ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022   หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 AMES BOND 007 SKYFALL ได้รับภารกิจให้ตามยึด ฮาร์ดไดรฟ์ ที่ใส่เนื้อหาสาระเกี่ยวกับสาย นาโต้ ทุกคนที่แอบอยู่ในหน่วยงานก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงทั่วทั้งโลกคืนมา ทั้งคู่ได้ติดตาม พาทริซ มือสังหารที่ลักขโมยฮาร์ดไดรฟ์ไป ในขณะที่สู้กันบนหลังคารถไฟ อีฟ ฝืนใจลั่นไกยิงตามคำสั่ง แม้กระนั้นลูกกระสุนได้ถูก บอนด์ และก็ตกตกลงสู่แม่น้ำระดับล่าง เมื่อไม่เจอศพ บอนด์ ก็เลยตกอยู่ในสถานะ “หายสูญ และก็คาดว่าเสียชีวิต”

เมื่อภารกิจล้มเหลว เอ็ม หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับ MI6 ได้รับแรงกดดันให้ลาออก รวมทั้งภายหลังจากเจอกับ มึงเร็ธ มัลโลปรี่ ประธานคณะกรรมการหน่วยข่าวกรองรวมทั้งความยั่งยืนและมั่นคง ก็เกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นที่ศูนย์บัญชาการของ MI6 ซึ่งเอาชีวิตข้าราชการไปทั้งผอง 8 นาย เหตุเริ่มส่อแววร้ายแรงขึ้น เมื่อมีการเผยแพร่ข้อมูลรายนามสายใน ฮาร์ดไดร์ฟ แล้วก็มีคำขู่ว่าจะเผยรายนามสาย 5 นาย ในทุกๆอาทิตย์

บอนด์ ซึ่งยังไม่ตาย ก็เลยเดินทางกลับมายังลอนดอนเพื่อรับภารกิจ และก็ใช้เศษลูกปืนที่ถูกยิงที่ไหล่ เมื่อภารกิจคราวก่อน สืบเสาะหา พาทริซ แล้วก็เดินทางตามไปจัดแจงยัง เซี่ยงไฮ้ ถัดมา สายนาโต้ ปริมาณ 3 นาย ถูกฆ่า เพราะเหตุว่าคนร้ายได้เผยตัวตนที่จริงจริงออกสู่สาธารณะ ขณะ บอนด์ ทำหน้าที่อยู่ที่ เซี่ยงไฮ้ เขาต่อสู้กับ พาทริซอีกครั้ง แม้กระนั้นคนร้ายตกจากตึกก่อน บอนด์ จะทราบดีว่าผู้ใดกันแน่เป็นนาย ข้างหลังตรวจทานกระเป๋าของ พาทริซ บอนด์เจอชิปแลกเงินของคาสิโนแห่งหนึ่งในมาเก๊า

ตรงนั้น บอนด์ ได้เจอกับ เซเวอรีน แล้วก็ถามเกี่ยวกับเจ้านายของคุณ แต่ว่าเซเวอรีนเตือนเขาถึงอันตรายที่จะตามมา บอนด์ ก็เลยสัญญาว่า คุณจะมีอิสรภาพ ถ้าพาเขาไปพบผู้ว่าจ้าง ทั้งสองขึ้นเรือไปยังเกาะที่ถูกปลดปล่อยร้าง ซึ่งบอนด์ได้เจอกับ ราอูล สิลวา อดีตกาลสาย MI6 จากการต่อสู้ สิลวาฆ่าเซเวอรีน แม้กระนั้นถูกบอนด์จับด้วยเครื่องใช้ไม้สอยของคิว

เมื่อกลับมายังศูนย์บัญชาการ MI6 ที่ใหม่ คิวเพียรพยายามจะถอดรหัสแล็ปท็อปของสิลวา แต่ว่าแปลงเป็นการปลดระบบรักษาความปลอดภัยให้สิลวาแอบหนี บอนด์ติดตามสิลวาที่ปลอมตัวเป็นตำรวจ มุ่งหน้าไปยังห้องประชุมซึ่ง เอ็ม ร่วมการสัมมนานั้นด้วย สิลวามานะจะฆ่าเอ็ม แต่ว่าถูกขวางโดย อีฟ มัลโลปรี่รวมทั้งบอนด์ ทำให้จำต้องหนีถอยไปก่อน

บอนด์ ตกลงใจพา เอ็ม หนีไปยังคฤหาสน์ สกายฟอล ในสกอตแลนด์ ดูหนังออนไลน์ ฟรี 2022 ซึ่งเป็นบ้านของเขาในวัยเด็ก รวมทั้งให้คิว ล่อให้สิลวาตามไปตรงนั้น บอนด์ เอ็ม แล้วก็คินเคด ผู้ดูแลคฤหาสน์ ได้ด้วยกันวางกับดักต่างๆไว้ต่อกรสิลวา

แม้ว่าจะมีเพียงแค่อาวุธค่อยไม่กี่จำพวก แม้กระนั้นอีกทั้งสามก็สามารถคุ้มครองป้องกันการจู่โจมระลอกแรกได้เสร็จ ในระลอกลำดับที่สอง สิลวามาพร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ บอนด์ ก็เลยให้คินเคดพา เอ็ม หนีไปทางอุโมงค์ใต้ดิน ส่วนตัวเองจะอยู่สู้กับ สิลวา ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจระเบิดคฤหาสน์ทิ้ง

สิลวา ตาม คินเคดรวมทั้ง เอ็ม ไปที่โบสถ์ รวมทั้งขอให้ เอ็ม ตายไปพร้อมๆกับเขา แม้กระนั้นบอนด์ซึ่งมาถึงทันการ จัดแจงฆ่าสิลวาได้เสร็จ แม้กระนั้นก็ไม่ทันช่วยเอ็ม ซึ่งทนพิษรอยแผลไม่ไหว หมดลมในเวลาถัดมา ข้างหลังสถานะการณ์ทั้งผองเลิก อีฟเข้ารับตำแหน่ง “มิสมันนีเพนนี” ผู้ช่วยของเอ็ม ส่วนมัลโลปรี่ได้รับตำแหน่งเอ็ม คนใหม่ของ MI6

สำหรับ สกายฟอล นับเป็นหนัง เจมส์ บอนด์ ภาคโปรดของคนอีกหลายคน หนังพาพวกเราไปดูการแก้เผ็ด แล้วก็รู้จักตัวตนโดยความเป็นจริงของสาย 007 ที่เริ่มทำภารกิจ จนกระทั่งสัมผัสแนวทางการทำงานของสายที่ไม่ง่ายเลย เมื่อจะต้องพบกับผู้ก่อเหตุร้ายแรงตัวยุ่ง ความคาดหวังจะล้างผลาญหน่วยงาน หนังเสมือนจะบอกใบ้ว่า โลกอนาคตภัยร้ายจะมาจากมนุษย์ร่วมกันเอง

รายละเอียดทำเป็นเหมาะสมที่สุด อีกทั้งในส่วนของฉาก แอคชั่น แล้วก็ ดราม่า ที่ดูแล้วพอดีไปหมด อีกการแสดงของ แดเนียล เคร็ก ในภาคนี้ มีความเจริญที่สุดยอด แล้วก็โน่นเป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ว่าหนังภาคนี้ บางทีอาจทำรายได้สูงสุดตลอดไปของหนังชุด เจมส์ บอนด์ 007 ก็เป็นไปได้ และก็คุณไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะว่านับว่าเป็นยอดเยี่ยมของหนังสายโจรกรรมในทศวรรษนี้

ในความเห็นโดยส่วนตัวของพวกเรา สกายฟอล เป็นหนัง เจมส์ บอนด์ 007 ที่ แดเนียล เคเกลื่อนกลาด เล่นบทบาทได้ดีเลิศที่สุด และก็นี่เป็นหนังที่เขาได้ถ่ายทอดความเป็น 007 ที่จริงจริงออกมา ด้วยการประสมประสานภาพที่กระด้างนิสัยไม่ดีและก็ความสุภาพอ่อนโยนเข้าไว้ร่วมกันหนัง 2 ภาคก่อน ทั้งยัง ค้างสิโน รอยัล แล้วก็ ควอนตั้ม ออฟ โซเลส

จะดุเดือดเลือดพล่านแล้วก็เน้นย้ำการแก้เผ็ดเพียงอย่างเดียว  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  แม้กระนั้นหนังภาคนี้ ครบถ้วนบริบูรณ์อีกทั้งฉากต่อสู้แบบเอาจริงเอาจังจริงจังแล้วก็ฉากเน้นย้ำอารมณ์ ซึ่งประสมประสานกันได้ดีมากยิ่งกว่าภาคก่อนเป็นอันมาก รวมทั้งทั้งผู้แสดงทุกคนก็แสดงบทบาทของตนเองได้อย่างพอดีและก็เพอร์เฟ็ค

ในภาคนี้ รายละเอียดด้ามจับจะต้องได้ แทรกสอดข้อความสำคัญดราม่าให้ผู้ชมจะต้องตื่นตัวอยู่เสมอ อีกทั้งผู้ก่อวินาศกรรมที่เคยปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยงานสาย หรือการขยี้พื้นเพของหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับ MI6 กระทั่งทำให้สายอย่าง เจมส์ บอนด์ จะต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับการเปิดเผยอดีตกาลของหัวหน้าหน่วยอย่าง เอ็ม ด้วยซึ่งการนำเสนอของหนังหัวข้อนี้

นำมาซึ่งเรื่องราวน่าติดตามอย่างใหญ่โต หนังใช้วิธีการเล่ากล้วยๆรวมทั้งย้ำถูกจุด แม้กระนั้นก็หลบซ่อนพลังที่เอาจริงเอาจังเป็นจริงเป็นจังเป็นอย่างมาก ซึ่งเอื้อต่อโทนหนังอย่างใหญ่โต การเปิดเผยเงื่อนต่างๆในหนังสร้างอารมณ์ร่วมได้อย่างน่าประทับใจตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ ฉากแอ็คชั่นต่างๆที่โดนจับใส่เข้ามาก็เลยมีเหตุมีผลรองรับแล้วก็เติมเต็มให้เรื่องราวทั้งผองประสานกันอย่างสมบูรณ์แบบ

 

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

 

ดาราหลักของหนัง เจมส์ บอนด์ 007 สกายฟอล บทของ แดเนียล เคร็ก และก็ เอ็ม แสดงนำโดย จูดี้ แดนซ์ ส่งผลกับหนังหัวข้อนี้เป็นอย่างมาก ทั้งยังการวางพล็อตคนร้ายไซเบอร์จอมอัจฉริยะอย่าง ราอูล สิลวา

ก็ได้ดาราความสามารถเทวดาอย่าง ฮาเวียร์ มาร์เดน มารับหน้าที่แสดง ทำให้พวกเราจำเป็นต้องจำภาพผู้แสดงนี้ติดตาไปอีกนาน เนื่องจากว่าเป็นคู่แข่งขันสำคัญที่สมน้ำสมเนื้อกับ บอนด์ แบบสุดๆทั้งยังใบหน้ากวนใจ ไม่เป็นมิตร และก็เสมือนจะฉลาดหลักแหลมกว่า บอนด์ อยู่หนึ่งก้าวเสมอ ทั้งสิ้นก็เลยเป็น 3 นักแสดงที่สำคัญกับหนัง รวมทั้งมีผลกระทบต่อผู้ชมอย่างยิ่งทีเดียว

แดเนียล เคร็ก ผู้แสดงคนประเทศอังกฤษวัย 38 ปี ก็เลยเป็นบอนด์คนแรกที่มีผมสีบลอนด์รวมทั้งตาสีฟ้า ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  เขาปฏิบัติหน้าที่ก้าวหน้าจนได้สวมบทบอนด์ในหนัง 5 เรื่อง แล้วก็สามารถทำเงินรวมกันได้มากที่สุด เรียกว่ามากยิ่งกว่าบอนด์ทุกคน ปัจจุบันนี้เคร็กคอนเฟิร์มแล้วว่า No Time To Die เป็นหนังบอนด์เรื่องท้ายที่สุดของเขา

 

Wandering

หรือชื่อไทยว่า รักพาตัว เป็นหนังที่เริ่มเรื่องด้วยการที่ นางเอกโดนลักพาตัวไป โดยในเรื่องจะมีกลุ่มคำเด็ดว่า “15 ปีที่ผ่านมา เขามิได้เพียงแค่ลักพาตัวคุณ wandering รอบหนัง แม้ยังลักพาหัวใจของคุณไปด้วย” เนื้อความที่ปรากฏโปรยปรายอยู่บนโปสเตอร์หนัง

พาให้จิตใจต้องการรู้เพิ่มว่า เรื่องราวใน ‘Wandering’ หนังประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อไทยสไตล์เล่นคำอย่าง “รัก” พาตัว ประเด็นนี้มันเกี่ยวอะไร หนังถึงขนาดได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นที่เยี่ยมที่สุดของปี ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  แล้ววันที่จะได้เจอกับเรื่องราวอันน่าอนาถเศร้าโศกก็มาถึงจนได้

หนัง Wandering เรื่องราวหลักเอามาจากนิยาย และก็ได้เอามาเปลี่ยนแปลงปรับแต่งอีกครั้ง wandering รักพาตัว pantip ซึ่งสำเร็จงานที่เขียนโดย Yuu Nagira ทำให้หนังสือมีชื่อภาษาประเทศญี่ปุ่นตามชื่อของนิยายว่า ‘ อันแปลเป็นชื่ออังกฤษได้ว่า ‘The Wandering Moon’ เป็นนิยายขายดิบขายดีในปี 2019 ที่ครอบครองรางวัลวรรณกรรมที่ปี (Japan Booksellers’ Award รายปี 2020)

มาครอบครองได้เสร็จ ก่อนที่จะมันจะเปลี่ยนมาเป็นหนังโดยการดูแลรวมทั้งเขียนบทของ Lee Sang Il/อีซางอิล ผู้กำกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ประเทศญี่ปุ่นเชื้อสายประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งได้ผู้กำกับภาพมือดีอย่าง ฮงคยองพโย ที่มีเครดิตจากหนัง ‘Parasite’ และก็ ‘Burning’ มาร่วมงานอีกด้วยมันเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงวัย 10 ขวบผู้รักการอ่านหนังสือ The Wandering Moon กับนิสิตชายหนุ่มวัย 19 ปีผู้สันโดษ เด็กผู้หญิงคนนั้นเป็นซาระสะ คานาอิ (Suzu Hirose/ซึสึ ฮิโรเสะ จากหนังเรื่อง

‘Let’s Go JETS!’, ‘Sunny: Our Hearts Beat Together’ แล้วก็ ‘Sensei’) วันฝนพรำๆที่คุณอ่านหนังสือในสนามเด็กเล่น เป็นวันที่คุณได้พบกับ ฟูมิ ซาเอกิ (Tori Matsuzaka/โทริ มัตสึซากะ จากหนังเรื่อง ‘The Blood of Wolves’ รวมทั้ง ‘Call Boy’) เมื่อคุณบอกเขาว่า คุณไม่ต้องการกลับไปอยู่ที่บ้าน เขาก็เลยพูดเชื้อเชิญคุณไปบ้านตัวเอง ทั้งคู่คนอาศัยอยู่ร่วมกันนาน 2 เดือนที่ผ่านมาจะโดนจับจับตัว

เรื่องราวตอนนั้นสร้างรอยแผลให้คนทั้งสองบ่อยมา  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  ฟูมิ แปลงเป็นผู้มีคดีประจำตัว wandering รักพาตัว imdb ระหว่างที่ซาระสะเปลี่ยนเป็นหญิงสาวโชคไม่ดีที่เคยมีอดีตกาลอันเลื่องลือ ภายหลังจากเรื่องนั้นพ้นไปได้ 15 ปี ทั้งสองกลับมาเจอกันอีกรอบโดยบังเอิญ

ในวันต่างก็มีคู่รักอยู่ข้างกาย ซาระสะ กำลังคบค้าสมาคมอยู่กับคู่หมั้นคู่หมาย เรียว นากาเสะ (Ryusei Yokohama/ริวเซย์ โยโกฮามะ จากหนังเรื่อง ‘Your Eyes Tell’) เวลาที่ฟูมิก็คบค้าสมาคมอยู่หญิงสาวชื่อ อายูไม่ ทานิ (Mikako Tabe/ทาเบะ มิคาโกะ จากหนังเรื่อง ‘Every Day a Good Day’)

อยู่แล้ว สองชีวิตที่เคยได้อยู่ร่วมกันกลับมีอันจำเป็นต้องแยกจากและก็ห่างหายกันไปนาน แต่ว่าแล้ววันหนึ่งทั้งสองได้โคจรกลับมาพบกันอีกทีในวันที่ต่างก็มีผู้ใดกันแน่ Wandering หนัง เป็นสองชีวิตที่พบเจอแต่ว่าความหมองระทดแล้วก็เรื่องราวชักชวนห่อเหี่ยวใจ ซาระสะ บางทีอาจเป็นชื่อประเทศญี่ปุ่นที่มองไม่เคยรู้ ไม่เคยรู้ได้ฟังจากหนังหรือนิยายเรื่องไหน

เรื่องราวของคุณไม่ว่าจะตอนเด็กหรือตอนโต มันน่าสะเทือนใจอยู่ไม่น้อยเลย หนังเลือกเล่าสลับกันไปๆมาๆ ระหว่างการเจอกันของซาระสะแล้วก็ฟูมิในสมัยก่อน กับการเจอกันอีกทีในตอนนี้ รวมทั้งเบาๆเล่าเพิ่มเข้ามาทีละน้อยๆให้ผู้ชมได้เบาๆซึม ทั้งทำให้ผู้ชมได้พบว่า ยังมีเรื่องมีราวต่างๆเยอะมากที่ซุกซ่อนอยู่และก็พร้อมจะก่อให้น้ำตารินไหลได้ทุกครั้งอีกด้วย

นางเอกของเรื่อง ซาราสะ เมื่อขณะที่ตัวคุณยังเป็นเด็กตัวคุณจะต้องเผชิญกับเรื่องราวที่เลวทรามทำให้เะฮรู้สึกไม่ดีกระทั่งตัวคุณไม่ต้องการกลับไปอยู่บ้าน Wandering หนังสือ เมื่อมีเพศชายลีลาใจดีหยิบยื่นความเป็นมิตรแล้วก็ชวนไปบ้าน คุณก็เลยวางใจ แล้วก็ได้เจอมิตรภาพอันแสนดีที่ไม่มีผู้ใดแลเห็น คุณเป็นสุขมากไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่ออยู่กับฟูมิ

แม้กระนั้นความที่คุณยังเป็นเด็ก ทำให้ฟูมิถูกตั้งข้อกล่าวหาลักพาตัวทั้งมีภาพลักษณ์ที่ไม่ดี คุณรู้สึกไม่ถูกต่อฟูมิบ่อยมาจนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่ คบเพศชายอย่างเรียวจนถึงแทบใกล้จะสมรส ชะตาชีวิตพาให้คุณกลับมาเจอกับฟูมิอีกทีในร้านขายกาแฟแสนเงียบสงบ โดยที่คุณไม่รู้จักว่าเขาเองก็คบค้าอยู่กับสตรีอีกคน

ดูเหมือนกับว่าเขาจะหลุดพ้นจากภาพลักษณ์ที่ไม่ดีจนถึงคบกับหญิงวัยผู้ใหญ่ได้แล้ว แม้กระนั้นคุณกลับไม่บางทีอาจหลุดพ้นจากความรู้สึกที่พักผ่อนนิ่งอยู่ด้านในมานาน 15 ปี เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งนั้นถือว่านานทีเดียวสำหรับหนังประเทศญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง ถึงแม้เรื่องราวเดินไปไม่หยุดก็จริงถ้าเกิดก็มิได้รีบเร่งนัก หนังค่อนข้างจะให้เวลากับแต่ละฉาก แต่ละอารมณ์

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ทั้งดารานำแต่ละคนก็ปฏิบัติภารกิจได้อย่างยอดเยี่ยม Wandering Pantip ถ่ายทอดหน้าที่อย่างตั้งใจ เห็นชัดว่าทุ่มเทที่จะเล่นให้สมหน้าที่ หลายซีนที่พาน้ำตาไหลเนื่องจากว่าไม่คิดว่าพวกเขาจำเป็นจะต้องมาพบกับชะตาที่อำมหิตแบบนี้ กับการทุ่มเล่นหมดตัวของดาราแต่ละคน

ไม่ว่าจะเป็น ซึสึ ฮิโรเสะ หรือ โทริ มัตสึซากะ กับบทที่หนักแทบจะไม่ได้ต่างอะไรกัน แต่ว่าสำหรับ ริวเซย์ โยโกฮามะ คงจะไม่กล่าวถึงมิได้ เขาเล่นบทผัวผู้มีความประพฤติร้ายแรงได้ถึงจริงๆจนกระทั่งไม่สนเท่ห์ใจเลยที่รู้ข่าวว่าเขามียอดติดตามใน IG ต่ำลงด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้

แม้ว่าจะคิดว่าหนังค่อนข้างจะยาวแม้กระนั้นก็ยังมีความคิดว่าทุกช่วงของหนังมันมีคุณภาพเต็มเปี่ยมอยู่ในนั้น เรื่องราวของคนคู่หนึ่งที่พบเจอความเจ็บมามาคนละอย่าง the wandering moon ซับไทย พบเห็นกับความชั่วช้าสารเลวร้ายที่จำต้องทนแบกรับ ต่อสู้กับปัญหาด้วยรอยยิ้มแม้กระนั้นในใจตรอมตรม พบเห็นกับการประณามของสังคมในขณะที่ไม่เคยรู้อะไร

รวมทั้งแอบเหน็บสังคมชายยิ่งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นอยู่หน่อยๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  ถ้าหากจะคิดเทียบไป ทั้งคู่คนก็บางทีอาจเป็นเสมือนพระจันทร์ที่รอส่องสว่างให้กันและกัน ถึงแม้ลอยล่องร่ำไรไร้จุดหมาย แม้กระนั้นก็เลิกกันมิได้ แถมยังสนับสนุนกันและกัน หนังมีทั้งยังงานถ่ายรูปที่งดงามตรึงตาตรึงใจ มีอีกทั้งดนตรีประกอบที่สวยประทับใจ เปลี่ยนเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นอีกหัวข้อในปีนี้ที่เชิญคิดว่าคุ้มที่ได้มอง

 

Pete’s Dragon

วันหนึ่ง Natalie (Oona Laurence จาก Bad Moms แล้วก็ Southpaw) หนีเข้าไปวิ่งเล่นแล้วก็เจอกับ Pete ในป่า บิดาของคุณ Jack (Wes Bentley จาก The Hunger Games และก็ Interstellar) กับแฟนสาว Grace ซึ่งเป็นนักป่าดง (Bryce Dallas Howard จาก Jurassic World และก็ The Help) ก็เลยรับ Pete ไปดูแลชั่วครั้งชั่วคราว

Gavin (Karl Urban จาก Star Trek) น้องชายของ Jack เข้าไปในป่า ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  และก็พบกับ Elliot ด้วยความโลภละโมบ เขาก็เลยพากเพียรจับ Elliot มาให้ได้ ซึ่งทีแรกๆไม่มีผู้ใดเชื่อ Gavin เลย เนื่องจากว่าไม่มีผู้ใดเคยได้เห็นมังกร แม้กระทั้ง Jack กับ Grace สถานที่ทำงานในป่ามานานก็ไม่เคยพบ มีแต่ว่าคุณลุง Meacham (Robert Redford) บิดาของ Grace แค่นั้น ที่เคยพบ Elliot เมื่อหลายสิบปีกลาย…

พินิจพิจารณา วิภาควิจารณ์ PETE’S DRAGON ไม่ต้องย้อนความไปถึงตั้งแต่ตอนพึ่งจำความได้ ก็น่าจะมองเห็นหนังที่มีมังกรเป็นองค์ประกอบสำคัญของเรื่องมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อย่างปัจจุบันนี้ก็มี How to Train Your Dragon, Game of Thrones อื่นๆอีกมากมาย ดูหนังผ่านเน็ต หรือหนังที่เกิดเรื่องราวของเด็กน้อยกับสัตว์ใหญ่ก็มีเยอะมากหลายเรื่อง เป็นต้นว่า

ไม่นานมานี้ พวกเราก็ได้มอง The Jungle Book, The Good Dinosaur อื่นๆอีกมากมาย ดังนี้ยังไม่นับหนังคู่คิดต่างสายพันธ์ุเรื่องอื่นๆโน่นอีกส่วนใดส่วนหนึ่ง ทำให้พวกเราไม่ค่อยมีความระทึกใจมากแค่ไหนที่กำลังจะได้มอง Pete’s Dragon

หนังครอบครัวเรื่องปัจจุบันของดิสนีย์หัวข้อนี้ตอนเริ่มเรื่อง Pete’s Dragon ก็เปิดเรื่องและก็เดินเรื่องมาเรื่อยนุ่มๆและก็งามๆตามสไตล์ดิสนีย์ แม้กระนั้นจู่ๆมารู้ตัวอีกครั้ง ตัวเราก็ถูกดูดเข้าไปอยู่ในโลกของหนังเสียแล้ว และก็ในที่สุด ในตอนองก์ในที่สุดของหนัง พวกเราก็น้ำตาซึมอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่ว่ามันไม่ใช่น้ำตาที่ความฟูมฟาย ดราม่า หรือสะเทือนจิตใจ แต่ว่าเป็นน้ำตาที่ความอบอุ่นแล้วก็ความรู้สึกดี

โดยรากฐานเป็นแฟนสัตว์อยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมา แล้วคนทำหนังประเด็นนี้เขาตั้งมั่นวางแบบเจ้ามังกร Elliot นี้มาให้ราวกับสัตว์เลี้ยงเลย โดย Pete ตั้งชื่อมังกรตามชื่อหมาในหนังสือเล่มโปรดของเขา “Elliott Gets Lost”เวลาพวกเรามองไป พวกเราก็นึกถึงเจ้าตูบที่บ้านพวกเราไป ด้วยเหตุว่าความประพฤติปฏิบัติของ Elliot ราวกับสุนัขมากมายจริงๆสวยมากมายๆๆทำให้จากที่ทีแรกๆพวกเราพร่ำบ่นเทรลเลอร์หนังว่า

ดูหนังผ่านเน็ต “มังกรอะไรวะ เค้าหน้าขำขันชะมัด” แปลงเป็นพวกเราเผลอหลงเสน่ห์เจ้ามังกรหน้าขบขันนี่ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งสิ้นเรื่องแต่ว่าที่อินที่สุดเป็นรายละเอียด – ไม่เคยคิดเช่นเดียวกันว่าตนเองจะอินกับหนังครอบครัวได้ขนาดนี้ ซึ่งคำว่า “ครอบครัว” ของหนังประเด็นนี้ มิได้เป็นครอบครัวฉบับโลกงามอย่างที่ผู้คนจำนวนมากรู้เรื่องกล่าวอีกนัยหนึ่ง Natalie ไม่มีแม่ แล้ว Jack บิดาของคุณ

ก็มาคบกับ Grace และก็มีแพลุกลนจะสมรสกัน ซึ่งทั้งยังสามคนก็มองเข้ากันได้ แม้กระทั้งวันที่มีกำพร้าอย่าง Pete เข้ามาอยู่ด้วยแล้ว ก็ยังเป็นภาพที่น่าประทับใจ หรือตัว Grace เอง ก็สูญเสียแม่ตั้งแต่เล็ก แต่ว่าคุณก็เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดี และก็ทุกบทพูดระหว่างคุณกับ Single Dad ของคุณ ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นนอกนั้น ความเชื่อมโยงระหว่าง Pete กับมังกร Elliot

ก็สามารถเรียกมันได้ว่า “ครอบครัว” ด้วยเหมือนกัน เพราะว่าทั้งคู่อยู่ร่วมกัน เล่นร่วมกัน ดูหนัง wowgame 567  ดูแลแล้วก็คุ้มครองป้องกันซึ่งกันและกันมาแม้กระนั้นเล็ก บางเวลา Elliot ก็เสมือนมิตรสหาย ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  เสมือนสัตว์เลี้ยงของ Pete แต่ว่าบางครั้งบางคราว Elliot ก็เสมือนพี่ชาย หรือจนถึงราวกับบิดาราวกับแม่ของ Pete เลยด้วย

พวกเราถูกใจในช่วงเวลาที่ Pete เอ๋ยถึง Elliot ให้ Grace กับ Natalie ฟัง มันสัมผัสได้เลยว่า Elliot เป็นโลกทั้งยังใบของเขา เป็นความสบาย ความรัก และก็ความปลอดภัย ซึ่งเป็นนิยามสำคัญของคำว่า “ครอบครัว” หรือ “เพื่อนพ้อง” อย่างแท้จริง พวกเราถูกใจที่ Pete ทำให้พวกเรามีความคิดเห็นว่า สำหรับเด็กหลายคน มังกรบางทีอาจเป็นเพียงแค่เพื่อนพ้องในจินตนาการ (อย่างกับเจ้าปิ๊งป่องใน Inside Out) แม้กระนั้นสำหรับเขา… มังกรมีอยู่จริง และก็เป็นเพื่อนแท้ของเขา

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ว่ากันด้วย “ความปรากฏอยู่จริง” ก็เป็นอีกหัวข้อที่น่าดึงดูด เพราะเหตุว่าประเด็นนี้ก็สอนอีกด้วยเหมือนกันว่า “สิ่งที่พวกเราไม่เห็น มิได้หมายความว่ามันไม่มีอยู่จริง” #คุณความดีก็เหมือนกันตลอดระยะเวลาก่อนหน้าที่ผ่านมา ไม่เคยมีผู้ใดเชื่อบิดาของ Grace เลยว่าเขาเคยพบมังกร เพราะว่าไม่มีผู้ใดเคยได้เห็นมังกรมาก่อน ในช่วงเวลาที่บิดาของ Grace จะเล่ามังกรให้รุ่นลูกรุ่นหลานฟัง เขาเลยจำเป็นที่จะต้องเล่าแบบเล่านิทาน แล้วก็ใส่ความโหดร้ายเกินจริงให้เจ้ามังกรเล็กน้อย เพื่อผู้คนพึงพอใจที่จะฟังเรื่องเล่าของเขาและไม่มองดูเขาเป็นคนแก่สติฟั่นเฟือน

ที่จริงแล้ว มันก็มีหลายสิ่งหลายอย่างเช่นกันนะ ที่พวกเราไม่เคยประสบพบเห็นหรือรู้จักมันกับตนเองมาก่อน อย่างยิ่งที่สุดเป็นก็รู้จักสิ่งนั้นๆผ่านตัวอักษร รูปภาพ หรือคำกล่าวของคนนั้นคนนี้ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรุงแต่ง เหมารวม หรือเล่าจากมุมมองของคนคนนั้นเพียงแค่ด้านหนึ่งด้านเดียวแค่นั้นตัวอย่างเช่น ถ้าหากให้ Gavin กล่าวถึงมังกร เขาก็จะต้องเอ๋ยถึงแม้กระนั้นด้านดุร้ายของมังกร เนื่องจากตอนเขาพบ เขาพุ่งเข้าชาร์จรวมทั้งหวังจับมันมาขังกรงโชว์ในเมือง แน่ๆว่า ดูหนัง เรื่องเล่าของเขาจำต้องตรงกันข้ามกับเรื่องเล่าจากประสบการณ์ของ Pete ที่มีต่อมังกเงินรตัวเดียวกัน

น่าเก็บไปคิดเช่นกันว่า เราต่างไม่เคยพบมังกรกันสักตัว ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 แม้กระนั้นพวกเรากลับมั่นใจว่ามันตัวเป็นเกล็ด ดุร้าย แล้วก็จ้องมองแต่ว่าจะพ่นไฟใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่กีดขวาง ไม่เคยคิดถึงมันในด้านที่เชื่องๆหรือน่ารักน่าเอ็นดูๆกันบ้างเลย แม้ว่ามันก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลายมิติราวกับมนุษย์เราก็ได้ ที่มีทั้งคนดีรวมทั้งคนชั่วช้า หรือแม้กระทั้งเพียงแค่คนผู้เดียวกันก็ตาม… บางคราวก็แสนดี… บางคราวก็ดุร้าย… สุดแท้แต่เวลาและก็อารมณ์…​ ไม่ใช่หรือ…

โดยสรุป Pete’s Dragon เป็นเลิศในหนังครอบครัวแล้วก็หนังเกี่ยวกับมังกรที่ชี้แนะให้มองเรื่องหนึ่ง ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นเด็กก็มองได้ดูดี เพราะว่าเจ้า Elliot อาจก่อให้คุณมองดูสิ่งรอบตัวคุณ… และก็ยังรวมทั้งความหมายของคำว่า “ครอบครัว” ไม่อย่างเดิมอีกต่อไป