ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  The Flu มหันตภัยหวัดมฤตยู เป็นหนังประเทศเกาหลีตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งผมก็มารู้จะหนังหัวข้อนี้จากเรื่องระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นี่ล่ะนะครับ เนื่องจากว่าลักษณะของโรคระบาดในเรื่องเป็นหวัดแบบเดียวกัน ทำให้เรื่องบางสิ่งบางอย่างดังเช่นการจามแล้วระบาด มองสมจริงสมจังมากมาย แม้กระนั้นลักษณะโรคในหนังมองน่าขนลุกแบบไอเป็นเลือดอย่างเป็นจริงเป็นจังมากมาย ทำให้รายละเอียดในเรื่องระส่ำระสายกว่าเรื่องจริงขึ้นไปอีกภาพยนตร์หายนะของชาวประเทศเกาหลีใต้

เขียนบทและก็ดูแลโดย “คิมซองซู” กล่าวถึงเรื่องราวของการระบาดหวัดสายพันธุ์มรณะ ที่จะฆ่าเหยื่อด้านใน 36 ชั่วโมง ทำให้มวลชนแทบ 5 แสนคน กำเนิดความกลัวเปลี่ยนเป็นเหตุความปั่นป่วนย่อมๆนักแสดงหลักเป็นข้าราชการช่วยเหลือที่มีนิสัยบุ่มบ่าม “คังจีฉัน” และก็แพทย์สาวแสนงาม “คิมอินแฮ” โดยตัวเรื่องเล่าถึงแก๊งค์ค้ามนุษย์ระหว่างชาติลักลอบนำแรงงานต่างประเทศ ข้ามฝั่งจากเมืองจีนมายังประเทศเกาหลีใต้ โดยซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ แม้กระนั้นเพราะว่าเหตุผลใดไม่รู้จักแจ้งชัด เหล่าแรงงานได้เสียชีวิตไปแทบหมด

คงเหลืออยู่เพียงแต่เด็กวัยหนุ่มที่ชื่อ “มงไซ” แน่ๆว่าเขาเป็นพาหะนำโรคไข้หวัดมรณะมาสู่คน โรคนี้แพร่ระบาดไปยังเมืองต่างๆในประเทศเกาหลี จนกระทั่งกำเนิดความปั่นป่วนไปทั่ว ทางเมืองก็เลยจะต้องล้อมทั่วทั้งเมืองไว้ ก่อนที่จะจัดแจงด้วยมาตรการขั้นเด็ดขาดเป็นหนังที่เหมาะสมกับการเอามามองในตอนวัววิดระบาดเป็นอย่างมากปัจจัยการระบาดในหนังเป็น“มีชาวต่างชาติลักลอบผ่านดินแดนมาที่ประเทศเกาหลี หลุดรอดจากข้าราชการไปได้ รวมทั้งหนึ่งในชาวต่างชาติก็มีเชื้อไวรัสสายพันธุ์ประจำตัวมาจนกระทั่งเป็นสาเหตุให้คนภายในประเทศเกาหลีตายกันเยอะ

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมีการลักลอบขนแรงงานต่างประเทศไม่ถูกกฎหมายเข้ามาในประเทศ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  แล้วก็ 1 ในปริมาณผู้หลบภัยนั้นมีเชื้อไวรัส H5N1 เมื่อตู้คอนเทนเนอร์นั้นเดินทางมาถึงท่าเรือปรากฏว่า คนอีกทั้งตู้กลับติดเชื้อโรครวมทั้งตายกันทั้งผองภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงถัดมาอย่างที่พวกเราเข้าใจกันอยู่ว่าจุดกำเนิดของเชื้อไวรัสวัวโรน่า 2019 นั้นเริ่มระบาดที่ตลาดในเมืองอู่ฮั่น จีน ก่อนที่จะเชื้อไวรัสดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะมีการแพร่ไปตามทวีปต่างๆอย่างเร็ว มีผลทำให้ทั่วทั้งโลกจะต้องประจันหน้ากับวิกฤตโดยตลอดมาตรงเวลากว่า 2 ปี

ไม่ว่าจะเป็นระบบสาธารณสุขในหลายประเทศที่ไม่สามารถดูแลจัดแจงคนไข้ได้อย่างมีระบบจนกระทั่งทำให้มีคนเสียชีวิตเยอะมากๆ ทำให้เกิดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางเศรษฐกิจ และก็อีกเพียบเลยนานัปการปัญหาที่แต่ละประเทศยังแก้ไม่ตกโรคระบาดที่คล้ายกับความจริงในช่วงเวลานี้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเรื่อง Flu มีความคล้ายการระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรน่ารวมทั้งได้เล่าถึงแรงงานต่างประเทศที่อยากเดินทางเข้ามาดำเนินการอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายโดยที่พวกเขา เดินทางเข้ามาในประเทศด้วยการแอบอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกผลิตภัณฑ์จากฮ่องกง หนึ่งในแรงงานนานัปการชีวิตที่อัดแน่นกันอยู่นั้นกำลังมีอาการป่วยด้วยหวัดแปลก

หลังจากที่ตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกแรงงานต่างชาติมาถึงท่าเรือเมืองซองนัม สองญาติพี่น้อง บยองอู และก็ บยองกี ผู้มีบทบาทเดินทางมารับแรงงานพวกนี้จะต้องตะลึงงัน เมื่อพวกเขาพบว่า ในตู้คอนเทนเนอร์นั้นเต็มไปด้วยศพคนตายที่บริเวณใบหน้าเกรอะกรังไปด้วยเลือด แต่ว่ายังเหลือผู้มีชีวิตรอดอีกหนึ่งคนคลานออกมาจากซากพวกนั้น โดยที่ทั้งคู่ญาติพี่น้องไม่รู้จักเลยว่า ชายคนนี้เป็นพาหะนำโรคไข้หวัดมฤตยูที่จะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการแพร่ระบาดในอีกไม่กี่ชั่วโมงด้านหน้า

ตามเดิมแล้วโรคไข้หวัดนั้น ความร้ายแรงของโรคจะออกอาการในตอน 2-3 วัน ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  แม้กระนั้นดูเหมือนกับว่าหวัดมรณะในหนังหัวข้อนี้จะสร้างความร้ายแรงต่อระบบทางเท้าหายใจได้มากกว่าที่โลกนี้เคยพบเจอมา มิหนำซ้ำบางครั้งก็อาจจะร้ายแรงกว่าวัวโรน่าเชื้อไวรัสด้วยไป เพราะว่าผู้ติดเชื้อโรคได้โอกาสจะเสียชีวิตภายในช่วงระยะเวลาอันสั้นไม่เกิน 3 วันแถมยังส่งผลให้อวัยวะภายในล้มเหลวจนกระทั่งคนไข้อ้วกออกมาเป็นเลือดกันอย่างยิ่งจริงๆ

เมื่อเป็นโรคที่แพร่ผ่านทางระบบฟุตบาทหายใจ เมื่อมีคนไอ จาม หนังหัวข้อนี้ได้เลียนแบบภาพฝอยละอองที่ลอยละล่องไปสู่ตา จมูก และก็ปาก เพื่อบ่งบอกถึงถึงการติดต่อของโรคที่เกิดจากคนสู่คนอย่างเร็ว ในพริบตาโรคไข้หวัดมรณะนี้ได้ระบาดไปสู่สังคมจนกระทั่งส่งผลให้เกิดเรื่องเศร้าครั้งใหญ่ เมื่อคนเจ็บออกอาการร้ายแรงกระทั่งถูกเข้ามารับการดูแลและรักษาในโรงหมอเยอะมากๆ รวมทั้งมากขึ้นอย่างเร็วทำให้ระบบสาธารณสุขของเมืองเกิดการล้มเหลวภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง

เมื่อวิกฤตนี้แปลงเป็นปัญหาระดับประเทศ แน่ๆมันย่อมมีผลต่อนักการเมืองเขตแดน คณะรัฐมนตรี และก็ผู้นำสำหรับการจัดแจงปรับแต่งกับปัญหา คำบัญชาล็อคดาวน์เมืองก็เลยถูกประกาศใช้ภายในช่วงระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง รวมถึงย้ายถิ่นบรรดา “คนใหญ่โต” ไม่ว่าจะเป็นคุณครูแพทย์ นักการเมือง ออกนอกพื้นที่เสี่ยงไปอย่างเร็ว ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสิ่งกลุ่มนี้เป็น “สิทธิพิเศษ” ที่ทำให้พวกเขาได้โอกาสรอดตายมากยิ่งกว่าคนอื่น

 

 Dynasty Warriors มหาสงครามขุนศึกสามก๊ก

เรื่องราวของวรรณกรรม สามก๊ก ถูกเอามาเสนอผ่านสื่อรื่นเริงแล้วหลายหนหลายคราว อีกทั้งวิดีโอเกมและก็จอภาพยนตร์ แต่ว่าสำหรับ สามก๊ก เวอร์ชั่นนี้ เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงสำหรับเพื่อการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขอีกครั้ง เนื่องจาก Dynasty Warriors เป็นผลงานวิดีโอเกมของ KOEI Tecmo ที่นำเอาวรรณกรรมสามก๊กมาดัดแปลงให้เป็นเกมแอ็คชั่นเดินหน้าฝ่าแหลกแนว Musou ที่แปลงเป็นแนวเกมจำพวกใหม่ รวมทั้งความได้รับความนิยมของมันก็ทำให้มีการถือเอาเกมชุด Dynasty Warriors ไปสร้างเป็นภาพยนตร์จนได้ สำหรับในบ้านพวกเราก็สามารถรับดูได้แล้วบน Netflix แม้กระนั้นมันจะสนุกสนานคุ้มแก่การเสียเวล่ำเวลาดูหรือไม่

Dynasty Warriors ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากเกมโด่งดังของค่าย Koei Tecmo ซึ่งเป็นเกมแนวแอ็คชั่นซึ่งเป็นที่นิยมอย่างยิ่งตลอดกว่าช่วง 20 ปี อีกทั้งภาคแรกที่ผลิตขึ้นสำหรับเครื่อง PlayStaion 1 ตราบจนเดี๋ยวนี้ที่มีให้เล่นบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกับ Dynasty Warriors : Unleashed โดยถือเอาค้างแรกเตอร์จากวรรณกรรมสามก๊ก มาวางแบบเรื่องราวขึ้น รีวิวหนังออนไลน์

ผู้ใดกันที่เป็นแฟนสามก๊กมาก่อนจะทราบว่าก่อนเกิดเหตุการณ์แบ่งแผ่นดินหรือสมัยสามก๊ก  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  กำเนิดศึกขโมยโพกผ้าเหลืองยืนขึ้นมาก่อกบฎ เหล่านายทัพต่างๆยืนขึ้นมาต่อสู้คุ้มครองประเทศ แล้วก็หนึ่งในนั้นเป็นตั๋งโต๊ะ แต่ว่าเมื่อพวกกลุ่มโจรโพกผ้าเหลืองโดนปราบกระทั่งหมด ตั๋งโต๊ะกลับเข้ายึดราชสำนัก ตั้งตัวยิ่งใหญ่ ทำให้เกิดความโกลาหลให้กับแผ่นดินแทน ทำให้เหล่าแม่ทัพต่างๆรวมตัวกันเพื่อกู้ราชสำนักจากการปกครองของตั๋งโต๊ะ ซึ่งทั้งผองนี้เป็นสมัยก่อนที่จะแผ่นดินจะแบ่งออกเป็นสามก๊กในคราวหลัง

Dynasty Warriors ได้ใช้เนื้อเรื่องตรงส่วนนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ และก็ถึงจะสร้างขึ้นจากเกมเป็นหลัก แม้กระนั้นตัวเกมเองก็อิงประวัติศาสตร์ไม่ใช่น้อยเลย ฉะนั้นแม้คุณดูแล้วรู้สึกเสมือนดูหนังสามก๊กทั่วๆไปก็ไม่แปลกสักมากแค่ไหน เนื่องจากเรื่องราวในเดี๋ยวนี้ถูกเอามาถ่ายทอดซ้ำกันไม่รู้เรื่องกี่รอบต่อกี่รอบแล้ว ก็แค่ในคราวนี้ มันถูกเสนอภายใต้โลกแล้วก็จักรวาลของ Dynasty Warriors จากตัวเกมอีกครั้ง ทำให้นิดหน่อยมีการเติมแต่งขึ้น

ถ้าคุณเคยเล่นเกม Dynasty Warriors จะทราบดีว่าเกมนี้เป็นเกมแนว Musou หรือเดินหน้าฆ่าแหลก ศัตรูมาแบบมากมาย แต่ว่านักแสดงแม่ทัพของพวกเราก็เก่งถึงขั้น 1 สู้ 100 สู้ 1000 ได้แบบสบายๆซึ่งในหนังเองก็จัดแจงหาเรื่องผลต่างๆมารองรับส่วนนี้ได้ เพื่อไม่ให้ผู้ชมทั่วๆไปงงงวย ว่าเพราะเหตุไรนักแสดงกับสเกลพลังในหนังถึงโอเวอร์ได้ขนาดนี้

ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์บอกกล่าวช่วงของเหล่ากบฏโพกผ้าเหลืองในปลายสมัยฮั่น ระหว่างที่ตั๋งโต๊ะ (แลม ซูเอ็ต) แม่ทัพกะล่อนได้โอกาสชุบมือเปิบจากเหตุการณ์เข้าควบคุมวังและก็ยึดอำนาจมาจากฮ่องเต้ที่ไร้อำนาจสำหรับการออกคำสั่งราชการประเทศชาติได้ ในเวลาที่โจโฉ (หวางข่าย) มีแผนในการที่จะทดลองฆ่าตั๋งโต๊ะเพื่อนำความสงบเงียบคืนมาแล้วก็เก็บรวบรวมเหล่าทหารสมัครใจเก่งเช่น เล่าปี่ (หยางโย่วหนิง)

และสองญาติพี่น้องร่วมสาบาน กวนอู (หานเกิง) รวมทั้ง เตียวหุย (จัสติน ชุง) สำหรับการทำภารกิจคราวนี้ กับจำเป็นต้องต่อกรกับลิโป้ (กู่ เทียนเล่อ) ทหารเอกของตั๋งโต๊ะที่พากเพียรสกัดกลยุทธ์ทั้งหมดทั้งปวงของเหล่ากบฏแน่ๆเมื่อหนังปรับเปลี่ยนมาจากเกม ด้วยเหตุผลดังกล่าวหนังก็เลยไม่เน้นย้ำความจริงทางประวัติศาสตร์ กลยุทธ์กลอุบายทางการรบ หรือแนวความคิดเชิงการบ้านการเมืองอะไรก็แล้วแต่แม้กระนั้นเน้นสำหรับการพรีเซ็นท์ “ภาพจำ” ของเหล่าตัวเอกในเกมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์เครื่องแต่งตัว

ใช้ดนตรีประกอบจากเกม แล้วก็เมื่อพวกเราดูกลับไปที่ฐานรากของตัวเกมแนว Musou (เผชิญหน้าฆ่าไม่เลี้ยง) ปลดปล่อยพลังพิเศษจนถึงศัตรูลอยละล่องขึ้นฟ้า ตีลังกา 10 ตลบ ด้วยภาพแบบสโลว์โมชั่น ก่อนจบด้วยท่ายืนหรูให้แฟนเกมจำต้องกรี๊ดภาพรวมของ Dynasty Warriors ถ้ามองดูเพียงแค่เปลือก มันเป็นการนำเอาสมัยก่อนสามก๊กมาเล่าใหม่ซ้ำอีกครั้งแค่นั้น และก็เมื่อกำเนิดปัญหาว่า เพราะอะไรพวกเราก็เลยจะต้องดูหนังหัวข้อนี้ล่ะ คำตอบจะอยู่ในส่วนต่อไป เนื่องจาก

คนไม่ใช่น้อยที่ดูหนัง อาจจะไม่ทราบจะเกม Dynasty Warriors แม้กระนั้นนี่เป็นเกมที่ค่อนจะแฟนตาซีอยู่แล้ว ทั้งยังเรื่องของอาวุธ รวมทั้งพลังเหนือมนุษย์ ซึ่งในหนังหาเรื่องผลมารองรับว่า นายทัพแต่ละคนจะมีชะตาฟ้าลิขิตให้เดินทางสู่ป้อมกระบี่ แล้วก็ได้รับอาวุธพิเศษกันทุกคน แล้วก็กระบวนการที่จะเพิ่มพลังให้อาวุธกลุ่มนี้ก็คือดื่มเลือด หรือยิ่งฆ่าเยอะแยะยิ่งอดทนนั่นเอง

ซึ่งการเล่าเรื่องอย่างนี้ก็ตัดช่องโหว่เรื่องเพราะเหตุใดนักแสดงในเรื่องถึงมีพลังอำนาจขนาดนั้น ถือเป็นการหาจุดกึ่งกลางระหว่างแฟนเกมรวมทั้งผู้ที่มาดูหนังสิ่งเดียวได้อย่างดีเยี่ยม และก็ถ้าหากคนใดกันสงสัยว่ามันเป็นหนังจากเกมที่ดีหรือเปล่า หากตอบแบบตรงๆเลยเป็น มันเป็น “หนังจากเกม” ที่ยกย่องเกมมากมายๆบางฉากยกย่องจนกระทั่งน่าตลกกันอย่างยิ่งจริงๆเพราะเหตุว่าไม่ใช่แค่ Dynasty Warriors แต่ว่าเกมทุกเกมจะมีสิ่งที่เรียกว่า HP หรือพลังชีวิต เมื่อโดนจู่โจมพวกเราก็จะเสียพลังชีวิตกระทั่งหมดถึงจะตาย ซึ่งมันขัดกับชีวิตข้อเท็จจริง เพราะว่าในชีวิตจริงพวกเราเป็นไปไม่ได้ยืนรับกระบี่ที่ฟันมาตรงๆ

ได้มากมายครั้งจนตาย Dynasty Warriors เขาเลยทำให้มันราวกับเกมซะเลย  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ในหนังหัวข้อนี้คุณจะมองเห็นหลายฉากที่จะต้องร้อง WTF หลายฉากมากมายๆตลอดตัวละครโดนธนูปักตัว 2-3 ดอก แม้กระนั้นยังขี่ม้าวิ่งหนีไปสู้ไปได้ชื่อเสียงตาเฉยเมย หรือไม่ก็จับกระบี่มาสู้กันเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หรือแม้กระทั้งฉากหลักๆของเรื่อง หนังก็ใช้ Soundtrack จากเกมเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Birth of a Hero ที่ผู้คนจำนวนมากคงจะฟิน

 

Slumberland สลัมเบอร์แลนด์

คุณมีความรู้สึกว่าจินตนาการสำหรับเด็กจะง่ายดายยิ่งกว่าที่จะถ่ายภาพความรู้สึกพิศวงที่แม้กระทั้งคนแก่ส่วนมากยังกลัวได้ ภาพยนตร์ต้นฉบับของ Harry Potter ทำสิ่งนี้ได้อย่างไร้ที่ตำหนิ แต่ว่าแม้กระนั้นกลุ่มเดียวกันก็ดูเหมือนจะไม่อาจจะสร้างการบรรลุเป้าหมายเหมือนกันได้ในวันนี้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Netflix มีประสบการณ์ที่ดีกับจินตนาการของเด็กๆยกตัวอย่างเช่น The Dark Crystal: Age of Resistance รวมทั้งภาพยนตร์เรื่องปัจจุบันของพวกเขา Slumberland อยู่ตรงนี้เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาสามารถรักษาสถิตินี้ไว้ได้ไหม

จากการ์ตูนเรื่อง “Little Nemo in Slumberland” ของ Winsor McCay ภาพยนตร์เรื่อง Slumberland ของ Netflix ติดตามเด็กผู้หญิงชื่อ Nemo (Marlow Barkley จาก Amphibia) ที่เริ่มเดินทางเพื่อหวังว่าจะได้เจอบิดาผู้วายชนม์ของคุณอีกรอบด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของ Flip (Jason Momoa, มอง) ภายหลังเผยแผนที่ลับที่ส่งผลให้เกิดโลกที่ความฝันของ Slumberland

Slumberland สลัมเบอร์แลนด์หนังเสี่ยงภัยแฟนตาซีที่ไม่มีพิษไม่มีภัยมองบันเทิงใจ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ได้อีกทั้งครอบครัวและก็เหมาะสมกับตอนบรรยากาศที่เทศกาลรื่นเริงในขณะนี้ นี่เป็น “Slumberland “ หนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากการ์ตูนสุดคลาสสิก ที่เป็นการแปลความออกมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นล้ำจินตนาการ นี่นับได้ว่าเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างค่อนข้างจะสูงชนิดเดียวกันกับหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เข้าฉายโรงเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

ขอต้อนรับสู่สลัมเบอร์แลนด์ โลกที่ความฝัน เจสัน มอโมอาสวมบทบาท “ฟลิป” ขุนโจรขโมยโด่งดังในฝัน ที่รับทำภารกิจช่วยเหลือเด็กสาวคนหนึ่ง (มาร์โลว์ บาร์คลีย์) เดินทางผ่านความฝันแล้วก็หนีจากฝันร้ายเพื่อคุณกลับไปพบบิดาอีกที สลัมเบอร์แลนด์ (Slumberland) ได้ผลงานของผู้กำกับ Francis Lawrence จาก Hunger Games: Catching Fire รวมทั้ง Mockingjay

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

เดินทางไปยังดินแดนใหม่สุดอัศจรรย์ โลกที่ความฝันซึ่ง นีบด เด็กผู้หญิงผู้ฉลาดเกินวัยรวมทั้งเพื่อนฝูงสุดแปลกของคุณอย่าง ฟลิป ออกเผชิญภัยครั้งสำคัญในชีวิตร่วมกัน ภายหลังจาก ปีเตอร์ บิดาของคุณหายสูญไปในสมุทรอย่างไม่มีผู้ใดคาดการณ์ การใช้ชีวิตอย่างเงียบๆสุขของสาวน้อยนีบดในเขตแปซิฟิคนอร์ธเวสต์ก็จะต้องจบลง เพราะว่าคุณถูกส่งไปอยู่ในเมืองกับคุณอาผู้ปรารถนาดีแต่ว่ามีความเก้อเขินแบบสุดๆอย่าง ฟิลิป

ชีวิตประจำวันในสถานศึกษาใหม่กลางวันนั้นช่างท้า แม้กระนั้นในช่วงเวลากลางคืน แผนที่ลับสู่โลกสุดอัศจรรย์ของสลัมเบอร์แลนด์ช่วยทำให้นีบดติดต่อกับฟลิป คนภายนอกข้อบังคับที่ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็คแต่ทว่าน่ารักน่าเอ็นดู เขาเปลี่ยนเป็นเพื่อนเกลอรวมทั้งไกด์คนนำทางให้กับคุณอย่างเร็ว และก็เร็วนี้ๆ นีบดแล้วก็ฟลิปได้พาตนเองไปสู่การเสี่ยงภัยสุดน่าพิศวงกับการเดินทางผ่านความฝันรวมทั้งหนีจากฝันร้าย ซึ่งทำให้นีบดเริ่มมีหวังว่าคุณจะได้กลับไปพบกับบิดาอีกรอบ

หนังแฟนตาซีแบบเด็กเรต 7+ ที่ดูดีทุนสร้างสูงขึ้นยิ่งกว่าธรรมดาทั่วๆไป โดยใช้ เจสัน มอโมอา มาเป็นตังดึงให้น่าดึงดูดจากบทก่อนหน้านี้ของเขาที่ต่างจากประเด็นนี้อย่างสิ้นเชิง แล้วก็เจสันก็ทำสำเร็จด้วยการใส่ค้างแรกเตอร์ขุนโจรขโมยของเล็กๆน้อยๆที่มองบ้าๆบอๆในฝัน ซึ่งตอนแรกเป็นมนุษย์ธรรมดานี่หละแม้กระนั้นไม่ยินยอมตื่นกระทั่งเปลี่ยนเป็นร่างฝันที่แยกมาดำรงชีวิตเชื่อมั่นในตัวเอง เจสันทำให้นักแสดงนี้มองตลกขบขันสวยแบบมีเงื่อนนิดๆมีเสน่ห์กับรูปลักษณ์ใหญ่โตใหญ่ของเจสันอย่างดีเยี่ยม และมีหน้าที่สำคัญตลอดเรื่อง แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวนำหลักที่จริงจริงในเรื่องก็ตาม

ตัวนำหลักของเรื่องเป็นสาวน้อย นีโม ที่เล่นโดย Marlow Barkley ผู้แสดงเด็กออกจะคนใหม่ในแวดวง เนื่องจากว่าที่ผ่านมาเล่นแต่ว่าซีรีส์ในบทเล็กๆมาครั้งเป็นเป็นหนังเรื่องแรก แถมจำเป็นต้องตามติดคู่กับเจสันอีก แต่ว่าบอกเลยน้องเล่นได้สวยสุดๆทั้งยังความอาจหาญแข็งในเรื่องด้วย ดูแล้วมีโดนตกแน่ๆ แล้วหน้าที่ในเรื่องก็ไม่ใช่หนังเด็กแฟนตาซีแบบทั่วๆไป ด้วยเหตุว่าตัวเรื่องเอ่ยถึงการพยายามก้ามผ่านผ่านปัญหาใหญ่ในชีวิต เมื่อบิดาของคุณตายลงแบบไม่ทันตั้งตัว

รวมทั้งจำเป็นต้องอยู่ให้ได้ผู้เดียวกับอาที่ไม่รู้จะมาก่อน ทำให้บทนี้มีความลึก  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก มีเงื่อนของปัญหาที่ใหญ่แล้วก็เชิญชวนเศร้าหมองมากมายสำหรับเด็กคนหนึ่งที่จะต้องพบเห็นกับเรื่องอย่างงี้ ซึ่งในชีวิตจริงก็มีเด็กมากไม่น้อยเลยทีเดียวจำต้องพบกับประเด็นนี้เหมือนกัน นี่ก็เลยเป็นหนังเด็กที่วางบทและก็ปมการก้ามผ่านผ่านเช่นไรไว้ได้อย่างน่าพิจารณา ผู้แสดงก็เล่นได้อย่างเข้าถึงจิตใจจนกระทั่งชักชวนอินไปกับเงื่อนของเรื่องด้วย (คนไหนที่หวั่นไหวแอบมีน้ำตาแน่ๆ) เหมาะสมมากถ้าหากบิดามารดาจะเปิดให้เด็กมองเพื่อสอนเรื่องอย่างงี้ไว้ให้เด็กรู้เรื่อง

การ์ตูนคลาสสิก ตั้งแต่ตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20Slumberland สร้างขึ้นมาจากการ์ตูนคลาสสิก ตั้งแต่ตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20 ที่ชื่อว่า Little Nemo in Slumberland ของ วินซอร์ แม็คเคย์ เป็นนิทานแนวเด็กน้อยเสี่ยงภัย โดยคราวนี้ได้ผู้กำกับความสามารถจัดจ้า อย่าง “ฟรานซิส ลอว์เรนซ์” มารับหน้าที่สร้างภาพยนตร์แฟนตาซีที่มีรายละเอียดแนวครอบครัวคะๆถือได้ว่าอีกหนึ่งความท้าของเขาไม่น้อยด้วยเหมือนกัน

พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักดีกับผลงานก่อนๆของเขา ไม่ว่าจะเป็นหนังชุด The Hunger Games หรือหนังสาย Red Sparrow แม้กระนั้นเนื่องจากว่าได้รับผลบุญจากการทำงานในซีรีส์ไซไฟ อย่าง See ทำให้เขาได้ลองจับจับสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ ด้วยการกลับมาร่วมงานกับ “เจสัน โมโมอา” อีกที ในต้นแบบติดอยู่แรกเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป จะพูดได้ว่าวิสัยทัศน์ของเขาค่อนข้างจะใช้ได้กับหนังประเด็นนี้ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองรวมทั้งการเติมแต่งจินตนาการต่างๆที่ใส่เข้าไปในเรื่อง

โทนของหนัง Slumberland ก็ค่อนทางความเป็นสูตรสำเร็จแบบรู้จักดีดีในหนังแนวเสี่ยงภัยครอบครัวสไตล์นี้ ทุกสิ่งไม่มีขอบเขต เมื่อหนังตั้งอยู่บนเบื้องต้นของคำว่าแฟนตาซี เพราะเหตุใดก็เกิดขึ้นได้ และก็มันก็ล้ำจินตนาการแบบสุดๆงานสร้างแล้วก็เคล็ดวิธีพิเศษของหนังออกจะตื่นตาตื่นใจเจริญ ถึงแม้การย้อนภาพและก็สีของหนังจะค่อนข้างจะออกเหลืองจัดไปในบางช่วง แม้กระนั้นก็มีเหตุมีผลของตัวหนังที่เลือกย้อมแสงสีออกมาเพื่อเป็นผู้แทนสำหรับเพื่อการเล่าจากมุมต่างๆ

งานโปรดักชั่นออกแบบของหนังประเด็นนี้นับว่าคุ้มกับทุนสร้างกว่า 150 ล้านเหรียญอยู่แบบเดียวกัน แม้ว่าจะมิได้วิจิตรตระการตาหวือหวาถึงที่สุด แต่งานแนวทางพิเศษรวมทั้งฉากสเปเชียลต่างๆของหนังก็นับว่าทำออกมาได้ให้ถี่ถ้วน รวมทั้งเสริมพลังที่จินตนาการที่โลกความฝันได้อย่างดีเยี่ยม เหมือนกันกับ พวกเหล่าสัตว์ทรงและก็ขนาดที่แปลกก็ถือได้ว่าสีสันแล้วก็ความเพลิดเพลินชั้นเลิศแต่ว่าจุดขายจริงๆของเรื่องก็คืองานภาพแฟนตาซีที่สร้างรโลกความฝันออกมาได้แปลก สวยงามและก็น่าทึ่งทุกฉาก ตัวเรื่องสร้างกฎที่ต้องปฏิบัติในโลกความฝันขึ้นมาหละหลวมๆด้วยการให้มีกระทรวงปฏิบัติงานตามจับคนทำผิดในฝัน

มีไอเทมยอดเยี่ยมที่ขออะไรก็ได้ฝันเป็นพ้อยท์หลักของเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  เสมือนพวกหนังเสี่ยงอันตรายล่ากรุสมบัติ มีซาตานในฝันที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเงื่อนทางจิตใจ แล้วก็มีกฎที่ต้องปฏิบัติตามข้อแม้มราสามารถกำหราบมันด้วยจิตเช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋าท่วมค์ประกอบของเรื่องราวแฟนตาซีในฝันที่บางทีอาจจะไม่สดใหม่ แม้กระนั้นก็มีเนื้อมีหนังใส่มาให้มีความลึก เพื่อสรรสร้างโลกแฟนตาซีในเรื่องให้ดูดีมีส่วนประกอบครบมากยิ่งกว่าเสกโลกขึ้นมาลอยๆเฉยๆแบบที่หนังเด็กหลายเรื่องมักทำกัน

แต่ว่าเนื่องจากว่าตัวเรื่องจะต้องพึ่งพาอาศัยโลกแฟนตาซีสำหรับในการเล่าค่อนข้างจะมาก แล้วนี่ก็เป็นงานสร้างลงสตรีมมิ่ง CG ในหลายฉากนักแสดงก็เลยมองลอยหลุดจากฉากออกมาอย่างชัดเจน แม้กระนั้นไม่ถึงกับน่าขยะแขยง เพราะว่างานภาพมันก็ยังงามสดมองเด่นเพลิน กระทั่งพวกเราสามารถละเลยเรื่องเหล่านี้ไปได้นอกนั้นแล้วตัวเรื่องยังมิได้เพียงแค่พึ่งพาอาศัยโลกในฝัน แม้กระนั้นมีเรื่องมีราวของโลกจริงที่ตัวน้องนีโมจำเป็นต้องจัดการ อย่างการไปสถานศึกษาคราวแรก เพราะเหตุว่าบิดาที่อุปถัมภ์ค้ำชูมาไม่เคยให้ไปสถานที่เรียน (สอนลูกอยู่บ้าน)

การขัดกันถูกกันมิได้กับอาที่ไม่เคยเผชิญมาก่อน แถมอาเองก็เป็นคนแปลกพิกลเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่ตามลำพังคนเดียว ซึ่งตัวเรื่องก็เฉลี่ยเกลี่ยบทให้โลกจริงของนีโมกับอามีส่วนปรับปรุงความเชื่อมโยงกันและก็กันเพื่อนำไปสู่การไขปัญหาอะไรบางอย่างในโลกความฝันได้นี่เป็นหนังเด็กที่เล่าราวไม่เด็กเท่าใด และก็ทำมันออกมาเจริญมากมายในส่วนของความสนุกสนานเพลินเกินความจำเป็นให้คนแก่มองบันเทิงใจได้แบบมุ่งมั่นไปร่วมกัน ชี้แนะเลยว่าคนแก่อย่าพลาดที่จะเปิดรับดูหนังเด็กประเด็นนี้

 

May the Devil Take You บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหด

เรื่องราวของชายคนหนึ่งชิ่อ Lesmana ทำข้อตกลงกับแม่มด ให้ผีช่วยเหลือเรื่องหน้าที่การงานแล้วก็การคลัง เขาได้ประกอบพิธีในห้องใต้ดินที่บ้านของเขา แล้วเขาก็มั่งคั่งไม่ดีเหมือนปกติ ภายในช่วงเวลาไม่กี่ปีเขาก็จะต้องสูญเสียเมียคนแรก รวมทั้งทิ้งให้บุตรสาวอยู่เพียงลำพังเขาไปสมรสกับ ศิลปินคนหนึ่งขื่อ Leksmi แล้วแต่งงานใหม่ แล้วอีกไม่นานเขาก็ไม่ประสบผลสำเร็จกับธุรกิจต่างๆแล้วก็ป่วยไข้ถึงขั้นเข้าห้อง icu

Aifie หญิงสาวลูกเมียคนแรกได้รับการติดต่อให้มาดูหัวใจ Lesmana คุณจำเป็นต้องมาเจอกับครอบครัวเมียใหม่ของบิดา ระหว่างที่คุณอยู่กับบิดา คุณได้มองเห็นซาตานตน แล้วบิดาของคุณก็มีลักษณะแปลกสามารถลุกจากเตียงได้ หัวข้อนี้เป็นหนังจากประเทศอินโดนีเซียมีชื่อต้นฉบับว่า
Sebelum Iblis Menjemputครอบครัวของเมียใหม่นั้นย่ำแย่อย่างมากขาดเงินทองคำเหลือก็เลยตกลงใจกลับไปที่บ้านเก่าของ Lesmana เพื่อหาทรัพย์สมบัติทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเอาไปขายรวมทั้งขายบ้านข้างหลังเก่าด้วย ส่วน Aifie

ได้ไปที่บ้านข้างหลังเก่าด้วยเหมือนกัน แต่ว่าแล้วพวกเขาก็ได้มองเห็น  wowgame 567  ข้าวของบางสิ่งบางอย่างวางอยู่ภายในห้องห้องหนึ่งซึ่งเกี่ยวพันกับมนต์ดำ รวมทั้งสิ่งที่พวกเขาพลาดที่สุดเป็นไปเปิดห้องใต้บันได ซึ่งถูกล็อคเอาไว้อย่างแน่นหนาและก็ติดไปด้วยผ้ายันต์ เขาไปเผลอปล่อยบางอย่างออกมา ที่จะสร้างความน่ากลัว ไปตลอดเรื่องอย่างที่พวกเขาไม่เคยคาดคิดมาก่อน ด้านในห้องใต้ดินนั้นแอบซ่อนอะไรไว้ จำเป็นต้องรอติดตามมองเอาเองนะครับSebelum Iblis Menjemput บ้านเฮี้ยน วิญญาณชั่วร้าย พูดได้ว่าเป็นบ้านที่เฮี้ยนที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ผีในเรื่องเฮี้ยนมากมาย หลอกแบบ non Stop การคุกคามของผีระดับ

หลอกอีกทั้งในโลกที่ข้อเท็จจริงและก็โลกที่จินตนาการ สามารถสิงผู้ใดก็ได้แล้วเปลี่ยนคนๆนั้นให้แปลงเป็นผีที่มีความน่าสะพรึงกลัว ไล่ฆ่าคนทุกคน ความน่าสยองนี้จำกัดไปถึงเรื่องเกี่ยวกับการเสริมสวย จังหวะการออกแต่ละครั้งถือว่าทำเป็นบรรเจิด พูดได้ว่าเป็นการหลอกแบบไม่มีการหยุดให้ผู้ชมหายใจอย่างยิ่งจริงๆ อีกทั้งเลือดสาด ทั้งคนคุ้มคลั่ง ถ้าหากผู้ใดไม่ชำนิชำนาญด้านหนังผีสยองขวัญ ดูแล้วก็คงปิดตาตลอดเรื่อง แม้กระนั้นถ้าผู้ใดถูกใจดูหนังแนวนี้แล้วผมมั่นใจว่าตอบปัญหาเจริญแบบสุดๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ดูๆไปแล้วผู้กำกับก็ราวกับจะได้ไอเดียหรือแรงดลใจมาจาก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Conjuring หรือ Insidious ไม่ว่าจะคือเรื่องของมาร เรื่องของผี ที่มีความเฮี้ยนระดับขั้นเทวดา ฉากหลายๆฉาก รวมทั้งจังหวะจะโคนต่างๆไม่ว่าจะเป็นการหลอก จังหวะดึงอารมณ์ผู้ชม แต่ว่าสำหรับผมแล้วผมให้ประเด็นนี้มีความน่าสะพรึงกลัวกว่าหนังของฝรั่งหลายเท่าตัว ดังนี้ความบางทีอาจเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมเอเซียอาคเนย์ที่พวกเรารู้จักด้วยก็เป็นไปได้

หนังใช้เครื่องหมายรวมทั้งคติความศรัทธาที่เป็นสากล ดังเช่น ภูตในร่างของแพะสีดํา การใช้เครื่องหมายดาวห้าแฉกเกี่ยวกับลัทธินอกทางบูชาผี การใช้มนต์ดำแบบวูมองสำหรับเพื่อการทำตุ๊กตาอาถรรพณ์ รวมทั้งข้าวของอาถรรพณ์ต่างๆที่เอามาประกอบในพิธีการ ด้วยเหตุผลดังกล่าวผีในที่นี้ก็เลยมีแนวความคิดเป็นสากลสามารถขายให้กับผู้ชมที่เป็นฝรั่งให้ดูแล้วรู้เรื่องได้ง่าย ทั้งยังชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความเชื่อเรื่องอาถรรพณ์ต่างๆกลุ่มนี้อยู่และก็ทำให้ดูแล้วรู้เรื่องได้ง่ายด้วยเหมือนกัน

อย่างที่กล่าวไว้ภายในตอนแรก หนังผีประเด็นนี้มิได้หลอกแบบตรงๆซึ่งๆหน้าสิ่งเดียว  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก แต่ว่ามีการหลอกในระดับจิตไร้สำนึกระดับความฝัน ซึ่งทำให้พวกเรามีความคิดว่าถูกหลอกอยู่เสมอเวลา แล้วก็ทำให้มองมีมิติไม่มีเบื่อ ฉากผีแต่ละฉากก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลาสสิกของหนัง เป็นต้นว่าผีอยู่ใต้เตียง ผีออกมาจากห้องใต้ดิน ผีคลานขึ้นเพดานได้ ผีที่สิงในตัวคนและก็ทำให้คนแปลงลักษณะท่าทางเปลี่ยนหน้าตา กลุ่มนี้เป็นไม้ตายของหนังอย่างยิ่งจริงๆ

ดาราทุกคนที่เล่นปฏิบัติภารกิจของตนได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย ทุกตัวทำให้พวกเราน่าเชื่อถือว่าคนเหล่านั้นเป็นตัวละครพวกนั้นจริงๆพบเหตุการณ์พวกนั้นจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งนางเอกของเรื่อง เชลซี อิสลัน ที่รับบทบาทเป็นAlfie คุณทำเป็นดีอย่างใหญ่โตแม้จะมีข้อตำหนิอยู่บ้างก็คือจังหวะของนักแสดงบางตัวที่พวกเราดูแล้วรู้สึกอารมณ์เสีย เป็นต้นว่าบางจังหวะหนีได้กับไม่หนีบางจังหวะสามารถช่วยคนได้กับไม่ช่วย บางจังหวะที่ไม่สมควรเดินเข้าพบกับเดินเข้าไปหา ซึ่งมันฝ่าฝืนธรรมชาติของคนทั่วๆไป แต่ว่าก็ไม่เป็นผลต่อความเพลิดเพลินของหนังอะไรมากสักเท่าไรนักสามารถดูแล้วทำจิตใจปลดปล่อยผ่านไปได้ ส่วนตอนสุดท้ายคงจะขยี้หรือทำให้เป็นปลายเปิดได้มากกว่านี้