หนังแอคชั่นฝรั่ง หนังใหม่ บู๊มันๆ พากย์ไทย

หนังแอคชั่นฝรั่ง

หนังแอคชั่นฝรั่ง หนังใหม่

หนังแอคชั่นฝรั่ง หนังใหม่ ไตรภาคที่พูดได้ว่าสยดสยองเอาเรื่อง แล้วก็มีการเล่าต่อเนื่องผูกเรื่องกันไปแบบย้อนกลับมาได้อย่างลงตัว เสนอแนะว่าให้ดูจากภาคแรกนี้ไปก่อนเลย โดยเหตุการณ์มีเหตุมาจากปี 1994 ที่เมืองเชดีไซด์ ซึ่งในเมืองนี้มีตำช้านานเกี่ยวกับแม่มด ซาร่าห์ เฟียร์ ที่ถูกเล่าขานกันมาอย่างช้านาน

แม้กระนั้นเมื่อผ่านไปยาวนานแล้วสถานะการณ์ก็ดูไม่ใช่เรื่องจริง และคนที่เคยเจอก็แทบจะไม่มีใครปริปากพูดถึง และเรื่องการฆ่ากันอย่างโหดเหี้ยมนี้เองทำให้สองเมืองคือเชดีไซด์ และซันนี่เวลไม่ค่อยลงรอยกัน ส่วนในภาคนี้จะกล่าวถึงตัวของแซมสาวสวยที่ถูกตามล่าจากแม่มด ส่งผลให้เพื่อนๆ ของเธอจำเป็นที่จะต้องเข้ามาช่วยล้างตำยาวนานเหล่านี้ และช่วยทำให้เธอรอดให้ได้

เนื่องจากภารกิจในครั้งนี้เดือดกว่าที่เคยเป็น เมื่อขบวนการค้ายาเสพติดของเม็กซิโกลุกลามอาณาเขตของอาชญากรรม ลักลอบผู้ก่อการร้ายชาวอิสลามหมู่ไจฮาดิ ไปสู่สหรัฐฯ ผ่านพรมแดนในเขตเม็กซิโก CIA สายบู๊อย่าง แมตต์ เกรเวอร์ (หน้าจอช โบรลิน) ก็เลยจะต้องกลับมาร่วมมือกับสายลับโหดเลือดเย็น อเลฮานโดร (เบนิซิโอ เดล โทโร) เอาชีวิตเข้าแลก หยุดยั้งแผนเถื่อนของแก๊งค้ายาตัวบิ๊ก และต้องการขจัดบอสของหมู่มันให้สิ้นซาก จึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการปะทะครั้งใหญ่ในแบบที่พรมแดนจึงควรลุกเป็นไฟ

เหตุการณ์ของ ฮันน่า สาวเล็กน้อยวัย 16 ปีที่มีชีวิตแตกต่างจากวัยรุ่นทั่วไป ซึ่งเธอมีความสามารถพิเศษคือหนักแน่น อึด กล้าแกร่งได้คล้ายกับทหาร เพราะเหตุว่าเธอถูกพ่อที่เป็นเมื่อก่อนนี้ CIA ฝึกหัดมาอย่างดีเพื่อจะที่ว่าฮันคงจะกลับกลายเป็นนักฆ่าความสามารถดีในอนาคตและทำภารกิจลับของครอบครัวให้ได้ผลสำเร็จ

และในขณะเดียวกัน CIA ก็ไม่เชื่อถืออีธาน จึงส่งสายลับชื่อวอล์คเกอร์ (เฮนรี คาวิลล์) หนัง แอคชั่นฝรั่ง  มารวมตัวกันอีธานด้วย อีธานค้นพบต่อมาว่า สำหรับการจะได้พลูโตเนียมมา เขาจำเป็นต้องนำตัวโซโลมอน เลน ผู้ก่อการร้ายที่ถูกส่งตัวไปสอบสวนยังประเทศต่างๆมาแลก อีธานก็เลยจำเป็นจะต้องหาทางนำตัวโซโลมอนมาให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ถูกซ้อนแผนอีกดีกรีโดยคนใกล้ตัว

คนใดที่เคยชมหนังแฟรนไชส์ Mission Impossible อาจรู้ว่า จุดที่ทำให้หนังน่าตื่นเต้นจะอยู่ที่การซ้อนแผนกันไปมาช่วงองค์กร โดยคนในหรือคนนอก ทำให้พระเอกเจอข้อขัดแย้ง และจำเป็นที่จะต้องหาทางจัดการกับปัญหา ส่วนฉากบู๊ก็มีความเท่ และเกิดการใช้เครื่องมือนำสมัยต่างๆ ทำให้หนังแฟรนไชส์นี้ทำค่าตอบแทนสูงมาตลอด

ปิดท้ายด้วยหนังทุนต่ำแต่ไอเดียสร้างสรรค์ ที่มีฉากในโลกอนาคต กับสถานะการณ์ของเกรย์ เทรซ ช่างซ่อมรถหนุ่มที่ไม่ติดอกติดใจเทคโนโลยีโดยอัตโนมัติในชีวิตเป็นกิจวัตรสักเท่าไร เขาอาศัยในบ้านหรูกับภรรยาที่ดำเนินงานให้บริษัทเทคโนโลยี วันหนึ่ง ทั้งสองนั่งรถที่ขับเคลื่อนเคลื่อนด้วยตนเองกลับไปอยู่บ้าน แต่ระบบกับมีปัญหา หนังฝรั่งบู้ ส่งผลให้รถคว่ำที่ย่านเสื่อมโทรมแห่งหนึ่ง มีแก๊งอาชญากรมาล่าตัวเกรย์ ทำให้เขาเป็นอัมพาต และฆ่าภรรยาของเขา

นับหลังจากนั้นเขาก็หมดอาลัยตายต้องการในชีวิต แต่แล้วเอรอน อัจฉริยะแห่งวงการเทคโนโลยี ก็พรีเซ็นท์ผ่าตัดฝังชิป AI ให้เขากลับมาใช้ร่างกายได้อีกสักรอบ โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ดีว่า ชิปนี้จำทำให้เกรย์มีพลังเหนือมนุษย์ สามารถต่อสู้พลิกแพลงได้อย่างไม่จำกัด ฉากเด็ดของหนังคือฉากที่พระเอกต่อสู้เคลื่อนไหวเหมือนกันกับหุ่นยนต์ และตามล้างแคนอาชญากรไปเรื่อยจนเจอต้นตอผู้คนที่สังหารภรรยาเขา

หนังแอคชั่นฝรั่ง

Transporter

สอบถามจริง จะมีหนังบู๊บ้าระห่ำซักกี่เรื่องที่ทำภาคต่อ หากแฟนๆ ไม่เรียกร้องอย่างหนักหน่วงรอบิงๆ ล่ะก็ ไม่มีทาง แต่เพื่อ Transporter เขาก็มีหลายภาคแล้วจ้า รายละเอียดโดยรวมก็ยังคงจะเส้นคงจะวาดีไร้ตก มีเนื้อเรื่องว่า มีชายคนหนึ่งที่เป็นคนเคลื่อนรถ

เขาทำทุกๆอย่างเพื่อจะแลกเปลี่ยนกับเงิน ไม่มีการตั้งข้อสงสัยและปัญหา ไม่เกิดการเอ่ยชื่อเรื่อง ใครที่จ้างเขาไปทำอะไรกี่คนๆ ก็ไม่เคยความหวังพังทลาย ทุกสิ่งก็เหมือนจะปกติจนกำเนิดสถานะการณ์อะไรบางอย่างที่ไม่คาดฝัน ทำให้ Transporter อย่างเขาจำเป็นจะต้องงัดเอาความสามารถที่จริงจริงออกมาโชว์ จะดุเดือนเผ็ดมันส์แค่ไหนจำเป็นที่จะต้องไปดู

ในสมัยที่มีโอกาสทางรับชมหนังสะดวกและสบาย ๆ ได้ทุกที่ขณะโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาชม ดูหนังhd การดูหนังก็ได้เช่นกันกลายมาเป็นตัวคัดเลือกประการแรก ๆ ที่ผู้คนต่างคิดถึงเมื่อควรจะเป็นหาอะไรทำยามว่าง และบ้างครั้งการได้รับฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนเช่นเดียวกับสนั่น หรือชมฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดี

นอกเหนือจากนั้นเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมถึงการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจพวกนั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ส่งผลให้ “หนังแอคชั่น” กลับกลายเป็นหมู่หนังสุดได้โปรดของผู้ใดหลายท่านไปท้ายที่สุด

เพื่อที่จะคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบันทึกเรื่องราวนี้พวกเราก็เลยได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากผู้กำกับ นักบ่งบอก และทีมสร้าง อีกอีกทั้งที่มีพล็อตเรื่องมากมายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกเยอะแยะ มาจัดเป็น 20 ระดับ หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อที่จะให้ทุกคนได้คุ้นเคยหนังดี ๆ กลุ่มนี้ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง

หนังแอ็คชั่น ประเด็นนี้เล่าถึงด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของผู้หมวดหมู่จิม กอร์ดอน และอัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ แบทแมนตั้งใจจริงที่จะทำลายล้างหน่วยงานอาชญากรรมในกอธแฮมให้สิ้นซาก การปฏิบัติงานแบบสามทหารเสือดูราวกับว่าจะสัมฤทธิผล แต่ไม่ช้าหมู่เขากลับเผชิญว่าตกเป็นเหยื่อของหน้าจอมอาชญากรอย่างโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้กอธแธมจึงควรตกอยู่ด้านในความไม่เป็นระเบียบและทำร้ายจิตใจให้อัศวินดำจำเป็นจะต้องเฉียดเข้าไปใกล้เส้นแบ่งช่วงวีรบุรุษและวายร้ายขึ้นมาก

มาที่หนังฝั่งสเปนกันจ้ะ กล่าวเลยว่าดุเดือดมากกก Below Zero สถานะการณ์ของตำรวจที่ควรต้องขับเคลื่อนรถนำตัวนักโทษไปส่งเรือนจำ แต่ดันเจอการโจมตีจากบุคคลคำถามที่ไม่ทราบว่าเค้าควรจะเป็นอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ๆ นายตำรวจคนนี้จึงควรเอาตัวรอดจากการถูกตามล่า ไล่ฆ่าท่ามกลางอากาศที่หนาวติดลบ อีกทั้งที่จะต้องรับไม่ถูกชอบนักโทษที่ตัวของเราเองขนส่งอีก

เป็นหนังบู๊ที่มีเนื้อเรื่องสุดดิบ ว่าด้วย ชายเพศหญิงคู่หนึ่งถูกโจรปล้น ผู้ชายถูกสร้างร้าย ส่วนสตรีก็ถูกหมู่โจรจับไป แต่คนใดจะรู้ดีว่า ชายหนุ่มคนที่ถูกผลิตร้ายนั้นแท้จริงแล้วเขาคือ ฆาตรกรโรคจิต! และแฟนสาวที่ถูกลักพาตัวไปก็คือ เหยื่อรายท้ายสุดของเขา! เมื่อถูกท้าซึ่งหน้า ถูกเหยียบจมูกกันขนาดนี้ล่ะก็ เขาก็คงจะต้องสั่งสอนกันหน่อยซะหน่อย งานนี้พูดเลยโหดนรกแตก

รูปยนตร์แอคชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์จากแดนมังกรที่ไม่ควรพลาด เรื่องราวการต่อสู้ล้างแค้นหาของ 4 พี่น้องที่ได้ฝึกวิทยายุทธจนก้าวขึ้นมาเป็นราชองรักษ์ขั้นสูง แต่เกิดต้นสายปลายเหตุให้ทั้งสี่แตกคอกันจนจะต้องมาต่อสู้ห้ำหั่นกันเองครั้งแล้วครั้งเล่า นำแสดงโดย ดอนนี่ เยน, หวังเป่าเฉียง, คัง ยู และเยิ่นต๊ะหัว

ดูจากโปสเตอร์หนังคุณก็อาจจะพอเดาได้แล้วว่า Man On Fire น่าจะเป็นหนังที่โหดมันส์ไม่น่าใช่เล็กน้อย ว่ากันด้วยนักฆ่าเลือดเย็นที่ต้องการกลับตัวกลัวใจมาเป็นคนดีตามข้อเสนอของเพื่อที่จะนสนิท เขาเริ่มตั้งแต่ต้นอาชีเจออดี้การ์ดให้กับเด็กผู้หญิง ยิ่งได้ใช้ตอนด้วยกันเยอะแค่ไหนความสนิทของทั้งคู่ก็เริ่มจะมากขึ้น

ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกำลังจะไปได้สวยจนถึงมีโจรกลุ่มหนึ่งมาลักพาตัวเด็กหญิงไป ความโกรธแค้นและความแสืบค้นของแต่ก่อนนักฆ่าเลือดเย็นก็ได้เหมือนกันกลับมา เขาจะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อตามล่าหมู่โจรลักพาตัวเด็ก พูดเลย Man On Fire เป็นหนังบ้าเลือดดีๆ นี่เอง

Gladiator บรรยายเหตุการณ์ของแม็กซิมัส เดคิมัส เมริดัส (Russell Crowe) นายพลแห่งกองทัพโรมัน แม็กซิมัสบรรลุความสำเร็จจากการขยายอณาจักรโรมันภายใต้ร่มธงของ ซีซาร์ มาคัส ออรีรุส (Richard Harris) จักรพรรดิผู้ซึ่งได้รับความเคารพนับถือจากขุนพลหนุ่ม เป็นอย่างสูง และซีซาร์ก็รักและดูแลเขาเหมือนกันกับลูกชายคนหนึ่ง แต่ซีซาร์ออรีรุส

มีรุ่นลูกหลานที่ถูกต้องแม่นยำก็คือ ลูกชายของเขาเองที่มีชื่อว่า คอมโมดุส (Joaquin Phoenix) บุรุษขี้ขลาด แต่ถูกใจเบิกบานกับการเล่นสงครามขยายอณาจักร คอมโมดุส จำเป็นต้องตกตะลึงเมื่อได้รับทราบจากพ่อของเขาว่า มีแผนจะให้แม๊กซิมันเป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง และนั่นทำให้บุตรชายของเขาตัดสินใจทำปิตุฆาต อย่างอำมหิต ก่อนที่จะซีซาร์จะมีจังหวะถ่ายทอดคำสั่ง

อีกหนึ่งหนังสงครามเสนอแนะที่ถ่ายทอดที่มาที่ไปศาสตร์เวลาสงครามโลกครั้งที่ 1 ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นเรื่องอย่างกับของเด็กหนุ่มชาวเยอรมันกับเพื่อน ๆ ร่วมเกรดศึกษาเล่าเรียน ที่ได้อาสาไปรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 ส่งผลให้เราได้เห็นได้ชัดเส้นทางความยากลำเค็ญของเด็กหนุ่มเหล่านี้ ตั้งแต่ในโรงทหารไปจนถึงที่สนามเพลาะจริง ๆ จนถึงมีเพื่อที่จะนร่วมอุดมการณ์ค่อย ๆ ตายไปทีละคน เรียกได้ว่าทั้งดราม่าทั้งบู๊แหลกไปเลยค่ะ

คนคมโค่นพายุ 3 คือภาพยนตร์ภาค 3 ที่สานต่อเรื่องราวความมันส์จาก Z Storm และ S Storm นำบ่งชี้โดยซูปเปอร์สตาร์อย่างกู่เทียนเล่อ จางจื้อหลิน และถันเหย่าเหวิน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หน่วยปราบปรามคอรัปชั่น ICAC ที่ได้ทำการไต่สวนคดีฟอกเงินครั้งยิ่งใหญ่ แต่งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องมาจากมีคนมีสีเข้ามาเกี่ยวโยง, พยานปากเอกถูกฆ่าปิดปากอย่างลึกลับ แถมหลักฐานทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังชี้มาที่ ลู่จื้อเหลียน ผู้บังคับบัญชาหน่วยปราบปรามคอรัปชั่นเสียเอง

นอกจากนี้หนังสเปนแล้ว หนังคนต่างประเทศเศสก็มันไม่แพ้กันจ้ะ เหตุการณ์ของตำรวจ (อีกแล้ว) ที่ได้กระทำการคอรัปชั่นกับแก๊งมาเฟียชั้นเชิงบิ๊ก ริชาร์ดหัวหน้าทีมสืบสวนได้ไปมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ในองค์กร นอกจากนี้สมาชิกในกลุ่มก็เริ่มต้นเสียชีวิตอย่างปริศนาทีละคนๆ ส่งผลให้เค้าเองได้ตระหนักว่าคนรอบข้างรวมถึงครอบครัวเค้าไม่ไม่มีอันตรายอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป

หากพูดถึงหนังฮ่องกงที่โด่งอย่างกับในยุค 90 ก็ต้องมีชื่อของ กู๋หว่าไจ๋ หนังแก็งสเตอร์สุดโด่งดังที่ไร้แฟนหนังฮ่องกงใครกันแน่ไม่รู้จัก ผ่านมาร่วม 20 ปี 5 นักเลงสุดเท่แห่งแก๊งหงส์ซิ่งก็ได้เหมือนกันกลับมาจับมือกันสร้างผลงานเรื่องใหม่ให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกทีในภาพยนตร์เรื่องใหม่ Golden Job มังกรฟัดล่าทอง ซึ่งเกิดเรื่องเหมือนกับของกลุ่มทหารรับว่าจ้างที่ถูกส่งตัวไปทำภารกิจเสี่ยงตาย ที่ทั้งโหด มันส์ ฮา สมการรอคอยของแฟนๆ

หนังแอคชั่นฝรั่ง

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel

เป็นซีรี่ย์ที่จับเอาคดีอาชญากรรมอันโด่งตามที่เกิดขึ้นในเมื่อก่อนนี้มาสร้างสำเร็จงาน เรื่องราวเล่าถึงการขาดหายตัวไปของสตรีคนหนึ่งในโรงแรมเซซิลของลอสแองเจลิส ที่สร้างความกังวลให้กับคนทั่วโลก โดยมีการเปิดเผยคลิปวิดีโอความยาวมากกว่า 4 นาที บอกให้เห็นว่าเธอกำลังกลัวและวิ่งหนีอะไรบางอย่างเข้ามาในลิฟต์ แต่ในท้ายคลิปเธอกลับหายตัวไปจากกล้อง สำหรับเพื่อการเล่าเรื่องจะเป็นการจำทดลองรูปต่าง ๆ มาขยายที่แท้ บทสรุปคืออะไรจึงควรติดตาม

การเล่าขานถอยกลับถึงความโหดร้ายแห่งสงครามเธอร์โมไพเล ซึ่งกษัตริย์เลโอนิดาส์ (เหน้าจอราร์ด บัทเลอร์) และกองทัพสปาร์ตัน 300 นายพลีชีพสำหรับเพื่อการต่อสู้กับเซอร์เซสและกองทัพมหึมาแห่งเปอร์เซีย สำหรับการประสบหน้ากับคู่ปรปักษ์ที่มีกำลังท่วมท้น จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างและการเสียสละของหมวดเขาแปรเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจให้กับชาวกรีกทั้งมวลสำหรับในการด้วยกันต่อสู้กับกองกำลังข้าศึกชาวเปอร์เซีย

การขีดเส้นบนผืนทรายเพื่อที่จะประชาธิปไตย รูปยนตร์ได้นำเอานวนิยายกราฟฟิคเรื่องราวกับของมิลเลอร์ (Sin City)มาสู่ความมีชีวิตด้วยการผสานไลฟ์แอ็คชั่นเข้ากับแบ็คกดังน์เสมือนจริงที่ชี้แนะภาพตำยาวนานที่มาที่ไปศาสตร์โบราณในจินตนาการอันและแจ่มแจ้งของเขา

เหล่าทหารอังกฤษและทหารฝ่ายสัมผู้สนับสนุนนับแสน ๆ นาย ถูกโอบล้อมโดยกองกำลังฝ่ายข้าศึก เมื่อติดอยู่บนชายหาดโดยหันหลังชนทะเล พวกเขาก็เลยควรต้องเจอเหตุการณ์อันไร้ทางออกเมื่อข้าศึกรุกคืบเข้ามา เหตุการณ์เกิดขึ้นบนบก ในทะเล และกลางอากาศ

เครื่องบินสปิตไฟร์ของกองทัพอากาศอังกฤษเข้าปะทะกับศัตรูบนฟากฟ้าเหนือช่องแคบอังกฤษเพื่อจะพยายามป้องกันทหารที่ไร้ทางสู้เบื้องล่าง ตอนเดียวกันเรือลำเล็กนับร้อย ๆ ลำทั้งของฝ่ายทหารและพลเรือนต่างก็ดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง พวกเขาเสี่ยงชีวิตแข่งขันกับณ เวลาเพื่อที่จะช่วยกำลังพลไว้แม้เพียงเสี้ยวหนึ่งก็ยังดี

ถัดมาค่ะ มาดูสถานะการณ์ของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาเข้าร่วมทีมพิเศษเจาะจงกิจ CIA นำทีมโดยแม็ต เกรเวอร์และอเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้พวกเค้าจึงควรเดินข้ามแดนไปทลายแก๊งยาเสพติดที่แม็กซิโก แต่ในขณะที่ทำภารกิจนั้นกลับเจอว่าภารกิจดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นการกำเนิดขึ้นภายใต้การกำกับการขององค์กรที่ถูกต้องตามกฏหมาย แล้ว FBI สาวก็เปลี่ยนเป็นแค่หนึ่งในเครื่องไม้เครื่องมือของหน่วยงานแค่นั้น

https://festivaldomingosmartins.com/