ภาพยนตร์ titanic ไททานิค HD เต็มเรื่อง | kubhd.com

ภาพยนตร์ titanic

ภาพยนตร์ titanic ส่วนตัวผมมองภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นรอบลำดับที่สี่แล้วนะครับ แม้ว่าจะทราบเรื่องราวในแต่ละฉากหมดแล้ว แม้กระนั้นครั้งใดก็ตามมองก็ยังรู้สึกถูกใจในความรักของทั้งสองอยู่ดี เนื่องจากแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ขณะสั้นๆตัวหนังก็สามารถถ่ายทอดให้พวกเราได้มองเห็นถึงพลังความรักอันสุดแสนจะโรแมนติกได้อย่างซาบซึ้ง สิ่งหนึ่งที่หนังสามารถบอกพวกเราได้อย่างแจ่มแจ้งเป็นความรักกับความเหมาะสมมันเป็นคนละเรื่องกัน

  • การวางบทให้นางเอกเป็นเสมือนลูกคนร่ำรวยฐานะดีในระหว่างที่ผู้แสดงนำชายกลับต่างกันเต็มที่ สิ่งกลุ่มนี้ไม่ว่าจะสมัยก่อนหรือแม้กระทั้งสมัยนี้เองนับว่าเป็นปัญหาของความรักที่ยิ่งใหญ่มากมาย เพราะเหตุว่าซึ่งพูดได้ว่าทั้งคู่คนควรต้องถูกเลี้ยงแล้วก็เติบโตมาในสังคมที่ไม่เหมือนกัน ความนึกคิดแล้วก็ทัศนคติย่อมต่างกัน แล้วก็ที่สำคัญเป็นครอบครัวของทั้งสองฝ่ายชอบไม่ค่อยเห็นด้วยจุดนี้มากสักเท่าไรนัก

ซึ่งพวกเราจะเบาๆอินไปความรักของพระนาง กับเอาใจช่วยพวกเขาให้ต่อสู้กับเรื่องดังกล่าวข้างต้นไปด้วยเมื่อมหากาพย์ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง ไททานิค (Titanic) ของเจมส์ คาเมรอนออกฉายในปี 1997(2540) มันแปลงเป็นการเกิดในทันที เย้ายวนใจผู้ชมทั่วทั้งโลกด้วยการเล่าเรื่องที่เชิญเผลอไผล ภาพยนตร์ titanic งานภาพอันน่าทึ่ง และก็เรื่องราวความรักที่น่าเวทนา หากแม้เวลาจะผ่านมานับเป็นเวลาหลายปี

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ยังคงเป็นสถานที่พิเศษในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ โดยเป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ถึงพลังของการเล่าเรื่องรวมทั้งจิตวิญญาณของคนเราเบื้องหลังของเรื่องเป็นการเดินทางทีแรกที่แสนจะอับโชคของเรือ RMS Titanic ในปี 1912(2455) โดยเล่าผ่านการตามติดชีวิตของคนวัยหนุ่มวัยสาวสองคนจากชนชั้นทางสังคมที่แตกต่าง ซึ่งมาคลิกกันท่ามกึ่งกลางความรวยบนเรือสบายและก็ความตกต่ำที่กำลังจะเกิดขึ้นตามมา แจ็ก ดอว์สัน (ลีโอที่นาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ)

ภาพยนตร์ titanic

รีวิว ภาพยนตร์ titanic : ไททานิค (1997)

จนกระทั่งท้ายที่สุด ปี 2013 มาร์เดนโบโรก็สามารถพาตนเองแล้วก็กลุ่ม Nissan ไปถึงจุดสุดยอดด้วยการคว้าชั้นที่ 3 สำหรับการแข่งเลอมังก์ 1 วัน (24 Hours of Le Mans) ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความชั่วร้ายโคตรหินได้เสร็จ ซึ่งพอเพียงมีเรื่องมีราวดราม่าครบรสเอาไว้ภายในมือ มีหรือ Sony จะปลดปล่อยเสียของ จริงๆโปรเจกต์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2013 แล้วล่ะครับผม แต่ว่าก็กินเวลา จวบจนกระทั่งมาถึงปีนี้ PlayStation Productions ก็เลยสืบต่อ

  • โดยได้ นีล บล็อมแคมป์ (Neill Blomkamp) ผู้กำกับสายแอ็กชันไซไฟจาก ‘District 9’ (2009), ‘Elysium’ (2013) แล้วก็ ‘Chappie’ (2015) มารับหน้าที่ควบคุมนักแสดงนักวาดอดอยากผู้รักอิสระ แล้วก็โรส เดอวิตต์ บูเคเตอร์ (เคต วินสเล็ต) หญิงสาวที่ติดหล่มอยู่ในคนชั้นสูงที่ไม่มีซึ่งอิสระและก็ความเป็นตัวเอง ก่อตัวเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาที่ท้าบรรทัดฐานด้านสังคม

เอ๋ยถึงฉากแอ็กชั่น ยังคงตื่นตระหนกตาตื่นจิตใจแล้วก็ถ่ายทำได้สมจริงสมจังจนถึงเสมือนพวกเราอยู่ในเรื่องราวด้วย ทั้งยังตอนที่กำลังขับรถยนต์อย่างน่าตื่นเต้นกลางเมืองโรมที่เป็นฉากที่นานจนกระทั่งหายใจไม่ทั่วท้อง หรือจะเป็นฉากไฮไลต์ของเรื่องอย่างฉากต่อสู้บนรถไฟที่ตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ฉากที่ อีธาน ฮันท์ ขี่รถมอเตอร์ไซค์กระโจนลงมาจากผาสูงหลายร้อยเมตรเพื่อกางร่มชูชีพแล้วแลนด์ดิ้งเข้าขบวนรถไฟ

เป็นฉากที่น่าเร้าใจแล้วก็เป็นเยี่ยมในจุดขายของหัวข้อนี้ ภาพยนตร์ titanic รวมทั้งฉากที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลยเป็นการเอาชีวิตรอดจากรถไฟที่กำลังจะหล่นจากสะพาน ตู้รถไฟตกลงสู่สมุทรข้างล่างครั้งละตู้ๆก็จะต้องตะกายหนีไปครั้งละตู้ ช็อตนี้เป็นลุ้นกระทั่งเกร็งไปหมดจริงๆสมใจอยากคนถูกใจฉากแอ็กชั่นแน่นอนแต่ว่าถึงเรื่องราวบางครั้งก็อาจจะไม่แปลกใหม่ หรือมีจุดที่ทำให้น่าประทับใจได้มากนัก ซีรีส์ก็ยังมีข้อเด่นเป็นฉากแอ็กชั่นในเรื่องถูกประยุกต์ใช้มากในทุกตอน

เป็นการดำเนินเรื่องแบบหาทางให้มีฉากแอ็กชั่นนานาประการแบบ มีฉากขับขี่รถไล่ล่ากลางเมืองในประเทศสเปน ฉากชิงทรัพย์รถยนต์ขนทองคำที่ใหญ่มหึมาพอเหมาะพอควรเลย นอกเหนือจากนั้นเป็นฉากต่อสู้ต่างๆของนางเอก เอริน ค้างเตอร์ ที่แสดงโดย Evin Ahmad รูปลักษณ์ของคุณงามมีเสน่ห์ และเล่นฉากพวกนี้ออกมาได้ดิบได้ดี กิริยาอาการฉากแอ็กชั่นไม่มีจุดให้ขัดใจนัก แม้ว่าจะดูโอเว่อร์ๆไปบ้าง

แต่ว่าก็ทำให้ผู้ชมไม่มีเบื่อเมื่อมีซีนต่อสู้มาให้ดูกันมากมายกว่าซีรีส์โดยธรรมดาหนังเริ่มเล่าจาก ยานน์ มาร์เดนโบโรห์ (อาร์ชี มาเดคเว – Archie Madekwe) วัยรุ่นครอบครัวชนชั้นแรงงานที่ถูกใจในรถยนต์ แล้วก็ถูกใจเล่นเกม ‘Gran Turismo’ เป็นความรู้สึกนึกคิด ทำให้ สตีฟ มาร์เดนโบโรห์ (ไจมอน ฮอนซู – Djimon Hounsou) บิดาผู้เป็นอดีตนักเตะ คิดว่ายานน์เป็นเพียงแต่เด็กติดเกมไม่เป็นประโยชน์

จนกว่า ดินแดนนี มัวร์ (ออร์แลนโด บลูม – Orlando Bloom) จาก Nissan ได้จัดตั้งขึ้น ‘GT Academy’ เพื่อเลือกเฟ้นเซียนเกมไปชิงชัยรถยนต์มือโปร โดยได้ แจ็ก ซอลเตอร์ (เดวิด ฮาร์เบอร์ – David Harbour) วิศวกรและก็อดีตกาลนักแข่งรถมาเป็นผู้ฝึกสอน ยานน์ก็เลยจำต้องต่อสู้กับปัญหาแล้วก็กระแสวิภาควิจารณ์เพื่อไปถึงความฝันอันสูงสุดให้ได้ แม้กระนั้นเมื่อฉากแอ็กชั่นกลับมาก็ทำให้ตาตื่นได้รวมทั้งมองกระทั่งจบได้ด้วยหัวใจเต้นแรงอย่างเดิม

รีวิวหนัง “Postman ไปรษณีย์ 4 โลก” ตบมือให้กับความองอาจที่จะสร้างเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนที่ทำเป็นดีอีกอย่างเป็น ตัวเรื่องเพียรพยายามแทรกดราม่าชีวิตของคุณที่เป็นสตรีชนชั้นกรรมกรในเขตหรู ด้วยเหตุว่าผัวคุณเป็นหมอศัลยกรรม ทำให้คุณจำต้องพบปะสนทนาเพื่อนบ้านที่มีชีวิตดียิ่งกว่าคุณมากมาย และมีการกระทบกระทั่งใส่กันตลอดระยะเวลา มีปัญหาเกิดขึ้นอีกทั้งเรื่องในสถานศึกษารวมทั้งในชุมชน โดยมีเรื่องมีราวของบุตรสาวที่มีนิสัยกบฎต้านแม่เป็นช่วงๆมาเพิ่มด้วย

  • ซึ่งสำคัญๆก็มาจากปัญหาความลับที่คุณจะต้องไปปรับปรุงผู้เดียวไม่ให้คนใดกันทราบ ซึ่งถึงแม้คุณจะสะสางปัญหาพวกนั้นได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นปัญหาชีวิตที่อยู่กลับทรามลงเรื่อยในตอนสุดท้ายปัญหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ถูกสะสางได้กระทั่งหมดในต้นแบบที่ค่อนข้างจะพอดีก็จะต้องเห็นด้วยว่ามันบางทีอาจจะเป็นจุดอ่อนของหนังแฟรนไชส์ที่เค้าเรื่องแล้วก็เรื่องราวจริงๆไม่ค่อยมีอะไรสลับซับซ้อนมากเท่าไรนักเพราะเหตุว่าย้ำขายไลน์แอ็กชั่น

ฉากย้ำอารมณ์เศร้าหมองซึ้งเลยทำเป็นไม่เต็มกำลัง ไปได้ไม่สุด ภาพยนตร์ titanic ไม่สามารถที่จะเรียกน้ำตาได้หรืออะไรใดๆก็ตามยิ่งกว่านั้นอย่างที่กล่าวไปตอนแรกว่าไอเดียของหนังที่ตัวร้ายของเรื่องเป็น AI ที่มนุษย์ยากที่จะประมือด้วยสุดๆแต่มีจุดอ่อนใหญ่มากที่กุญแจเพียงแค่ดอกเดียวสามารถปลดล็อกการควบคุมทั้งสิ้นได้ ก็ดูเหมือนน่าอัศจรรย์ไปสักนิดสักหน่อยรวมทั้งการปูเรื่องในบางช่วงที่บางครั้งอาจจะแอบน่าระอาและก็ลากยาวเกินความจำเป็นจนถึงทำให้แอบเบื่อไปบ้าง

ฉากที่ผมถูกใจที่สุดในหนังประเด็นนี้ไม่ใช่ฉากในตำนานอย่างฉากที่แจ๊คกับโรสยืนกางแขนโต้ลมอยู่บนหัวเรือหรือฉากร่ำลาสุดเสียใจในส่วนท้าย แต่ว่าเป็นฉากที่ดารานำชายวาดภาพเปลือยของนางเอกโน่นต่างหาก ผมมีความคิดว่าฉากดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นฉากที่ทำให้พวกเรารับทราบถึงความเกี่ยวเนื่องที่รุ่งโรจน์ของทั้งสองว่าคุ้นเคยแล้วก็วางใจกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมแค่ไหน

ภาพยนตร์ titanic

รีวิว The Monkey King: เกิดหงออาจจะเล่าใหม่ ที่มีกลิ่นโจวสิงฉือมาเต็ม

เรื่องราวของราชาลิงกับตะบองยอดเยี่ยมที่ร่วมมือกันทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ โดยจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าอสุรกายกว่า 100 ตน รวมทั้งราชามังกรสุดประหลาด แม้กระนั้นศัตรูที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่าภูติผีปีศาจใดกลายเป็นอีหรูหราของเจ้าราชาลิงนั่นเอง ด้วยส่วนประกอบทั้งปวงนี้ก็เลยทำให้ไททานิคเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมตลอดไปขอรับ ความตั้งใจในเนื้อหาของเจมส์ คาเมรอน

  • ถึงคิวอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่สร้างสะกิดต่อมความพอใจด้วยไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์ที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันหลายครั้งนักในยุคนี้กับ “Postman ไปรษณีย์ 4 โลก” ที่เป็นอีกทั้งภาพยนตร์ตลกดรามาแฟนตาซี แพร่กระจายไปถึงแอคชันไซไฟ แบบว่าแทบจะเก็บเอาทุกเม็ดของแนวหนังที่อยู่บนโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ ภาพยนตร์ titanic แปลงเป็นหนังที่น่าให้ความเชื่อถือให้ความบากบั่นรวมทั้งความอาจหาญที่จะสร้างออกมาอีกหนึ่งเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

หากคุณเป็นแฟนหนังแอ็กชั่น เป็นแฟนหนัง Mission: Impossible ที่เพียงแค่ได้ยินเสียงอินโทรเพลงประกอบหนังก็ตื่นเต้น หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นแฟนหนังของ ทอม คุณครูซ รู้สึกว่าอย่างไรหัวข้อนี้ก็ห้ามพลาด แถมเรื่องราวยังมียาวต่ออีกภาค มั่นใจว่าภาคถัดไปก็คงจะเข้มข้นไม่แพ้กัน หรือบางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่าด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงสรุป ถึงแม้เรื่องราวจะซ้ำซากจำเจ ปราศจากความแปลกใหม่

แต่ว่าก็มีส่วนที่ทดแทนได้ด้วยฉากแอ็กชั่นที่ใส่มาค่อนข้างจะเยอะแยะ รวมทั้งมีฉากที่เล่นใหญ่ได้น่าประทับใจในระดับซีรีส์ รวมทั้งดราม่าชีวิตที่แทรกเข้ามาเจริญ รวมๆรวมทั้งนับว่าเป็นซีรีส์ที่มองสนุกสนานอยู่ไม่น้อยเลยนะครับ เสนอแนะให้รับดูได้เลยด้วยเหมือนกันสิ่งที่ทำให้ “ไททานิค” ผิดแผกอย่างแท้จริงและก็ซ้ำเติมความโหฬารของมันเป็น ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการพาผู้ชมย้อนกลับไปในสมัยนั้นด้วยความสมจริงสมจังอย่างน่าพิศวง

รีวิว ONE PIECE Netflix Live Action

ทำให้มั่นอกมั่นใจได้ว่าทุกเฟรมจะมีผลให้พวกเรารู้สึกจับใจไปกับความใหญ่โตรวมทั้งเรื่องโศกเศร้าของเรือไททานิค การผลิตเรือเลียนแบบที่มองยอดเยี่ยมงานสร้าง ไปจนกระทั่งเครื่องแต่งตัวที่พราวแพรวแล้วก็การออกแบบงานสร้างที่ประณีต ความสวยงามทางภาพของภาพยนตร์หัวข้อนี้ช่างมองน่าระทึกใจอย่างยิ่ง การที่กลับมามองอีกทีในรอบหลายๆปี ยังคงตลึงกับงานภาพของประเด็นนี้อย่างใหญ่โต มองเนี๊ยบจริงๆ

  • หัวใจของเรื่องราวเป็นผู้แสดงหลักสองคน แจ็คและก็โรส ซึ่งเป็นผู้แทนของเครื่องหมายของการปลดปล่อยรวมทั้งการกบฏต่อข้อกำหนดทางด้านสังคม แจ็ค นักแสดงอิสระที่มีภูมิหลังต้อยต่ำ มีจิตวิญญาณที่อิสระและก็การเสี่ยงอันตราย เขาท้าองค์ประกอบทางด้านสังคมที่เคร่งครัดในสมัยนั้นแล้วก็กระตุ้นให้โรสหลุดพ้นจากกรงทองคำของคุณ ในทางตรงกันข้าม โรสที่เปรียบได้ดั่งเครื่องหมายของการดำรงชีพอย่างทรมานของคนชั้นสูง

นี่เป็นงานสร้างซีรีส์ Live Action ที่ยกฐานะแวดวงมังงะขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งแน่ๆ 88ktc ด้วยความสุจริตกับต้นฉบับอย่างยิ่ง แต่ว่าก็ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขการเล่าเรื่องให้เหมาะสมกับแบบซีรีส์ มีความสนุกสนานร่าเริงจบในตอน มีฉากแอ็กชั่นต่อสู้มากมายพบบอสกันทุกตอน และยังคงอารมณ์ดราม่าซึ้งๆแบบต้นฉบับได้สม่ำเสมอตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งนี่เป็นหัวใจที่ทำให้วันพีชเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง

สำหรับผู้ชมที่ไม่เคยอ่านมังงะก็สามารถมองประเด็นนี้แล้วรู้เรื่องซาบซึ้งใจแบบต้นฉบับไปได้เหมือนกันครับผมติดหล่มกับความหวังรวมทั้งการสมรสที่ไม่มีความรัก ด้วยความเกี่ยวเนื่องของทั้งสอง แปลงเป็นตัวกระตุ้นสำหรับเพื่อการปล่อยผูกมัดซึ่งกันและกัน

ภาพยนตร์ titanic

มังงะเสี่ยงภัยโจรสลัดที่ดังสุดของโลก

มั่นใจว่าทุกคนรู้จัก ถึงแม้บางครั้งอาจจะไม่เคยได้อ่านก็จำต้องมองเห็นผ่านตามาก่อน ซึ่งนักเขียนเองก็เคยอ่านมานานกระทั่งหยุดไปตอนกลางเรื่องเกิน 10 ปีแล้ว ภาพยนตร์ titanic เนื่องจากว่าความยาวของวันพีชไม่ใช่น้อยตั้งแต่ปี 1997 จนกระทั่งปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลง ซึ่งคนเขียนเองก็ลืมเรื่องราวไปหมดแล้วจริงๆคิดออกเพียงแค่ความรู้ความเข้าใจผู้แสดงเพียงแค่นั้น ข้างหลังมองจบถึงมาหาอ่านเช็คเรื่องราวอีกครั้ง

  • เกิดเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชีวิตวนเวียนอยู่ใน 4 สมัยที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด 4 เรื่องเล่าที่หลอมรวมผูกโยงเกิดเรื่องเดียวกัน ผู้ที่มีบทบาท ส่งต่อ ส่งข่าวสาร ส่งความนึกถึง และก็ส่งจุดสำคัญ ไม่ว่าสิ่งนั้นๆจะเป็นยังไงก็ตาม ที่นานับประการตามช่วง รวมทั้งทุกๆอย่างล้วนมีคุณค่า ก่อกำเนิดความผูกพันธ์ระหว่างมนุษย์ ที่มีอีกทั้งสุข สลด เคล้าความเฮฮาร้าย แต่ว่าน่าประทับใจ

แน่ๆว่าผนึกชื่อบนหนังเอาไว้ด้วย “ตุ๋ย-พฤกษ์ เอมะรุจิ” ที่เขาเปลี่ยนเป็นนักสร้างภาพยนตร์คอมเมดีตัวบิดาเบอร์ต้นๆของยุคนี้เลย กลับเปลี่ยนเป็นว่า Postman ไปรษณีย์ 4 โลก ราวกับได้ผลงานที่ผ่อนความร้อนแรงจากความขบขันในเนื้องานก่อนๆของเขา มาสู่งานสร้างที่ออกจะประณีตบรรจงขึ้น พ่วงด้วยการจัดแจงอัตลักษณ์ของแต่ละสมัยให้กลมกล่อมละมุนละไมนี่ก็เลยเป็นการรีวิวที่แทบราวกับผู้ที่มิได้อ่านวันพีชมารีทิวทัศน์เลยก็ว่าได้ครับผม

เพราะเหตุว่าเอาเข้าจริงเรื่องราวความรักของทั้งสองมันเกิดขึ้นเร็วมาก เพียงแค่ไม่กี่วันแค่นั้น ก่อนหน้านั้นเป็นเพียงแค่การเล่าเรื่องราวที่ไปที่มาของนักแสดงว่าแต่ว่าละคนเป็นใครกันแน่ มาจากไหน รวมทั้งรู้จักกันได้เช่นไร แม้กระนั้นภายหลังจากฉากนี้จะเกิดเรื่องราวของความรักที่เบาๆปรับปรุงขึ้นเรื่อยจากความซาบซึ้งแปลงเป็นความพอใจแล้วก็กลายเป็นความรักสุดท้ายขอรับ

เว้นเสียแต่เรื่องราวที่น่าประทับใจแล้วที่ไม่กล่าวถึงมิได้อาจจะเป็นเพลงประกอบอย่าง My Heart Will Go On ที่ได้รับรางวัลมากไม่น้อยเลยทีเดียวเหมือนกับตัวภาพยนตร์เลย เพราะว่ามันเป็นตัวกระตุ้นให้พวกเราอินไปกับอารมณ์ของหนังเจริญอย่างยิ่ง ทั้งปวงลงประกอบ การเดินเรื่องที่ไม่มีเบื่อ บวกกับการเลือกเฟ้นดาราหนังได้น่าดู ดารานำชายหล่อ นางเอกงาม รวมทั้งข้อสรุปที่ซึ้งประทับใจผู้ชมจนกระทั่งเป็นที่จำ