ดูหนัง hd หนังฝรั่ง หนังจีน หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก

ดูหนัง hd

ดูหนัง hd  หนังใหม่ 

ดูหนัง hd   Nevertheless รักนี้ไม่มีผู้ใดหยุดได้ เรื่องราวนี้เล่าราวของหญิงสาว ยูนาบี (ฮันโซฮี) ที่พึ่งเลิกกับแฟนมาหมาดๆและไม่ต้องการจะเชื่อในความรักสักเท่าไหร่ จนได้โคจรมาพบกับ พัคแจออน (ซงคัง) ชายหนุ่มหล่อลึกลับที่มากับเสน่ห์แปลก กับแนวความคิดเรื่องความรักในแบบ ‘รักสนุกแม้กระนั้นไม่ผูกพัน’ ผู้แทนของคนหัวงูในชีวิตจริงที่ต้องการจะมีความรัก แม้กระนั้นไม่เคยเชื่อในความเกี่ยวข้องอะไรก็แล้วแต่รวมทั้งจำเป็นต้องได้มาใช้ช่วงสนิทสนมอยู่กับผู้ที่มองหาแม้กระนั้นความรักที่ดี มาดูกันว่างานนี้คนไหนกันจะเป็นข้างที่ข่มใจมิได้ กระทั่งผ่านเส้นความข้องเกี่ยวที่ขีดเอาไว้ก่อนกัน

สาวน้อยยูนาบีหมายถึงสาวน้อยสวยผู้ไม่เคยมีดวงกับความรักซะเลย รักผู้ใดทีไรก็จำต้องพบกับอะไรสลับซับซ้อนทุกครั้งสิน่ะชายหนุ่มหล่อพัคแจออนหมายถึงชายหนุ่มหล่อมีเสน่ห์ รุกหนัก อ่อยเก่ง แต่ว่าเริ่มความเกี่ยวเนื่องกับคนไหนไม่เก่ง และก็เขาก็ดันถูกใจมันซะด้วยสิ ความรู้สึกเมื่ออ่านตอนต้นจบก็จำต้องถามตนเองโดยทันทีว่า ฉันผิดพลาดการ์ตูนประเด็นนี้ไปได้อย่างไร? บอกเลยว่าถูกใจเรื่องราวความรักสไตล์นี้มากมาย ไม่คาดคิดว่าจะได้พบใน WEBTOON รวมทั้งยิ่งตื่นเต้นเข้าไปใหญ่เมื่อได้ทราบว่าพวกเราจะได้มองเห็นมันในเวอร์ชันซีรีส์ ที่มี 2 ผู้แสดงฝีมือยอดเยี่ยมที่พวกเราถูกใจอย่าง ซงคัง แล้วก็ ฮันโซฮี เป็นคนถ่ายทอดความจิตใจร้าวรวมทั้งตับพังทลายคราวนี้

กำเนิดความรู้สึกราวกับตกอยู่ในเหตุการณ์นี้จริงๆรวมทั้งถ้าหากยิ่งคุณรู้เรื่องความหมายของ ‘ผีเสื้อกับความรัก’ อย่างดีเยี่ยม คุณก็จะยิ่งหลงเสน่ห์ WEBTOON ประเด็นนี้ได้ไม่ยากด้วยเหตุว่าเรื่องราวความรักในประเด็นนี้บางทีอาจมิได้มีคอนเซปต์หรือเรื่องราวที่ดังเรื่องไหนใน WEBTOON ที่คุณเคยอ่าน ความรักแบบ Toxic Relationship สลับซับซ้อน แล้วก็เข้าใจยาก เป็นคุณลักษณะเด่นแล้วก็เสน่ห์ของ รักนี้เกินระงับใจ ซึ่งมันเป็นอะไรที่หากคุณไม่รักการ์ตูนหัวข้อนี้ก็น่าจะชิงชังมันไปได้อย่างยิ่งจริงๆ

จะต้องบอกก่อนว่าการ์ตูนประเด็นนี้มิได้เหมาะสมกับผู้อ่านทุกหมวดหมู่  ดูหนัง hd ไม่ใช่เรื่องราวความรักแบบแฮปปี้ที่ใครๆจะเข้าถึงได้อย่างไม่ยากเย็นแต่ว่ามันเป็นการเล่าความเกี่ยวพันของคนสองผู้ที่ทั้งยังรักอีกทั้งชิงชัง เป็นสถานะที่รู้ดีว่าอันตรายแม้กระนั้นก็ข่มใจมิได้ที่จะรักไปทำลายตนเองไปเรื่อยด้วยเหมือนกัน การเลือกที่จะเล่นหัวข้อ Toxic Relationship แบบงี้นับว่าเป็นการเสี่ยงที่นักประพันธ์จำเป็นต้องจับมาใช้งานให้ดี เนื่องจากกลางทางมันอาจจะทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวแนวนี้ บางครั้งก็อาจจะจะต้องยอมกับความรู้สึกสลับซับซ้อนของนักแสดงไปเสียก่อน

ทำให้มีการเกิดการตกหลุมรักชายหนุ่มหล่อพัคแจออนอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่า ผีเสื้อ ยิ่งคุณวิ่งเข้าพบมันเยอะแค่ไหน มันก็จะยิ่งห่างคุณออกไปเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นหากวันไหนที่คุณเลิกพึงพอใจมัน มันก็จะบินกลับมาหาคุณเอง เมสเสจชัดแจ้งของเรื่องราวนี้ที่คุณนักเขียนต้องการจะติดต่อสื่อสารผ่าผู้แสดง ยูนาบี (ภาษาประเทศเกาหลีมีความหมายว่า ผีเสื้อ) แล้วก็ พัคแจออน 2 ผีเสื้อต่างขั้วที่ดันมีแรงดึงดูดเข้าพบกันเมื่อพบ และก็พร้อมจะบินหนีจากกันไปได้ตลอดเวลาเนื่องจากความสลับซับซ้อนในใจ

ดูหนัง hd

คนหนึ่งที่ยังไม่แน่ใจในความรักกับอีกคนหนึ่งที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีความเกี่ยวพัน พวกเราจะได้มองเห็นการเดินเรื่องอันเร็วทันใจ ไม่สลับซับซ้อน แม้กระนั้นเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายของนักแสดงที่มีอารมณ์แล้วก็ความนึกคิดอันสมจริงสมจังต่างกับการ์ตูนรักหวานๆทั่วๆไป ผู้ที่เคยมีความเกี่ยวข้องแบบในประเด็นนี้จะเข้าใจดีว่าฉากรักก็รักกันกระทั่งเขินม้วนเกือบตาย อย่างกับมีผีเสื้อมาบินอยู่ในท้องเป็นล้านๆแต่ว่าเพียงพอมาถึงฉากตับพังทลายก็ทำเอาผู้อ่านโคตรถ่วง อึดอัด ค้างคา แล้วก็จะรอตั้งปัญหากับพฤติกรรมของผู้แสดงไปๆมาๆกมาย

และกำเนิดความเกี่ยวข้องที่ซ้ำไปซ้ำมา รูปแบบของนักแสดงนี้ก็จะวนลูปไปเรื่อยรอหยอกล้อกับความรู้สึกผู้ชมอย่างพวกเราๆไปพร้อมด้วยการได้มองเห็นการเจริญเติบโตของผู้แสดงที่จะรอต่อกรกับอาการไม่มูฟออนอย่างนี้เจริญเพิ่มขึ้นเรื่อยด้วยเหมือนกัน ถ้าเกิดจะคิดให้ออกหรือให้เห็นภาพกล้วยๆก็อย่างกับพวกเรากำลังตามติดชีวิตเพื่อนรักของพวกเราสักคน กับเพศชายคนนั้นของนางที่ไม่ว่าจะหล่อเผาผลาญมากแค่ไหนก็เชื่อใจให้เพื่อนรักเพศชายคนนี้ไม่ลง มีแต่ว่าต้องการจะให้เชียร์สหายพวกเราเอาชนะรวมทั้งทำให้เขาหลงเสน่ห์นางให้ได้วันใดวันหนึ่ง

แม้กระนั้นยิ่งอ่านก็จะยิ่งรู้เรื่องว่า “คุณรู้จักเพื่อนฝูงตนเองกับเพศชายคนนี้ไม่เพียงพอ” จุดไคลแมกซ์ของเรื่องที่ถือได้ว่าอีกหนึ่งจุดเซอร์ไพร์ซจะก่อให้พวกเราหลงรักในความเที่ยงธรรมชาติของเรื่องราว และก็ผู้แสดงที่มีความเป็นคนมากกว่าการ์ตูนรักเรื่องไหนๆด้วยเหตุนี้เพียรพยายามอย่าตั้งความหวังหรือคาดการณ์อะไรกับเรื่องราวนี้มากมายก่ายกอง เพราะว่านี่เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่คุณแทบเดาอะไรมิได้เลยสักอย่างแน่แท้ ฉันหน่ะต้องการให้เป็นอย่างเดียวเลยที่พวกเราคาดหมายว่าต้องการจะได้มองเห็นมันมากเพิ่มขึ้นในเวอร์ชันซีรีส์ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงนี้ ก็คือ

ฉากจบที่ผิดแผกออกไป ดูหนัง hd  เชื่อเถอะว่าพวกเรามิได้กำลังสปอยล์ตอบจบผู้อ่านอยู่ด้วยเหตุว่าพวกเราแน่ใจว่าคุณคงจะทายใจเรื่องราวมิได้ถ้าหากมิได้ทดลองอ่านกระทั่งจบ ความเป็นคนมีอยู่ในติดอยู่แรกเตอร์ของตัวะครในประเด็นนี้มากเกินความจำเป็น จะเรียกว่าคุณคาดคะเนในตัวคนๆหนึ่งมิได้อย่างไร ก็คาดการณ์ความประพฤติปฏิบัติของนักแสดงมิได้แบบนั้นนั่นแหละ พวกเราค่อนข้างจะมุ่งมาดว่าซีรีส์ Nevertheless จะเป็นอีกโลกคู่ขนานของ รักนี้เกินระงับใจ ที่มันจะคงจะรักษาข้อดีของเรื่องราวและก็ลักษณะเด่นของนักแสดงเอาไว้

แม้กระนั้นสามารถทำให้มันต่างกันออกไป ไม่เสมือนหรือเปล่าดรอคอยปไปกว่าที่การ์ตูนทำไว้ รวมทั้งที่สำคัญเป็นขอความช่วยเหลือเลยว่า อย่าแปลงอะไรที่อยู่ในตัว ยูนาบี รวมทั้ง พัคแจออน ในเวอร์ชันซีรีส์เลยคะ พวกเรารักสองคนนี้มากมายจริงๆ รวมทั้งยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องกล่าวถึงก็คืองานภาพที่งามน่าประทับใจ ถึงแม้ว่าตัวเรื่องราวจะมิได้กล่าวถึงเรื่องราวไซไฟแสนจะแฟนตาซีที่กำลังจะได้โชว์สกิลงานวาดอะไรมาก แม้กระนั้นผู้อ่านจะสัมผัสได้ทุกอารมณ์ความรู้สึกของผู้แสดง ผ่านลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์และก็สีสันที่งดงาม พอดี และก็มองล้ำยุค

โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานออกแบบเสื้อผ้าและก็ติดอยู่แรกเตอร์ที่โดนเด่นรวมทั้งไม่ยุ่งยากต่อการจำมากมายๆถ้าหากว่าใครก็ตามที่ได้ทดลองย้อนไปอ่านผลงานที่ผ่านๆมาของคุณผู้เขียน จองซอ จะทราบดีว่าลายเส้นของคุณมีเสน่ห์ไม่มีใครเหมือน แถมยังมีไอเดียสำหรับในการเล่าราวได้น่าดึงดูดทุกหน อีกทั้งงานภาพแล้วก็การเล่าเรื่องที่เน้นย้ำสื่ออารมณ์ บอกเลยว่านักเขียนเจ้านี้ทำเป็นดีไม่มีผิดหวังจริงๆ

หากใครกันแน่ที่ยังเล็งไว้ว่าจะรอดูซีรีส์ Nevertheless ให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องราวที่น่าดึงดูด  ดูหนัง hd หรือเป็นติ่งของ ซงคัง แล้วก็ ฮันโซฮี (อย่างฉัน) ก็ตาม พวกเราขอชี้แนะเลยว่า “คุณน่าจะได้ทราบจะ รักนี้เกินข่มใจ ซะก่อน” แล้วคุณจะทราบเลยว่านอกจากแคสต์ดาราที่เป๊ะปังถอดต้นฉบับมาได้ดิบได้ดีกระทั่งแฟนการ์ตูนสบายใจแล้ว ในฐานะแฟนการ์ตูนคนหนึ่งก็ต้องการจะเห็นตรงกันว่าในเวอร์ชันซีรีส์จะเอาชนะดวงใจพวกเราได้เสมือนที่ รักนี้เกินระงับใจ

 

C’mon C’mon คุณลุงขอรับ ‘รัก’ เป็นอย่างไร

C’mon C’mon กล่าวถึงเรื่องราวของ จอห์นนี่ ผู้รายงานข่าววิทยุบ้างานที่กำลังทำโปรเจกต์เริ่มเดินทางสัมภาษณ์เด็กๆวัยรุ่นทั่วอเมริกา ในประเด็น “ความคาดหมาย” และก็ “วันพรุ่ง ” เขาได้รับการติดต่อจากน้องสาว ผู้มิได้ต่อเนื่องกันมานานนับเป็นเวลาหลายปี เพื่อมาช่วยเลี้ยงดูลูกชายของคุณแบบเฉพาะกิจ ก็เลยทำให้เขาได้เจอกับ เจสซี่ หลานชายที่แทบไม่รู้จักจะกันมาก่อน แม้กระนั้นทั้งสองได้เริ่มเดินทางผ่านประเทศ เพื่อทำความเข้าใจประสบการณ์ชีวิตของกันและกัน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “ไมค์ ไมล์ส” ที่เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเหมือนปกติ และก็ผลงานหนังหัวข้อนี้ของเขาก็ยังคงไว้ด้วยสไตล์อันเป็นแนวความคิดของตนเองค่อนข้างจะกระจ่างแจ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นการยั้งลึกเข้าไปถึงอารมณ์และก็ความข้องเกี่ยวของคนเรา เช่นเดียวกับที่เคยทำเอาไว้ภายในผลงานก่อนๆอย่าง “Beginners” หรือ “20th Century Women” แน่ๆว่าบทหนังประเด็นนี้แยบคายเป็นอันมาก อีกทั้งสร้างและก็ใสมิติในกับเรื่องราวได้ในหลายๆด้าน ขับเสน่ห์ของนักแสดงออกมาได้อย่างเข้มข้น

เรื่องของเรื่องมันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก  ดูหนัง hd จอห์นนี่ (Joaquin Phoenix/วาคีน ฟีนิกซ์ จากหนัง เรื่อง ‘Joker’, ‘Her’ รวมทั้ง ‘Gladiator’) ผู้สื่อข่าววิทยุบ้างานที่กำลังทำโปรเจกต์เริ่มเดินทางรวมทั้งสัมภาษณ์วัยรุ่นไปทั่วราชอาณาจักร เกี่ยวกับ “ความมุ่งหวัง” แล้วก็ “วันพรุ่ง” ในขณะที่เขาดำเนินงานอยู่ในเมืองดิทรอยด์ เขาก็ได้รับการติดต่อจากผู้ที่มิได้ต่อเนื่องกันมานานยาวนานหลายปี คุณเป็น วิฟ (Gaby Hoffmann/เอ็งบี ฮอฟฟ์แมน จากหนังเรื่อง ‘Veronica Mars‘ ซีรีส์เรื่อง ‘Girls’ และก็ ‘Transparent’) น้องสาวที่ตอนหลังค่อนข้างจะห่างเหินกัน มูลเหตุบางสิ่ง

คุณขอให้เขาดูแล เจสซี่ (Woody Norman/วู้ดดี้ นอร์แมน จากหนังเรื่อง ‘The Current War’ และก็ซีรีส์เรื่อง ‘Poldark’) หลานชายวัย 8 ขวบ ที่ออกจะมีลักษณะท่าทางส่วนตัวด้วยงานที่จะต้องเร่ร่อนออกไปสัมภาษณ์ตามเมืองต่างๆท้ายที่สุด จอห์นนี่ก็พาเจสซี่ร่วมเริ่มเดินทางไปกับเขา ซึ่งกลางทาง คุณลุงแล้วก็หลานจะได้ทำความเข้าใจรวมทั้งรู้เรื่องซึ่งกันและกัน พร้อมด้วยค้นหาความหมายของคำว่า “รัก” บนโลกเหงาหงอยๆใบนี้

หนังมีเงื่อนใจความสำคัญที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยใหญ่ กลับเอาจริงเอาจังเอาการอยู่ไม่น้อย เป็นหัวข้อประณีตเกี่ยวกับสถาบันครอบครัวที่ถูกแทรกสอดเอาไว้อย่างมีกึ๋น เล่าผ่านนักแสดงเด็กกับคนแก่ที่เป็นสิ่งที่ท้ามากมายๆและก็ยังแทรกสอดทัศนคิตกับความนึกคิดของเยาวชน ที่มีต่อมุมของโลกเดี๋ยวนี้ที่พวกเขาเลี้ยงชีพอยู่ เป็นเสียงแทรกเข้ามาที่สามารถช่วยส่งเสริมความมั่นคงให้กับแนวความคิดของหนังได้อย่างเข้มแข็งเพิ่มมากขึ้นด้วย

ไดอะล็อกแล้วก็บทหนังที่ว่าเลิศแล้ว มาได้เรื่องแสดงดีๆของ “วาคีน ฟีนิกซ์” เข้ามาเสริม จะต้องกล่าวว่าเขาแบกรับหนังหัวข้อนี้ทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้สบายๆอีกทั้งการถ่ายทอดอารมณ์แล้วก็การยั้งเข้าถึงหน้าที่โน่น นี่เป็นรูปแบบของผู้แสดงมือโปรโดยแท้จริง และก็หนังก็ยังได้ดาราเด็กดาวรุ่งคนใหม่ที่น่าจับตาดูมากมายๆอย่าง “วู้ดดี้ นอร์แมน” ที่การแสดงของเด็กคนนี้จะมีผลให้ผู้ชมจำต้องอัศจรรย์ใจกับความรู้ความเข้าใจของเขา ตัวเล็กๆแม้กระนั้นเข้าถึงหน้าที่แล้วก็ถ่ายทอดออกมาได้น่าเกินจริง ขนาดเป็นแค่นักแสดงเด็กตัวเล็กๆแค่นั้น

วู้ดดี้ นอร์แมน เปลี่ยนเป็นหลานสุดที่รัก ดูหนัง hd  ที่มาช่วยคุณลุงวาคีนทะนุถนอมและก็ประสานมือพากันไปร่วมกันตลอดทั้งเรื่อง ช่วงเวลา 100 นาทีนิดๆของหนังประเด็นนี้เป็นความอิ่มเอมและก็น่าประทับใจตลอดทุกตอนนาที ในช่วงเวลาที่อีกผู้ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้ก็คือ “เอ็งบี้ ฮอฟมานน์” ที่เปล่งแสงในหนังประเด็นนี้ก้าวหน้าอีกคน กับการแสดงในแบบน้อยแต่ว่ามากมาย ออกมาทุกฉากจัดว่าทรงประสิทธิภาพรวมทั้งใส่เต็มได้อย่างดีเยี่ยม กระทำการผนึกกำลังกันระหว่าง 3 ผู้แสดงหลักของประเด็นนี้…เป็นส่วนประกอบที่พอดีเป็นอย่างยิ่ง

แนวทางการเล่าของ C’mon C’mon จัดว่าน่าดึงดูดและก็น่าประทับใจไม่น้อย การใส่หัวข้อหนักๆระหว่างความเจ็บปวดรวดร้าวรวมทั้งรอยร้าวที่เกิดขึ้นข้างในครอบครัวของผู้แสดง แทรกด้วยแนวความคิดรวมทั้งความนึกคิดของเด็กรุ่นใหม่ ที่นักแสดงหลักเริ่มเดินทางไปสัมภาษณ์และก็เสวนาด้วยทั่วราชอาณาจักร คำตอบของเด็กๆกลุ่มนี้ไม่ใช่แค่บทหนังดาดๆที่ใส่เอาไว้ทำหรู แต่ว่าเปลี่ยนเป็นกระจกสะท้อนความนึกคิดของเยาวชนแบบใหม่ ทำให้มองเห็นพวกเขามีแนวความคิดที่ไม่เหมือนกันรวมทั้งเป็นเอกเขนกในต้นแบบเจเนอเรชั่นของตน

เป็นหนังดราม่าที่เล่าของครอบครัว
มันเป็นหนังดราม่าที่เล่าครอบครัวอย่างไร จุดแรกเริ่มมันเป็น การที่จอห์นนี่ได้รับคำร้องขอจากน้องสาวให้ช่วยเลี้ยงดูเจสซี่หลานชายวัย 8 ขวบให้หน่อย ในขณะที่คุณจำเป็นต้องออกไปดูแลผัวที่เจ็บไข้โดยปกปิดข้อเท็จจริงอะไรบางอย่างไม่ให้เจสซี่ทราบ ช่วงเวลาที่เจสซี่ก็อยู่ในวัยคุยเก่ง หลักแหลม แถมยังค่อนข้างจะยุแหย่คนแก่ได้เก่ง ซึ่งโน่นทำให้จอห์นนี่จำต้องปวดศีรษะกับการจัดการเด็กน้อยไม่เว้นวาย ช่วงเวลาเดียวกัน หนังก็เล่าถึงความไม่ถูกกันระหว่างลูกพี่ลูกน้องที่ทำให้ห่างจากกัน รวมทั้งภารกิจการดูแลเจสซี่คราวนี้นี่แหละที่จะสามารถช่วยเปิดโลกและก็ซ่อมความเกี่ยวพันที่ไม่ลงรอย

ให้คืนกลับดีดังเดิมการต่อกรกับเจสซี่นี่ไม่ใช้ว่าจะง่ายเลย ผู้ชมบางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่า เจ้าเด็กคนนี้มันอีกทั้งน่าชังน้ำหน้า ไม่น่าสนใจ น่าปวดศีรษะ แต่ว่าก็กลายเป็นคุณลุงจอห์นนี่ที่ได้อะไรจากเจสซี่ไปไม่น้อย เท่าๆกับที่เจสซี่ได้จากคุณลุงไปนั่นแหละ ความน่ารักน่าเอ็นดูของ Woody Norman ทำให้พวกเรารังเกียจน้องไม่ลง แต่ว่าถ้าหากให้เลือกก็อาจจะขอไม่พบจะดียิ่งกว่า และก็การเลือกใช้กระบวนการถ่ายทอดหนังออกมาในแบบอย่างหนังขาว-ดำตลอดทั้งประเด็นนั้น ก็ถือได้ว่าอีกหนึ่งกิมไม่กสำคัญที่ช่วยยกฐานะการถ่ายทอดอารมณ์ให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

เนื่องจากว่าเงื่อนเรื่องราวของหนังนั้นก็เหมาะสมที่จะเล่าออกมาเป็นสีเทาๆเพราะเหตุว่าโลกใบนี้สำหรับบางบุคคลก็ไม่มีสีสันเสมอ ยังมีความเทารวมทั้งความหม่นหมองผสมปนเปอยู่ในแต่ละช่วงชีวิตแล้วก็จังหวะ แล้วก็การเกลี่ยภาพเล่าออกมาในโทนนี้ของหนัง ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังขาว-ดำที่ทำเป็นค่อนข้างจะถูกใจเรื่องเล่าที่พาพวกเราเดินทางไปยังนานาประการมุมมอง เมื่อดารานำชายอย่างจอห์นนี่คนที่เร่ร่อนไปทั่วเพื่อจ่อไมค์สัมภาษณ์วัยรุ่นด้วยปัญหาเรื่องอนาคต แต่ละคนต่างก็แสดงออกถึงความนึกคิดของตน

ในด้านมุมต่างๆซึ่งล้วนแต่น่าดึงดูด ฟังไปก็เชื้อเชิญให้ฉุกคิด ดูหนัง hd  ในความรู้สึกของผมนั้น ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่ฉลาดปราดเปรื่องมากมายๆเลย เมื่อผู้แสดงนำจะต้องออกไปสัมภาษณ์ เขาก็เลยเปิดให้วัยรุ่นได้แสดงออก ได้ติดต่อความนึกคิดของพวกเขาที่มีต่อโลก ต่อคนแก่ ต่อตัวเอง หนังก็เลยกล่าวได้ทั้งหมดทุกอย่างมิได้จำกัดเพียงแค่เรื่องใดเรื่องหนึ่งแค่นั้น แถมความนึกคิดพวกนั้นก็น่าดึงดูดมากมาย จนถึงต้องการจะเก็บไว้มองบ่อยๆหลายหนเลยจริงๆ

 

The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา

เรื่องราวในสมัยที่วิกฤตโรคระบาด คนที่เดินทางเข้ามาจากต่างแดนควรต้องถูกกักบริเวณอยู่ในสถานที่กักกันโรคของเมืองตรงเวลา 14 วัน แล้วก็นี่เป็นเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นข้างในสถานที่กักกัน กับการพบเจอฝูงตัวประหลาดในตำนานตัวใหม่อย่างตะขาบยักษ์หรือที่เรียกอีกชื่อว่า “ตระบองพลำ” ตะขาบยักษ์ในตำนานไทยความยาวกว่า 18 เมตร เรื่องราวความสยดสยองก็เลยเริ่มขึ้นที่โฮเต็ลที่นี้ ทางออกทางเดียวเป็นไขปัญหาว่าผู้ใดเป็นผู้แฝง ห้ามออกมาจากห้อง ล็อกประตูหน้าต่างให้ดี พวกมันกำลังออกล่า

รวมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่เป็นการประสานมือร่วมงานสร้างระหว่างบริษัทหนังสมาชิกใหม่ สร้างรหนังฟิล์มถ่ายรูป กับ FatCat Studio ภายหลังที่พวกเขาเคยส่งเสริมส่งผลให้เกิดเป็น “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” ร่วมกันมาแล้วเมื่อตอนกลางปี รวมทั้งเจอหน้ากับความผิดพลาดอย่างสิ้นเชิง โดยในประเด็นนี้ “ชาลิต ไกรเลิศเลอมงคล” หนึ่งในผู้กำกับจากเรื่องก่อนได้กลับมาร่วมงานด้วย โดยที่มีผู้กำกับหนังฝีมือยอดเยี่ยม “องอาจภาคภูมิ วงษ์จินดา” ที่กลับมาสู่แวดวงหนังอีกที ภายหลังที่วางมือขาดช่วงหายไปมากปี

การมาผนึกกำลังกันของอีกทั้ง 2 ผู้กำกับคู่นี้ เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นการมานั่งดำเนินการเป็นสนองตอบสิ่งที่แต่ละคนถนัด ชาลิต ไกรยอดเยี่ยมมงคล นับว่าเป็นนักสร้างที่ถนัดแนวงานวิธีพิเศษ เขาที่สั่งสมประกอบกิจการจากการจัดการ FatCat มาอย่างช้านาน เขาก็นำส่วนประกอบที่ถนัดมาใส่เอาไว้ข้างในหนังหัวข้อนี้ ในช่วงเวลาที่ เพื่อนฝูง สง่า เป็นคนทำหนังที่มีชั่นเชิงกับการผลิตบรรยากาศให้กับหนังตื่นเต้นมาหลายๆเรื่อง เอาก็ใช้ความสามารถนี้มาใส่เอาไว้ภายในผลงานชิ้นนี้

เพียงแต่ว่าเป็นอะไรที่โชคร้ายมากมาย ที่ผลสรุปในที่สุดของ ๑๐๐ ร้อยขา ที่ออกมานั้น ดูหนัง hd  กลับยังไม่สมบูรณ์แบบดีสักเท่าไหร่นัก ปัญหาสำคัญๆของหนังก็ยังคงเป็นข้อเสียเดิมๆของภาพยนตร์ไทยโดยมาก นั่นก็คือบทหนังนั่นเอง หากว่าหนังหัวข้อนี้จะมีสาระของเรื่องรวมทั้งองค์ประกอบบทที่ค่อนข้างจะครบ แต่ว่าบทก็ยังออกจะขาดมิติในหลายๆส่วนที่สามารถช่วยซัพพอร์ตตัวหนังให้ไปได้รอด การจัดวางสตอปรี่ต่างๆยังค่อนข้างจะกระโดดไปๆมาๆ ไม่กลมกลื่นเท่าใด ซึ่งมันมีผลกระทบต่อจังหวะของหนังบางจุดเช่นเดียวกัน

ส่วนประกอบทางด้าน Segment ของหนังก็ยังเต็มไปด้วยปัญหาเหมือนกัน แต่ละจุดวางในหนังยังไม่เข้มข้มแล้วก็แข็งแกร่งพอเพียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความแข็งกระด้างของผู้แสดงเด่นๆในหนังที่ไม่มีเสน่ห์ไปเกือบจะทุกด้วย มีการปูพรมผู้แสดงแบบทีเล่นทีจริง รวมทั้งทำเป็นไม่สุดสักนักแสดง ยอดเยี่ยมในส่วนที่ไม่สามารถที่จะซื้อใจผู้ชมไปได้ ด้วยเหตุว่าแต่ละนักแสดงนั้นมิได้สร้างความสัมพันธ์และก็ติดต่ออะไรก็ตามถึงผู้ชมได้เลย นอกเหนือจากการที่จะเป็นตัวละครดาดๆตัวหนึ่งซึ่งมีก็แต่ความนึกคิดแล้วก็การกระทำตามใจฉันเอง

แต่ว่าขั้นต่ำๆก็ยังจำเป็นต้องขอบคุณมากกลุ่มแคสติ้งของ ๑๐๐ ร้อยขา ที่ถือว่าแต่ละคนเป็นมือโปรและก็ทุ่มเทกับหน้าที่ที่พวกเขาได้รับอย่างเต็มเปี่ยม ถึงจะให้การแสดงที่ดีขนาดไหน เมื่อมาอยู่ในหนังที่ยังขาดตกบกพร่องเยอะไปหมด ก็ผนึกกำลังช่วยเหลือกันแอคติ้งของพวกเขาก็เกือบจะมิได้ต่อยอดรวมทั้งเพิ่มราคาให้กับหนังได้สักเท่าไหร่ ในที่สุดก็เปลี่ยนเป็นเพียงแค่การแสดงตามบทที่มิได้ออกมาจากกรอบ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมานะมากมายรวมทั้งตาม

ดูหนัง hd

ทางเทคนิคพิเศษงานสร้างของ ๑๐๐ ร้อยขา ก็เป็นอีกหัวข้อที่สัมผัสได้เด่นชัดถึงความเพียรพยายามอย่างมาก และก็นับว่าผลที่ออกมานั้นก็มิได้ห่วยแตก งานดีไซน์สร้างเนื้อสร้างตัวอสูรกายในหัวข้อนี้นับว่าใช้ได้ทีเดียว มีการออกแบบและก็เก็บเนื้อหาได้ค่อนข้างจะดี ถึงแม้น้องจะโผล่ออกมาเพียงแค่ครั้งละนิดทีละเล็กละน้อย มองเห็นโฉมเต็มๆตาเพียงแค่ไม่กี่วินาที ซึ่งบางทีอาจจะเป็นการเซฟงบประมาณไปในตัวด้วยมั๊ง แม้กระนั้นก็นับว่าตัวประหลาดในหัวข้อนี้ทำออกมาได้น่าเคารพอยู่

ในขณะที่สเกลงานสร้างแล้วก็งานวางแบบภาพและก็ฉากต่างๆของ ๑๐๐ ร้อยขา จัดว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐาน มิได้มองเห็นความแปลกใหม่อะไรเท่าไรนั้น ก็แอบเสียดายในจุดนี้อยู่เหมือนกัน ด้วยเหตุว่าแปลงเป็นว่ารูปทรงพื้นที่ของหนังออกจะแคบมากมาย วนเวียนอยู่เพียงแค่ด้านในโฮเต็ลเก่าๆที่เดียว เป็นการเล่นแบบเพลย์เซฟไปนิดหน่อย และก็ยังให้มุมมองสำหรับในการสร้างจักรวาลอสูรกายที่ค่อนข้างจะอับรวมทั้งวงแคบไปสักนิดสักหน่อย

บอกเลยว่าตัวหนังดียิ่งกว่าที่คิดไว้เยอะแยะเลย ตัวหนังให้อารมณ์ราวกับพวกเราได้มองผีชีวะเลย ดูหนัง hd  ซึ่งสามารถทำให้ผู้ชมได้ลุ้นตามกันแบบสุดๆแถมจำต้องลุ้นเอาใจช่วยให้รอดจากเจ้าตะขาบยักษ์อีกด้วย เอาจริงเอาจังๆตัวหนังก็มองเพลิดเพลินอยู่ครับ แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขัดข้องบ้างตรงการปูเรื่องรวมทั้งบทเนี้ยละ ที่ขั้นแรกของหนังบอกเลยว่า ยำเหลวมากมาย แถมไม่ค่อย Make Sense อีกด้วย แม้กระนั้นพอเพียงถึงตอนกึ่งกลางเรื่องถึงด้านหลังเรื่องตัวหนังถึงเริ่มกลับมาดียิ่งขึ้นแม้กระนั้นก็มิได้ดีขนาดนั้นครับผม แม้กระนั้นก็มิได้ห่วย

เว้นเสียแต่ความรื่นเริงใจของตัวหนังแล้วยังมีสิ่งที่ว้าวอีกถ้าอย่างนั้นก็เป็นด้านของ CGI ที่บอกเลยว่าทำออกมาก้าวหน้าแล้วก็เนียนตามากๆนะครับ บอกเลยว่าเป็นการยกฐานะแวดวงหนังอสูรกายยักษ์ในบ้านพวกเราได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ แล้วก็สิ่งที่ต้องการดูอีกอย่างงั้นก็เป็นด้านของผู้แสดงนะครับ ทุกคนแสดงออกมาได้สมหน้าที่มากมาย ทุกคนแสดงก้าวหน้าหมด แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะมาตกม้าตายบ้างในบ้างนักแสดงที่บางจุดที่จำต้องอุทาน”อิหยังวะ”ออกมาเลย

ก็จัดได้ว่าเป็นหนังอสูรกายที่ยังมิได้ดีงามอะไร แต่ว่าหนังก็ไม่ถึงขนาดชั่วร้ายหายนะ ขั้นต่ำๆหนังก็ค่อนข้างจะมีการปรับแต่งปรับปรุงดียิ่งขึ้นจากความบากบั่นสร้างภาพยนตร์ตัวประหลาดเรื่องที่ผ่านมาเกือบ 100% ก็แค่ข้อเสียก็ยังคงเป็นในส่วนของบทหนังและก็สตอปรี่ที่ค่อนข้างจะบางเบาเหลือเกิน เป็นจุดที่พลอยทำให้หนังไม่มีเสน่ห์ในหลายๆด้านไปอย่างน่าผิดหวัง ถึงแม้ว่ามีนักแสดงมือโปรจะช่วยเต็มกำลังรวมทั้งตาม แต่ว่าหนังก็ยังไม่สามารถที่จะประคองตนเองไปได้รอด

ก็ไม่ได้อยากต้องการจะพูดว่าให้หยุดทำจักรวาลหนังอสูรกายไทยๆลงเสีย ดูหนัง hd  เพราเชื่ออย่างยิ่งว่าภาพยนตร์ไทยมีความสามารถพอเพียงที่จะทำออกมาให้เปรี้ยงปังได้ เพียงแต่ว่าต้องมีการผนึกกำลังแล้วก็ปลุกปั้นทุกส่วนประกอบอย่างให้รายละเอียดให้ดีขึ้นกว่านี้ สิ่งที่ออกมาในวันนี้นั้นเป็นแค่เพียงโชว์สกิลเคล็ดลับพิเศษของกลุ่มผู้ผลิตหนังจากไทยเพียงแค่นั้น ที่พวกเราเชื่อแล้วว่า…ทำเป็น แต่ก็ยังออกจะล้มเหลวสำหรับการซื่อหัวใจจากผู้ชม เนื่องจากว่าหนังจำพวกนี้ยังค่อนข้างจะล้มเหลวกับการวางบทวางเรื่องที่ยังไม่น่าสนใจพอเพียง

 

 Little Women สามพี่น้อง

เรื่องราวเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากวรรณกรรมมีชื่อของผู้ประพันธ์ ฝ่าซ่า เมย์ อัลคอต เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนำผู้แสดงหลักสามญาติพี่น้องจากนิยายมาสร้างเป็นซีรีส์ นำสถานะการณ์ย้อนยุคในช่วงปลายของศตวรรษที่ 19 มาเล่าใหม่เป็นสถานะการณ์ตอนนี้ปี 2022 ญาติพี่น้องแต่ละคนมีค้างแรกเตอร์แจ่มกระจ่าง เสนอออกมาได้คลาสสิกแล้วก็กับช่วง เรื่องราวผูกปมใหม่ต่างจากเดิมไปๆมาๆก ทำออกมาในแนวลึกลับ ตื่นเต้น ได้บันเทิงใจเข้มข้นไม่แพ้ฉบับนิยายที่เป็นแถวรักโรแมนติกดราม่า

ผลงานของผู้กำกับ คิมฮีวอน ที่เคยควบคุมซีรีส์มีชื่อเสียงอย่าง Vincenzo (2021) แล้วก็ The Crowned Clown (2019) ร่วมกับผู้เขียน จองซอคยองที่เคยฝากผลงานประสิทธิภาพอย่างภาพยนตร์ The Handmaiden (2016) แล้วก็ซีรีส์ Mother (2018) แหม!! เพียงแค่กลุ่มผู้ผลิต ก็เชิญให้ต้องการดูแล้ว เมื่อได้รับดูขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เรื่องราวกลมกล่อมละมุนละไมมากมาย เป็นซีรีส์หญิงล้วน แนวลึกลับ ตื่นเต้น สืบสวน ที่เล่าชีวิตของคนขาดแคลนได้ค่อนข้างจะเหมือนจริง เสนอความขาดแคลนของครอบครัวโอ ผ่านบ้านทรุดโทรมๆเสื้อผ้าเก่าๆแทรกสอดเงื่อนหัวข้อการยักยอกทรัพย์สินปริมาณพรั่งพร้อม มาเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเพื่อการเชื่อมโยงมุมมองของผู้หญิงที่ภายใต้ความรักสมัครสมานของญาติพี่น้อง แต่ละคนให้ค่าจุดสำคัญในชีวิตแตกต่างกัน บันเทิงใจน่าติดตามอยากทราบข้อสรุปของพวกเขาจะคืออะไร

Little Women สามญาติ เรื่องราวของญาติเชื้อสายโอ ที่บิดาติดสุราและก็จากไปโดยทิ้งให้พวกคุณอยู่กับแม่ที่เห็นแก่ตัวอย่างน่าขุ่นเคือง พวกคุณมีฐานะอดอยากและก็ดำเนินชีวิตอยู่ข้างในห้องเช่ามอซอบนดาดฟ้า วันหนึ่ง ‘โออินจู’ (คิมโกอึน) พี่สาวคนโต ได้เจอกับเหตุตื่นเต้นที่เกิดสังกัด ‘จินฮวายอง’ (ยกจาฮยอน) รุ่นพี่คนคุ้นเคยอย่างมีปม ทั้งยังการจากไปอย่างไม่คิด กับเรื่องของเงินบริษัทปริมาณ 70,000 ล้านวอนที่ถูกกว่ากล่าวหาโกง จินฮวายองยังทิ้งรองเท้า เสื้อผ้ารวมทั้งเงินสดปริมาณ 2,000 ล้านวอนไว้ให้คุณมองต่างหน้า

งินปริมาณนี้ที่จินฮวายองทิ้งเอาไว้ให้  ดูหนัง hd แน่ๆว่ามันสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณแล้วก็น้องสาวจากหน้ามือเป็นหลังมือ ถ้าว่ามันจะไม่นำคุณไปสู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของคดียักยอกทรัพย์สินสุดสลับซับซ้อน ที่ตามมาด้วยการถึงแก่กรรมของคนรอบข้างครั้งละคนสองคน จากมือของฆาตเกลื่อนกลาดรลึกลับที่ทิ้งปัญหาไว้เพียงแค่ ‘ดอกกล้วยไม้สีน้ำเงิน’ ทางด้านของน้องสาวคนรอง ‘โออินกยอง’ (นัมจีฮยอน) สถานที่สำหรับทำงานเป็นผู้สื่อข่าวก็กำลังขุดค้นสมัยก่อนของ ‘พัคแจซัง’ (ออมกีจุน) นักการเมืองคนใหม่ที่คุณสงสัยว่าเขาคนนี้บางทีอาจเกี่ยวพันกับคดีอุกฉกรรจ์หลายคดีที่คุณเคยเสนอข่าวสาร

ซึ่ง ‘โออินฮเย’ (พัคจีองค์การอนามัยโลก) น้องคนเล็กสาวน้อยที่มีฝีมือทางการวาดรูป ก็ได้เข้าไปสนิทกับบุตรสาวของนักการเมืองคนนี้ แม้กระนั้นก็ถูกเอารัดเอาเปรียบจากคู่หูของตนเพราะเหตุว่าฐานะที่ต่างชั้น การเกี่ยวพันลำดับที่สามสาวไม่ตั้งใจบางทีอาจเป็นทางที่ทำให้สามสาวจำเป็นต้องเข้าไปมีส่วนกับเรื่องสำคัญ เงื่อนลึกลับ เงินและก็อำนาจ ที่จะต้องประจันหน้ากับครอบครัวมั่งมีที่แอบแฝงอิทธิพลอย่างน่ากังข ศิลปินม่าครบรส
‘Little Women’ ในคราวนี้ กล่าวได้เต็มปากเลยว่าเป็นการล้างซะหมดจดแบบชูกระบิ ไม่หลงเหลือเค้าเดิมเอาไว้เลยจนถึงพูดได้ว่าฯลฯทางที่แรงดลใจเพียงเท่านั้น โดยการถือเอาแก่นของเรื่องมาเล่าใหม่ด้วยความสามารถของ ‘จองซอกยอง’

คนเขียนบทมือแม่นที่ฝากผลงานจับใจเอาไว้อย่าง ‘The Handmaiden’ (2015) และก็ ‘Mother’ (2018) ก็น่าเชื่อถือเลยว่าดราม่าหัวข้อนี้ไม่ธรรมดาแน่ๆ ทั้งยังยังได้ผู้กำกับหญิงคนเก่ง ‘คิมฮีวอน’ ที่ยืนยันผลงานได้จากการควบคุมซีรีส์ ‘The Crowned Clown’ (2019) และก็ ‘Vincenzo’ (2021) การเล่าเรื่องที่จิกกัด เสียดสีโลกระบบทุนนิยม ระบบชนชั้น ความแตกต่างที่ผู้คนหมกมุ่นอยู่ที่เปลือกมากยิ่งกว่าความรู้ความเข้าใจ ในระหว่างที่ทำให้ทราบถึงความรักของญาติแล้วก็ตัวตนกับการให้ค่าจุดสำคัญของชีวิตที่ต่างกัน แล้วก็แตกใจความสำคัญไปสู่ประเด็นของคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรมเชิงเครื่องหมาย ที่ใช้ความสุภาพรวมทั้งสวยสดงดงามของดอกไม้เป็นหมุดหมายที่ไร้ความปราณีรวมทั้งปิดบัง

เพื่อนำทางไปสู่ความลี้ลับสลับซับซ้อนเกินคาดทายใจ ซึ่งถ้าคิดว่านี่เป็นการตีความหมายใหม่ของวรรณกรรมสุดคลาสสิก ก็ดูเหมือนเป็นการตีความหมายที่น่าขุ่นเคืองสำหรับแฟนนิยายและก็แฟนคลับสุดที่รักในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้แม้เห็นว่านี่เป็นการถือเอาแก่นของเรื่องมาเป็นแรงผลักดันสำหรับในการสืบต่อ แตกใจความสำคัญแล้วก็เล่าอีกรอบในแบบยุคใหม่ ซีรีส์หัวข้อนี้ก็นับว่าให้เกียรติวรรณกรรมอย่างนับถือ แล้วก็ชมเชยแก่นของเรื่องได้อย่างน่ากล่าวสรรเสริญและก็น่าติดตามว่าพวกคุณจะฝ่าป่าดงไม่เที่ยงตรงของสถานภาพทางสังคม และก็จัดการกับปมสลับซับซ้อนจนกระทั่งรอดตายมาได้ยังไง

แค่เพียงใน 2 ตอนเพียงแค่นั้นซีรีส์ก็สาดเงื่อนเอาไว้เยอะมาก โดยเริ่มเรื่องจากการปูพื้นนักแสดงให้พวกเรารู้เรื่องบริบท มองเห็นถึงชีวิตความเป็นอยู่รวมทั้งความมุ่งหวังหัวใจลึกๆของ 3 สาว ถึงความยากแค้นที่ซีรีส์เสนอจะไม่ถึงขนาด ‘Parasite’ แต่ว่าความยากจนในจิตใจที่มีแม่ใช้การไม่ได้ รวมทั้งการเช็ดกเกลียดจากสังคมรอบกายที่เป็นสังคมสสารนิยม บวกกับความท้อในชีวิตที่ถูกบีบ เปรียบ หัวใจนางก็บางจนถึงฝืนใจรวมทั้งต้องการหลุดพ้นจากชีวิตแย่นี่ซะคราว แต่ว่าแม้ว่าพวกคุณจะอุตส่าห์ดำเนินไปตามวิถี และก็เห็นด้วยกับฐานะที่สุขได้ถึงแม้มีไม่มากมายเท่าผู้อื่น

แม้กระนั้นชีวิตของพวกคุณก็จำต้องมาพบกับเรื่องราวสุดเปลี่ยนให้ตื่นเต้นมากกว่าเก่า  ดูหนัง hd  เพราะว่าจะต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวลึกลับ ความหรูหราเลิศเลอ ความสวยสดงดงามที่เป็นปัญหาแล้วก็แอบแฝงไว้ด้วยอันตราย คนพี่ค้นหาเรื่องจริงเรื่องคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรม คนน้องก็ค้นหาเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของนักการเมือง ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนั้นด้วยก็เป็นไปได้ ไม่อุแว้นถึงแม้ว่าจะน้องคนเล็กที่เข้าออกบ้านข้างหลังนั้นจนกระทั่งบางทีอาจเผลอตัวเข้าไปในเรื่องยุ่งๆได้อย่างไม่รู้ตัว

ซีรีส์ใส่เงื่อนความเกี่ยวพันกลุ่มนี้เอาไว้อย่างถี่มาก เรียกว่าถี่จนถึงเกือบจะไม่มีช่องว่างให้คลายสงสัย แน่ๆว่าการเริ่มนี้ทำให้พวกเรายังไม่สามารถที่จะคาดการณ์ได้ว่าคนใดกันแน่เป็นผู้ครอบครองดอกกล้วยไม้สีน้ำเงิน แล้วก็ส้นสูงสีแดงที่หญิงสาวมากยิ่งกว่า 1 คนใส่ เกี่ยวโยงอะไรกับคดีขวัญผวาพวกนี้ ก็พูดได้ว่า 2 เวลาที่ผ่านมาซีรีส์มีการขยันผูกปมเอาไว้ตามเบี้ยบ้ายรายทางอย่างจำพวกที่ยังไม่มีผู้ใดแกะมันออก เป็นการเดินเรื่องที่เร็ว กระชับ ภายหลังจากผ่านการปูเรื่องในครึ่งตอนต้นมาแล้วแบบเบรกแตกแยกอย่างยิ่งจริงๆ

เป็นซีรีส์ที่จะต้องจับตามองแล้วก็ตั้งใจฟังโดยเฉพาะอย่างยิ่งบทสำหรับพูดให้มั่นๆด้วยเหตุว่าในทุกๆไดอะล็อกล้วนสื่อความหมายแอบซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการทำความเข้าใจในความปราถท้องนาของนักแสดงหลัก และยังรวมไปถึงเงื่อนลึกลับที่หลบซ่อนอยู่สำหรับการพูดคุยแต่ละฉาก เครื่องหมายมากที่ทิ้งไว้เป็นปัญหาที่ไม่สมควรละเลย เป็นซีรีส์ฝึกสมองที่อย่าคุยกันเลยสักครู่จะพลาดอะไรดีๆไปซะได้ ว่าแบบนั้นเถิด

ไม่ว่าการเสวนาของลูกพี่ลูกน้องสองสาว หรือการขยี้หัวใจผ่านชนชั้น wowgame 567  ที่พี่คนโตถูกจัดลำดับให้เป็นสุนัขหัวเน่าของบริษัท หรือการเช็ดกวินิจฉัยจากการใส่รองเท้าราคาไม่แพง น้องคนรองถูกถากถางว่าทรหดอดทนเก่งด้วยเหตุว่าเติบโตมาแบบคนยากจน และก็น้องคนเล็กถูกเอารัดเอาเปรียบและก็ฉกชิงวิ่งราวการบรรลุผลไปอย่างไม่มียางอายๆเนื่องจากว่าฐานะที่ด้อยกว่า ซึ่งคนเขียนบทได้ขยี้เรื่องราวสุดรันทนเอาไว้อย่างเกินเบอร์จำพวกที่มีความคิดว่าในโลกนี้จะมีบุคคลที่ลบหลู่ดูหมิ่นคนด้วยความนึกคิดแบบงี้ จริงน่ะหรอ แต่ว่าความเชื่อถือได้ของบรรยากาศที่ซีรีส์ผลิตขึ้นได้เข้ามาเป็นน้ำกามที่ทำให้กลมกล่อมละมุนละไม และก็ยอมเชื่อก็ได้เสียแบบนั้น

ทั้งยังยังกระตุกต่อมความระทึกใจ ความกลัวจากการคาดคะเนที่ไม่อยากที่จะให้กำเนิดได้อย่างไม่ยากเย็นบวกกับปัญหาที่ทิ้งเอาไว้ให้พวกเราต้องหาคำตอบ และก็การยืนยันโดยบริบท ว่าเรื่องราวถัดจากนี้พวกเราจะได้เจอกับความระทึกใจ ลำดับที่สามญาติพี่น้องต้องพบเจอกับอิทธิพลมืดอย่างไม่ต้องสงสัย จากการทิ้งด้านหลังในแต่ละในตอนที่เชิญให้ติดตามตอนหน้าอย่างใจจดใจจ่อ