หนังใหม่พากย์ไทย 2022

หนังใหม่พากย์ไทย 2022

หนังใหม่พากย์ไทย 2022 เรื่อง Gifted (2017) อัจฉริยะสุดหัวใจ ถือเป็นอีกหนังแนวครอบครัวที่ไม่เอ่ยถึงมิได้ สร้างอารมณ์ Feel good ทั้งซึ้ง ตลก ชมไปยิ้มไปในความน่ารักของผู้แสดง แต่ก็มีปนดราม่านิด ๆ ซึ่งเกิดเรื่องราวของเด็กผู้หญิงแมรี่ อายุ 7 ปี ที่มีความอัจฉริยะทางด้านเลขคณิต เธอมีน้าชาย อย่าง แฟรงค์ หนุ่มโสดคอยเลี้ยงดู โดยที่แฟรงค์ควรจะเป็นให้แมรี่ใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไปทั่วๆไปก็เลยส่งไปโรงศึกษาทั่วๆไป ทว่าคุณยายของแมรี่ได้กีดกันและจะเอาตัวหลานกลับคืน พร้อมใช้ชีวิตอย่างเด็กอัจฉริยะ แต่แฟรงค์ไม่เห็นได้ชัดด้วย และเกิดการต่อสู้ทางกฎระเบียบหมายขึ้น

เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย

ซีรีส์นำเสนอเรื่องนี้เป็นเรื่องราวกับของนางเอกเป่ยเวยเวย รูปพรรณน่ารักชั้นดาวสถาบันอุดมศึกษา หนังใหม่พากย์ไทย 2022 ผู้รู้สึกชื่นชอบเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เธอเล่นเกมเก่งจนคนในเกมคิดว่าเธอเป็นผู้ชาย กับพระเอกตัวเซี่ยวไน่ เป็นเพศชายลำดับชั้นท็อปของมหาวิทยาลัย พูดได้ว่าเก่งทุกทาง นอกจากนั้นมีฐานะอีกด้วย ความรักทั้งคู่คนนี้จะเกิดขึ้นได้เช่นไร ต้องติดตาม พูดเลยว่าดีต่อใจที่สุดแล้ว

หนังใหม่พากย์ไทย 2022

หนังใหม่พากย์ไทย 2022 June & Kopi

เมื่อหมาจรจัดแสนทราบ กลับกลายเป็นพี่เลี้ยงเด็กในครอบครัวที่แสนอบอุ่นหนังเพื่อครอบครัวจากประเทศอินโดนีเซียเรื่องนี้ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ของอายะผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้เหน้าจอกับสุนัขจรจัดสีขาวข้างถนน จนท้ายที่สุดก็จะต้องรับเลี้ยงมันเข้ามาอยู่ในบ้านกับโกบิสุนัขอีกตัวในบ้านและได้ตั้งชื่อเรื่องให้มันว่าจูน ภายหลังครอบครัวนี้ก็ได้ให้เกิดบุตรสาวที่ชื่อเรื่อง คาริน และจูนกับโกบิก็ได้เช่นกันส่งเสริมดูแลคารินเป็นอย่างดี หากใครที่จะดูหนังเรื่องนี้ก็จึงควรเตรียมผ้าซับน้ำตาไว้ด้วยนะคะ เนื่องจากทุกท่านจะได้เจอกับความซึ้งและอบอุ่นดวงใจกับความสัมพันธ์ที่กำเนิดขึ้น เวลาสุนัขสองตัวกับคนในครอบครัวจนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความอบอุ่นขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยจ้ะ

Little Miss Sunshine (2006)

ครอบครัวคนขี้แพ้ที่จะชี้ให้เห็นว่าหมวดหมู่เขาก็สามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้ด้วยเหมือนกัน! ผลงานฟิวกู๊ดเรื่องยอดเยี่ยมที่พาพวกเราไปพบเจอกับครอบครัวของ ริชาร์ด คุณพ่อผู้กำลังจะมีผลกระทบงานเขียนหนังสือเล่มใหม่ ที่จะต้องพา โอลีฟ หนังใหม่พากย์ไทย 2022 ลูกสาวคนเล็กไปประกวดเวที Little Miss Sunshine ในปีนี้แบบกะทันหัน เขาก็เลยต้องหอบเอาสมาชิกในครอบครัวทั้งปวง ทั้ง ดเวย์น ลูกชายนิสัยแปลกของเขาที่มุ่งมั่นจะไม่บอกกับคนใด ภรรยาที่หงุดหงิดกับการจัดการกับปัญหาในบ้านบ่อยครั้งๆ พี่ชายหน้าจอมเพี้ยนที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาล รวมถึงคุณปู่นิสัยพิลึก

การเดินทางด้วยรถตู้เก่าๆของครอบครัวนี้กับการมุ่งหน้าสู่เวทีประกวดนางงาม นำพวกเขาไปเจอกับสถานะการณ์วุ่นวายจำนวนมาก แต่ท้ายสุดหมวดเขาก็ได้เช่นกันเรียนรู้สิ่งจำเป็นว่า ถึงจะขี้แพ้ แต่ก็มิได้ทำให้คุณค่าในตนเองของหมู่เขาน้อยลง ภาพเหล่าสมาชิกขึ้นไปเต้นกับบุตรสาวตัวนิดหน่อยบนเวทีเป็นภาพที่อาจจะจะวุ่นวายในสายตาผู้อื่น แต่เพื่อพวกเขาแล้วนี่คือภาพครอบครัวที่พร้อมเพรียงกันที่ผู้ชมจะความจำไปพร้อมความดีที่สุดของหนังเรื่องนี้

INSIDE OUT

ผู้ใดที่มีอคติกับภาพยนตร์แนวเอนิเมชัน หรือมีความรู้สึกว่าเป็นหนังเด็กแล้วล่ะก็ หนังใหม่พากย์ไทย 2022 ต้องการให้หยุดความคิดตรงนั้นเอาไว้ก่อน แล้วจำลองเปิดใจชม Insight Out กันชมก่อนค่ะ เพราะหัวข้อนี้เป็นเอนิเมชันที่มีรายละเอียดที่ลึกซึ้งและสื่อคำจำกัดความในชีวิตหลากหลาย ๆ อย่างได้ตรงประเด็นมาก ๆ พูดเลยว่าประเด็นนี้ มีมาเพื่อคนวัยโต ๆ ทั้งนั้น โดยเขาได้เปรียบความนึกคิดวิชาความรู้สึกของมนุษย์ทั่วไป มาในแบบอย่างของคาแรกเตอร์น่ารัก ๆ ที่อยู่ภายในหัวของนักแสดงหลักในเรื่อง

Frozen

ถ้ากล่าวถึงเรื่องความเกี่ยวพันของพี่น้อง ก็จำเป็นที่จะต้องพูดถึงการ์ตูนราวอย่างเรื่อง Frozen เป็นการ์ตูนที่สามารถดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นเรื่องอย่างกับของความสัมพันธ์ของสองพี่น้องที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ โดยที่ประเด็นนี้เกิดเรื่องดังระดับความสามารถพิเศษของเอลซ่าที่เธอจึงควรคอยเก็บซ่อนเอาไว้ โดยการปิดบังที่แท้นี้ได้ทำให้เกิดผลกระทบนำมาซึ่งการทำให้ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ห่วยแตกลงเรื่อยๆ

Mary Poppins Returns

หนังประเด็นนี้เป็นอีกเรื่องที่โด่งราวกับมาก โดยในหัวข้อนี้เธอก็จะกลับมารับบทบาทส่งเสริมให้ครอบครัวที่กำลังอยู่ในภาะวะที่มีอุปสรรคหนักอก ผ่านพ้นเหตุการณ์ต่าง ๆ ไปได้อีกด้วยดี ครอบคลุมบรรดาเด็ก ๆ ที่จะต้องค่อย ๆ ทำความเข้าใจการที่จะเติบโตขึ้นมา โดยที่แมรี่ ป็อปปินส์ จะเป็นพี่เลี้ยงที่พาหมวดเขาเข้าเข้าสู่โกสุดมหัศจรรย์ แล้วผจญภัยไปกับเรื่องราวที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตของหมวดหมู่เขาอีกครั้ง หนังเรื่องนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็น หนังครอบครัว อีกเรื่องที่คู่ควรแก่การมาชมพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว

Jingle Jangle : A Christmas Journey

การเปลี่ยนมาสร้างสรรค์ผลงานการสร้างสรรค์ที่สุดแสนจะวิเศษอีกสักที หนังใหม่พากย์ไทย 2022 หนังเทศกาลคริสต์มาสประเด็นนี้ได้เล่าถึงสถานะการณ์ของหนูน้อยนักสร้างสรรค์สุดอัจฉริยะ ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้ท่านตาผู้เป็นนักประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ในสมัยเก่าที่เคยล้มเหลวได้กลับมามีชีวิตชีวาและประดิษฐ์ผลงานการประดิษฐ์ของเล่นที่แสนวิเศษขึ้นมาอีกสักครั้ง พร้อมทั้งที่เกิดการเต้นของนักแสดงกับเพลงคลุกเคล้ากันทุกระหว่างของหนังที่จะก่อให้ทุกคนนั้นสนุกสนานไปกับการดูหนังหัวข้อนี้ ถือได้ว่าเป็นหนังซึ่งสามารถสร้างแรงจูงใจให้กับเหล่าเด็ก ๆ แถมยังสร้างความอบอุ่นใจให้แก่คนชมได้ดิบได้ดีอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

Sweet & Sour

ไม่ทราบว่าจะใช้คำว่าม้ามืดได้มั้ย แต่ทางเราชอบ เลยขอยกมาป้ายยากันอีกเรื่อง เพื่อ Sweet & Sour หัวข้อนี้มู้ดแอนด์โทนของหนังคือมาแนวรักหวานแหววแจ๋วสุดๆ จนไม่คิดเลยว่าตอนจบจะทำร้ายคนชมอย่างเราได้ขนาดนี้

Sweet & Sour เป็นเรื่องของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ซึ่งก็ตามวิถีชีวิตของคู่รักทั่วๆไปนั่นแหละ ก็มีทั้งเวอร์ชันรักกันหวานชื่นนนน งอนบ้าง ทะเลาะบ้าง จนผลท้ายที่สุดมีจุดพีคบางสิ่งที่ทำให้พระเอก – นางเอกของเรื่องจำเป็นจะต้องตัดสินใจว่าจะเอาเช่นไรกับความรักครั้งนี้ต่อจากนี้เป็นต้นไป และนั่นแหละ จุดเซอร์ไพร์สของเรื่องมันอยู่ที่นี่ อ่ะ พวกเราพูดใบ้ให้ว่าสังเกตดูกันดีๆ เพราะตั้งแต่ต้นจนจบมันมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรอะไรบางอย่างอยู่ ส่วนจะเป็นอย่างไรควรต้องไปติดตามชมกันเอาเอง !

The Vow (2012: Rachel McAdams, Channing Tatum)

อีกหนึ่งหนังรักดราม่าเรียกน้ำตาที่ได้แรงกระตุ้นมาจากเรื่องจริง ซึ่งก็เป็นตัวช่วยให้คนชมอย่างเราๆ อินไปกับหนังได้อย่างง่ายๆ (ยิ่งได้เห็นภาพคู่รักในชีวิตจริงตอนท้ายยิ่งได้อารมณ์อึนๆ ลากยาวไปอีก) จะเป็นอย่างไรนะถ้าสามี-ภรรยาคู่หนึ่งที่เพิ่งแต่งงานกันประสบอุบัติต้นเหตุจนมีผลให้ฝ่ายเพศหญิงสูญเสียความจำสุดโรแมนติกไป กล่าวสะดวกสบาย คือจำสามีตัวเราเองมิได้ แต่ฝ่ายชายยังคงจะยึดมั่นต่อความรัก และบากบั่นทำทุกสิ่งเพื่อที่จะรู้สึกตัวความจำของเธอ แม้จะจึงควรแลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บปวด โอย เจ็บจี๊ดดด

Hachi: A Dog’s Tale

หนังเกี่ยวกับสารพัดสัตว์นี่กล่าวเลยว่าบีบคั้นดวงใจได้ตลอด เหมือนกับประเด็นนี้ที่เราเชื่อว่าสาวๆ ถึงจะไม่เคยชม แต่ก็อาจจะเคยได้ยินเรื่องเล่าของเจ้า ‘ฮาจิ’ ที่มีภาพปั้นตั้งอยู่ที่สถานีชิบูย่ากันมาบ้าง กับวีรกรรมแสนซื่อสัตย์ ที่มันจะต้องมานั่งรอเจ้านายเป็นกิจวัตรๆ กระทั่งเจ้านายของมันตาย มันก็ยังอาจจะไปรออยู่แบบนั้น โอย แสนทราบมากๆ และหนังหัวข้อนี้ก็บังคับให้ยอมคนชมได้อย่างคนเส้นอาจวาทั้งต้นแบบต้นฉบับ และรีเมค เรียกว่าขนมาแต่ฉากเค้นหาน้ำตาจนเกือบจะคว้ากล่องทิชชู่ไม่ทัน

Boss & Me ขุนให้อ้วนแล้วชวนมารัก

พระเอกเป็นเจ้าของบริษัทหนุ่มไฟแรง ต่างจากนางเอกเช่นเดียวกับฟ้ากับเหวที่เป็นบุคลากรบริษัทอันดับข้างล่าง นางเอกก็จะออกแนวโก๊ะ ๆ หน่อย แต่ด้วยเหตุว่าสาเหตุผลอะไรที่นำมาซึ่งการทำให้นางเอกได้เข้ามาทำงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของพระเอก ทั้ง ๆ ที่โปรไฟล์ก็ไม่ได้ดิบได้ดีนัก ไปหาผลลัพธ์กันจากประเด็นนี้กันเลย ถึงแม้ว่าซีรีส์จีนบอกต่อหัวข้อนี้จะออกอากาศมาหลายๆปีตามแต่กลับมาดูกี่รอบก็สนุกสนานคล้ายกับชมครั้งแรกอย่างไรยังงั้น อยากชมซีรีส์จีนน่ารัก ๆ ก็จำเป็นต้องเรื่องนี้ล่ะ

THE RITE (2011)

หนังสร้างขึ้นจากหนังสือ ‘The Rite: The Making of an Exorcist’ ของแม็ตต์ บากลิโอ (Matt Baglio) ที่มีที่มาจากชีวิตของคุณพ่อแกรี โธมัส (Gary Thomas) หนึ่งใน 14 บาทหลวงที่ได้รับอนุญาตจากวาติกันให้ทำพิธีไล่ผีได้ ซึ่งปฏิบัติการในสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่ปี 2011โดยก่อนได้รับใบอนุญาตในปี 2005 คุณพ่อโธมัสควรต้องเดินทางจากซานโฮเซไปอบรมที่โรม 3 เดือน โดยเจ้าตัวกล่าวกับ The Los Angeles Times ว่าในสี่ปีแรกของการปฏิบัติการ เขาไล่ผีออกไปจากคนได้ 5 คน และได้รับคำขอให้ทำพิธีวันหนึ่งหลาย ๆ ครั้ง

ใช่หรือหลอก: หนังได้คุณพ่อแกรีมาเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา หนังใหม่พากย์ไทย 2022 ส่วนรายละเอียดก็เล่นกับแง่มุมของตัวละคร ที่เวลาอายุยังเล็กน้อยอยู่ในโรงศึกษาสอนศาสนา มั่นใจว่าคำตอบของเรื่องผีสิงคือ จิตวิทยา ไม่น่าใช่การไล่ผี แต่หลังผ่านช่วงเวลาในการเรียนรู้ไล่ผี เขาก็เริ่มต้นตั้งข้อสงสัยกับสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเราเองรู้สึกว่ารู้

WINCHESTER (2018)

ข้างหลังได้รับมรดกราคากว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากการตายของสามี วิลเลียม เวิร์ต วินเชสเทอร์ (William Wirt Winchester) เจ้าของบริษัทปืนชื่อเรื่องดังที่เป็นชื่อเรื่องหนัง ซาราห์ วินเชสเทอร์ (Sarah Winchester) ก็เชื่อว่าเธอถูกวิญญาณของคนที่ตายเนื่องมาจากปืนวินเชสเทอร์หลอกหลอน ตลอดระยะเวลาที่เธอใช้ชีวิตในคฤหาสน์ที่เรียกกันว่า

บ้านลึกลับวินเชสเทอร์ (Winchester Mystery House) ที่กินระหว่างถึง 38 ปี เธอไม่เคยสิ้นสุดต่อเติมและตกแต่งตรงนี้ ซึ่งเล่าต่อ ๆ กันมาว่าเธอได้คำเสนอแนะจากวิญญาณ โดยหัวหน้าทัวร์คฤหาสน์ เล่าให้ Vanity Fair ยอมรับฟังว่า คุณนายวินเชสเทอร์จะติดต่อและทำการสื่อสารกับวิญญาณในเวลาเวลากลางคืน แล้วตอนเช้าเธอจะให้แปลนการต่อเติม-ตกแต่งใหม่กับผู้บังคับบัญชาคนงาน จนตัวคฤหาสน์เต็มไปด้วยซอกหลืบ, ประตู และทางลับเยอะมากๆ ที่ชวนสงสัยไม่แพ้เรื่องผี ๆ

Oldboyหนังเอ่ยถึงชายคนหนึ่งที่อยู่ๆก็ถูกหยิบไปขังอย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรแถมถูกขังอยู่นานถึง15ปีช่วงเวลาที่เขาสูญเสียไปทำให้มีการเกิดความแสืบค้นเป็นอย่างมากจนจำเป็นจะต้องไปตามล่าคนที่ลงมือกระทำเช่นนี้กับเขา

หนังหักมุม ประเด็นนี้เป็นหนังเอเชียที่ทำไว้ได้ดีมากแต่หนังมีความเร่าร้อนของภาพอยู่มากแถมด้วยจุดจบนั้นไม่น่าจะใช่แค่หักมุมเพราะมันสุดจะหดหู่ชมแล้วคงจิตตกได้ด้วยเหตุฉะนี้หากใครใจไม่แข็งพอไม่แนะนำให้ดูเรื่องนี้

Refresh Man เจ้านายจอมป่วน VS ยัยสาวมือใหม่

เกิดเรื่องอย่างกับความเป็นเพื่อจะนเวลา พระเอกจีเหวินข่ายที่ศึกษาเล่าเรียนได้ที่ท้าทายย ๆ โดยตลอด และ นางเอกจงอวี่ถังเล่าเรียนเก่งมากได้ลำดับชั้นดีที่สุดทุกวิชา หลายปีผ่านไปทั้งคู่ได้กลับมาเจอกัน โดยที่จีเหวินข่ายเป็น CEO ในบริษัทที่จงอวี่ถังดำเนินงานในตำแหน่งหมายเลขา แต่โชคร้ายของนางเอกที่โดนเขี่ยมาอยู่ภายในตำแหน่งเซลล์ ความแสืบค้นก็เลยบังกำเนิด แต่จะกำเนิดเป็นความรักได้อย่างไร พวกเราไม่ได้อยากต้องการสปอยล์มาก ต้องดูเองเลย

festivaldomingosmartins