รวมหนัง หอแต๋วแตก ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชม.

รวมหนัง หอแต๋วแตก  พระราชาธิราชนโปเลียน เป็นการถ่ายทอดมุมมองส่วนตัวของแหล่งกำเนิดและก็การปีนเต้ามากยิ่งขึ้นลายเป็นพระราชาธิราชของ นโปเลียน โบทุ่งนาขว้างร์ต หัวหน้าทหารประเทศฝรั่งเศสที่กำราบศึกรอบทิศได้อย่างราบคาบ ดำดิ่งไปกับความหมกหมุ่นในความเกี่ยวข้องขึ้นลงของสมัยก่อนแม่ทัพผู้มีอิทธิพล กับความยั่งยืนในรักจริงของเขาที่ให้กับ โจเซฟิน เมียที่รักที่จำต้องประจันหน้ากับเคราะห์กรรมที่ไม่บางทีอาจจะหยั่งทราบได้

ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับจับสร้างภาพยนตร์ย้อนยุคเชิงประวัติศาสตร์ “ริดลีย์ สก็อต” ผู้กำกับลายครามที่เกือบจะไม่มีอะไรที่เขาทำไม่ได้แล้วในแวดวง เป็นนักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอกที่ยังคงขยันประดิษฐ์โปรเจกต์ใหม่ได้อย่างไม่ลดละ แล้วก็พิสูจน์ให้ผู้ชมมองเห็นแล้วว่าเขาสามารถเล่นเพลงงานสร้างภาพยนตร์ออกมาแนวไหนก็ได้ ด้วยความสามารถแล้วก็ประสบการณ์ที่แสนชำนิชำนาญของเขา

ใน Napoleon พระราชาธิราชนโปเลียน หัวข้อนี้ก็เหมือนกัน ริดลีย์ สก็อต แงะเอาประสบการณ์หลายทศวรรษในแวดวงเบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตหนังมาใช้ได้อย่างคุ้ม จะต้องสารภาพเลยว่าส่วนประกอบงานสร้างนั้น ไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับที่พึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้มันจะเป็นหนังที่ยังอบอวลไปด้วยอรรถรสที่ออกจะเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย แอบผิวเผินไปนิดหน่อย แม้กระนั้นก็บรรยายตำนานของนโปเลียนออกมาในระดับความเบิกบานใจที่รู้ว่าผู้ชมอยากได้มองเห็นอะไร

เพียงแค่มีชื่อเสียงว่าหนังริดลีย์ สก็อต ก็ไม่ต้องตั้งแง่อะไรก็แล้วแต่ด้วยเหตุว่านี่จะเป็นหนังดรามาประวัติศาสตร์การต่อสู้ที่มองได้ง่ายรวมทั้งย่อยง่ายเป็นที่สุดแล้ว ด้วยการนำเสนอแบบขวานผ่าซากแบบไม่สลับซับซ้อนๆเป็นสิ่งที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อผู้ชมที่สุด โดยได้ “เดวิด สการ์ขว้าง” ที่เคยร่วมงานกับริดลีย์มาแล้วใน All the Money in the World มาเขียนบทหนังให้ เอาตรงๆบทหนังยังลุ่มๆดอนๆไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าในด้านการเก็บประเด็นหลักต่างๆก็ทำออกมาได้ออกจะใช้ได้ด้วยเวลาเท่าที่มี

 

รวมหนัง หอแต๋วแตก

รวมหนัง หอแต๋วแตก หนังใหม่ เต็มเรื่อง

Rustin เป็นหนังประวัติส่วนตัวที่เล่าถึงความกล้าหาญอันมั่นคงของนักขยับเขยื้อนด้านการเมืองคนสำคัญอีกคนของอเมริกา อย่าง เบยาร์ด รัสติน ที่เปลี่ยนเป็นบุคคลที่ได้รับการชื่นชมสำหรับในการส่งเสริมและก็ช่วยเหลือให้ประมวลกฎหมายสิทธิมนุษยชนเกิดขึ้นในสังคมอเมริกันในตอนสมัยปี 1960s และก็เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่กระตุ้นให้เกิดเปิดภาพประวัติศาสตร์ที่โลกจะต้องจารึก กับการรวมตัวประชุมอย่างสงบสุขที่รอบๆอนุสาวรีย์วอชิงตัน ที่มีผู้เข้าร่วมถึง 2 แสนคน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอร์จ ซี. วูลฟ์” ที่เพิ่งเคยเฉียดฉิวใกล้รางวัลออสการ์มาแล้วจากผลงานหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องก่อนของเขาใน Ma Rainey’s Black Bottom โดยกลับมาในคราวนี้ก็ยังคงใช้ลูกเล่นดรามาสีผิวมายกหัวข้อสับๆอีกรอบ แม้กระนั้นเปลี่ยนเป้าหมายไปเล่าถึงตำนานความเป็นจริงทางฝั่งการบ้านการเมืองสหรัฐอเมริกา กันบ้าง กับความกล้าหาญของนักขยับเขยื้อนผู้เลื่องลือ เบยาร์ด รัสติน ที่เป็นทั้งคนผิวสีรวมทั้งยังเป็นชาวรักร่วมเพศด้วย เพียงแค่ภูมิหลังของเขาก็สามารถมีรายละเอียดมากมาให้ร้อยเรียงแล้ว

ถึงแม้จังหวะของหนัง Rustin ประเด็นนี้จะมิได้จัดจ้าอะไรเยอะแค่ไหนนัก รวมหนัง หอแต๋วแตก   ด้วยเหตุว่าหนังยังยึดติดอยู่กับโทนเดิมๆของหนังดรามาอิงประวัติศาสตร์จากเรื่องราวของคนระดับตำนาน แม้กระนั้นหนังก็เต็มไปด้วยความทรงประสิทธิภาพในตัวของมันเองตลอดทั้งเรื่อง และก็จะต้องสารภาพว่าเรื่องราวชีวิตของรัสตินก็ค่อนข้างจะน่าดึงดูด ถึงหนังจะมีท่าทางสำหรับในการเล่าที่มิได้แข็งทื่ออะไร แต่ว่าก็ดูเหมือนจะยังล่อใจความน่าดึงดูดใจออกมาได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่จะสักเท่าไหร่

Rustin แปลงเป็นหนังที่แสดงออกถึงปัญหาทางด้านการเมืองอย่างดุเดือด เป็นการสะท้อนถึงมุมมองอีกมุมของเหตุกาณ์ March of Washinton ในส.ค. 1963 ทำให้มันเต็มไปด้วยการร้อยเรื่องด้วยจังหวะดรามาเดิมๆที่ยังกัดประทับใจผู้ชมเจริญ ถึงจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไร แต่ว่าในแต่ละประโยคและก็การขับเขยื้อนของหนังประเด็นนี้ ล้วนแล้วแต่ปรักปรำหมายที่ปวดในสังคมสมัยนั้นเอาไว้ได้อย่างแสบทรวงไม่ธรรมดา

ประโยคนึงที่ประทับใจมากมายๆที่ได้ยินจากหนังประเด็นนี้เป็น “เบยาร์ดเป็นชาวผิวสี แล้วเขายังเป็นพวกรักร่วมเพศนับจากที่เขาเกิดมาบนโลกนี้” เป็นคำที่ทรงอำนาจของนักสู้จริงๆนี่เป็นประโยคที่ซ่อนเร้นไปด้วยความแข็งแกร่ง แม้กระนั้นเนื้อแท้กลับเต็มไปด้วยความหวั่นไหวเยอะมาก ผ่านเรื่องราวแล้วก็ประสบการณ์ที่ชายคนหนึ่งจำเป็นต้องประจันหน้ากับตอนภาวการณ์สังคมที่เต็มไปด้วยความไม่เสมอภาค

 

รวมหนัง หอแต๋วแตก

Believer 2

สำหรับใน Believer 2 เกิดเรื่องราวของสปายวอนโฮ ที่พากเพียรตามหา รัก ที่หายสูญไป กับ ท่านอี ที่เป็นบิ๊กบอสผู้มีอำนาจในแวดวงสิ่งเสพติดของทวีปเอเชีย โดยที่มี ไบรอัน กับ กึนกัล (พี่สาวมีดใหญ่) ได้มาแสดงตัวเฉพาะหน้าสายลับวอนโฮ ซึ่งดูเหมือนจะมีแค่เพียงกึนกัลเพียงผู้เดียว ที่คุณสามารถกำหนดได้ว่าตัวตนที่จริงจริงของท่านอีผู้มีชื่อเสียงนี้เป็นคนไหน..?

โดยในหนังภาคนี้มีการเปลี่ยนแปลงในทางคณะทำงานผู้ผลิตอยู่แบบเดียวกัน เนื่องจากว่าได้ “แพคต้องยอล” จากหนังดัง The Beauty Inside มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้างภาคนี้แทน ถึงแม้ว่าประสบการณ์ของเขาจะยังไม่มากมายอะไร แต่ว่าก็ชอบได้รับความไว้ใจสำหรับเพื่อการดูแลโปรเจกต์หนังใหญ่ๆอยู่เป็นประจำ แล้วก็ดูเหมือนประเด็นนี้เขาก็เอามันได้อยู่แบบเดียวกัน กับสเกลหนังที่มองใหญ่ขึ้น แม้ว่าจะไม่ใช่หนังฉายโรง แต่ว่าเนื่องจากว่าได้ทุนสร้างที่มากขึ้น อะไรๆก็ก็เก่งขึ้น

ส่วนคนไหนที่กังวลว่า..ยังไม่เคยมีประสบการณ์ดูหนังภาคแรกของประเด็นนี้มาก่อน แล้วมาเริ่มมองภาคต่อเลยจะเข้าใจหรือเปล่า ก็คงจำต้องกล่าวว่ามองเข้าใจอยู่ เพราะว่าในตอน 3-4 นาทีแรกได้มีการเกริ่นนำรวมทั้งทวนรายละเอียดเล็กน้อยจากภาคที่แล้วอยู่ เพียงบางทีอาจจะยังไม่ค่อยรู้เรื่องในบางประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับภูมิหลังของผู้แสดงหลักบางตัว ที่เชื่อมโยงมาจากภาคที่แล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะเริ่มมองเรื่องก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยไปย้อนมองภาคแรก (ที่มีฉายอยู่ในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์นี่แหละ) คราวหน้าก็ทำเป็นเช่นเดียวกัน

การกลับมาคราวนี้ของ Believer 2 ยังอัดแน่นด้วยรายละเอียดสุดเข้มข้นอย่างเดิม รวมหนัง หอแต๋วแตก   เป็นเส้นเรื่องที่ดำเนินสม่ำเสมอมาจากภาคที่แล้ว อีกทั้งโทนแล้วก็บรรยากาศของหนังยังคงเส้นอาจวาของความดิบหยาบคายเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงพล็อตเรื่องจะไม่ได้อะไรแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่นัก วนเวียนอยู่กับแวดวงสิ่งเสพติดและก็ด้านดำสนิทของคนเราเป็นหลัก แต่ว่าก็จัดว่าหนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีเชิงชั้นแล้วก็ทำเป็นลึกซึ้งอยู่

รวมหนัง หอแต๋วแตก

In Love and Deep Water ล่องเรือรักในน้ำลึก

In Love and Deep Water ล่องเรือรักในน้ำลึก เกิดเรื่องราวของ ซูกุรุ สถานที่สำหรับทำงานเป็นพ่อบ้านประจำเรือสบายหรูหราสุนัขเห่า อย่าง MSC Bellissima ที่กำลังออกล่องเรือไปยังสมุทรอีเจียน ทวีปยุโรป แต่ว่าเขาได้เจอกับผู้โดยสารปัญหาที่อยู่ๆก็ขึ้นมาบนเรือเพื่อตามหาใครซักคน คุณเป็น ชิซุรุ ที่ประจันหน้ากับการเช็ดกคนรักเว้นแต่จิตใจอยู่ แต่ว่าผู้ที่แฟนของคุณคบชู้อยู่ซึ่งก็คือแฟนสาวคนอ่านข่าวพยากรณ์สภาพอากาศของซูกุรุนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขาทั้งสองที่กำลังอึ้งกับการเช็ดกทรยศในความเกี่ยวข้องอยู่ จำต้องมาเกี่ยวพันกับคดีการสังหารปัญหาที่เกิดขึ้นบนเรือลำนี้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “ยูสุเกะ ทากิ” ที่เคยสร้างชื่อมาจากซีรีส์ดังๆอย่าง My Husband’s Wives แล้วก็ Chef Is A Great Detective โดยนี่ถือได้ว่าผลงานการดูแลหนังเรื่องแรกของเขา โดยได้ผู้เขียนยอดความสามารถ “ยูจิ ซากะโมโตะ” ที่เพิ่งจะครอบครองรางวัลจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ไปได้หมาดๆจากในเรื่อง Monster ของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ เมื่อกลางปีก่อนหน้านี้ พวกเขาทั้งสองเคยร่วมงานกันในละครมา แม้กระนั้นเมื่อมาทดลองเทสต์ลงในผลงานหนังความยาว 2 ชั่วโมง ดูราวกับว่าจะเต็มไปด้วยความกระพร่องกระแพร่งพอเหมาะพอควร

หากต้องการจะให้วิจารณ์หนัง In Love and Deep Water อย่างไม่อ้อมค้อมแล้วละก็ คงจำต้องกล่าวว่า เป็นหนังที่มีอรรถรสที่ดูแล้วไม่สนุกเลย บางครั้งอาจจะเนื่องจากการยึดติดอยู่ในแบบอย่างเดิมๆของความเป็นคอนเทนท์จากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานการผลิตตัวนักแสดง หรือแนวทางการเล่าเรื่อง ที่หลายส่วนเต็มไปด้วยรสที่จืดจางและไม่มีความกลมกล่อมสักเท่าไหร่ นี่เป็นหนัง..แม้กระนั้นหลายจังหวะมันยังมองเป็นละครโทรทัศน์มากยิ่งกว่า แล้วพอนำมาจับใส่รวมๆกัน ก็มิได้ช่วยขับไปในแนวทางที่ดีมากแค่ไหน

ปัญหาหลักของหนังหัวข้อนี้คงจะอยู่ตรงที่แกนหลักของหนัง รวมหนัง หอแต๋วแตก   ที่มองมาตลอดทั้งเรื่องก็ยังไม่ค่อยเจอท็อปปิกหลักที่หนังต้องการจะติดต่ออย่างแท้จริง เพราะเหตุว่าทุกๆแนวทางราวกับสัมผัสแค่เพียงผิวเผินมากมายจริงๆทั้งยังเงื่อนความแตกต่างทางชนชั้นบนเรือหรู เงื่อนการสังหารปัญหาที่ปรุงไม่อร่อยสักหรือ หรือจะเป็นเงื่อนรักสามเส้าปัญหาความเกี่ยวพันของผู้แสดงหลัก ก็ใส่เข้ามาแบบไม่รู้จักจะโยงใยอะไรอีกดีทำนองนั้น

The Ballad of Songbirds and Snakes ปฐมบทเกมล่าเกม

The Ballad of Songbirds and Snakes ปฐมบทเกมล่าเกม เกิดเรื่องราวหลายปีก่อนหน้านี้ที่เขาจะเปลี่ยนเป็น  88ktc ผู้นำจอมบงการที่พาเน็ม คอริโอเลนัส สโนว์ ในวัย 18 ปีเป็นความมุ่งมาดในที่สุดของตระกูล เชื้อสายที่กาลครั้งหนึ่งเคยเจริญรุ่งเรือง แต่จำเป็นต้องล่มสลายลงภายหลังจบการทำศึกคราวก่อน ด้วยการประลอง Hunger Games ครั้งที่ 10 สโนว์ตกลงใจลงนามเป็นคนดูแลให้กับลูซี่ เกรย์ เบิร์ด เด็กหญิงของขวัญจากเขต 12 อันแสนกันดาร

แต่ว่าภายหลังที่ลูซี่คว้าดวงใจผู้คนที่พาเน็มมาด้วยเสียงร้องเพลงอันแสนเพราะของคุณในพิธีการเก็บเกี่ยว สโนว์ก็เห็นแนวทางแล้วว่าจะทำอย่างไรให้ลาภเข้าข้างเขา เขาจะต้องใช้ความรู้ทั้งยังการจัดการโชว์ตัวและก็สั่งสมอำนาจทางด้านการเมือง สโนว์แล้วก็ลูซี่จำต้องแข่งกับเวลาเพื่อเอาชีวิตรอด ที่สุดท้ายแล้วจะเผยตัวตนที่จริงจริงว่าใครกันแน่เป็นนกคนขับตอบ รวมทั้งคนใดกันเป็นอสรพิษ

ทางด้านบทหนังก็ยังคงอิงมาจากงานด้านการเขียนของ “ซูแซนน์ คอลลินส์” คนเดิม โดยคราวนี้ได้ 2 มือเขียนบทไฟแรงในยุคนี้ อย่าง “ไมเคิล อาร์นตต์” (Star Wars: The Force Awakens) กับ “ไมเคิล เลสลี” (จาก Macbeth) งานที่ได้ออกมาก็เลยเต็มไปด้วยความเอพิคกำลังพอดี คลุกกับวิถีดรามาผสมเกมการบ้านการเมืองการปกครองอันเป็นเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้ ไฮไลต์ยังสะดุดตากับการใส่นิยามความแตกต่างและก็เสียดสีชนชั้นอย่างคมคายเหมือนปกติ พวกเราจะสัมผัสได้ถึงคำคมเยอะมากที่ถูกยิงใส่รัวๆ

ถึงกระนั้นแล้ว บทหนัง The Ballad of Songbirds and Snakes ก็ยังได้ว่าอยู่ในอ่างเซฟโซนอยู่เหมือนเคยอีกนั่นแหละ รู้เรื่องว่าหนังบางครั้งก็อาจจะอยากยกย่องต้นฉบับนิยายให้สูงที่สุด ทำให้ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่และก็แตกแถวออกมาจากกรอบเดิมๆสักเท่าไหร่ ถ้าหากเป็นคนชอบดูหนัง-คอนิคุณยายประเด็นนี้ก็คงจะละลานตาอยู่มิได้ แม้กระนั้นถ้าว่าคุณไม่ใช่ ก็บางครั้งอาจจะเจอได้ว่านี่เป็นหนังที่ออกจะยืดยาวรวมทั้งค่อนข้างจะน่ารำคาญไปเล็กน้อยด้วย