-Foot Journey) พบกับภาพยนตร์สำหรับทุกคนในครอบครัว A Dog’s Purpose หมา จุดหมาย และก็เด็กชายของผม เรื่องราวสุดซึ้งรวมทั้งความซาบซึ้งของสุนัขผู้สัตย์ซื่อ (พากย์โดย หน้าจอช แก๊ด) กับการค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่จากชีวิตมนุษย์

ที่เขาสอนให้พวกเขารู้จักความรักและนำเสียงหัวเราะมาให้!!!สำหรับผู้ชมที่บ้านเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว พวกเราจะเข้าใจความรู้สึกและอารมณ์ของหนังประเด็นนี้ได้อย่างไม่ยาก ในบางในขณะที่ไม่มีบทสนทนาอะไรเพียงแค่หมากระดิกหางในเรื่องคุณก็จะมีความสุขแล้ว ส่วนผู้ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงสุนัข นอกจากการได้เห็นผู้แสดงสวยๆแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับภายหลังชม A Dog s Purpose เป็นบทเรียนของชีวิตว่า แท้จริงแล้วพวกเราเกิดมาบนโลกนี้เพื่ออะไร??

คุณจะรู้สึกยังไงถ้าหากว่าวันหนึ่งได้รับรู้ว่าอาหารจานอร่อยจากร้านค้าโปรดนั้นถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดยสัตว์ตัวเล็กๆที่ว่ากันว่าแสนจะเลอะเทอะอย่าง “หนู” แน่นอนว่าถ้าคุณไม่เคยดู Ratatouille มาก่อนเชื่อเถอะว่าแทบร้อยทั้งยังร้อยย่อมต้องพากันไปฟ้องสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภครัวๆแล้วสั่งให้ทางการมาปิดร้านค้าพร้อมแช่งชักหักกระดูกเถ้าแก่ไปเจ็ดแปดชั่วช้าแน่นอนแม้ว่าจริงๆแล้วอาหารที่ ”หนู” เหล่านี้ทำขึ่นมามันจะอร่อยล้ำแถมที่แท้พวกมันก็อาจจะมิได้เปรอะเปื้อนอย่างที่พวกเราคิดกันด้วย

รวมทั้งสิ่งพวกนั้นมันไม่ต่างกับอคติในใจพวกเราเลยครับ เมื่อเราตั้งท่าจะรังเกียจคนใดหรืออะไรไปแล้ว มันเป็นได้ยากมากมายที่จะเห็นด้วยเขาหรือยอมรับผลงานของเขา ไม่ว่ามันจะดีงามเพียงใดก็ตาม ซึ่งจริงๆแล้วไม่ว่าใครนั้นก็ต่างมีสิ่งที่เหมาะสมกับตนเองแล้วก็มีสิ่งที่ตัวเองทำได้ดีอยู่แม้ว่าจะเป็นคนที่ตัวเล็กหรือถูกคิดว่าไม่น่าชื่นชมขนาดไหนก็ตามและบางเวลาสิ่งที่พวกเขาขาดอยู่ก็แค่เพียง ”ช่องทาง” และก็สายตาที่ไม่มี “อคติ” ก็เพียงแค่นั้น

นอกจากความดีในสารที่หนังสามารถสื่อได้อย่างเด่นทะลุความเป็นอนิเมชั่นเด็กน้อยแล้วก็ความงดงามด้านภาพที่เชื้อเชิญให้พุ่งไปซื้อตั๋วบินไปฝรั่งเศสมันเกือบจะในทันทีแล้ว Ratatouille เองก็ยังเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ช่วยซ้ำเติมให้ผมตระหนักได้เสมอว่า Pixar ช่วงพีคนี่มันเทวดาจริงๆให้ตายสิผับผ่า!

เป็นหนังสอบสวนไล่ล่าที่มีความเป็น Memories of Murder ผสม I Saw the Devil ที่นำเสนอได้อย่างลุ้นระทึกและอึ้งไปกับฉากต่างๆที่ประเทศเกาหลีสามารถฉีกหน้าผู้ชมได้จนกระทั่งสามารถอุทานเป็นคำหยาบคายชนิดอีเชี่ยอีซัสได้ในฉากๆนั้น ซึ่งนอกเหนือจากการพรีเซ็นท์เรื่องราวได้อย่างลุ้นระทึกจนกระทั่งติดเก้าอี้แล้ว นี่บางครั้งอาจจะเป็นหนังประเทศเกาหลีที่มีการพูดแล้วก็เล่าถึงหลักสำคัญทางด้านสังคมที่น่าสนใจอย่าง หลักการทำงานของตำรวจเกาหลี (หรือทั้งโลก?) ที่มีการทำงานได้อย่างโหลยโท่ย หนังใหม่ๆ กระทั่งโยงไปถึงความโง่เง่าของนักการเมืองเอง ทำให้หนังสอบสวนปกติมีการเสนอและก็วิจารณ์สังคมได้อย่างไม่ธรรมดา จนกระทั่งผู้ชมเองสามารถนำไปคิดต่อกันเองว่า “มันชอบธรรมแล้วหรอ”

หนังน่าดู Netflix 50 เรื่องที่ไม่สมควรพลาด

เหนือสิ่งอื่นใด ก่อนที่จะดูหนังบนเน็ตฟลิกซ์ได้นั้น หนังใหม่ๆ ต้องกระทำสมัครการใช้งานกันก่อน หรือถ้าหากยังไม่ต้องการเสียตังค์ จะทดลองดูฟรีก่อน 1 เดือนก็ได้นะ หรือสามารถอ่านข้อมูลการสมัคร รวมทั้งข้อเปรียบเทียบต่างๆได้ตามลิงก์นี้ เปรียบแพ็กเกจ Netflix เริ่ม 99 บาท ไม่เหมือนกับแบบธรรมดาเช่นไร พร้อมแนวทางสมัคร ถ้าสมัครเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มกันเลย ส่วนหนัง Netflix ที่เราได้เอามาชี้แนะนั้น

โดยมากก็จะมีทั้งยังหนังเก่าแล้วก็หนังใหม่ ที่ได้รับการการันตีจากหลายสำนัก อีกทั้งนักรีวิวโด่งดังทั้งหลาย หรือจะเป็นเว็บที่ให้แต้มหนังสูงๆกันทั้งนั้น มั่นใจว่าควรจะมีเรื่องที่เคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะยังไม่มีโอกาสได้ดูสักที หากคนใดกันแน่ที่พบเรื่องที่น่าดึงดูด ก็ทดลองกดเข้าไปดูกันได้เลย

https://festivaldomingosmartins.com/