ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู

ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู

ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู จากเพื่อนเกลอจนถึงเป็นความสโมสรที่ลึกซึ้ง

ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู แต่ถ้าว่าทารูกะ(Hak-cheol Kim)บิดาของซัลหลีปรารถนาย้ายไปที่อื่นๆ ทำให้จินฮากับซัลหลีจำเป็นต้องพลัดจากกัน แต่ว่าด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำมั่นสัญญาต่อกันที่ว่าจะรอรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ศึกษาค้นพบตนเองที่จริงจริงแล้วว่ามีต้นตอมาจากไหนแล้วก็นั้นชี้ให้เห็นได้โดยทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะเป็นศัตรูต่อกัน

แต่ว่าแล้วการเป็นคู่แข่งกับทารูกะทำให้จินฮาแทบจะต้องตายลงไป ด้วยช่วงเวลาที่ห่างเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกที่เรื่องจริงอีกรอบกลับจะต้องเจอเรื่องราวการเปลี่ยนไปๆมาๆกมาย ด้วยความแค้นที่มีเยอะแยะทำให้จินฮาเปลี่ยนเป็นหน่วยหัวหน้าสายบิชุนที่เป็นมือสังหารที่อำมหิตรวมทั้งเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น จาฮาลาง ที่จะกลับจัดแจงทารูกะอีกที

แล้วก็นั้นเองทำให้จะต้องเจอกับซัลหลีอีกรอบแต่ว่าด้วยความเกี่ยวพันรวมทั้งเรื่องราวที่แปรไปเยอะแยะทำให้ทั้งสองได้แปรความสัมพันธ์ของความรักต่างไปจากเดิม บรรยากาศของเรื่องเต็มไปด้วยเรื่องสะเทือนขวัญที่นักหนาร้ายแรงเยอะมาก ที่ครอบคลุมเรื่องรัก การศึกได้น่าสลด

ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู

เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะมองดูจากมุมไหนของหนังล้วนอัดเต็มไปด้วยเรื่องราวของชีวิตที่เกิดขึ้นแบบเจ็บช้ำกลัดกลุ้ม น่าจะพูดได้ว่านอกเหนือจากที่จะเป็นหนังแอ็คชั่นฟันดาบหมุนสิบตลบแล้วยังเป็นแถวดราม่าที่ซาบซึ้งใจรูปแบบน้ำตาคลอกันเป็นแนว ด้วยเรื่องราวที่เริ่มด้วยความแจ่มใสมีกลิ่นของความรักแรกอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งความรักที่จะอยู่ร่วมกันจะต้องจาก ก่อให้เกิดเรื่องราวๆต่างๆเยอะมากจากนั้น ทั้งยังมีเงื่อนใจความสำคัญลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่ใส่เข้ามากันไม่ยั้ง ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู ซึ่งจากระยะแรกที่มีรายละเอียดไม่เอาจริงเอาจังมากมายเปลี่ยนเป็นมีหลักสำคัญที่โยงเกี่ยวข้องกันต่อเนื่อง

จินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย(Hyeon-jun Shin)มีความสัมพันธ์ระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยแปรไปจากคู่หูจนกระทั่งเป็นความสโมสรที่ลึกซึ้ง ทว่าทารูกะ(Hak-cheol Kim)บิดาของซัลหลีปรารถนาย้ายไปที่อื่นๆ ทำให้จินฮากับซัลหลีจำเป็นต้องพลัดจากกัน แม้กระนั้นด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำมั่นสัญญาต่อกันที่ว่าจะรอรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ศึกษาค้นพบตนเองที่จริงจริงแล้วว่ามีต้นโคน

มาจากไหนแล้วก็นั้นทำให้ทราบได้ในทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะเป็นศัตรูต่อกัน แต่ว่าแล้วการเป็นคู่อริกับทารูกะทำให้จินฮาแทบจะต้องเสียชีวิตลงไป เดโชหนังสือบีชุนมู ดูหนัง Bichunmoo ด้วยช่วงเวลาที่ห่างเหินเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกที่เรื่องจริงอีกทีกลับจำต้องเจอเรื่องราวการเปลี่ยนไปๆมาๆกมาย ด้วยความแค้นที่มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวทำให้จินฮาเปลี่ยนเป็นหน่วยหัวหน้า

สายบิชุนที่เป็นมือสังหารที่โหดเหี้ยมรวมทั้งแปลงชื่อเป็น จาฮาลาง ที่จะกลับจัดแจงทารูกะอีกที แล้วก็นั้นเองทำให้จะต้องเจอกับซัลหลีอีกรอบแต่ว่าด้วยความเชื่อมโยงแล้วก็เรื่องราวที่แปรไปจำนวนมากทำให้ทั้งสองได้แปรความสัมพันธ์ของความรักต่างไปจากเดิมบรรยากาศของเรื่องเต็มไปด้วยเรื่องสะเทือนขวัญที่นักหนารุนแรงล้นหลาม ที่ครอบคลุมเรื่องรัก การศึก ได้น่าสลดเพราะเหตุว่าไม่ว่าจะดูจากมุมไหน

ของหนังล้วนอัดเต็มไปด้วยเรื่องราวของชีวิตที่เกิดขึ้นแบบเจ็บช้ำซึมเซา น่าจะบอกได้ว่านอกเหนือจากที่จะเป็นหนังแอ็คชั่นฟันดาบหมุนสิบตลบแล้วยังเป็นแถวดราม่าที่ประทับใจรูปแบบน้ำตาคลอกันเป็นแนว ด้วยเรื่องราวที่เริ่มด้วยความแจ่มใสมีกลิ่นของความรักแรกอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งความรักที่จะอยู่ร่วมกันจำต้องพลัด กระตุ้นให้เกิดเรื่องราวๆต่างๆ

มากไม่น้อยเลยทีเดียวต่อไป ทั้งยังยังมีเงื่อนใจความสำคัญลึกลับซับซ้อนมากที่ใส่เข้ามากันไม่ยั้ง ซึ่งจากขั้นแรกที่มีรายละเอียดไม่เอาจริงเอาจังมากมายเปลี่ยนเป็นมีหลักสำคัญที่โยงเกี่ยวข้องกันไม่ขาดระยะในด้านของโครงเรื่องเป็นการเสนอที่เริ่มจากจุดเล็กจุดสองจุดที่แผ่เรื่องราวไปไกลจากต้นแบบคนละเรื่องที่หนักขึ้นเรื่อยในเวลาเดียวกันเรื่องความรักที่ใส่เข้ามาตั้งแต่ต้นมิได้เสื่อมลงแต่ว่ายิ่งมองเห็นจุดสำคัญของความสัมพันธ์ที่ยิ่งมั่นคงเยอะขึ้นฉากการต่อสู้จัดว่าดุเด็ดเผ็ดมัน

ฟันกันได้เอาจริงเอาจัง ตื่นเต้นกันได้อย่างสนุกสนานแบบไม่พักให้หายเหนื่อย ในระหว่างฉากแอ็คชั่นบางฉากมีการประสมประสานแนวเพลงที่ใกล้เคียงกับ Mortal Kombat (1995)ผลก็เลยออกมาตื่นเต้นแถมสนุกสนานตื่นเต้นแบบไม่ถ่วง แต่ว่าเพียงแค่บางช่วงเพียงแค่นั้นมิได้มีมากมายสักครู่พลังภายในป่วนปั่นหมด แรกๆการต่อสู้ยังไม่สนุกเท่าต่อมาที่ใส่กันแบบให้จบๆไปข้างหนึ่ง แรกได้ว่างานนี้เจ็บหนักแต่ว่าที่เจ็บจริงๆเป็นช้ำใจ ซึ่งนั้นทำให้อารมณ์ของหนังเปี่ยมด้วยความน่าสงสาร

มองเห็นอย่างนี้แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วเป็นหนังแนวพลังภายในที่ไม่ใช่ของประเทศฮ่องกงอะไร แม้กระนั้นเป็นของประเทศเกาหลีซึ่งได้ถ่ายทำในประเทศจีน แล้วก็ได้โอกาสมงานควบคุมคิวแอ็คชั่นจาก The Swordsman (1990) บารมีหนังสือเทพยดา เป็นผู้กำกับ ทำให้ตัวหนังมีกลิ่นของแนวพลังภายในจากจีน ทั้งยังมีเงื่อนประเด็นการแก้เผ็ดที่เป็นเอกลักษณ์ของหนังพลังภายในอย่างชัดเจน แต่กระนั้นไม่ใช่ว่าจปราศจากความเป็นประเทศเกาหลีอยู่โดยเริ่มจากที่

ไม่ราวกับภาพยนตร์จีนเป็นมีการจูบ ซึ่งพบมากมองเห็นได้น้อยว่าแล้วหนังได้ฉายในประเทศประเทศเกาหลีใต้รวมทั้งไปถึงเป้าหมายอย่างยิ่งรวมทั้งทำรายได้อย่างงดงาม กระทั่งเป็นที่เรียกร้องของผู้ชมจนกระทั่งกำเนิดความได้รับความนิยมสร้างต่อเป็นซี่รีย์ในเวลาถัดมา แม้กระนั้นด้วยเสียงวิภาควิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก

ต่อให้มีคำยกยอในด้านเคล็ดลับรวมทั้งการถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างสนุกสนานตื่นเต้น ถ้าว่าอารมณ์และก็บทภาพยนตร์กลับทำเป็นไม่ดีนัก จนถึงมีนักวิภาควิจารณ์ในประเทศประเทศเกาหลีใต้เองวิภาควิจารณ์ว่ายอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่ห่วยที่สุดของ Kim Hee seon ดารานำหญิงในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

แม้กระนั้นในความนึกคิดส่วนตัวเห็นด้วยเพียงแค่นิดหน่อย

ดูหนัง Bichunmoo (2000)ถึงในแต่ละส่วนจะยังไม่ดีมากเท่าไรนักแต่ว่าเมื่อเอามาเป็นโดยรวมกลับทำให้เป็นอีกหัวข้อที่สนุกสนานแอ็คชั่น-ดราม่าได้อย่างยอดเยี่ยม ที่มีเสียอาจจำเป็นต้องที่บทที่วางโครงเรื่องไม่แข็งมากพอกับตอนแรกที่มีเหตุบังเอิญไปหน่อย เมื่อผ่านพ้นโครงเรื่องจากทีแรกๆจะพบว่ามีรายละเอียดที่ดีรวมทั้งแข็งแรง แล้วก็นำมาซึ่งการทำให้หน้าที่ยังอ่อนอยู่กับบางผู้แสดงที่ประเดี๋ยวมาสักครู่หาย

เกิดอารมณ์ทางเพศแบบทิ้งช่วงกับนักแสดงนั้นๆซึ่งไม่เหมือนกับระยะแรกที่กำหนดได้เข้าถึงกับผู้แสดงนั้น ถึงแม้ว่าจะมีจุดเด่นจุดบกพร่องที่ทำให้หนังมองอ่อนแอ แต่ว่ามีคุณลักษณะเด่นของความรักที่เกิดจากหวานแปลงเป็นข่ม ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู หรือจะข่มแปลงเป็นหวาน ได้ชวนมองBichunmoo มีความยาวที่ร่วมจะ 2 ชั่วโมงเต็มกลับมิได้คิดว่าหนังจะดำเนินได้ยาวสักเท่าใด แม้กระนั้นต้องการให้ขยายจุดบางจุดให้รอบคอบเพิ่มขึ้นมาอีก ทั้งยังเรื่องความรู้สึกในใจของนักแสดงที่เกิดจากความรักจนกระทั่งเกิดเรื่องที่จำเป็นต้องเอื้อเฟื้อ ที่แม้ว่าจะยังมิได้รักเขากลับตอบก็ตาม

ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู

หาก Bichunmoo วางพล็อตเรื่องรวมทั้งใส่รายละเอียดให้ถี่ถ้วนมากยิ่งกว่านี้จะก่อให้เรื่องราวของหนังเป็นไปด้วยความสัมพันธ์สุดจะซึมเซาเพิ่มขึ้น อีกทั้งบางผู้แสดงนั้นถ้าหากเพิ่มเงื่อนในใจเข้าไปอีกจะยิ่งมีอารมณืที่เศร้าโศกเพิ่มขึ้นทำให้เรื่องราวจะเต็มไปด้วยปัญหา ซึ่งจะแปลงเป็นตอนสุดท้ายของเรื่องเรื่องโศกเศร้าในสุดท้าย เสน่ห์ที่เย้ายวนเป็นเรื่องราวที่ไม่มีรอยยิ้มแม้แต่น้อย อีกทั้งเรื่องเต็มไปด้วยใจความสำคัญหนักๆ

แต่ว่าดีเลิศกับความเกี่ยวเนื่องของเรื่องราวที่ดำเนินไม่หยุดและก็ขมักเขม้นตลอด การชิงดีชิงเด่นชิงเด่นดูเหมือนยังไม่เด่นมากมายเยอะแค่ไหน ยิ่งเค้าเรื่องการลักขโมยหนังสือกระบี่สะท้านโลกเสมือนจะมีเพียงแค่ผ่านๆเห็นได้ชัดว่าเป็นหนังรักเสียมากกว่าแอ็คชั่น ด้วยที่ว่ามีสิ่งแวดล้อมและก็มุมกล้องถ่ายรูปที่ไม่ถ่ายกว้างทำให้สิ่งที่ระบุสูงที่สุดเป็นนักแสดง ทำให้มองเห็นการแสดงผ่านสีหน้าท่าทางที่เรียกว่าซาบซึ้งใจผู้ชมแล้วก็กับหน้าที่ได้อย่างถ่องแท้ ที่ทั้งยังร้ายก็ไม่ต้องบอกก็ทราบหรือจะซึมเซาที่เริ่มหนองตา

Kim Hee seon แสดงได้ดิบได้ดีแล้วก็ยังงามอีกด้วยเหมาะสมกับการสวมบทบาท ด้วยเหตุว่าการแสดงนั้นเป็นได้ถูกกันดี เนื่องมาจากทั้งยังเรื่องจะมีหน้าหม่นหมองเสียมาก และก็นั้นทำให้เรียกสปริตการแสดงได้เข้าขั้นจริงๆส่วนดาราอื่นๆแสดงได้ดิบได้ดีอาจมีแอบแข็งนิดๆแต่ว่าก็สมควรหากเข้าใจในเรื่องนิสัยผู้แสดง แม้กระนั้นที่จะเด่นไม่แพ้ Kim Hee seon เป็นผู้แสดงนำชาย Hyeon-jun Shin ที่ไม่ใช่บิดาพระสม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าในเรื่องมีอารมณ์

ที่หม่นหมองแอบอยู่ระหว่างศึกรักอีกทั้งด้านนอกรวมทั้งด้านใน เวลาแสดงให้น่าขนลุกก็น่าสยองจริง ยิ่งสายตาที่แน่แน่วไม่กระพริบยิ่งชี้ได้ถึงอำนาจที่โดนข่มกันแล้ว ในเรื่องดูแล้วจัดว่าเข้ากันได้ จุดสำคัญอีกอย่างเป็นผู้แสดงนำชายมิได้เป็นระเบียบเรียบร้อยราวกับคุณผู้ชายแม้กระนั้นเป็นคนเดินดินที่เปลี่ยนเป็นนักกระบี่

จะมองเห็นได้ว่ามองชำรุดทรุดโทรมเป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งผมที่ชุลมุน เพลงประกอบมีท่วงทำนองที่เพราะน่าลุ่มหลงอย่างยิ่ง สื่ออารมณ์ได้ตรงประเด็นในความรักที่แผ่กระจายซาบซึ้งใจกับดนตรีที่ใส่เป็นระยะๆและก็แต่ละตอนก็กับฉากนั้นจริงๆราวกับโดนตีเข้าเหตุการณ์นั้นๆในขณะที่เป็นผู้ชม นอกเหนือจากอ่อนราวของหนังแล้วเมื่อได้เพลงประกอบเห่กล่อมดนตรียิ่งรุกล้ำอารมณ์ได้สองเท่าจนกระทั่งอินกับหนังไปเลย

Bichunmoo เป็นตัวหนังที่มีดีในเกือบทุกด้านแต่ว่าไม่แข็งเรื่องบท แต่ว่าสื่ออารมณ์ได้หวั่นไหวตรงจิตใจ คนไหนถูกใจหนังพวกดราม่าคงจะได้ร้องไห้อย่างไม่ต้องสงสัยเมื่อวงศ์สกุลหยวนสิ้นอำนาจ เมืองทั่วแผ่นดินจีนตกอยู่ใต้อำนาจจักรวรรดิมองโกล ซึ่งถือสิทธิ์ดูแลชาวมองโกล, ชาวฮั่น รวมทั้ง ชาววัวรยอย้ายถิ่น (บรรพบุรุษชาวประเทศเกาหลี) ก่อให้เกิดปัญหาความไม่ลงรอยกันระหว่างชาติ ให้ขยายไปทั่ว และก็ทวีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยในขณะเจ้าขุนมูลนายลุ่มหลงอยู่กับการชิงดีชิงเด่นยศถาบรรดาศักดิ์

เรื่องราวทั้งสิ้นเริ่มขึ้นที่การต่อสู้อันดุเด็ดเผ็ดมัน ระหว่างกองทหารมองโกลกับสิบนักกระบี่ ซึ่งมีหัวหน้าเป็น จา ฮาลาง ถึงแม้ว่าได้รับชัย แม้กระนั้นจาฮาลางกลับไม่ยินดีต่อสิ่งที่ได้รับ ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู หนังชนิด Action บู๊ เขายังคงงงงันภายใต้การครุ่นคิดพิจารณา ถึงภาพของซัลหลีแล้วก็ลูกชายของคุณ ในคฤหาสน์ซึ่งพาเขาย้อนกลับไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี คริสต์ศักราช 1343ในซานเหมองค์การอนามัยโลกน เมืองที่มีความสำคัญในการรบสำคัญของจีน

จินฮา ชายหนุ่มเร่รอนชาววัวรยอ กับ ซัลหลี บุตรสาวแม่ทัพมองโกล เป็นเพื่อนสินทกันตั้งแต่เยาว์วัย จนกระทั่งเติบโตเป็นวัยรุ่นพร้อมสโมสรที่เจริญงอกงามเป็นความรัก แต่ทารูกะ บิดาของซัลหลีพากเพียรขวางด้วยการชูลูกผู้หญิงให้อยู่สำหรับเพื่อการดูแลของเมืองโซฮัง เวลาผ่านไปจินฮาได้ทราบเรื่องจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของบิดามารดา จากคำยอมรับสารภาพของควาคจังผู้เป็นคุณลุง ภายหลังจากควาคจังเสียชีวิต จินฮาก็เลยเริ่มเดินทางไปโซฮังโดยทันที

ด้วยตำแหน่งหัวหน้าสาย “บิซุน” หน่วยสอดแนมของกองกองทัพ จินฮาแทบตายโดยความสามารถของผู้ลอบฆ่า บังเอิญจังหวางเข้ามาช่วยเขาไว้ทัน ดูหนัง Bichunmoo (2000) เดโชคู่มือบีชุนมู จินฮาก็เลยได้เจอกับซัลหลีอีกที ทั้งสองลักลอบเจอกัน จนกว่าจินฮากำเนิดชิดกับของจังหวางและก็ทารูกะ

เขาถูกทำร้ายจนกระทั่งพลัดหล่นผาแต่ว่ารอดชีวิต ตอนนี้จินฮาเปลื่ยนชื่อเป็นจาฮาลาง มือสังหารผู้ไม่มีหัวใจ ที่กลับมาชำระแค้นทารูกะ และก็สร้างความล่มจม ให้แก่เครือญาติของจังหวาง ตรงนั้นเขาเจอซัลหลีอีกที แม้กระนั้นสำหรับความเชื่อมโยงของคนทั้งคู่ ทุกๆอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วBichunmoo เป็นภาพยนตร์แนวพลังภายใน

ที่ไม่ใช่ชนชาติประเทศฮ่องกงหรือจีนแบบที่เคยชินกัน แม้กระนั้นเป็นเชื้อชาติประเทศเกาหลี ก็เลยนับเป็นของแปลกใหม่ (แม้กระนั้นได้ถ่ายทำในประเทศจีน รวมทั้งได้โอกาสมงานดูแลคิวแอ๊คชั่นจาก บารมีหนังสือเทพเทวดา เป็นผู้กำกับ) 1 ภาพยนตร์ฉายในปี คริสต์ศักราช 2000 การฉายในประเทศประเทศเกาหลีใต้ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง แล้วก็ทำรายได้อย่างงดงาม ภาพยนตร์บรรลุผลสำเร็จกระทั่งมีการสร้างต่อเป็นซีรีส์ (ในประเทศไทยใช้ชื่อภาษาไทยว่า บีชุนมู หนังสือผงาดฟ้า) และก็มันฮวา (หนังสือการ์ตูนประเทศเกาหลี) ในชื่อเดียวกันนี้ในเวลาถัดมา

ทว่าเสียงวิภาควิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก ต่อให้มีคำยกยอในด้านแนวทางแล้วก็การถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างสนุกสนานตื่นเต้น แต่ถ้าว่าอารมณ์แล้วก็บทภาพยนตร์กลับทำเป็นไม่ดีนัก จนถึงมีนักวิภาควิจารณ์ในประเทศประเทศเกาหลีใต้เองวิภาควิจารณ์ว่ายอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่ห่วยแตกที่สุดของ คิม ฮีซุน ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่แล้วก็ยิ่งใหญ่ของบุคคลศักดิ์สิทธิ์เคล็ดลับที่ไม่เห็นพ้องซึ่งบากบั่นที่จะย้ายพื้นที่เพื่ออยู่

กับความรักของเขามันเป็นจีนในวงศ์สกุลหยวนในศตวรรษที่สิบสี่ประเทศนี้

อยู่ภายใต้มาตรฐานของดูโกเลียแล้วก็ดาร์คที่มีดาวจินฮาแล้วก็ซัลลี่เด็กทึ่มสตรีของผู้มีอิทธิพลมองดูโกเลียถูกขังอยู่ในใจกึ่งกลาง อย่างเที่ยงตรงเมื่อแม่ของคุณจากไป Taruga บิดาของซัลลีฆ่าคุณรวมทั้งถัดมาปรารถนาที่จะสมรสกับคุณเพื่อทำแผนภาพแนวทางกับนายทัพคนจีนที่ทำให้รู้สึกสับสนสิ่งต่างๆทำให้ร่างกายอ่อนแอลงเมื่อจินฮาเจอ

กับชาวมองโกลอย่างมีเหตุผล ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู เดชะคู่มือบีชุนมู ซัลลีเชื่อในจินฮาว่าจะตายจินฮาได้รับการปฏิสังขรณ์จากตอนจบอย่างใกล้ชิดเห็นด้วยตัวตนของจาฮาลังผู้กระทำผิดกฎหมายรวมทั้งเริ่มภารกิจศัตรูมองโกลด้วยการช่วยเหลือจากวีรบุรุษปริมาณเป็นอย่างมากสุดท้ายจินฮารวมทั้งซัลลีก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกทีเมื่อผู้ศักดิ์สิทธิ์ของจินฮาบุกเข้ามาในบ้านของครอบครัวซัลลี

เรื่องราวมหากาพย์ในวงกว้างของ “อำนาจวาสนาคู่มือบีชุนมู”วีรบุรุษวิธีการต่อสู้ที่เพียรพยายามท้าดินแดนที่จะอยู่ด้วยความรักของเขาเป็นจีนยุควงศ์สกุลหยวนในศตวรรษที่สิบสี่ประเทศนี้อยู่ภายใต้มาตรฐานของดูโกเลียรวมทั้งศิลปินหวานใจจินฮารวมทั้งซัลลีที่รู้สึกแย่ เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆของข้าราชการมองดูโกเลีย

ถูกขังอยู่ในใจกึ่งกลาง เมื่อแม่ของคุณจากไป Taruga บิดาของ Sullie ได้ปลดคุณออกและก็ถัดมาตั้งอกตั้งใจจะสมรสกับคุณเพื่อด้วยกันรวมหัวกับขุนศึกจีนที่น่าทึ่ง สิ่งต่างๆทรามลงเมื่อจินฮาพบว่าทารูกะเป็นบุคคลที่ขอร้องให้ฆ่าอีกทั้งครอบครัวของเขา ด้วยการดูถูกดูแคลนเขาก็เลยใช้แนวทางการต่อสู้กับข้อมูลที่เป็นสิทธิพิเศษของเขาโน่นเป็นศิลป์ลับ Bichun นักสู้ชั้นหนึ่งหลายๆคนซึ่งอยู่นอกจากหนังสือลึกลับอุตสาหะที่จะฆ่าเขา

“Bichunmoo” ในตอนหนึ่งของความมานะบากบั่นดังที่ได้กล่าวมาแล้วจุนกวางลูกที่รวยแล้วก็เกินจริงของผู้ดูแลฮั่นได้ช่วยเหลือจินฮา แต่ว่าชะตาชีวิตกล่าวว่า Junkwang เป็นบุคคลที่ซัลลี่ถูกบังคับให้สมรส kubhd เมื่อจุนกวังนึกถึงความรักของพวกเขาเขาคิดแผนที่จะฆ่าจินฮาในประเทศจีนในศตวรรษที่สิบสองตามหลัก

การของมองโกลเยาวชนสุดที่รักจินฮาและก็ซัลลี่ถูกสันโดษอย่างไรก็ดีข้อตกลงว่าจะกลับร่วม Vagrant Jinha เริ่มจัดเตรียมต่อสู้แบบ Bichun แล้วก็พบว่าบิดาของเขาเป็นนักสู้ที่ถูกฆ่าโดยกองกำลังมองโกลหลังจากนั้นบิดาของซัลลีซึ่งเป็นนายพลชาวมองโกลก็จัดเตรียมให้คุณสมรสกับชาวมองโกลที่ทรงเกียรติ ซัลลีมั่นใจว่าจินฮาจะตายแล้วซัลลี่ก็เลยเขมรอบเกียรติยศแก่ผู้มีเกียรติจินฮาได้รับการบูรณะจากการตายอย่างใกล้ชิดจินฮานับว่าเป็นบุคคลนอกกฎหมายจาฮาลังรวมทั้งเริ่มการต่อสู้กับศัตรูของมองโกลด้วยการช่วยเหลือ

ของนักสู้มากไม่น้อยเลยทีเดียวท้ายที่สุดจินฮารวมทั้งซัลลีก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกรอบเมื่อวีรบุรุษตัวร้ายของจินฮาบุกเข้ามาในบ้านของครอบครัวซัลลีจินฮา เด็กหมุ่นที่เคยมีเชื้อสาย(Hyeon-jun Shin)มีความสัมพันธ์ระหว่างกันกับซัลหลี(Kim Hee seon)ที่ค่อยแปรไปจากเพื่อนเกลอจนกระทั่งเป็นความชมรมที่ลึกซึ้ง แต่ทารูกะ(Hak-cheol Kim)บิดาของซัลหลีอยากได้ย้ายไปที่อื่นๆ ทำให้จินฮากับซัลหลีจะต้องพลัดจากกัน แต่ว่าด้วยความรักที่มีต่อกันทำให้จินฮากับซัลหลีมีคำมั่นสัญญาต่อกันที่ว่าจะรอรออยู่ เมื่อเวลาผ่านไปจิฮาได้ศึกษาและทำการค้นพบตนเองที่จริงจริงแล้วว่ามีต้นตอมาจากไหน

แล้วก็นั้นชี้ให้เห็นได้โดยทันทีว่าระหว่างเขากับทารูกะเป็นศัตรูต่อกัน แต่ว่าแล้วการเป็นคู่ปรับกับทารูกะทำให้จินฮาเกือบจะจะต้องเสียชีวิตลงไป ด้วยช่วงเวลาที่ห่างเมื่อจินฮากลับมาสู่โลกที่เรื่องจริงอีกทีกลับจำเป็นต้องเจอเรื่องราวการเปลี่ยนไปๆมาๆกมาย ด้วยความแค้นที่มีมากทำให้จินฮาเปลี่ยนเป็นหน่วยหัวหน้าสายบิชุนที่เป็นมือสังหารที่ทารุณรวมทั้งเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น จาฮาลาง ที่จะกลับจัดแจงทารูกะอีกรอบ และก็นั้นเองทำให้จำต้องเจอกับซัลหลีอีกรอบแม้กระนั้นด้วยความเชื่อมโยงรวมทั้งเรื่องราวที่แปรไปเยอะแยะทำให้ทั้งสองได้แปรความสัมพันธ์ของความรักต่างไปจากเดิม

บารมีตำราบีชุนมู ชื่อภาษาไทยของภาพยนตร์พลังภายในชนชาติประเทศเกาหลีเรื่อง

Bichunmoo (ฮันกึล: 비천무, ฮันจา: 飛天舞, ระบบกระทรวงวัฒนธรรมประเทศเกาหลี 2000: Bicheonmu, ระบบแมกคูน-ไรซ์ชาวเอ้อร์: Pich’ŏnmu) แสดงนำโดย เคยชิน ฮุนจุน, คิม ฮีซุน, แจง เจยอง บทภาพยนตร์แล้วก็กำกับการแสดงโดย คิม ยองจุน

เมื่อวงศ์สกุลหยวนสิ้นอำนาจ เมืองทั่วแผ่นดินจีนตกอยู่ใต้อำนาจจักรวรรดิมองโกล ซึ่งถือสิทธิ์ดูแลชาวมองโกล, ชาวฮั่น แล้วก็ ชาววัวรยอย้ายถิ่น (บรรพบุรุษชาวประเทศเกาหลี) ทำให้เกิดปัญหาความไม่ถูกกันระหว่างเชื้อชาติ ให้ขยายไปทั่ว และก็ทวีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยขณะที่เจ้าขุนมูลนายหลงอยู่กับการชิงดีชิงเด่นยศถาบรรดาศักดิ์

เรื่องราวทั้งสิ้นเริ่มขึ้นที่การต่อสู้อันดุดัน ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู ระหว่างกองทหารมองโกลกับสิบนักกระบี่ ซึ่งมีหัวหน้าเป็น จา ฮาลาง ถึงแม้ว่าได้รับชัย แต่ว่าจาฮาลางกลับไม่ยินดีต่อสิ่งที่ได้รับ เขายังคงงงงวยภายใต้การพิจารณาครุ่นคิด ถึงภาพของซัลหลีรวมทั้งลูกชายของคุณ ในคฤหาสน์ซึ่งพาเขาย้อนกลับไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี คริสต์ศักราช 1343ในซานเหมองค์การอนามัยโลกน เมืองที่มีความสำคัญในการรบสำคัญของจีน

ดูหนัง ออนไลน์ เดชคัมภีร์บีชุนมู

จินฮา หนุ่มน้อยเร่รอนชาววัวรยอ กับ ซัลหลี ดูหนัง Bichunmoo (2000) อำนาจวาสนาตำราบีชุนมู บุตรสาวแม่ทัพมองโกล เป็นเพื่อนสินทกันตั้งแต่เยาว์วัย กระทั่งเติบโตเป็นวัยรุ่นพร้อมชมรมที่เจริญงอกงามเป็นความรัก แต่ทารูกะ บิดาของซัลหลีมานะกัดกันด้วยการชูบุตรหญิงให้อยู่สำหรับเพื่อการดูแลของเมืองโซฮัง เวลาผ่านไปจินฮาได้ทราบเรื่องจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของบิดามารดา จากคำรับสารภาพของควาคจังผู้เป็นคุณลุง ภายหลังควาคจังเสียชีวิต จินฮาก็เลยเริ่มเดินทางไปโซฮังโดยทันที

ด้วยตำแหน่งหัวหน้าสาย “บิซุน” หน่วยสอดแนมของกองกองทัพ จินฮาเกือบจะตายโดยความสามารถของคนที่ลอบฆ่า บังเอิญจังหวางเข้ามาช่วยเขาไว้ทัน จินฮาก็เลยได้เจอกับซัลหลีอีกที ทั้งสองลักลอบเจอกัน จวบจนกระทั่งจินฮากำเนิดใกล้กับของจังหวางรวมทั้งทารูกะ เขาถูกทำร้ายจนถึงตกผาแต่ว่ารอดชีวิต โอกาสนี้จินฮาเปลื่ยนชื่อเป็นจาฮาลาง มือสังหารผู้ไม่มีหัวใจ ที่กลับมาชำระแค้นทารูกะ และก็สร้างความวิบัติ ให้แก่เครือญาติของจังหวาง ตรงนั้นเขาเจอซัลหลีอีกที

แต่ว่าสำหรับความเกี่ยวเนื่องของคนทั้งคู่ 88ktc  ทุกสิ่งได้เปลี่ยนไปแล้วBichunmoo เป็นภาพยนตร์แนวพลังภายในที่ไม่ใช่เชื้อชาติประเทศฮ่องกงหรือจีนแบบที่เคยชินกัน แต่ว่าเป็นเชื้อชาติประเทศเกาหลี ก็เลยนับเป็นของแปลกใหม่ (แม้กระนั้นได้ถ่ายทำในประเทศจีน และก็ได้โอกาสมงานดูแลคิวแอ๊คชั่นจาก เดโชตำราทวยเทพ เป็นผู้กำกับ)

ภาพยนตร์ฉายในปี คริสต์ศักราช 2000 การฉายในประเทศประเทศเกาหลีใต้บรรลุผลสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งทำรายได้อย่างงดงาม ภาพยนตร์ไปถึงเป้าหมายจนกว่ามีการสร้างต่อเป็นซีรีส์ (ในประเทศไทยใช้ชื่อภาษาไทยว่า บีชุนมู หนังสือผงาดฟ้า) และก็มันฮวา (หนังสือการ์ตูนประเทศเกาหลี) ในชื่อเดียวกันนี้ในเวลาถัดมา

แต่เสียงวิภาควิจารณ์กลับออกมาไม่ค่อยจะดีนัก ต่อให้มีคำกล่าวยกย่องในด้านวิธีแล้วก็การถ่ายทำที่สร้างออกมาได้อย่างเบิกบานตื่นเต้น แต่อารมณ์แล้วก็บทภาพยนตร์กลับทำเป็นไม่ดีนัก จนกระทั่งมีนักวิภาควิจารณ์ในประเทศประเทศเกาหลีใต้เองวิภาควิจารณ์ว่าเป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่ห่วยแตกที่สุดของ คิม ฮีซุน ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ“Bichunmoo”

ในตอนหนึ่งของความพากเพียรดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจุนกวางลูกที่รวยรวมทั้งเกินจริงของผู้ดูแลฮั่นได้ช่วยเหลือจินฮา แต่ว่าชะตาชีวิตพูดว่า Junkwang เป็นบุคคลที่ซัลลี่ถูกบังคับให้สมรส เมื่อจุนกวังนึกถึงความรักของพวกเขาเขาคิดแผนที่จะฆ่าจินฮา ในประเทศจีนในศตวรรษที่สิบสองตามหลักทฤษฎีของมองโกลเยาวชนหวานใจจินฮาและก็ซัลลี่ถูกสันโดษอย่างไรก็ดีข้อตกลงว่าจะกลับร่วม Vagrant Jinha เริ่มเตรียมพร้อมต่อสู้แบบ Bichun แล้วก็พบว่าบิดาของเขาเป็นนักสู้ที่ถูกฆ่าโดยกองกำลังมองโกล