เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว สถานที่เที่ยวจากทั่วโลกมาไว้

เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว

เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว สถานที่เที่ยวในประเทศไทย วัดพระเเก้ว จังหวัดกรุงเทพมหานคร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกว่าวัดพระเเก้ว เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในวัง ที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร จัดได้ว่าเป็นวัดที่สำคัญมากๆของ ที่เที่ยวในประเทศไทยที่มีมาตั้งแต่ ยุคในกรุงรัตนโกสินทร์ วัดพระเเก้ว เป็น วัดในกรุงเทวดา ที่มีความสวยสดงดงาม อลังกาลมากมายๆ

ข้างในวิหาร ที่ด้านในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นที่ตั้งของ พระพุทธมหามณีรัตนพระพุทธรูป ที่รู้จักกันว่า พระแก้วมรกต นั่นเอง ปัจจุบันนี้ที่เป็ย สถานที่ศักสิทธิ์ของประเทศไทย แสดงถึงวัดไทยที่เพอร์เฟ็คมากมายๆ

ตลาดพลู (จังหวัดกรุงเทพมหานคร) สำหรับคนกรุงเขตฝั่งธนจะเข้าใจกันอยู่ว่า “ตลาดพลู” นับว่าเป็นแหล่งสรุปความอร่อยที่มีห้องอาหารตลาดพลูเจ้าดัง ร้านค้าเด็ดตลาดพลู และก็ร้านค้าโบราณตลาดพลูที่ขายกันมาตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งเดี๋ยวนี้สืบต่อกันมาหลายรุ่น ราว40-60 ปี บางร้านค้าเนี่ยแก่ถึง 130 ปีเลยก็มี อยู่กันมายาวนานขนาดนี้ก็ถือว่าเป็นการประกันความเด็ดแล้วใช่ไหมล่ะ !

เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว ถ้ำมรกต เกาะมุก จังหวัดตรัง

เกาะมุก มีชื่อเสียงว่า “ถ้ำมรกตอันล้ำค่าที่อันดามัน” เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นชั้นที่ 3 ของทะเลจังหวัดตรังอย่างยิ่งจริงๆ เว้นแต่ชาดหาดทรายที่สวยสดงดงามแล้ว เกาะมุกยังมีคุณลักษณะเด่นที่ ถ้ำมรกต ถ้ำน้ำเล็กๆซึ่งมีความยาวราว 80 เมตร นักเดินทางจำเป็นที่จะต้องลอยตัวฝ่าความมืดดำเพื่อเข้าไปข้างในถ้ำและก็ควรเป็นขณะน้ำลงแค่นั้นด้วย ด้านในถ้ำน้ำทะเลจะมีสีเขียวเหมือนมรกตสวยสดงดงามวิจิตรตระการตา Unseen สุดๆ

ชิงช้าต้นไม้ พิษณุโลก / Phitsanulok หากได้โอกาสท่องเที่ยวพิษณุโลก แต่ว่ามิได้ไปนั่งชิงช้าต้นไม้ ที่ บ้านสวนดูทิวทัศน์ภูเขารักไทย อำเภอเนินมะปราง บอกเลยว่าพลาดอย่างแรง ด้วยเหตุว่าเป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวที่งามที่สุดในพิษณุโลกทีเดียว

เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว

จากจุดสำหรับชมวิวบนต้นไม้นี้ เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว สามารถมองออกไปมองเห็นทิวเขารวมทั้งที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัดหมายถึงจังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดลพบุรี จังหวัดพิจิตร จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งพิษณุโลก ในตอนที่เสนอแนะให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะเหตุว่าจะได้มองเห็นอีกทั้งทะเลหมอก และก็ตะวันขึ้นรุ่งแจ้งอย่างยิ่งจริงๆ

ภูเขาอ่างขาง ดินแดนที่ความโรแมนติก สำหรับนักเดินทางที่ปรารถนามาสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ดูแปลงดอกไม้และก็ผักเมืองหนาวอันงาม ดูทิวทัศน์ตะวันขึ้นรวมทั้งทะเลหมอก ถ้าเกิดมาท่องเที่ยวในตอนต้น-กึ่งกลางเดือนมกราคม ยังได้ของแจกดูดอกซากุระแท้ในสถานีเกษตรฯ รวมทั้งดอกพญาเสือโคร่งบานทั่วทั้งยังภูเขา ยิ่งช่วยเพิ่มความโรแมนติกขึ้นไปอีกหลายเท่า

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์ แหล่งช้อปปี้งค่ำคืนของ ที่เที่ยวในกรุงเทวดาวัยรุ่น ที่นิยมกันเป็นส่วนมากเป็น สถานที่เที่ยวในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงของพระนคร ทวีปเอเชียคราวค เดอะริเวอร์ฟรอนท์ ในช่วงกลางคืนยามกลางคืนจะเต็มไปด้วยที่รับประทาน ท่องเที่ยว ช้อป อยู่รอบๆริมน้ำเจ้าพระยา

น้ำตกคราวลอซู จังหวัดตาก น้ำตกครั้งลอซูเป็นน้ำตกที่ใหญ่แล้วก็งามติดอันดับโลก ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร ความกว้างของตัวน้ำตกโดยประมาณ 500 เมตร วิจิตรตระการตาความงามของน้ำที่ตกลงมาจากผาชัน ไหลลดหลั่นเป็นชั้นๆตกลงมากมายระทบกับหินเสียงดังกังวาล โอบล้อมไปด้วยป่าดงอันสมบูรณ์บริบูรณ์ ก็เลยแปลงเป็นลิสต์โปรดในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย รวมทั้งยังเหมาะกับสายเสี่ยงภัย ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยเหตุว่านับว่าเดินทางเข้าทุกข์ยากลำบากทั้งยังนั่งรถยนต์ นั่งเรือยาง เดินเท้า แม้กระนั้นคุ้มกับเวลาแน่ๆ ส่วนทางด้านกิจกรรมก็มีให้ทำนานัปการ ดังเช่น ล่องแพ แคมป์ปิ้ง ดูน้ำตกรุ้งคราวลอจ่อ อื่นๆอีกมากมาย

ภูเขาอินทนนท์ ภูเขาที่อยู่มากที่สุดของประเทศไทย มีความสูงกว่า 2,600 เมตร เป็นจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวของคนประเทศไทยรวมทั้งคนประเทศอื่นมาอย่างช้านาน ด้วยอากาศที่หนาวเย็นแทบตลอดทั้งปี รวมทั้งธรรมชาติที่งามรวมทั้งยังคงสมบูรณ์บริบูรณ์อยู่

ภูเขาเสมอดาว (จังหวัดน่าน) นักกางเต็นท์ทั้งหลายแหล่ก็อาจเคยท่องเที่ยวที่เที่ยวไทยอย่าง “ภูเขาเสมอดาว” กันมาแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ โดยเข​พาะนักล่าดาว ที่ภูเขาเสมอดาวนับว่าเป็นจุดที่กลางคืนถ้าหากฟ้าเปิด พวกเราจะสามารถมองเห็นดาวที่อยู่เต็มฟ้าได้แบบชัดๆซึ่งโน่นละเป็นเหตุผลที่คนอีกจำนวนไม่น้อยต้องการมาเช็กอิน คนใดกันแน่ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศจากรีสอร์ทหรูๆมานอนนับดาวกับผู้ที่รัก ภูเขาเสมอดาวตอบปัญหาคุณแน่ๆ

สวนพระคเณศ จังหวัดนครนายก เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว สวนพระวิฆเนศวรเป็นสถานที่ติดตั้งพระวิฆเนศปางเสพย์สุของค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 15เมตร และก็ได้รับการสรรเสริญจากเลขาธิการศาสนสมาคมฮินดูโลกว่าเป็นพระพิฆเนศวรที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เจอมา ใครกันแน่ที่มักจะทำบุญ หรือต้องการขอพรกับองค์พระวิฆเนศ ที่นี้ก็เป็นอีกที่ที่พวกเราสามารถขอพรได้ ทางสวนได้จัดสถานที่ไว้สำหรับเคารพบูชาบูชา ไหว้องค์พระคเณศทุกวันกำเนิดของตัวเอง และก็ยังเป็นแหล่งศึกษาเล่าเรียนใส่ความทราบได้อีกด้วย

หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives) ประเทศมัลดีฟส์

เกาะสรวงสวรรค์ที่ใครๆต่างฝันถึง ใครกันแน่เคยท่องเที่ยวทั่วทั้งโลกก็จะรู้ดีว่ามัลดีฟส์เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยๆหลายๆเกาะที่อยู่สูงขึ้นยิ่งกว่าระดับน้ำทะเลไม่ถึง 1 เมตร ทำให้มีความเสี่ยงต่อการจมหายไปในสมุทร ซึ่งมีการเดาว่าบางทีก็อาจจะจมหายไปในเวลาไม่ถึง 100 ปี โดยทางรัฐบาลก็ได้เตรียมความพร้อมจัดการโดยซื้อที่ดินไว้รองรับพลเมืองเอาไว้แล้ว คนใดกันที่ยังไม่เคยไปมัลดีฟส์จะต้องรีบไปแล้วล่ะ ไม่งั้นบางครั้งอาจจะหายไปจากแผนที่โลกเสียก่อน

แนวปะการังเกรท แบริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef) ออสเตรเลีย แนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นักประดาน้ำทั่วทั้งโลกฝันถึง มีต้นปะการังกว่า 400 ประเภท เป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำนานาประเภท ทั้งยังหิน แล้วก็หาดขาว พูดได้ว่าเป็นสรวงสวรรค์ของนักดำน้ำอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าด้วยสภาวะโลกร้อน ก็เลยมีการเดาว่าอุณหภูมิจะมากขึ้นอีก 6 องศา ในปี 2070 จะมีผลโดยตรงต่อแนวปะการังซึ่งอาจจะมีการเกิดความเสื่อมโทรม และไม่สวยอย่างเดิม คนใดถูกใจท่องเที่ยวทั่วทั้งโลกไปมุดน้ำมองต้นปะการัง จะต้องไปตรงนี้ให้ได้ และก็อย่าลืมรักษาธรรมชาติด้วยนะ

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ที่เที่ยวจังหวัดพังงา เสน่ห์สมุทรใต้ หมู่เกาะที่ขึ้นชื่อว่า งาม น้ำใส ชายทะเลขาว หมู่เกาะสิมิลัน สถานที่เที่ยวในประเทศไทย ลำดับที่หนึ่งที่ผู้ใดกันก็จำเป็นต้องต้องการมากันให้ได้ สรวงสวรรค์ของเกาะสมุทรไทย ที่งดงามมากมายๆน้ำทะเลตรงนี้ งามใสเหมือนกับกระจกสะท้อน มีชื่อเสียงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการมุดน้ำตื้น

เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว ป่าสนวัดจันทร์ ในฤดูหนาว ดินแดนกึ่งกลางซอกเขาที่นี้ถูกปกคลุมไปด้วย ม่านหมอกแล้วก็สายลมอันหนาวเย็น คนไหนกันที่ได้มาเยี่ยมคงจะไม่พ้น ติดใจความสวยของสายหมอกลอยพลิ้วไหว เคล้าแสงตะวันในรุ่งเช้าที่ปกคลุมทิวสนรวมทั้งอ่างเก็บน้ำ แต่งแต้มด้วยต้นเมเปิ้ลที่พร้อมใจกันผลัดใบเปลี่ยนสี เป็นความสุขที่การพักผ่อนหย่อนใจที่ไม่เคยทราบลืมเว้นเสียแต่หน้าหนาวแล้ว ถ้าเกิดมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนจะได้เจอกับอีกหนึ่ง บรรยากาศเขียวชะอุ่มรวมทั้งแจ่มใส ตามแบบฉบับของการท่องเที่ยว ตอนกรีนฤดูกาลซึ่งงามไม่แพ้กัน

บางกะเจ้า จังหวัดจังหวัดสมุทรปราการ 88ktc ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะรู้จักกันอยู่แล้ว กับ บางกะเจ้า ตำบลหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นเกาะเทียมที่เกิดขึ้นมาจากโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ครอบคลุมพื้นที่ 12,000 ไร่ ถูกเรียกว่า “ปอดสีเขียวของจังหวัดกรุงเทพ” ทั้งยังยังได้รับการตั้งชื่อว่า โอเอซิสในเมืองที่เยี่ยมที่สุด โดยแมกกาซีน Time เป็นหลักที่ทำการเกษตร บนเกาะเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีพื้นที่สีเขียว ป่าดง

มีลำคลองลัดโพธิ์ไหลผ่าน ผู้คนมักไปพัก, สูดอากาศชื่นบาน, เดินเที่ยว, ขี่จักรยาน มีสวนสาธารณะ แล้วก็ สวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนหมวด สามารถพักผ่อนหย่อนใจกันได้ ในสวนมี หอพักมองนก กับ สะพานเขื่อนหมวดมรรคา หรือจะไปดู พิพิธภัณฑสถานปลากัดประเทศไทย ทำความเข้าใจปลากัดสายพันธุ์ต่างๆใกล้ๆกัน มีตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ขอบลำคลองบางน้ำผึ้ง สามารถเดินชอปปิ้ง หาอาหาร อุดหนุนผลิตภัณฑ์จากประชาชนได้ แต่ว่าตลาดท้องน้ำบางน้ำผึ้ง เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 14.00 น. เพียงแค่นั้น

ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย / Choui Fong Tea

เว้นเสียแต่ จังหวัดเชียงราย จะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่เที่ยวมีชื่อเสียงอย่าง วัดร่องขุ่น, บ้านดำ, ภูเขาตุง แล้ว ตรงนี้ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการทำไร่ชะตามแนวเทือกเขา รวมทั้งแน่ๆว่าตรงจุดนี้เอง ทำให้พวกเรามองเห็นทิวทัศน์เทือกเขาสูงรายล้อมไร่ชาสีเขียวเป็นแถวยาว และก็ฟ้าสีคราม

ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่จัน จังหวัดจังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งปลูกชาชั้นหนึ่ง กิจกรรมอีกอย่างที่นักเดินทางติดอกติดใจกันมากมายๆก็คือ การลงไปถ่ายภาพงามๆกับไร่ชา นอกเหนือจากนี้ ถ้าเกิดมารุ่งอรุณหน่อยๆก็จะได้มองเห็นป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะ

ปาย (จังหวัดแม่ฮ่องสอน) เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว คนใดมองหาที่เที่ยวธรรมชาติ บรรยากาศดี สูดอากาศบริสุทธิ์ต้องห้ามพลาด “ขว้างย” เด็ดขาด เว้นเสียแต่เป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ขว้างยก็ยังมีส่วนที่น่าดึงดูดหลายๆอย่าง อาทิเช่น วิถีชุมชน ตลาดท้องน้ำ ถนนหนทางคนเดิน ร้านห้องอาหารที่มีชื่อ จุดถ่ายภาพสไตล์วัยรุ่น จะหาช่องทางมาผู้เดียวก็สนุกสนาน หรือมาพร้อมกับสหายๆก็เพลิดเพลิน

น้ำตกห้วยหลวง จังหวัดจังหวัดอุบลราชธานี น้ำตกห้วยหลวงหรือน้ำตกบักเตวเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง สูงโดยประมาณ 40 เมตร ลักษณะเป็นผาหินที่มีน้ำไหลตกจากที่สูงลงสู่แอ่งน้ำระดับล่าง กำเนิดเป็นริมหาดขนาดเล็ก ริมน้ำกึ่งกลางป่าซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ รวมทั้งรอบๆข้างล่างเขาหินหินจะมีซอกหินที่พวกเราสามารถเดินเข้าไปดูน้ำตกได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย ตรงนี้โอบล้อมไปด้วยป่าดงสีเขียวชะอุ่มอันสมบูรณ์บริบูรณ์ ร่มรื่นมากมายๆในตอนหน้าฝนน้ำมาก เสียงน้ำตกจะดังก้องกังวาลไปทั่วป่าเลย

เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว สมุทรเดดซี (Dead Sea) ประเทศจอร์แดนแล้วก็อิสราเอล ทะเลสาบที่ไม่มีทางจม คนใดกันไปเล่นน้ำที่ทะเลสาบเดดซี ถึงจะว่ายไม่เป็น อย่างไรก็ไม่จมน้ำ เพราะเหตุว่ามีความเค็มมากยิ่งกว่าน้ำทะเลโดยปกติถึง 10 เท่า ใครๆก็สามารถลอยบนผิวน้ำได้

แม้กระนั้นด้วยสภาพภูมิอากาศที่แปรไป ปริมาณน้ำฝนลดจำนวนลงไปๆมาๆก ทำให้น้ำในทะเลสาบลดน้อยลงไป จนถึงในตอน 40 ปีให้หลัง ทะเลสาบที่นี้มีความกว้างต่ำลงไปจากเดิมถึง 1 ใน 3 และก็ระดับน้ำลดจากเดิม 2.40 เมตร อีกไม่นานบางทีก็อาจจะเหลือเพียงแค่พื้นที่โล่งกว้างก็เป็นไปได้

สถานที่พักผ่อนบางปู จังหวัดจังหวัดสมุทรปราการ สถานที่เที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศไปกับริมหาด บางปู หรือ สถานที่พักผ่อนบางปู จังหวัดสมุทรปราการ เครื่องหมายเด่นของตรงนี้หมายถึงสะพานสุขตา ทอดยาวไปยังสมุทร มีศาลาสุขใจอยู่ที่ปลายสะพาน ในขณะนี้เป็นห้องอาหาร

แล้วก็ที่นัดของคนชรา มีกิจกรรมเต้นลีลาศทุกวี่วันเสาร์ ที่เที่ยวนี้เหมาะกับคนที่ปรารถนาสูดความมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบาย ดูนกนางนวลโบยบิน ป่าชายเลนที่สมบูรณ์บริบูรณ์ มองดวงอาทิตย์ตกยามเย็น นั่งรับประทานข้าวกับครอบครัว ฟินนนนน ส่วนกิจกรรมอื่นๆนั้นมีอีกเพียบเลย ยกตัวอย่างเช่น ให้อาหารนกนางนวล, ปลดปล่อยปู, ปลูกต้นโกงกาง, ต้นลำพู, ขี่จักรยานรับลมดูทิวทัศน์ อื่นๆอีกมากมาย ตอนที่ชี้แนะที่สุด ที่มาแล้วมองเห็นนกนางนวลบินย้ายถิ่นแน่ๆ