ดูหนัง ผี ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง ผี

ดูหนัง ผี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ผี  Satan’s Slaves เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก ถือได้ว่าเป็นการนำเอาหนังคัลต์สยองขวัญอินโดนีเซียที่เคยดังในปี 1982 มาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกทีโดยผู้กำกับ Joko Anwar ห้อยท้ายด้วยชื่อไทยๆว่า ‘สักครู่แม่ลากไปตกนรก’ ซึ่งได้มองเห็นตั้งแต่ครั้งเซอร์แรกและจากนั้นก็จำเป็นต้องกล่าวว่าเอาทิ้งมาได้น่าดึงดูดเลย ประกอบกับข่าวสารเรื่องที่คณะทำงานพบ ‘ของ’ ระหว่างที่กำลังถ่ายทำในบ้านอาถรรพณ์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นให้อารมณ์โดยประมาณคนอวดผีนิดๆแถมหนังประเด็นนี้ยังสร้างการเกิดยอดจำหน่ายตั๋ว 4.2 ล้านใบในดินแดนอิเหนาอีกด้วย เรียกว่าน่าท้าทายพิสูจน์กันไม่น้อย

Satan’s Slaves มีการเปลี่ยนแปลงเสริมเติมผู้แสดงมาอีกบางส่วน แต่ว่าพลอตเรื่องและก็ดีเทลต่างๆก็ยังคงไว้เช่นเดียวกับเวอร์ชันที่แล้ว โดยเกิดเรื่องราวในครอบครัวของ รินี่ ที่อาศัยอยู่ในบ้านใกล้หลุมฝังศพ เมื่อแม่ของคุณเสียชีวิตลงอย่างเป็นปัญหา รินี่ซึ่งจะต้องอยู่กับป๊ะป๋ารวมทั้งน้องชายอีก 3 คน ได้เจอกับสถานะการณ์แปลกสุดน่ากลัวที่นำไปสู่ความเคียดแค้นเคียดแค้น แม่ที่เสียชีวิตไปแล้วกลับฟื้นชีวิตมา เพียงเป็นการกลับมาเพื่อลากทุกชีวิตในครอบครัวไปตกนรกร่วมกัน

หนังเล่าถึงครอบครัวหนึ่ง มี คุณย่า บิดา แม่ แล้วก็ลูกพี่ลูกน้องอีก 4 คน เมื่อแม่ผู้เป็นนักแสดงป่วยไข้ลง แล้วก็แผ่นเพลงขายได้ลดลงครอบครัวก็เลยจะต้องอยู่กันอย่างเหนื่อยยาก บิดาทำงานมากมากเพิ่มขึ้น พี่สาวคนโตออกมาจากมหาวิทยาลัย จำนำบ้าน ขายจักรยานยนต์ เพื่อนำเงินทั้งสิ้นมารักษาแม่ที่พักผ่อนเจ็บไข้ เมื่อคุณใกล้ตายมีลักษณะอาการแปลกๆเสมือนมองเห็นวิญญาณตลอดระยะเวลา ท้ายที่สุดคุณก็ตายไปด้วยอาการช็อคเต็มที่ แล้วต่อจากนั้นไม่นานก็ตามมาด้วยคุณย่าที่ตกลงไปตายในหนองน้ำ ดูหนัง ผี   ส่วนคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น 4

ญาติเช็ดผีหลอกหลอนแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ โดยมีน้องชายคนเล็กเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญ ผีที่ตามหลอกนั้นมีลักษณะเช่นเดียวกับแม่ของพวกเขา พี่สาวคนโต “รินี่” ตามสืบจนกระทั่งทราบดีว่าการเช็ดกผีหลอกนั้นเกี่ยวพันกับแม่ของคุณเอง ซึ่งในยุคเป็นสาวได้ขอบุตรจากภูติผีปีศาจในลัทธิบูชาภูติผีปีศาจแต่ว่าจำต้องแลกเปลี่ยนกับลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวซึ่งควรต้องถูกนำตัวไปบูชาต่อภูต

หนังประเด็นนี้ถือว่ามีความซึมซับชอนของเรื่องราวมิได้แบนจนกระทั่งน่ารำคาญ แม้ว่าจะเล่าผีแต่ว่าก็ซ่อนเร้นไว้ซึ่งคติชนวิทยาในวัฒนธรรมอิสลามอินโดนีเซียดังเช่น คติหัวข้อการละหมาด การเคารพในพระผู้เป็นเจ้า การขอจากพระผู้เป็นเจ้าสำหรับในการช่วยทำให้รอดจากผีสาง พิธีบูชาเกี่ยวกับการจัดงานฌาปนกิจศพแบบอิสลาม การนำชาวอิสลามไปสวดมนต์ไหว้พระที่บ้าน ฉากต่างๆนั้นสื่อออกมาก้าวหน้า

โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากการงดเว้นหมาดของรินี่ตัวนำของเรื่อง ซึ่งคุณไม่เชื่อเรื่องพวกนี้มาก่อนและไม่ได้ละหมาดมานานแล้ว แต่ว่าคุณจำเป็นต้องละหมาดเพื่อรอดพ้นจากผีที่มารบกวนคุณและก็ครอบครัว ระหว่างละหมาดผีก็หลอกแบบไม่เกรงใจพิธีกรรมทางศาสนาอย่างยิ่งจริงๆรู้เรื่องว่าหัวข้อสำคัญที่สุดของหนังที่ผู้กำกับรวมทั้งนักเขียนบทตั้งอกตั้งใจจะสื่อเป็นเป็นการสอนให้คนทำความดีรวมทั้งยึดหลักเชื่อถือ ต่อพระผู้เป็นเจ้าตามหลักอิสลาม โดยยิ่งไปกว่านั้นวิธีการทำละหมาด

ซึ่งประเด็นนี้ชี้แจงว่าครอบครัวนี้ ไม่ทำละหมาดฉะนั้นเรื่องร้ายๆก็เลยเกิดขึ้นกับครอบครัว ดูหนัง ผี   แต่ว่าเมื่อมีการทำละหมาด ซึ่งมิได้ทำมาจากความเลื่อมใสอย่างแท้จริงโดยเหตุนี้การยกเลิกหมาดก็เลยไม่เป็นผลแล้วก็ถูกผีหลอกแม้กระนั้นในหัวข้อนั้นเองยิ่งกว่านั้นยังกล่าวถึงคติความเลื่อมใสเรื่องความตายตัวอย่างเช่น เมื่อผู้เสียชีวิตลงจะยังไม่รู้ตัวว่าตายตราบจนกระทั่งจะได้มองเห็นร่างตนเอง หรือในงานฌาปนกิจศพถ้าเครือญาติคนท้ายที่สุดเดินออกจากงานได้ 40 เก้าผู้จายจะฟื้น ฯลฯ

ดูหนัง ผี 

ด้านความน่าสยดสยองความหลอนจะต้องชูให้เลยละดับ 5 ดาว ผีออกมาทุกคราวสบโอกาสดีเลิศ เพลงประกอบเปิดได้อย่างเหมาะสมถูกจังหวะ แต่งหน้าทาปากผีได้ดิบได้ดี มีจุดให้พวกเรากลัวหลายจุด จังหวะตกอกตกใจ (Jump scare) หรูหราพอดิบพอดีไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเกินความจำเป็น ดูหนังหัวข้อนี้แล้วทำให้นึกถึงหนังในเครือของ เจมส์ วาน ดังเช่น The Conjuring, Annabelle, The incidence ทั้งยังนึกถึงหนังเชื้อสาย คนเห็นผี ของ ดินแดนนี่ แปง แล้วก็ ออกไซด์ แปง อีกด้วย

จุดบกพร่องก็มีอยู่บ้าง บางจุดของหนังเดินเรื่องช้า จนถึงน่าอึดอัด พฤติกรรมของผู้แสดงบางตัวดูเหมือนจะไม่มีเหตุผล อีกทั้งการขัดกันในประเด็นการไม่เชื่อเรื่องผีของรินี่ก็ทำออกมาได้ไม่สุด จุดต่างๆนี้ก็ทำให้พวกเราจัดจิตใจบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ทำลายอรรถรสสำหรับในการดูมากสักเท่าไรนักแม้คนใดกันติดอกติดใจหนังผี ระดับความหลอนแบบเต็มที่ ก็ไม่สมควรพลาดดู ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Satan’s Slaves (Pengabdi Setan) สักครู่แม่ลากไปตกนรกด้วยประการทั้งปวง

อีกหนึ่งประเด็นหลักของตัวหนังที่พากเพียรเสนอมาเลยก็คือเรื่องของความเชื่อถือ และก็จารีตของชาวมุสลิมในหนังหัวข้อนี้ เป็นจุดกำเนิดของเรื่องหลอนๆอีกทั้งเรื่องอย่างแท้จริง ซึ่งตัวหนังก็แทรกสอดความเลื่อมใส มุมมองด้านศาสนามาไว้ด้วย แม้กระนั้นที่ประทับดวงใจที่สุดคงเป็นเมสเซจในเรื่องความรักแล้วก็สามัคคีกันในครอบครัว หนังกระจ่างแจ้งกับเนื้อความนี้มากมายแล้วก็ถูกใจที่พวกเขาแจ่มชัดไม่หลุดไหลไปหัวข้ออื่นๆเลย

 

Cadaver ห้องดับจิต

หนังสยองขวัญฟอร์มเล็ก แม้กระนั้นความน่าสยดสยองไม่เล็ก หนังออกฉายในบ้านพวกเราแล้วก็แถบอเมริกาใต้ด้วยชื่อ ดูหนังผ่านเน็ต Cadaver ซึ่งเป็นชื่อเริ่มแรกในตอนถ่ายทำ แต่ว่าในตลาดวงกว้างออกฉายในชื่อ The Possession of Hannah Grace ซึ่งตั้งตามชื่อหญิงสาวที่เป็นศพ รวมทั้งเป็นจุดกำเนิดความสยดสยองของเรื่องนั่นเอง

ตามประเพณีของหนังสยองขวัญชอบไม่ยาวนัก Cadaver ก็มาด้วยความยาวของหนังเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 26 นาที ไม่ถึงชั่วโมงครึ่งด้วย แต่ว่าโน่นก็พอเพียงกับขณะเคร่งเคลียดที่ลากกันยาวๆของหนัง ที่กำหนดให้เหตุเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาเพียงแค่คืนเดียวที่เมแกน รีด จำเป็นต้องพบเจอกับความน่าขนลุกของฮันที่นาห์ เกรซ , เมแกน เป็นอดีตตำรวจหญิงที่เจอกับความกระทบกระเทือนจิตใจร้ายแรงระหว่างทำหน้าที่กับการจำต้องเสียคู่คิดไปต่อหน้า

คุณทำใจไม่ได้ออกมาจากตำรวจและก็หันเข้าพบสุรารวมทั้งยา ติดหนักกระทั่งจำเป็นต้องเลิกกับแฟนที่เป็นตำรวจ เมื่อเข้าบรรเทาจนกระทั่งเลิกติดยาเสพย์ติดแล้วก็สุราก็เลยหันกลับมาหางานทำ เมแกนอยากได้งานที่ไม่ต้องพบปะสนทนาผู้คนเท่าไรนัก ผู้ให้คำแนะนำส่วนตัวเลยเสนอแนะให้คุณมาปฏิบัติงานบุคลากรกะกลางคืนประจำห้องดับจิตโรงหมอบอสตัน

คืนแรกผ่านไปด้วยดี แต่ว่าแล้วคืนที่ 2 ศพที่ส่งเข้ามายามดึกดื่น ก็เป็นศพของฮันทุ่งนาห์ เกรซ สาวที่ตายระหว่างพิธีการไล่ผี ร่างของคุณมาในท่าคุดงอ มีแผลฉกรรจ์ที่คอ รวมทั้งเอว ผิวหนังครึ่งร่างถูกเผาไหม้ และก็ตั้งแต่ร่างของฮันท้องนาห์มาถึง เรื่องเชื้อเชิญขนลุกที่หาคำชี้แจงมิได้ก็เกิดมากมายดู cadaver เป็นหนังที่ชักชวนขนลุกตั้งแต่ได้มองเห็นแบบอย่างหนัง ก็นับว่าเลือกตัดตอนสยดสยองมารวมเป็นตัวอย่างได้น่าดึงดูดถึงดูดความสนใขคนชอบดูหนังผีได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นสิ่งที่มากกว่าแบบอย่างหนังก็คือผู้แสดงที่มากขึ้น

ทั้งยังพนักงานขับรถ รปภ. กะกลางคืน รวมทั้ง แอนดรูว์ อดีตกาลแฟนของเมแกน ดูหนัง ผี   ล้วนใส่เข้ามาให้เป็นจุดมุ่งหมายบันเทิงใจของฮันที่นาห์ทั้งหมด หนังก็เลยมิได้มีเพียงแค่เมแกน และก็ ฮันท้องนาห์ อย่างที่แบบอย่างหนังทำให้รู้เรื่องหนังมีส่วนประกอบที่ชักชวนขนหัวลุกมากมายก่ายกอง การออกแบบห้องดับจิตที่หม่นหมองมากมาย อีกทั้งสีฝาผนังแล้วก็การตกแต่งที่ย้ำสีแก่ช่วยทำให้บรรยากาศมองสยดสยองมากยิ่งขึ้น บวกกับไอเดียผู้กำกับที่ต้องการที่จะให้ห้องดับจิตมองว่างๆเวิ้งว้างจะช่วยเล่นกับบรรยากาศสยดสยองได้มากขึ้น

แล้วก็ส่วนประกอบที่ทำให้น่าขนลุกขึ้นไปอีกเป็นระบบไฟอัตโนมัติตามทางเดินยาวๆที่จะติดขึ้นเองเมื่อมีคนเดินผ่าน ก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดที่เอามาขยายเล่นในฉากสยดสยองได้อีกหลายหน ทำให้ห้องดับจิตนี้เปลี่ยนเป็นอีกผู้แสดงสำคัญของหนังเลย แล้วก็หัวใจสำคัญของเรื่องก็คือตัว ฮันที่นาห์ เกรซ นั่นเอง ที่ได้เคอร์บี้ จอห์นสัน สาววัย 23 ที่มาแคสต์บทนี้เองถึงแม้ประสบการณ์แสดงจะไม่มากมายแม้กระนั้นด้วยพรสวรรค์ของคุณโน่นล่ะ ที่ทำให้คุณเหมาะสมกับบทฮันทุ่งนาห์ ที่สุดแล้ว เพราะเหตุว่าเคอร์บี้เป็นอีกทั้งนักเต้น

นักยิมนาสติก แล้วก็นักกายกรรมดัดตน การได้เคอร์บี้มาร่วมงานทำให้กองถ่ายลดทุนสำหรับเพื่อการทำซีจีไปได้มาก เนื่องจากว่าทุกการปรากฏตัวของฮันทุ่งนาห์ เกรซ ที่คลานไปๆมาๆทำท่าทางบิดๆงอๆทำแขนขาผิดรูปผิดร่างนั้นล้วนเป็นความสามารถของคุณล้วนๆไม่จำเป็นต้องใช้ซีจีช่วย มองแววแล้วคงจะมีงานรองรับคุณอีกมากมายในอนาคตหนังได้ ดีเดอริค แวน รูเจ็น ผู้กำกับจากเนเธอร์แลนด์ มารับหน้าที่ ภายหลังที่เคยมี TAPED ผลงานสร้างชื่อในประเทศเมื่อปี 2012 ดีเดอริค ก็ย้ายครอบครัวมาเอาดีในฮอลลีวู้ดเลย

และจากนั้นก็ได้เปิดฉากงานควบคุมแรกกับ cadaver นี่ล่ะ ที่เขาเอาชนะคู่ต่อสู้อีก 24 คนได้ ด้วยการได้พรีเซ็นท์ผลงานเป็นคนแรก และก็ทำหนังตัวอย่างมาเสนอเพียงแต่ 5 นาที แม้กระนั้นเหิมใจคณะทำงานมากมาย ผสมกับบทของไบรอัน ซีฟ ที่เล่าราวได้ครบบริบรูณ์ในเวลาสั้นๆเริ่มจากบทความในหนังสือพิมพ์ที่เล่า หญิงสาวที่โดนคำสั่งจากศาลให้ไปดำเนินการในห้องดับจิต และถูกขยายมาเป็นบทของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต cadaver

ความสยดสยองของ cadaver มิได้มาในแบบตุ้งแช่ แต่ว่านั้นบรรยากาศอันแสนจะเคร่งเครียดเสียมาก กับความน่าสยดสยองของห้องดับจิตในยามวิกาล ที่เมแกน จำต้องอยู่เพียงผู้เดียวในชั้นที่อยู่ใต้ดิน หนังไต่ระดับความน่าขนลุกขึ้นครั้งละนิด จากอำนาจศักดิ์สิทธิ์ที่ค่อยเปิดเผยมาน้อยของฮันที่นาห์ แล้วจบลงด้วยการออกฤทธิ์ออกเดชแบบเต็มที่

ที่ผิดไปจากที่คิดมากมายเป็นผีฮันท้องนาห์ไม่ใช่ผีปกติแต่ว่าเปรียบได้กับวิญญาณที่ร้ายลำดับหนึ่งจากแดนนรก ดูหนัง ผี   ที่มานะใช้ร่างของฮันทุ่งนาห์เป็นประตูมาสู่โลกมนุษย์ก็เลยมีอำนาจศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งกว่าผีปกติที่โผล่มาให้ตื่นกลัว แม้กระนั้นผีฮันที่นาห์ดุถึงกับขนาดสังหาร หนังเล่าราวแบบมีเชิงชั้นด้วยการเล่าเรื่องราวตอนนี้ และจากนั้นก็หาช่องสำหรับการแทรกสอดอดีตกาลของเมแกน

เวลาเดียวกันก็เบาๆเปิดเผยที่ไปที่มาของฮันท้องนาห์ด้วยเหมือนกัน สิ่งที่น่าผิดหวังก็คือแทนที่จะเป็นเกมสงครามจิตวิทยาระหว่างเมแกน กับ ฮันทุ่งนาห์ แต่ว่าในที่สุดหนังก็จบในแนว “หนังเฉือน” ที่เบาๆใส่บรรดาตัวประกอบดวงดวงไม่ดีเข้ามาให้ทยอยเป็นเหยื่อของฮันทุ่งนาห์ รวมทั้งการปรากฏตัวของฮันทุ่งนาห์ที่ก้าวกระโดนพอสมควร จากที่โผล่มาหลอกแบบแวบๆให้รอลุ้นตกใจ แต่ว่าแล้วจู่ๆก็ออกมายืนเตียนๆให้มองเห็นกันชัดชัดไปเลย ถ้าหากให้ความใส่ใจกับฉากเผยตัวตนได้โก้เก๋ ได้น่าสยดสยองกว่านี้จะน่าจำมากมาย

 

 There’s Someone Inside Your House ใครอยู่ในบ้าน

ต้อนรับสู่ต.ค.บรรยากาศแสนชั่วร้ายตามขนบธรรมเนียมในแวดวงหนัง ที่ชอบมีหนังสยองขวัญรวมทั้งเขย่าขวัญหลายเรื่องที่ส่งฉายมาในตอนนี้ และก็ปัจจุบันก็ถึงคิวของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต “There’s Someone Inside Your House” (ผู้ใดกันแน่อยู่ในบ้าน) หนังสุดชั่วร้ายที่ได้กลิ่นอายขนบธรรมเนียมประเพณีเริ่มแรกที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัย 90 อะไรทำนองนั้น พิจารณาออกมาเป็นหลักสำคัญฆ่าชั่วร้ายที่ปรับให้กับช่วงได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม

There’s Someone Inside Your House เล่าราวของ มาคานี ยัง ดูหนัง ผี  เด็กผู้หญิงที่ย้ายจากเกาะฮาวาย เพื่อมาอยู่กับคุณยายและก็ศึกษาต่อชั้นมัธยม 6 ที่เมืองเล็กๆอันสงบเงียบในเมืองเนกางรสกา แม้กระนั้นช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังนับถอยหลังสู่วันเรียนจบ เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของคุณกลับถูกคนร้ายสะกดรอยตามไปครั้งละคน เพื่อเปิดเผยความลับดำสนิทให้คนทั่วทั้งเมืองทราบ รวมทั้งรังควานเหยื่อภายใต้หน้ากากที่สะท้อนบริเวณใบหน้าที่หวาดสะดุ้งของเหยื่อเอง มาคานีมีอดีตกาลที่หลบเร้นซ่อนอยู่ คุณกับเพื่อนฝูงๆก็เลยต้องหาตัวคนร้ายให้ได้ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นเหยื่อเสียเอง

หนังประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายขายดิบขายดีชื่อเดียวกันของ “สเตฟานี่ เพอร์รับประทานส์” โดยได้คนเขียนมือดี “เฮนรี่ เกย์เดน” (จาก Shazam!) มาปลุกบ่มนิสัยบทออกมาให้ พร้อมทั้งได้ “แพทริก ไบรซ์” ผู้กำกับดาวรุ่งที่กำลังน่าจับตาดู จากผลงานหนัง Creep ทั้งยัง 2 ภาค มาช่วยปลุกปั้นเรื่องราวความน่าตื่นเต้นและก็กลัวในคราวนี้ ที่จัดว่าเขามาตอบปัญหาให้กับหนังประเด็นนี้ได้ออกจะดี

เจ้าพ่อหนังสยดสยองที่สมัย “เจมส์ วาน” นั่งเก้าอี้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วย ทำให้หนังมีกลิ่นรวมทั้งได้รับอิทธิพลความหลอนแบบอย่างหนังเจมส์ วานลอยโชยมาอยู่ห่างๆ แต่ว่าโดยภาพรวมแล้ว There’s Someone Inside Your House เป็นหนังเขย่าขวัญวัยรุ่นที่ประสมประสานกรรมวิธีไต่สวน คล้ายกับต้นแบบหนังวัยรุ่นแนวนี้ในช่วงปลายสมัยปี 1990 หรือต้นปี 2000

ด้วยเหตุผลนี้พวกเราก็เลยสัมผัสได้ถึง  wowgame 567  โทนความยินดีแบบในหนัง Scream หรือ I Know What You Did Last Summer ที่ต่างเป็นหนังสมัยก่อนที่จะกำลังรื้อฟื้นนำกลับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกรอบในยุคนี้ รวมทั้งหนังประเด็นนี้ก็ถืออีกหนึ่งแบบอย่างที่พวกเราจะได้มองเห็นอีกหลายเรื่องมากมายที่จะทยอยตามออกมา หนังก็ยังมีสูตรเดิมๆที่มองเห็นในหนังวัยรุ่นอเมริกันทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อบูลลี่ในวัยศึกษา, ความแตกต่าง รวมทั้งความชิงชัง เป็นความคลีเช่เดิมๆที่ถูกใส่เข้ามาในหนัง

ดูหนัง ผี 

แม้กระนั้นดังนี้   There’s Someone Inside Your House ได้เริ่มแล้วก็ปูเรื่องออกมาได้ออกจะน่าติดตาม ทุกนักแสดงมีเงื่อนในใจแล้วก็ความลับที่สลับซับซ้อนของพวกเขาซ่อนเอาไว้อยู่ นี่ก็เลยเป็นเสมือนตัวต่อครั้งละชิ้นๆที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องราวลึกลับคราวนี้ครั้งละเรื่อยและก็ปลดปล่อยให้ผู้ชมรอลุ้นติดตามไขปัญหาไปครั้งละนิดว่าโดยความเป็นจริงแล้วคนร้ายเป็นคนไหน

“ซิดนีย์ พาร์ค” ค่อนข้างจะเฉิดฉันกับหน้าที่ที่คุณได้รับในหนังอย่างดีเยี่ยม เสน่ห์ของคุณได้ช่วยประคองตัวหนังเอาไว้ได้อยู่ ในขณะที่ผู้แสดงสมทบคนอื่นอย่าง “ธีโอดอร์ เพลเลอริน”, “เดล วิบลีย์” หรือ “แอชจา คูเปอร์” แม้การแสดงในหนังหัวข้อนี้จะยังไม่มีพื้นที่ให้พวกเขาได้ปล่อยของสักเท่าไหร่ก็ตาม แต่ว่าก็ถือว่าเป็นผู้แสดงคนใหม่ที่น่าเฝ้ามองมองผลงานถัดไปของพวกเขา

แม้ว่า There’s Someone Inside Your House จะยังคงเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆแบบที่มองเห็นได้ทั่วๆไปในหนังชนิดนี้ แม้กระนั้นสูตรสำเร็จกลุ่มนี้ก็มีส่วนช่วยกระตุ้นความเพลิดเพลินให้กับหนังหัวข้อนี้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง ดูหนัง ผี   ความแปลกใหม่รวมทั้งสดใหม่ของหนังหัวข้อนี้คงยังมิได้มีอะไรชัดแจ้ง แม้กระนั้นสัมผัสได้ว่ามีการยืมเอาบรรยากาศเก่าๆในหนังสมัยต้นปี 2000 มาปัดฝุ่นให้กับช่วงมากขึ้น

โดยภาพรวมแล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต There’s Someone Inside Your House บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่หนังเขย่าขวัญที่น่าจำหรือตรึงตราในได้เสมอกันกับเหล่าหนังคลาสสิกในสมัยก่อนๆแต่ว่าหนังเองก็มีหลักสำคัญที่ดินสังคมที่น่าดึงดูดเอามาเปิดเผยแล้วก็เสนอ แม้ว่าจะมองเป็นการสัมผัสแบบผิวเผินไปสักนิดก็ตาม แม้กระนั้นระดับความโหดร้ายแล้วก็เหม็นคาวเลือดในหนังหัวข้อนี้ก็จัดมาให้แบบไม่มากมายไม่น้อยเกินความจำเป็น โหดเหี้ยม…แม้กระนั้นก็ยังโหดเหี้ยมไม่สุด เป็นความชั่วร้ายแบบพอให้หนังมีรสชาติแค่นั้นมิได้มาแนวโหดเหี้ยมจัดราวกับหนังสยองขวัญเรื่องอื่นๆ

 

The Grudge บ้านผีดุ

เรื่องราวของบ้านจำต้องสาปที่มากับผีจอมเคียดแค้น (จู-ออน) ที่พร้อมจะตามหลอนผู้ใดก็ช่างที่ย่างเหยียบเข้าไปในบ้าน ด้วยความตายอันชั่วร้าย จากการรายงานได้กล่าวว่าในเวอร์ชันนี้จะเกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในขณะเดียวกันกับเรื่องที่เกิดขึ้นในภาคเริ่มแรก คนชอบดูหนังผีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้จักหนังผีโกรธแค้นหน้าขาวจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง จูออน ดี ด้วยเอกลักษณ์การเมกอัปที่ไม่มีใครเหมือนกับความโหดเหี้ยมประเภทฆ่าทุกคนไม่ถามสักคำ ก็ทำให้ผีสองแม่ลูกนี่แปลงเป็นไอคอนจำของแฟรนไชส์ไปอย่างติดตาต้องใจลากยาวกระทั่งมีหนังถึง 13 เรื่องเข้าไปแล้ว

โดยเป็นฉบับหนังวิดีโอ 2 ภาค หนังโรงฉบับประเทศญี่ปุ่น 2 ภาค ดูหนัง ผี  หนังฉบับฮอลลีวูดรีเมกรวมทั้งดึงผู้กำกับเดิมไปทำ 2 ภาค หนังโรงฉบับฮอลลีวูดภาคต่อแม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงผู้กำกับ 1 ภาค กลับมาเป็นหนังฉบับประเทศญี่ปุ่นอีก 4 เรื่อง หนังครอสโอเวอร์ปะทะซาดาโกะอีก 1 เรื่อง แล้วก็หนังหัวข้อนี้ก็จะเป็นฉบับฮอลลีวูดรีบูตใหม่ นับว่าเป็นหนังเรื่องที่ 13 ของแฟรนไชส์นี้แล้ว โดยไม่นับฉบับหนังสั้นปี 1998 ที่ผู้กำกับ ชิมิสุ ทาเคชิ ทำเป็นเสมือนเดโมก่อนที่จะได้ไฟเขียวทำหนังวิดีโอถัดมา

โดยในคราวนี้โพรดิวเซอร์ใหญ่อย่าง แซม เรมี่ ก็ยังกลับมารวมทั้งดึงผู้กำกับใหม่อย่าง นิโคลาส เปสเช่ ที่ส่งผลงานเปรี้ยงแจ้งกำเนิดในเวที Fantastic Cinema Festival อย่าง The Eyes of My Mother (2016) หนังเขย่าขวัญขาวดำที่ครอบครองรางวัลใหญ่ของเทศกาลแบบปัดกวาดเรียบกระทั่งไปเข้าตาแซม เรมี่ท้ายที่สุด โดยเขายังปฏิบัติหน้าที่ปรับปรุงแก้ไขบทด้วยตัวเองจากบทฉบับเดิมของ เจฟ เบอห์เลอร์ มือเขียนบทสยองขวัญจากหนัง The Midnight Meat Train (2008) ด้วย

โดยเรื่องราวสำหรับในการรีบูตนี้ได้ย้ายสถานที่จากเมืองโตเกียวมาสู่อเมริกาอย่างสุดกำลัง แล้วก็เป็นอิสระม์ไลน์ที่อยู่ระหว่างหนัง The Grudge (2004) กับ The Grudge 2 (2006) ที่ขยายคำสาปแช่งจาก ผีคายาโกะ กับ ผีโทชิโอะ ลูกชายของคุณ มาสู่คำแช่งบทใหม่ ซึ่งก็ส่งผลให้แฟนเดิมๆของผีหน้าขาวตาโพลงสั่นหน้าเพราะว่าผีคายาโกะ (แล้วก็/หรือโทชิโอะด้วย) ออกมาในหนังเพียงแค่ 8 วินาทีเพียงแค่นั้น จนกระทั่งหนังได้คะแนนจาก Cinemascore ซึ่งตรวจความคิดเห็นผู้ชมจากวันเปิดตัวโดยโดนตัดเกรดไปเพียงแต่ F แค่นั้น (ซึ่งเป็นเกรดที่ได้ยากมากมาย ที่ผ่านมีหนังเพียงแค่ 20 เรื่องที่ได้เกรดนี้)

ซึ่งเวลาที่ ดูหนังผ่านเน็ต ก็เริ่มเข้าใจได้ว่า พอเพียงหนังรักษาหัวใจของแฟรนไชส์ไว้เพียงแค่ ผู้ที่ตายด้วยความแค้นจะเปลี่ยนเป็นคำสาปแช่งติดที่อยู่ในสถานที่นั้นๆแล้วก็เฉยเมยต่อรูปลักษณ์ที่เป็นไอคอนของแฟรนไชส์แบบผีประเทศญี่ปุ่นผิวขาวซีดเผือดตาเหลือกตาพองโตร่างกายเหยเกผมยาวสยาย มากมายลายเป็นภาพแบบผีซอมบี้อเมริกัน (บอกให้ตรงเป็นฉากที่มองเห็นใบหน้าชัดๆมันเป็นผีแบบ Evil Dead ของแซม เรมี่ เลยล่ะ) แม้ว่าจะใส่กิมไม่กทั้งยังเลขที่บ้าน 44 ที่เชื่อมโยงไปถึงหนังสั้นของชิมิสุที่ชื่อ

ดูหนัง ผี 

หรือฉากปี๊กาบู หรือการเล่าเรื่องแบบย้อนไปปี 2004 ที่ตรงกับหนังฉบับฮอลลีวูดแสดงคราวแรกก็ด้วย ดูหนัง ผี   ล้วนเพื่อทำความเคารพหนังต้นฉบับของทั้งยังประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งอเมริกาแบบใส่ใจพอควรเลย ก้สารภาพล่ะว่าผีแม่ลูกจูออนมองจริงๆมันออกขบขันมากยิ่งกว่าน่าขนลุกแต่ว่าเพียงพอแปรไปใช้ผีอีกแบบและก็เข้าสูตรหนังผีเมกันคะอย่างนี้ หนังก็เลยไม่เหลือเอกลักษณ์น่าจำไปๆมาๆกกว่าหนังบ้านผีสิงในแนวเดียวกันที่มีออกมามากมายก่ายกองอย่างมาก ก็ไม่แปลกหากแฟนหนังจูออนจะมีความมุ่งมาดอีกอย่างและก็จะผิดหวังเมื่อเข้าไปดูหนังฉบับนี้

แต่ว่าก็จำเป็นต้องให้ความยุติธรรมกับหนังนะ ถ้าละเลยความเป็นหนังจูออนไป ดูหนังผ่านเน็ต หัวข้อนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนังสยดสยองของผู้กำกับคนใหม่ที่ทำออกมาออกจะดีใช้ได้เลยล่ะ ที่ประทับหัวใจเป็นการออกแบบงานสร้างที่สวย การจัดฉากแสงสว่างเงามืดตามซอกมุมต่างๆสนับสนุนกับการมีอยู่ของผีได้อย่างพอดี แล้วก็จังหวะการขู่เข็นผู้ชมด้วยความเงียบกับเสียงตกใจก็ทำเอามีคนหลับตาปี๋ หรือขนาดมีเสียงกรี๊ดออกมาให้ได้ยินด้วยเหมือนกัน

ส่วนที่รู้สึกหนังมีความบากบั่นวางแบบที่ดีอีกอย่างเป็น การเล่าเรื่องหลายไทม์ไลน์ไปพร้อม แท้จริงๆมันน่าดึงดูดเลยล่ะ เนื่องจากไทม์ไลน์ปัจจุบันนี้ปี 2006 จะเกี่ยวกับสายลับสาวที่เข้าไปพันพัวกับตัวบ้านจำต้องสาปด้วยความข้องใจว่าเพราะอะไรรุ่นพี่คุณถึงห้ามยุ่งคดีนี้นัก ส่วนปี 2004 ก็เล่าราวของคนกลางขายบ้าน (จอห์น โช) ที่ไม่รู้เรื่องว่าครอบครัวนี้กำเนิดเรื่องโศกเศร้าไปก่อนหน้าแล้ว และก็ 2005 ก็เล่าเรื่องราวของผู้เข้าพักรายถัดมาที่ตัวเมียเจ็บป่วยหลงทาง

รวมทั้งตัวผัวต้องการที่จะให้เมียจากไปอย่างเงียบๆจนถึงติดต่อมือสังหารตัวตายมาช่วย ดูหนัง ผี   ซึ่งแต่ละเรื่องในปีนั้นๆก็มีดูดซับพลอตของตนเองที่น่าดึงดูดราวกับหนังสั้น 3 เรื่องที่มาร้อยกันแบบเนียนกริบ เรื่องปี 2004 เป็นซึมซับพลอตของบิดามารดาที่ทราบว่าทารกในท้องบางทีอาจเปลี่ยนไปจากปกติรวมทั้งจำเป็นต้องรับเรื่องจริงนั้นให้ได้ แต่ว่าก็แปลงเป็นดราม่าเรื่องเศร้าในเวลาถัดมา ปี 2005 เป็นดูดซึมพลอตเกี่ยวกับชายที่วิ่งเข้าพบบ้านผีสิงด้วยตัวเองเพราะเหตุว่ามั่นใจว่าเมื่อเมียตายเขาก็บางทีอาจได้อยู่ร่วมกับเมียถัดไปในบ้านผีสิงข้างหลังนี้ได้ ปี 2006

เป็นดูดซึมพลอตกล่าวถึงแม่ที่หมกมุ่นกับครอบครัวในคดีมากยิ่งกว่าลูกชายของตนกระทั่งนำภัยร้ายมาสู่ตน และก็ภาพใหญ่ก็คือ ผีโกรธแค้นนามจูออน ที่มิได้ลงมิติลึกนักว่ามีธีมภูมิหลังของผีตนนี้เช่นไรกันแน่  ดูหนัง ผี  ทำให้มองดูรวมๆหนังเลยไปไม่สุดในทางที่ต้องเป็น จะผีผลุ่บโผล่หรือผีเดินมองเห็นกันจังๆก็ก้ำกึ่งกัน

ไอเดียหรือขมวดคิดสอนใจก็ไม่ชัดเจนเพำราะถูกกระจัดกระจายไป 3 ดูดซึมพลอตที่สนองตอบต่อกันเองน้อยไปหน่อย (จริงๆก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีล่ะ แม้กระนั้นไม่ค่อยรู้สึก) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเฉลยคำตอบว่าในที่สุดทั้งยัง 3 ไทม์ไลน์นั้นเชื่อมกันอยู่ ก็เปลี่ยนเป็นสิ่งเกินเลยที่หนังไม่จำเป็นที่ต้องทำเลที่ตั้งย เพราะว่าหนังเกือบจะเผยแต่แรกเริ่มแล้วโดยมิได้ใช้วิธีการเล่าปิดบังไว้อะไร

 

 

Müştərilərə matçların, çempionatların nəticələrinə mərc qoymağa icazə verilir. pin up azərbaycan pin Pinup casino ürünleri satarak, iyi bir pasif gelir elde edebilirsiniz ve her vaxt aktif olursanız bundan kazanabilirsiniz. onlayn oynamaq üçün Pin-Up oyunları müxtəlifliyi ilə məni mülayim təəccübləndirən bir kazinodur. pin up kazino pin Qazanma ehtimalı və demo rejimi və praktik pul oyununun oyun mexanikası heç də fərqlənmir. pin up