ดูหนังAdventure

ดูหนังAdventure

ดูหนังAdventure หนังผีไทยที่เสียใจที่สุด: นางนาก (2542) ที่สุดของหนังไทย

ดูหนังAdventure  ครอบครองอีกหนึ่งตำแหน่งทางสถิติรายได้ของหนังไทยโน่นคือการเป็นหนังที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาทได้เป็นเรื่องแรก ตำนานความรักแห่งบางพระโขนงที่ถูกนำมาตีความใหม่โดยยอดเยี่ยมผู้กำกับจากวงการประชาสัมพันธ์ในสมัยนั้นอย่าง อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิลูก ที่ดังมาแล้วจากหนังพีเรียด “2499 อันธพาลครองบ้านครองเมือง” (2540) (ที่แจ้งเกิดดารา ติ๊ก-เจษฎาภรณ์

ผลดีในบท “แดง ไบเล่” และก็หนังทำรายได้ไป 75 ล้านบาท) การแปลความใหม่ในรอบนี้เน้นย้ำถ่ายทอดความเหมือนจริงรวมทั้งเรื่องราวดรามาความรักของผีนากที่ตายทั้งยังกลมตอนผัวไปออกศึก แตกต่างจากฉบับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่เป็นแนวขำขันสยองขวัญ เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ยิ่งกับเฉพาะตอนไคลแม็กซ์ที่ทั้งยังหลอนอีกทั้งซึ้งกระทั่งผู้ชมน้ำตาไหลไปกับชะตาชีวิตของพี่มากกับอีนากก็ทำให้หนังบรรลุเป้าหมายอย่างมาก วินัย ไกรบุตรก็ได้สืบต่อการบรรลุเป้าหมายกับหนัง “บางระจัน” (2543)

อีกเรื่องในปีถัดมาที่แปลงเป็นหนัง 150 ล้านบาทเรื่องแรกของไทยการรักษาคงอยู่ของแวดวงดนตรีไทยผ่านช่วงที่การเปลี่ยนผ่านหนังขึ้นหิ้งหนังดีแห่งแวดวงหนังไทย โดยบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับบุคคลสำคัญอย่าง หลวงประดิษฐ์ไพเราะ ผู้มีพรสวรรค์แล้วก็มีบทบาทสำคัญต่อแวดวงดนตรีไทย ที่กาลครั้งหนึ่งจำต้องนำพามรดกทางดนตรีไทยให้อยู่รอดภายใต้การเปลี่ยนผ่านวัฒนธรรม Production ของหนังนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างดียิ่งในทุกมุมมอง ดูหนังAdventure ไม่ว่าจะเป็นบทกลอน การเล่าเรื่อง หรือการแสดง กล่าวได้ว่าเป็นตำนานหนังไทยที่คุณไม่ควรพลาดเลยจ้าเรื่องย่อ Detective Conan: The Scarlet Bullet

ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ลูกกระสุนสีเพลิงเรื่องย่อ ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ กระสุนสีเพลิงพบกับมหกรรมกีฬาสุดยอด World Sports Games (WSG) ที่จะจัดขึ้นทุกๆ4 ปี โดยในปีนี้กรุงโตเกียวก็ได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพสำหรับการจัดงานกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังมีการเปิดตัวรถไฟความเร็วสูง Hyper Linear ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ครั้งแรกของโลก สามารถวิ่งด้วยความเร็วได้มากถึง 1,000 กม./ชั่วโมง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวที่เป็นที่พอใจของสื่อต่างๆอย่างยิ่งแม้กระนั้นแล้วก็มีเหตุการณ์พลิกผันเกิดขึ้น บุคคลสำคัญระดับที่ถือว่าสูงพร้อมด้วยเหล่าผู้สนับสนุนรายใหญ่ของงานได้ถูกลักพาตัวไปทีละคน

โดยไม่มีผู้ใดทราบดีว่าคนไหนกันแน่เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเป็นเหตุที่คล้ายกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในสหรัฐฯเมื่อ 15 ปีก่อนเมื่อโคนัน รวมทั้ง ”ชูอิจิ อากากิ” ได้รู้ว่าอดีตกาลข้าราชการ FBI “อลัน แม็คเคนซี่” ที่เวลานี้ได้กลายมาเป็นประธานของ WSG จะกระทำการขึ้นรถไฟขบวนการเริ่มต้น ทั้งคู่จึงกระทำการติดตามไปไขข้อสงสัย ในช่วงเวลาที่น้องสาวของอากาอิ “มาสึมิ เซระ” รวมทั้งแม่ของอากาอิ “แมรี่ เซระ” ก็ได้ทำติดตามสืบคดีนี้อยู่สิ่งเดียวกัน แม้กระนั้นที่น่าดึงดูดไปมากกว่านั้น ก็คือการที่น้องชายของอากาอิ “ชูคิจิ ฮาเนดะ”

นักเล่นหมากรุกมือโปรก็กำลังจะเดินทางจากท้องนาโกย่าไปยังโตเกียว ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของขบวนรถไฟขบวนนี้เหมือนกันปัดฝุ่นตำนานผีแม่นากมาเล่าใหม่ด้วยความสยองรวมทั้งครื้นเครงสร้างเสียงฮือฮาเพราะว่าเสนอเอาตำนานผีสุดสยดสยองอย่างแม่นากพระโขนงมาเล่าใหม่ด้วยการเพิ่มความตลกขบขันของ 4 นักแสดงนำที่เคยเรียกเสียงหัวเราะจากหนังผีค่าย

GTH หลายๆเรื่องอย่าง เผือก คุ้นชิน เต๋อและเอ ซึ่งดูเหมือนจะเป็น 2

ส่วนประกอบที่ไม่น่าจะไปกันได้ แต่ว่าผู้กำกับก็สามารถทำออกมาได้อย่างพอดี จุดสำคัญของเรื่องยังคงน่าสะพรึงกลัวในแบบของแม่นาก แต่ว่าสามารถเดินเรื่องได้บันเทิงใจ ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดชั่วกับชั่วกัลป์ของไทยอย่างยิ่งจริงๆ

หนังพิสูจน์เชื่อถือที่เยี่ยมที่สุด: 15 เย็น เดือน 11 (2545)

ที่สุดของหนังไทย: หนังที่สร้างได้ตามมาตรฐานหนังต่างชาติในแง่ของการเป็นหนังที่พิสูจน์เลื่อมใสแล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการคัดค้านต่อความศรัทธาทางวัฒนธรรมรวมทั้งปรากฎการณ์จากธรรมชาติ “บั้งไฟพญานาค” ที่จะมีลูกไฟพุ่งขึ้นจากสายธารโขงวันแล้ววันเล่าออกพรรษา หนังถูกลากไปเป็นหัวข้อระหว่างชาติไทย ดูหนังAdventure กับประเทศลาวได้ในตอนที่หนังออกฉายถึงขนาดมีการขอให้ช่วยเหลือให้แบนหนังเรื่องนี้ ด้วยเหตุว่าไปลบหลู่ดูหมิ่นความเชื่อทางศาสนาของคนในพื้นที่

แต่ต่อมาทางผู้ผลิตก็ขอให้ผู้ชมไปวินิจฉัยหนังด้วยตัวเองและไม่มีการแบนสุดท้าย หนังเล่าเรื่องของนักค้นคว้าที่ออกค้นหาสาเหตุเจอเงื่อนงำจำนวนมากที่บอกว่าเป็นปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคมีต้นเหตุมาจากฝีมือของพระกลุ่มหนึ่ง แต่ในที่สุดหนังก็จบปลายเปิดไว้ได้อย่างสวยงาม ท้ายที่สุดหนังคว้า 9 รางวัลสุพรรณหงค์ทองคำ รวมทั้งสาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดแล้วก็ผู้กำกับเยี่ยมในปีนั้นหนังสอนชีวิตที่แท้ที่สุด: มหาลั

20 ชั้น หนังแอคชั่น เสนอแนะ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันทะลุจอ ลุ้นจนถึงแทบนั่งไม่ติดในสมัยที่มีช่องทางรับดูหนังสบายๆได้ทุกๆที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งที่ผู้คนต่างนึกถึงเมื่อปรารถนาหาอะไรทำยามว่าง แล้วก็ในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังลั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าบิ่น ก็ช่วยคลายเครียดได้ดิบได้ดี เว้นแต่เสียงและก็เอฟเฟกต์ยอดเยี่ยมงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าระทึกใจตื่นเต้นเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีเค้าโครงเรื่องสุดล้ำเชิญให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ “หนังแอคชั่น”

แปลงเป็นหมวดหนังสุดโปรดของคนอีกหลายๆคนไปในที่สุดเพื่อคนชอบดูหนังแอคชั่นแล้ว ในบทความนี้เราก็เลยได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพทั้งยังจากผู้กำกับ นักแสดง และกลุ่มสร้าง ทั้งยังยังมีเค้าเรื่องนานาประการแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป ดั้นด้นลูกกระสุน ภารกิจสายลับสุดชั่วร้าย และก็อื่นๆอีกมากมาย มาจัดเป็น 20 ชั้น ดูหนังAdventure หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหนังดีๆเหล่านี้ ถ้าเกิดพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยคะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างเรื่องย่อ Peter Rabbit 2 The Runawayเรื่องราวภาคต่อของเจ้ากระต่ายแสนดื้อรั้นที่จะกลับมาสร้างความป่วนไร่อีกครั้ง เป็นหนังที่ผสมเคล็ดวิธี CG ที่สร้างบรรดาสัตว์หลายประเภทขึ้นมาได้เหมือนจริงที่สุด

ผสมกับเพลงและก็ท่าทางการเล่าเรื่องแบบน่ารักๆทำให้คุณต้องการจะชวนแฟน กลุ่มเพื่อนพ้องและครอบครัวไปดูหนังหัวข้อนี้ร่วมกัน เรื่องย่อ 4Kings อาชีวะ ยุค 90ภาพยนตร์น้ำดีที่ตีแผ่สะท้อนปัญหาของสังคมไทยอีกหนึ่งเรื่อง โดยเหล่าผู้สร้างได้คาดหมายให้เป็นแบบอย่างสะท้อนปัญหาสังคม และความเป็นจริงอีกมุมของกรุ๊ปเด็กนักเรียนนักศึกษาสายอาชีพในยุคอดีตกาลก่อนหน้านี้ โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวชีวิตของเด็กอาชีวะในยุค 90 กรุ๊ปหนึ่ง แบบตีแผ่บทเรียนชีวิตที่พวกเขาได้พบเจอ พร้อมนำเสนอตัวอย่างบทเรียนชีวิตที่ก้าวผิดเหล่านั้นความลับของเหล่าทหารอมตะผู้มีชีวิตกว่าร้อยปีกำลังจะถูกเผยหนังแอคชั่นโดย

Netflix ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากกราฟิกโนเวลโดย Greg Rucka เป็นเรื่องเกี่ยวกับกรุ๊ปทหารรับจ้างที่มีพลังสำหรับการรักษาตัวเอง ทำให้พวกเขามีชีวิตอมตะ และก็อยู่บนโลกนี้มาเป็นระยะเวลานานหลายช่วง แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งความลับของพวกเขาก็ถูกล่วงรู้เข้า นำไปสู่ปัญหาต่างๆมากมาย ฉากแอคชั่นในหนังหัวข้อนี้ถือว่าจัดเต็มพอเหมาะพอควร มีความดิบเถื่อน เลือดสาด รวมทั้งเอฟเฟกต์ที่สมจริงสมจัง ในส่วนเนื้อเรื่องอาจไม่ได้เข้มข้นหวือหวาเหมือนหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นๆแต่เนื้อหาส่วนดราม่าในเรื่องก็ทำออกมาเจริญ ถือว่าเป็นหนังที่ดูฆ่าเวลาได้เพลินๆสำหรับผู้ที่ต้องการดูหนังแบบไม่ต้องคิดตามเนื้อเรื่องเยอะแยะค่ะ

หนังสอนชีวิตที่จริงที่สุด: มหาลัย’เหมืองแร่ (2548)ที่สุดของภาพยนตร์ไทย

ผลิตขึ้นมาจาก 1 ใน 100 หนังสือที่คนประเทศไทยควรจะอ่านของนักประพันธ์มีชื่อเสียง “อาจินต์ ปัญจพรรค์” นักแสดงแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ปี 2534 ที่เขียนขึ้นจากชีวิตของตัวเอง หลังถูกรีไทร์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ปี 2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดูหนังAdventure อาจินต์จะต้องนำพาชีวิตเดินทางไกลจากเมืองหลวง ไปสิ้นสุดลงที่เหมือง “กระโสม ทิน เดรดยิง” อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา บ่อแร่แร่ดีบุกในยุคที่ธุรกิจการค้าเหมืองในไทยยังเจริญก้าวหน้า หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น 3 ปี 11 เดือน ถัดมาในปี 2497 เขาถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือผ่านเรื่องสั้นชุด “บ่อแร่” พิมพ์ในแมกกาซีนชาวเมืองตลอด 30 ปี รวมทั้งสิ้น 142 ตอนอาจินต์ไม่เคยคิดขายลิขสิทธิ์หนังสือให้คนใดกันไปทำเป็นหนังหรือละครทั้งชีวิต

จวบจนกระทั่งมาพบจิระ มะลิกุล “ผมถามเขาว่าแอ็กชันเป็นอย่างไร เขาบอกผมว่า ฝนตกเจ็ดวันเจ็ดคืน แอ็กชันของมันเป็นถนนขาด สะพานพังจะต้องทำใหม่ และก็เรือขุดจม โน่นคือสุดยอดแอ็กชัน ทันทีที่ผมได้ฟังก็มีความรู้สึกว่าเขาเล็งลึกผมเชื่อมือเขา แล้วก็ตั้งแต่เขาเริ่มดำเนินงานผมไม่ไปเกี่ยวเนื่องกับเขา เพราะว่าตัวหนังสือของผมเดินด้วย กรัมไก่ ข.ไข่ แม้กระนั้นนายเก้ง (จิระ) งานเขาเดินด้วยฟิล์ม มันคนละอาชีพ” สุดท้าย หนังทุนสร้าง 70 ล้านบาทกลับทำรายได้ไปเพียงแต่ 30 ล้านบาทเปลี่ยนเป็นหนังขาดทุน แต่ก็ครอบครองรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแล้วก็ผู้กำกับดีที่สุดไปครอบครองการรบอัฟกานิสถานจากความเป็นจริงของ

หน่วยทหารกล้า 12 คนหนังเรื่องนี้ผลิตจากความจริงเกี่ยวกับวีรกรรมของหน่วยทหารพิเศษจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจำต้องไปรบกับกลุ่มตาลีบันข้างหลังเหตุ 911 นำโดย “กัปตัน ไม่ตช์ เนลสัน” และก็หน่วยของเขา ซึ่งจำเป็นต้องไปสมทบกับกองทหารผู้สนับสนุนในอัฟกานิสถาน ด้วยรายละเอียดของหนังสงครามที่เล่าได้เข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ้อน สอดแทรกอีกทั้งมุกขบขันผ่อนคลายความเครียด รวมทั้งดราม่าเล็กๆพอกลมกล่อม แล้วจัดเต็มด้วยฉากแอคชั่นในสมรภูมิแบบดุเด็ดเผ็ดมันเร้าใจ ดูหนังAdventure อีกทั้งยังมีฉากทหารขี่ม้าถือปืนรบกับศัตรูที่อาวุธครบมือให้ได้ตื่นตาตื่นใจด้วย ด้วยส่วนประกอบทั้งผองเมื่อรวมกันแล้วทำให้หนังหัวข้อนี้สามารถมองได้อย่างเพลิดเพลินเลยจ๊ะถ้าไม่อยากถึงฆาต อย่าได้ไปรบกวนมือสังหารลาวงการเป็นอันขาด

“แบล็กไคเซอร์” นักฆ่าระดับท็อปของโลกที่เกษียณตัวเองจากแวดวงมาดำรงชีวิตสงบ กลับถูกตามล่าโดยองค์กรเดิมของเขา นักฆ่าอำมหิตก็เลยจำต้องกลับมาจับปืนอีกรอบหนึ่ง หนังหัวข้อนี้สร้างขึ้นมาจากกราฟิกโนเวลยอดฮิต ทำให้เรื่องราวมีความเป็นการ์ตูน ผสมผสานกลิ่นของฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ เหมาะสำหรับคนที่อยากดูหนังแอคชั่นชั่วร้ายๆที่ไม่ย้ำความแปลกใหม่ของบท และก็หนังประเด็นนี้น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจใครก็ตามที่ชอบดารานำชายโก้เก๋ๆใจร้าย ฆ่าคนได้อย่างไม่ลังเล ไปพิสูจน์ฉากแอคชั่นว่าจะดิบไม่มีอารยธรรมสมชื่อเรื่อง “ล่าใจยักษ์” ใช่หรือไม่กันได้ทาง Netflix เท่านั้นนะคะเรื่องย่อ ส้ม ปลา น้อยภาพยนตร์เรื่อง “ส้มปลาน้อย”

เป็นเรื่องราวความรักวุ่นๆของ ส้ม (อุ้ม) แม่ค้าส้มตำสวย แสบ ซ่า แต่ความสามารถการตำไม่ธรรมดาเปิดร้านเล็กๆอยู่ในจังหวัดยโสธร โดยมี แม่เดือน (ฝน ธนสุนทร) และก็ บิดาศร (พรอำนาจ ส่อง) พ่อแม่แท้ๆของส้มที่รอช่วยส้มพัฒนาสูตรตำส้มด้วยนิสัยห้าวๆลุยๆใจกล้า เลยมักจะสร้างเรื่องวุ่นๆอยู่เสมอแต่ในสายตาของ น้อย (โตโน่) ดูหนังAdventure หนุ่มเกษตรกร หน้าใสหัวใจซื่อ ที่มีอาชีพทำส้มปลาน้อยส่งขายให้กับร้านค้าของส้มกลับเห็นมุมที่อ่อนโยนของส้ม น้อยชอบเอาข้าวย่างรูปหัวใจมาฝากส้มครั้งใดก็ตามพบ เพื่อหวังที่จะสานความเกี่ยวเนื่อง จากเพื่อนพ้องที่สนิทตั้งแต่เด็กๆเปลี่ยนเป็นแฟน แต่ความรักก็ต้องมีปัญหาเมื่อ ส้มบังเอิญมาพบกับ ปลา(ครูเต้ย)

นักธุรกิจหนุ่มจากกรุงเทพที่กลับมาจังหวัดยโสธรเพื่อมาเปิดโรงงานทำน้ำปลาร้า ปลาชอบส้มตั้งแต่แรกพบ และไม่รอช้าที่จะจีบส้มและรีบบอกความรู้สึกดีๆที่มีต่อส้มจนกระทั่งส้มตั้งตัวไม่ทัน ทั้งยังน้อยและก็ปลา ต่างมีเหตุที่ทำให้ส้มถูกใจ เพราะเหตุว่าน้อยก็เป็นคนดี บริสุทธิ์ใจ ส่วนปลาเองก็เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน เอาใจเก่ง แถมมีมุมมองที่ก้าวหน้า ทั้งส้ม ปลา และน้อย มักจะเอาเรื่องความรักของตนมาหารือพระมหาชัย (หม่ำ จ๊กมก) พระนักพัฒนาที่เดินทางกลับจากจังหวัดนครพนมมาจำวัดที่บ้านเกิด จังหวัดยโสธร

https://festivaldomingosmartins.com/