พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง กล่าวถึงเรื่องราวในวัดเก่าแห่งหนึ่งเขตนอกเมืองมีตำนานอยู่ว่า หากมีคนไหนกันแน่มาขอบวชผู้นั้นจะตายตอนเป็นนาค ผู้ที่ไม่เชื่อหรือต้องการลองดีกันพากันเสียชีวิตลง โดยราษฎรเช้าใจกันว่าเป็นผีของพี่นาค แต่ เฟิร์ส บอลลูน และก็โหน่ง ก็จำต้องมาบ้านที่วัดนี้ เนื่องจากบอลลูนบนไว้ว่าถูกเบอร์จะมาบวชแก้บน ส่วนโหน่งตั้งอกตั้งใจบรรพชาเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้า บาปนายเวร เนื่องจากว่าอีกทั้งไม่มีงานทำ อกหัก โดนหลอก ทั้งยังสามก็เลยคิดจะบรรพชา ตำนานได้กล่าวอีกว่าไม่อาจจะกลับใจได้ถ้าหากคิดจะเลิกบรรพชาก็จะตาย ตั้งแต่ก้าวออกมาจากประวัดในทันที

ตัวหนังได้ผู้กำกับชำนาญอย่าง ไมค์ ภณธฤต ที่เคยฝากความหลอนไว้ กับหนังเรื่อง มอญแอบซ่อนผี (2015) กลับมาครั้งนี้ได้นำเอาเรื่องราวการ บวชพระสุดสยดสยองมาถ่ายทอดเป็นหนัง ซึ่งงานนี้ได้ผู้แสดงมากมายความสามารถอย่าง คุ้นชิน เคยชินวุฒ มารับหน้าที่สำคัญอย่าง พร้อมกลุ่มที่จะมาบวชนำ โดย ออกัส วชิรำไพชญ์ เจมส์ ภูรีพรรธน์ เอม ตามใจกะเทย ร่วมด้วยดาราอีกมากมาย

หนังไทยแนวผีสยองขวัญ สั่นประสาท ที่เสนอเค้าโครงเรื่องของการอุปสมบทนาคมาเป็นเงื่อนสาเหตุที่เรื่องราวทั้งปวง ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องมาหาคำตอบของคำโปรยปรายในหน้าหนังที่ว่า ” ถ้าหากเรามิได้บรรพชา ก็ไม่มีผู้ใดได้บรรพชา ” หนังได้เปิดเงื่อนไว้ให้พวกเราสงสัย พี่นาค 1 เต็มเรื่อง ผีพี่นาคเพราะเหตุไรไม่ให้คนอื่นๆบรรพชา เพราะเหตุใดพี่นาคก็เลยแปลงเป็นผี พวกเรามาร่วมกันหาคำตอบได้ในรูปภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค กันครับผม

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

รีวิว พี่นาค 1 เต็มเรื่อง กว่าจะได้บรรพชา…ไม่ง่าย

สไตล์หนังผี-ขบขันของค่ายไฟว์สตาร์โปรดักชั่นนั้น เอาเข้าจริงแล้วเกือบทุกเรื่องในรอบ 4-5 ปีข้างหลังมานี้ อย่างกับค่ายนี้จะมีสูตรสำเร็จเดียวกันไปหมดดูเหมือนจะทุกเรื่อง เป็นการเอาเน็ตไอดอลหรือเซเล็บในโลกไซเบอร์มาเป็นตัวละครเอกของเรื่อง แน่ๆว่าส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นการหวังผลเชิงการตลาด โน่นเป็นการเอาคนมีชื่อเสียงรวมทั้งเป็นกระแสที่นิยมมาเป็นคนเรียกแขกเข้าโรงภาพยนต์ มากยิ่งกว่าตั้งมั่นจะขายเรื่องราวในรูปภาพยนตร์จริงๆ

  • กรณีของพี่นาคก็ไม่ได้มีความแตกต่างกัน เมื่อชื่อของคุ้นชิน-คุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน ดาราหนังรวมทั้งนักร้องมีชื่อเสียง บางครั้งอาจจะมิได้เป็นผู้แสดงที่เรียกแขกให้มาดูภาพยนตร์ได้พอๆกับ ชื่อของเอม ตามใจกะเทย (ผู้รู้ รัตนบุญบารมี) เน็ตไอดอลที่มีรายการทางช่อง Youtube ซึ่งมีผู้กดติดตามช่องของเขากว่า 1 ล้าน 1 แสนคน (ซึ่งพวกเราบางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่าเขาเป็นไมโครเซเลบริตี้ที่มีคนรู้จักกันไม่แพ้กับดาราหนังวัยรุ่นในแวดวงเบิกบานหลายท่านอย่างยิ่งจริงๆ)

เรื่องราวของ 3 เพื่อนสนิทที่มีเหตุจำต้องไปบรรพชาที่วัดป่าแห่งหนึ่ง บอลลูน (เอม ผู้รู้) ได้บนสารกล่าวไว้ว่าถ้าหากถูกรางวัลจะมาแก้บนด้วยการบรรพชาพร้อมทั้งสหายๆซึ่งก็คือ เฟิร์ส (เจมส์ ภูรีพรรธน์) สองกะเทยเพื่อนสนิท รวมทั้ง โหน่ง (ออกัส วชิรำไพชญ์) เพื่อนพ้องชายหนุ่มหล่อที่จะต้องมาบวชล้างดวงไม่ดีในวัยวัยยี่สิบห้า เสมือนเคราะห์ซ้ำบาปซัดอีกรอบ เพราะเหตุว่าวัดที่พวกเขากำลังจะออกเดินทางมาบรรพชานี้มีตำนานว่าผู้ใดมาบวชตรงนี้มิได้ ต้องมีอันเป็นไปทุกคน ทั้งยังสามเลยจะคิดหนีกลับไม่บรรพชาแล้ว

แต่ว่าก็มิได้อีกเป็นผู้ใดหนีก็ตายอีกเช่นเดียวกัน ทำให้ทั้งยัง 3 จะต้องมานะบรรพชาให้เสร็จให้ควรได้ แม้ว่าจะจำเป็นต้องประจันหน้ากับ ผีพี่นาคนน (คุ้นชิน เคยชินวุฒ) ที่รอหลอกเพื่อไม่ให้พวกเขาได้บรรพชา แม้กระนั้นพวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ คิดหาวิธีปรับปรุงแก้ไข แล้วก็หาทางที่จะบรรพชาในวัดที่นี้ให้ได้ เรื่องที่พวกเขาจึงควรพบจะน่าสยองมากมายน้อยสักเพียงแต่ไหน และก็พวกเขาจะสามารถบรรพชาได้ไหม คุณก็ทดลองไปพบมองได้ในหนังกันให้เต็ม 2 ตาครับ พวกเรามาเอาใจช่วยพวกเขาไปร่วมกัน

พี่นาค: หนังผีเฮฮาไทยยังไม่หมดมุก

โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคไม่ดี ที่ถูกหักอก รวมทั้งว่างงานในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักจิตใจที่ภูมิลำเนา กลับโชคไม่ดีซํ้าสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็ก๊อต กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า wow slot 987 เป้าหมายเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนถึงโหน่งเอือมสุดจะทน แม้กระนั้นเพื่อนสนิทมีอันจำเป็นต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถประจำทางที่พวกเขานั่งมา เกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งทําให้ก๊อตเสียชีวิต ทั้งยังสามเศร้าโศก รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น

ก็เลยตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคไม่ดี แม้กระนั้นเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งอกตั้งใจไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวคอยอยู่ งานบรรพชาก็ควรจะมี เรื่องผีก็โผล่มา แปลงเป็นความผวาเลเวลอัพ อีกทั้งสามก็เลยรวมพลังควบคุมสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งจิตใจ แต่ว่าการอุปสมบทคราวนี้จะสำเร็จสมความต้องการ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปจะต้องติดตามดู

ค่ายไฟว์สตาร์ส่งหนังผีรายปีมาเสิร์ฟตลาดภาพยนตร์ไทยอีกรอบ โดยนำผู้กำกับอย่าง ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ผู้ครอบครองผลงานผีตลกขบขันบทสลับซับซ้อนอย่าง มอญแอบซ่อนผี (2558) กลับมาปฏิบัติงานกับพลอตแปลกล้อกับหนังผีไทยระดับตำนานตั้งแต่ชื่อ ซึ่งอาจเริ่มไอเดียด้วย นางนาก + พี่มากมายพระโขนง + พลอตผีไม่กลัวพระ + ความศรัทธาหัวข้อการบวชพระ เปลี่ยนมาเป็น พี่นาค 1 เต็มเรื่อง ได้น่าดึงดูดดีทีเดียว

อย่างไรก็ดีผมมีความรู้สึกว่า โดยรวมของหนังเรื่อง พี่นาค เป็นหนังที่สามารถพูดได้ว่าประทับใจคนประเทศไทยอย่างมากมาย หนังมีความน่ากลัวจากผีที่มีแรงอาฆาตแค้นสูง รวมทั้งความขบขันที่ดาราช่วยเหลือกันส่งมุข ทำให้หนังบันเทิงใจไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บอลลูน ที่สวมบทบาทโดย เอม ตามใจกะเทย กล่าวได้ว่าเอาอกเอาใจผมไปเต็มๆเลยขอรับ เนื่องจากเป็นคนที่มีความขำขันเป็นธรรมชาติ รวมทั้งมีส่วนทำให้หนังนั้นบันเทิงใจมากขึ้นเรื่อยๆ พูดได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีความสนุกสนานร่าเริงครบรส และก็ตอนสุดท้ายที่ตบท้ายว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาค 2 แล้วผมจะรีวิวภาค 2 ในหนต่อไปครับ หนังประเด็นนี้ผมให้แต้ม 8/10 เลยขอรับ

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ คอมเมดี้

ผลงานการดูแลของ ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของโหน่ง ชายหนุ่มวัยวัยยี่สิบห้า ที่พึ่งพบกับปัญหาชีวิตต่างๆอีกทั้งอกหักแล้วก็ว่างงาน เขาก็เลยตกลงใจเดินทางกลับไปอยู่บ้านกำเนิดเพื่อไปบรรพชา โดยที่เขาไม่รู้จักเลยว่าการมาบวชคราวนี้ จะมีผลให้เขาจำต้องพบเจอกับความน่าขนลุกอย่างไรบ้าง

บรรยากาศ ถูกใจบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้มากมาย ด้วยเหตุว่ามันมองสมจริงสมจัง มองขลังรวมทั้งน่าสะพรึงกลัวขนลุก กับโลเคชั่นของสงฆ์ในค่ำคืนที่มองวังเวงเสียอย่างยิ่ง ความขำขัน หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่มีซีนขบขันเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมอยู่นานาประการซีนอย่างยิ่งจริงๆ บางซีนก็เป็นอีกทั้งมุุกขบขันไปพร้อมๆกับความลุ้นความน่าสยองก็มี จนถึงไม่บางทีอาจคาดคะเนได้จริงๆ

โครงเรื่อง เค้าโครงเรื่องของหนังหัวข้อนี้ก็นับว่าดีอยู่ในระดับนึงอย่างยิ่งจริงๆ มีการตัดต่อที่ไหลลื่น ดูแล้วไม่สะดุดตาหรือคาใจ เรื่องราวก็ปิดเงื่อนแอบซ่อนงำเจริญเชิญชวนให้ติดตามตลอดเรื่อง การแสดงของผู้แสดง ในหนังหัวข้อนี้ผู้แสดงมีไม่มากมาย แต่ว่าทุกตัวมีหน้าที่สำคัญในเรื่องเกือบทุกตัว การตีบทบาทของ เอม แล้วก็ เจมส์ ที่รับบทบาทกะเทย 2 นักแสดงนี้เป็นตัวเรียกเสียงเฮชั้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ส่วนออกัสนี่เป็นบทผู้แสดงนำชายที่รอมาดึงเรื่องราวไม่ให้หลุด เรียกว่ามารอคุมโทนหนังให้ไปได้ดี ด้านคุณ เอ้ ชุติเตียนมา นี่ก็ตีบทแตกใช้ได้เลยแสดงเก่งมากมาย ยิ่งตอนเข้าซีนอารมณ์กับ คุ้นชิน เคยชินวุฒ นับได้ว่าถ่ายทอดการแสดงออกมาเรียกน้ำตาของผู้ชมได้เลย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง “พี่นาค” จุดโฟกัสไปที่โหน่ง (ออกัส-วชิรวิชญ์ กว้างใหญ่ไพศาลกุลสกุล)

ชายหนุ่มวัยวัยยี่สิบห้า ที่พึ่งอกหักและก็ว่างงานมาหมาดๆเขาตกลงใจเดินทางกลับไปอยู่บ้านกำเนิด แม้กระนั้นระหว่างที่ขึ้นรถทัวร์ เขากลับรู้สึกดวงโชคไม่ดีเมื่อตนเองดันไปพบเพื่อนเก่าอย่างบอลลูน เฟิร์ธ รวมทั้งอต สาวซี้แกงค์กะเทยที่แอ้วโหน่งกระทั่งเขาจำต้องเอือมสุดจะทน ความโชคไม่ดีเกิดขึ้นเมื่อรถทัวร์เกิดอุบัติเหตุทำให้ก็อตเสียชีวิต

เพื่อนฝูงสามผู้ที่คงเหลือก็เลยเห็นว่านี่บางทีก็อาจจะเป็นอาถรรพณ์วัยยี่สิบห้า ประกอบกับบอลลูนเพิ่งจะใส่ใจได้ว่า เขาเคยบนว่าจะบรรพชาที่วัดแห่งหนึ่ง อีกทั้งสามก็เลยตกลงใจว่าจะไปขอบวช แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เรื่องเลยก็คือวัดที่พวกเขาเลือกมีเรื่องมีราวน่าสะพรึงกลัวรอคอยพวกเขาอยู่ ซึ่งก็คือวิญญาณเคียดแค้นจากนาคตนหนึ่งที่เสียชีวิตก่อนเข้าร่มกาสาวพัสตร์ ทำให้เขาอาฆาตพยาบาทคนอื่นที่จะบรรพชาที่วัดที่นี้ให้ไม่ประสบความสำเร็จ กว่าที่อีกทั้งสามจะใส่ใจได้ว่าอันตรายคอยพวกเขาอยู่ ก็สายเกินความจำเป็นเสียแล้ว

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ผู้แสดงมากเรื่องสามารถเยอะมากมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นคุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน ที่มาเล่นบทเป็น นาคความรื่นเริง หนุ่มที่ดำรงชีวิตเหลวไหลมาตลอด วันๆเขามัวแต่ก่อเรื่อง หาเรื่องตกระกำลำบากได้ทุกวี่วัน ไม่เคยทําให้แม่ได้กระหยิ่มใจเลยสักหนึ่งครั้ง พี่นาค 1 เต็มเรื่อง จนถึงแม่ของเขาจำต้องร้อนใจ รวมทั้งตรอมใจอย่างมาก

แล้วก็เหตุนี้เองที่ทำให้นันท์ก็เลยมีความตั้งอกตั้งใจที่ต้องการจะกลับใจเพื่อแม่ เขาก็เลยมีความคิดต้องการบรรพชาในแม่เพื่อชดเชยพระคุณ คนถัดมาเป็นวชิรพิชญ์ กว้างใหญ่กุลสกุล มารับบทเป็น โหน่ง ผู้ชายคนที่ไม่เคยอินกับการบรรพชา เขาก็เลยพยามเลี่ยงประเด็นนี้กับบิดามาตลอด จนกระทั่งเมื่อชีวิตเขาดำเนินมาถึงวัยวัยยี่สิบห้ามันทำให้เขาอีกทั้งไม่มีงานทำ อกหัก เขาก็เลยเริ่มมีความคิดที่ต้องการจะบรรพชาเพื่อเป็นการเสริมดวง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

​​​​​​หนังเรื่อง พี่นาค เป็นหนังสนุกสนานครบทุกความเพลิดเพลินอีกเรื่องหนึ่ง

ที่คนเขียนต้องการจะชี้แนะให้คนที่ยังไม่เคยรับดูทดลองไปพบดูกันครับผม ยืนยันว่าสนุกสนานครบทุกอรรถรสจริงๆประเด็นนี้ รวมไว้หมดทุกความ อีกทั้งความน่าขนลุก ความขำ ความซาบซึ้งใจ ความระทึกใจ ดูแล้วคุณจะได้รับความสำราญอย่างแน่แท้ครับผม สิบปากว่าก็อาจจะไม่พอๆกับตามองเห็นครับ คนถัดมาเป็นความฉลาดพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์ สวมบทบาทเป็น เฟิร์ส กระเทยหัวสูงที่เติบโตมาจากครอบครัวที่มีบิดารับราชการเป็นทหาร เฟิร์สก็เลยไม่เคยที่กำลังจะได้รับการยินยอมรับจากบิดาเลย

เหตุนี้เองที่ทําให้เฟิร์สปรารถนาทําอะไรสักอย่างเพื่อบิดาสารภาพ แล้วก็ยินดีในตัวเขา ประกอบกับที่เพื่อนซี้บอลลูนก็ดันไปบนไว้ว่าหากถูกเบอร์จะพาเพื่อนฝูงมาบวชแก้บนให้ได้มองเห็นแล้วก็รับทราบถึงความกตัญญูรู้คุณของลูกที่ต้องการบรรพชาให้แม่เกิดขึ้นเกล้าสักหนึ่งครั้ง ถึงแม้ตัวจะตายไปแล้ว แม้กระนั้นจิตวิญญาณก็ต้องการจะบรรพชาชดเชยพระคุณแม่อยู่ ทำให้เกิดความรู้สึกตื้นตันในความรักของลูกที่มีต่อแม่อย่างแน่แท้

  • หนังขึ้นชื่อว่าเป็นหนังผีตลกขบขันอีกหนึ่งเรื่อง แบบว่าทำมายังยังไงก็ไม่ขาดทุน ในส่วนของความเป็นผีนั้นจะต้องชื่นชอบ

ผู้กำกับการ ที่มาจากสายงานควบคุมศิลปภาพยนตร์ไทยมาหลายต่อหลายเรื่อง ลองหมดแล้วดูเหมือนจะทุกแนว ก็เลยแม่นสำหรับในการสร้างบรรยากาศความหลอนได้น่ากลัวมากมาย ทั้งยังวัดป่ากึ่งกลางซอกเขาไม่มีผู้คน ศาลเพียงตาที่ตั้งให้นาคที่ตายไปก่อนได้บรรพชาจนถึงมีตำนานว่าคนไหนกันมาบวชวัดนี้ก็ชอบถูกตายไปก่อน ฉากการแห่นาคผีที่อีกทั้งขบวนเป็นคนไม่มีหัว และก็ลานรูปปั้นอรหันต์เป็นสิบเป็นร้อยที่วัดใหญ่ถูกใจปั้นรายล้อมพุทธรูปองค์ใหญ่ ในขณะที่คงจะอุ่นใจศักดิ์สิทธิ์ ก็เอามาขยี้ได้น่าสยดสยองด้วยเหมือนกัน

คนถัดมาเป็นนักปราชญ์ รัตนบุญบารมี มารับบท บอลลูน กระเทยแรงแม่ที่การค้าขายออนไลน์ คนที่ไม่เชื่อหัวข้อการบรรพชา แต่ว่าเนื่องจากว่าบอลลูนดันไปพลาดปากบนไว้ว่าถ้าหากถูกเบอร์ ตนและก็เพื่อนพ้องจะบรรพชาให้ เป็นการแก้บน เขาก็เลยจึงควรเดินทางไปบรรพชา พี่นาค 1 เต็มเรื่อง คนถัดมาเป็นญานนีน ภารวี ไวเกล สวมบทบาทเป็น จุ๋ย หญิงสาวงามที่มีนิสัยเป็นระเบียบ และก็มองโลกในแง่ดี จุ๋ยเพิ่งจะสูญเสียบิดา

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเองทําให้จุ๋ยได้เจอกับโหน่ง และก็เพื่อนพ้องๆซึ่งจุ๋ยนี่เองที่รอเป็นกําลังจิตใจให้รวมทั้งเพื่อนฝูงสามารถบรรพชาได้สําเร็จ รวมทั้งคนในที่สุดที่จะมาเสนอแนะในวันนี้เป็นชุตำหนิมา ดวงตา ป้าพร แม่สุดที่รักลูกมากมายหากว่าลูกจะคืออะไรก็ตาม รวมทั้งเป็นผู้ที่เลื่อมใสในพระพุทธ ศาสนาอย่างยิ่ง โดยคุณมีความตั้งอกตั้งใจต้องการเกาะปลายผ้าเหลืองของลูกก่อนตาย แม้กระนั้น โชคร้ายที่ลูกชายเพียงแค่ตนเดียวมาเสียชีวิตลงก่อน โดยภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2562