ดูหนัง godzilla หนังแอ็คชั่น-ไซไฟ

ดูหนัง godzilla

ดูหนัง godzilla ก็อตซิลลา(1998) หนังก็อดซิลล่าฉบับแรกที่ฮอลลีวูดนำมารีเมกซึ่งจะไม่เหมือนกันกับก็อดสิลล่าฉบับประเทศญี่ปุ่น โดยในเวอร์ชั่นปี 1998 มีจุดกำเนิดมาจากกิ้งก่าที่โดนระเบิดนิวเคลียร์ และก็จากการอาบกัมมันตรังสีมาเป็นเวลานานทำให้กลายพันธุ์เป็นอสูรกายขนาดยักษ์

ซึ่งปรากฏตัวขึ้นมาจากเกาะแมนฮัตตัน และก่อกวนไปทั่วเมืองในเวลาที่ฝนตก ทำให้ผู้คนแตกตื่น บ้านเรือนพังทลาย หากแม้ตัวจะใหญ่แต่ว่าก็ล่องหนไปอย่างเร็ว ซึ่ง วิคเตอร์ ช่างถ่ายภาพของสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ เป็นผู้เดียวซึ่งสามารถถ่ายภาพมันได้ แล้วก็สื่อมวลชนได้ตั้งชื่อมันว่า “ก็อดสิลล่า” ฟิลิปป์ โรช รวมทั้งแผนก ได้เดินทางมานิวยอร์กโดยไม่บอกคนใดเพื่อดำเนินการล่าล้างตัวประหลาดยักษ์ตัวนี้ โดยมี ดร.นิค เป็นผู้ช่วยด้วยแนวทางล่อให้มันแสดงตัวโดยใช้ปลากองใหญ่โต ก่อนที่จะก็อดสิลล่าจะออกไข่หลายสิบใบในสนามเบสบอลด้านในเมดิสันสแควร์การ์เด้น

ดูหนัง godzilla vs. Kong ก็อตซิลล่า ปะทะ คอง เป็นผลงานการกำกับโดย อดัม วินการ์ด ที่ผ่านงานควบคุม Death Note ฉบับ Netflix และผลงานหนังสยองขวัญคุณภาพอย่าง You’re Next รวมทั้ง The Guest มาการันตีความหมายสนุก

ดูหนัง godzilla

หนังยังได้นำสองผู้แสดงหลักจากภาค Godzilla : King of the Monsters กลับมาอีกทีอย่าง แมดิสัน รัสเซลล์ สวมบทบาทโดย ไม่ลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ และก็ มาร์ค รัสเซลล์ สวมบทโดย ไคล์ แชนด์เลอร์ สองบิดาลูกที่หน่วยงานโมนาร์ซ (Monarch) พร้อมทั้งผู้แสดงใหม่อย่าง เนธาน ลินด์ สวมบทบาทโดย อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด นักธรณีวิทยาผู้ทำงานสนิทสนมกับคอง

ยังมี ไอลีน แอนดรูส์ รับบทโดย รีเบคกา ฮอลล์ นักวิทยาศาสตร์ของ Monarch และก็เปิดตัว เรน เซริซาว่า รับบทโดย ชุน โอกูริ ลูกชายของ ดร. อิชิโระ เซริซาว่า ผู้เชื่อถืออย่างแรงกล้าในผู้แทนที่ธรรมชาติ Godzilla vs. Kong

ถือว่าเป็นภาคที่เพอร์เฟ็คที่สุดใน Monsterverse ทั้งยังงานภาพ แสงสว่าง เสียง การต่อสู้ นับว่าจัดเต็มจุใจ สมการรอจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากต่อสู้ชนยักษ์ของก็อดสิลล่าแล้วก็คอง ที่ยาวจัดเต็มถึง 18 นาทีจุกๆ รวมทั้งมีฉากต่อสู้สุดเดือดมาให้มอง 3 ฉากใหญ่ๆแบบจะต้องขอร้องว่าพอแล้วววว พักก่อนนนน สักครู่น้อนตายยยย

Godzilla : King of the Monsters เคยเป็นชื่อของGodzillaภาคแรก(1954)ที่เช็ดเอามาตัดต่อใหม่เพื่อฉายในอเมริกาในปี 1956 แต่ในปีนี้ มันเป็นชื่อหนังภาคต่อของGodzilla (2014) ของผู้กำกับการกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส(Monsters, Rogue One : Star Wars Story) หลังจากที่ภาคนั้นบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่ง แก้ตัวที่ฮอลลีวู้ดเคยทำพลาดไปในปี1998 ได้ โดยภาคนี้มิได้มีเพียงแค่ก็อดสิลล่าที่มาออกโรง แต่ว่าผู้กำกับการไมเคิล ดัคเฮอร์ตี้(จากKrampus)ที่มารับไม้ต่อจากกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส ยังขนศัตรูตัวฉกาจอย่างมังกรสามหัวคิงกิโดร่า นกยักษ์โรดั้น แล้วก็ผีเสื้อมอธร่ามาร่วมวงด้วย

ดูหนัง godzilla vs. Kong ในขณะที่ภาคก่อนที่จะเล่าแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เบาๆเผยโฉมก็อดสิลล่าครั้งละนิด และก็เก็บฉากแอ็คชั่นไว้สำหรับองก์สาม แต่ว่าภาคนี้หนังเปลี่ยนแปลงมาเป็นแถวแอ็คชั่นแบบเต็มกำลัง จับตัวประหลาดมาสู้กัน ทำลายเมืองกันตั้งแต่ยังไม่พ้นองก์หนึ่งด้วย แปลงเป็นงานเลี้ยงอสูรกายยักษ์ที่คงจะสาแก่ใจคนชอบดูหนังไคจูไม่น้อย อสูรกายทั้งหลายแหล่ก็ขนกันมาออกฤทธิ์แบบจัดเต็มกันทุกฉากที่พวกมันเผยตัว ทำให้ฉากแอคชั่นทั้งหลาย(ซึ่งมีออกจะมากมายทีเดียว)ดูดุเดือดตระการตาเท่าๆกับองก์สามของหนังซูเปอร์วีรบุรุษบางเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ เพลงประกอบจาก Bear McCreary ที่นำเอาเพลงเก่าๆของเหล่าสัตว์แปลกมาบทกลอนใหม่ก็ช่วยเสริมความฮึกเหิมได้มากโข

ก็อดซิลลา ปะทะ คอง ได้เล่าเรื่องราวของ

คอง และผู้ติดตามของมันเริ่มการเดินทางเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายเพื่อตามหาบ้านที่จริงจริง หนึ่งในผู้ร่วมทางนั้นเป็น เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันอดทนและไม่ราวกับคนไหนเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา

โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่ก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังกราดเกรี้ยวกำเนิดเป็นความวิบัติไปทั้งโลก แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้ถูกสั่งการด้วยอำนาจปัญหา และก็เป็นพึ่งจะจุดเริ่มแรกของความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใจกลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น!

เหนือสิ่งอื่นใด…ต้องขอปรบมือให้กับทีมงานเบื้องหลังผู้ผลิตหนังหัวข้อนี้แทบทั้งสิ้น เนื่องจากพวกเขาได้สรรค์สร้างผลงานเหนือจินตนาการสุดล้ำออกมาสู้สายตาผู้ชมได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจแล้วก็มอบความรื่นเริงใจได้เต็มเปี่ยม

เติมเต็มตอนที่แฮปปี้กับหนังสไตล์นี้ที่ห่างหายไปเป็นปีแล้ว นี่ก็เลยแปลงเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ทุนสูงที่จัดและก็ใส่พลังมาอย่างมากถ่วง กับผลที่ออกมาออกจะสะดุดตาแล้วก็ถูกใจอยู่ไม่น้อย

ดังนั้น ดูหนัง godzilla vs. Kong จึงน่าจะเป็นหนังสัตว์ประลาดวิบัติสันตโรที่จะถูกอกถูกใจผู้ชมอยู่ไม่น้อย เซอร์วิสต่างๆถูกแงะออกมาให้บริการลูกค้าของขวานผ่าซาก ดูหนังหัวข้อนี้ครั้งบางครั้งก็อาจจะไปเก็บความสนุกสาแก่ใจ แต่ว่าคงจะจะต้องมีการดูครั้งลำดับที่สอง เพื่อไปซ้ำความมันส์แล้วก็ตามไปดูดซึมซัมเก็บเนื้อหาที่หนังใส่เข้ามา อีกมากมาย ซึ่งน่าจะเป็นหนังบู๊ระห่ำที่ผู้แสดงนำชายหลักต่างก็ไม่ใช่ผู้ที่เปรี้ยงปังได้ไม่ยากพอได้เลย

ก๊อตสิล่าปะทะคอง 2 เรื่องย่อ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และ เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส พาทุกคนไปร่วมผจญภัยที่การกอบกู้ “ร่วมกันรอดหรือแยกกันตาย” กับโปสเตอรร์และก็แบบอย่างแรกของ Godzilla x Kong: The New Empire ก็อตสิลล่า ปะทะ คอง อาณาจักรใหม่ ในภาคนี้คองผู้มีอิทธิพลแล้วก็อดสิลล่าผู้น่าน่ากลัวจำต้องประจันหน้ากับภัยรุกรามขนาดมโหฬารที่หลบซ่อนอยู่ด้านในโลกของพวกเรา

แล้วก็ยังท้าการดำรงชีพของพวกมันรวมทั้งเราด้วย “Godzilla x Kong: The New Empire” จะเจาะลึกไปถึงประวัติศาสตร์แล้วก็การกำเนิดของเหล่าไททัน เหมือนกันกับความเร้นลับของ Skull Island แล้วก็ที่อื่นๆเวลาเดียวกันก็เผยการต่อสู้ในตำนานที่ช่วยสร้างสิ่งมีชีวิตที่ไม่ธรรมดาพวกนี้และก็ผูกมัดพวกมันไว้กับมนุษยชาติตลอดไป

นี่เป็นการกลับมาอีกครั้งของ ผู้กำกับอดัม วิงการ์ด ภาพยนตร์นำแสดงโดย รีเบคก้า ฮอลล์ (“Godzilla vs. Kong,” The Night House”), ไบรอัน ไทรี เฮนรี่ (“Godzilla vs. Kong,” “Bullet Train”), ดินแดน สตีเวนส์ (“Gaslit,” “Legion,” “Beauty and the Beast), เคย์ลี ฮอตเทิล (“Godzilla vs. Kong”), อเล็กซ์ เฟิร์นส์ (“The Batman,” “Wrath of Man,” “Chernobyl”) รวมทั้งฟาลา เฉิน (“Irma Vep,” “Shang Chi and the Legend of Ten Rings”)

Godzilla (2014) อีกรอบกับการนำมารีเมกสำหรับ

ดูหนัง godzilla

ดูหนัง godzilla ที่นำเอาพล็อตเดิมที่พูดถึงเรื่องราวของผลที่ได้จากการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในปี 1954 รัฐบาลสหรัฐฯได้รับรายงานถึงสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ใต้ท้องมหาสมุทร ก็เลยตกลงใจทำลายมันด้วยระเบิดนิวเคลียร์ แม้กระนั้นปกปิดข่าวสารของมันให้เปลี่ยนเป็นเพียงแค่ว่าเป็นการทดสอบระเบิด แน่ๆว่ามันได้เงียบหายไปอย่างลึกลับ

จนถึงในปี 2014 มันกลับมาอีกรอบ เนื่องจากว่าหน่วยงาน Monarch ได้ทำปลุกตัวประหลาด 2 ตัวขึ้นมาโดย 2 ตัวนั้นถูกเรียกว่า Godzilla และก็ มูโต (M.U.T.O. หรือ Massive Unidentified Terrestrial Organism) แล้วก็ปลดปล่อยให้มันสู้คุ้นเคย โดยมนุษย์นั้นอยู่ฝั่งก็อดสิลล่านั่นเอง

Godzilla x Kong: The New Empire การปะทะครั้งใหม่ของสองกษัตริย์ที่มอนสเตอร์ อีกหนึ่งการขยายจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์ส หลังจากที่ปูทางไว้แล้วใน Kong: Skull Island (2017) รวมทั้ง Godzilla vs. Kong (2021)

โดยครั้งนี้ได้ อดัม วิงการ์ด (Adam Wingard) รับหน้าที่พาทุกคนไปร่วมเสี่ยงภัยใน Godzilla x Kong: The New Empire ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่ ซึ่งในคราวนี้คองผู้มีอิทธิพลแล้วก็อดสิลล่าผู้น่าน่ากลัวจำเป็นต้องพบเจอกับภัยรุกรามขนาดใหญ่โตมโหฬารที่หลบซ่อนอยู่ด้านในโลกของพวกเรา แล้วก็ยังท้าการดำรงชีพของพวกมันรวมทั้งเราด้วย หนังจะเจาะลึกไปถึงประวัติศาสตร์แล้วก็การกำเนิดของเหล่าไททัน เหมือนกับความเร้นลับของ Skull Island และก็ที่อื่นๆเวลาเดียวกันก็เผยการต่อสู้ในตำนานที่ช่วยสร้างสิ่งมีชีวิตที่ไม่ธรรมดากลุ่มนี้รวมทั้งผูกมัดพวกมันไว้กับมนุษยชาติตลอดกาล

Godzilla VS Kong หัวข้อนี้ได้ผู้กำกับอย่าง Adam Wingard ที่เคยดูแลหนัง Death Note (2017) ซึ่งได้ผลงานของทาง Warner Bro เข้าโรงวันที่ 24 เดือนมีนาคม 2021 เรียกว่าผู้คนจำนวนมากก็จัดแจงหาวันหยุดไปดู รวมทั้งคนเขียนที่หลงใหลน้อง Millie Bobbie Brown จาก Godzilla : king of Monsters ในประเด็นนี้คุณก็ได้กลับมาพร้อมกับคุณพ่อที่สวมบทโดย Kyle Chandler

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Kong ถูกนำตัวมาจากบ้านเกิดและก็เก็บไว้ในศูนย์ค่ายกักขังโดยมีเด็กพิเศษซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารกับคองขึ้นชื่อว่า Jia สาวน้อยคนนี้มีความสัมพันธ์พิเศษที่คองผู้เดียวจะวางใจคุณ อยู่ๆก๊อตสิลล่าก็ได้โผล่ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย จนนำมาซึ่งการประจันหน้าของสองราชาวลี แต่ว่าท้ายที่สุดใครกันแน่ที่เป็นอสูรร้ายกันแน่ มนุษย์หรือมอนสเตอร์ ต้องไปดูกันได้จ้ะในโรงหนัง

Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะหัวกะโหลก

เรื่องราว/เรื่องย่อ เปิดเรื่องมาในตอนของสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี ค.ศ 1944 ในจังหวะที่เรือบินรบ 2 ลำของข้างอเมริกาและก็ประเทศญี่ปุ่นซึ่งขับโดย Hank Marlow และก็ Gunpei Ikari (สวมบทบาทโดย Miyavi) ได้ตกลงที่เกาะลึกลับแห่งหนึ่งบประมาณริเวณห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคใต้ และก็ในขณะที่ทั้งคู่คนได้ทำต่อสู้ไล่ล่ากันในรอบๆเกาะที่นี้ พวกเขาก็จำต้องตะลึงงันกับสิ่งมีชีวิตลึกลับอะไรบางอย่างที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร

29 ปีถัดมา ในตอนปี 1973 Bill Randa (รับบทโดย John Goodman) และ Houston Brooks (เล่นบทโดย Corey Hawkins) ได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ 88ktc สำหรับเพื่อการนำกลุ่มนักวิชาการรวมทั้งนักวิทยาศาสตร์ของ Monarch เข้าไปตรวจเกาะลึกลับแห่งหนึ่งที่พวกเขาให้ชื่อว่า Skull Island ซึ่งเป็นเกาะที่ยังไม่เคยมีใครกันแน่ได้เข้าไปตรวจสอบมาก่อน โดยมีการปกปิดเหตุผลที่จริงจริงของสิ่งที่ต้องการสำหรับการตรวจคราวนี้

Shin Godzilla (2016) ภาคปัจจุบันของต้นฉบับก็อดสิลล่า โดย Shin Godzilla หรือ Godzilla: Resurgence เป็นการกลับมาของหนังลำดับที่ 29 ของค่าย Toho Japan รวมทั้งถือว่าเป็นการปัดฝุ่นทีแรกในรอบ 12 ปี ตั้งแต่แมื่อ Godzilla: Final Wars เข้าฉายเมื่อปี 2004 โดยภาคนี้หนังเล่าราวท่ามกลางสภาวะสังคมอันเคร่งเคลียดของญี่ปุ่น สัตว์ประหลาดยักษ์ในตำนานอย่างก็อดสิลล่าได้เผยตัวขึ้นมาอีกครั้ง สร้างความโกลาหลวุ่นวาย ความเสียหายไปทั่ว รัฐบาลญี่ปุ่นก็เลยจำต้องลุกขึ้นสู้กับสัตว์ประหลาดที่ไม่มีผู้ใดเคยเอาชนะได้ เพื่อป้องกันประเทศให้รอดจากหายนะครั้งยิ่งใหญ่