หนังใหม่2022

หนังใหม่2022

หนังใหม่2022

หนังใหม่2022 เรื่อง OXYGEN: ออกซิเจน  น่าดูประเด็นนี้จำเป็นจะต้องกล่าวก่อนว่าใครเกลียดพื้นที่แคบๆ หรือชมหนังแนวอึดอัดมิได้จำเป็นจะต้องหนีไปก่อนเลย เพราะว่าว่าเรื่องนี้แทบทั้งเรื่องจะพูดถึงผู้คนที่ติดอยู่ภายในแคปซูลที่ไม่ทราบว่ามันเป็นยังไง และแคปซูลนี้อยู่ที่ไหน พร้อมด้วยสตรีสาวที่ตื่นขึ้นมา ก็ยังไม่ทราบว่าตัวเราเองเป็นคนใดมาอยู่ที่นี่ได้เช่นไรด้วย จะมีก็เพียง AI ที่ชื่อ มิโล

คอยกล่าวโต้ตอบด้วย หนังใหม่2022 และยังช่วยสืบค้นหาตัวตนของเธอว่ามีที่มาที่ไปยังไง และจะออกจากแคปซูลนี้อย่างไร สิ่งที่กดดันไม่ใช่เพียงการอยู่ด้านในพื้นที่คับแคบ แม้กระนั้นทรัพยากรสำคัญอย่างออกซิเจน ก็ค่อยๆ หมดลงครั้งละน้อย ถ้าเธอออกไปจากที่นี่ไม่ได้ ออกซิเจนที่มีอยู่ก็จะหมดลงนั่นเอง หัวข้อนี้หนังจะค่อยๆ เฉลยที่แท้ไปพร้อมทั้งคนดูเลย ช่วงดูก็จะติดตามลุ้นไปด้วยโดยไม่ทราบตัวเลยแหละ

Brazen ใคร่ฆ่า

รับชมได้วันที่ : 13 เดือนมกราคม 2565

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ “เกรซ มิลเลอร์” คนเขียนนิยายลึกลับที่รู้เรื่องเรื่องแรงกระตุ้นฆาตกร เสมือนตัวเขาเองมีสัญชาตญาณนักฆ่าอยู่ในตัว จนกระทั่งวันหนึ่งเขาควรต้องขอให้ผู้ที่มีความชำนาญมาช่วยไขคำถามการตายของน้องสาว

The Journalist คนข้อมูลข่าวสารเข้ม

รับชมได้วันที่ : 13 มกราคม 2565

เรื่องย่อ : ซีรีส์ญี่ปุ่นถ่ายทอดสถานะการณ์ของนักข่าวสารผู้ทุ่มเท ที่ขุดคุ้ยความจริงเบื้องหลังข้อมูลข่าวสารฉาวเรื่องการทุจริตของรัฐบาล โดยไม่ประนีประนอมอ่อนข้อต่ออิทธิพลของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งอุตสาหะหาทางปิดปากหมู่เขา

Love and Monsters: เลิฟ แอนด์ มอนสเตอร์

หนัง Netflix 2022 น่าชมเรื่องถัดจากนั้นนี้เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัย และเอาชีวิตรอดจากสถานะการณ์สัตว์ประหลาดบนโลก ซึ่งพวกมันมาพร้อมด้วยหินจากนอกโลกที่พุ่งชนมายังโลก และนำเชื้อบางสิ่งบางอย่างมาด้วย หนังใหม่2022 ส่งผลให้สัตว์ต่างๆ กลายพันธุ์ และนำมาซึ่งการทำให้คนที่รอดชีวิตอยู่จึงควรหลบซ่อนเป็นเวลากว่า 7 ปี แถมคนที่รอดอยู่ก็เหลือนิดหน่อย หนัง และจำเป็นต้องหนีลงไปอยู่ใต้บังเกอร์แทน แต่หลักๆ แล้วจะเป็นการเอ๋ยถึง โจเอล ชายหนุ่มผู้รอดชีวิต และอยู่เข้าร่วมกับผู้อื่น โดยตัวเขาเป็นผู้คนที่ค่อนข้างจะสู้อะไรกับตัวไหนไม่ได้เลย แต่เมื่อเขาได้รับการสื่อสารจากแฟนเก่าคือ เอมมี่ ที่มิได้เผชิญกันเลยภายหลัง 7 ปีที่หินจากนอกโลกตก และเขามีความรู้สึกว่าเธอเสียชีวิตไปแล้ว เขาก็เลยได้ออกตามหาตัวเอมมี่ และออกไปพบกับโลกที่เขาไม่เคยเหน้าจอมาก่อนในชีวิตนี้

The Medium: ร่างทรง

หนังไทยที่ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์กันไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งที่ไปทิศทางดีและเรื่องอื่นๆ ปะปนกันไป ซึ่งหนัง Netflix 2022 ประเด็นนี้จะเป็นการเล่าถึงความเชื่อเรื่องของไทยพวกเราเป็นพื้น แต่ตอบจบของหนังถ้าใครเคยอ่านรีวิวมาบ้างและรวมทั้งจะพอรู้ ว่ามันจะเลยเถิดออกทะเลไปหน่อย แต่หากฯลฯเรื่องถึงกลางเรื่องก็ถือว่ามีความน่ากลัว และแอบหลอนบ้างในบางฉาก หนังใหม่2022 โดยประเด็นนี้จะเอ่ยถึงการถ่ายสารคดีเกี่ยวกับ ร่างทรง

ในภาคอีสานที่เรียกกันว่า ย่าบาหยัน ที่ชาวอีสานให้ความเคารพ และได้สัมภาษณ์ป้านิ่มที่เป็นผู้สืบทอดย่าบาหยันกันมารุ่นสู่รุ่น ที่สำคัญก็คือการสืบทอดนี้ควรจะเป็นหญิงในตระกูลของป้านิ่มเท่านั้น อีกด้านหนึ่งก็คือ มิ้งค์ ผู้หญิงสาวที่เป็นลูกของพี่สาวป้านิ่ม ที่มีอาการแปลกๆ ขึ้นรายวัน ก็แน่นอนว่าคนที่มีแนวโน้มจะรับการสืบทอดก็คือมิ้งค์นั่นเอง แต่ก็ยังมีคำถามกับความหลอนรอให้ไปสืบค้นถ้าันอยู่ด้วย

The Wig (2005)

ใครที่ชอบต่อผม ชอบใส่วิกผม จะต้องหลอนนนนสุด ๆ หนังมันส์ๆ หนังเล่าถึงเด็กสาววัยรุ่นที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่ช้านาน เธอต้องการเวลาช่วงท้ายที่สุดของชีวิตที่บ้าน พี่สาวก็เลยพาเธอกลับมาอยู่ที่บ้านตามความรู้สึกที่อยากได้ ในวันที่น้องสาวออกมาจากโรงพยาบาล พี่สาวได้ให้วิกผมเป็นของขวัญ ซึ่งวิกผมนี่แหละคือจุดเริ่มแรกของเรื่องราวแปลก ๆ จนส่งผลให้เกิดการเสียชีวิตสุดสยอง กล่าวเลยว่าโคตรหลอนนน

The Wailing (2016)

หนังเล่าถึงเหตุการณ์แปลกประหลาดที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่มีคดีฆาตกรรมยกครอบครัวกำเนิดขึ้นหลากหลายคดี โดยไม่ทราบสาปัจจัยหรือสิ่งจูงใจ ซึ่งกำเนิดขึ้นท่ามกลางข้อมูลข่าวสารลือว่าพวกบ้านนี้มีอาถรรพ์ ชวนมาหาคำตอบสุดสยองว่าแท้จริงแล้วเรื่องราวทั้งปวงเกิดขึ้นได้เช่นไร จับเป็นอีกหนึ่งหนังผีคุณภาพดีจากเกาหลี หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลผู้กำกับเหมาะสมที่สุดจากเวที Asian Film Awards ด้วย

Gone Girl: เล่นซ่อนหาย

หนังเก่าที่ยังอาจมีความบันเทิงใจและน่าติดตามไปกับตัวละคร ที่อยู่ดีๆ ก็หายตัวไปอย่างคำถาม และการออกตามล่าหาจริงๆแล้วที่ร่วมลุ้นตื่นเต้นไปทุกๆ ฉาก ว่าด้วยเรื่องของคู่รักของ นิก ดันน์ และภรรยา เอมี่ ดันน์ ได้ย้ายจากนิวยอร์กมาอยู่ที่มิสซูรี เนื่องด้วยปัญหาวิธีการใช้ชีวิตคู่ และเรื่องการงงานกับเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก ซึ่งการย้ายมาที่นี่ทั้งหมดทุกอย่างก็จำเป็นจะต้องแปรไป หนังใหม่2022 ทั้งสภาพสังคมและการใช้ชีวิตของทั้งสองแปรไปหนักกว่าที่เคยเป็น เมื่อทุกอย่างเปลี่ยนไป ความเกี่ยวข้องที่เหมือนจะสลายลงไปทุกที ในวันครบรอบวันแต่งงานก็มีเรื่องมีราวให้ทุกท่านตกอกตกใจ เมื่อภรรยาของนิกขาดหายตัวไป แทอดทิ้งร่องรอยบางอย่างเอาไว้ และแน่ๆว่าเรื่องนิกตกเป็นผู้จำเป็นต้องสงสัยโดยทันที การพิสูจน์หาที่แท้ และการสืบค้นหาภรรยาที่ขาดหายตัวไปก็เลยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น พร้อมกับคำถามอีกหลายสิ่งหลายอย่าง

The Closet (2020)

เมื่ออุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ทำให้พ่อและบุตรสาวจำเป็นจะต้องสูญเสียภรรยาและแม่ไป พวกเขาทั้งคู่ก็เลยย้ายไปอยู่บ้านข้างหลังใหม่เพื่อควรจะเป็นเยียวยาจิตใจและสานสายสัมพันธ์พ่อลูกใหม่ ซึ่งบ้านใหม่หลังนี้มีคำถามและความสยองอยู่ หนังฟรี จากแค่เสียงแปลก ๆ ในช่วงเวลากลางคืน นำมาซึ่งการขาดหายตัวไปของลูกสาว แล้วเขาจะหาลูกสาวเหน้าจอไหม…ควรต้องดูเอง

แฝด (2550)

หนังสยองขวัญที่เล่นกับปมของฝาแฝดได้ดิบได้ดี การดำเนินเนื้อเรื่องสยองขนลุกชวนติดตาม ฉากผีก็น่ากลัวจนหลอนติดตา มาถึงผลสรุปหนังที่กล่าวได้ว่าล้มกระดานจนคนชมจนจำเป็นที่จะต้องร้องว้าว แทบจะกราบนักประพันธ์บท คนกำกับ และที่จำเป็นมากอย่างยิ่งคือการแสดงบทฝาแฝดของ “มาช่า วัฒนพานิช” ที่เยี่ยมที่สุดสมบูรณ์แบบ

The Hitman’s Wife’s Bodyguard 2 แสบ ซ่า แบบว่าบอดี้การ์ด 2

ไมเคิล ไบรซ์ บอดี้การ์ดสุดยอดแบบลำดับขั้นพระกาฬ เขาพักผ่อนงานเพื่อดูแลและรักษาสภาพจิตใจของเขา แต่เขาก็กลับถูกภรรยาของนักสังหารรุ่นใหญ่ ดาเรียส คินเคด เธอคือ โซเนีย คินเคด หลอกมาทำภารกิจตามหาตัวสามี และทั้งสามคนต้องเข้าร่วมมือกัน หยุดยั้งอาชญกรุดเหี้ยมแห่งศตวรรษ อริสโตเติล เขาหมายจะก่อความชั่วร้ายอันยิ่งใหญ่ทั่วยุโรป

Green Book: กรีน บุ๊ค

หนัง Netflix 2022 ที่เป็นหนังดียิ่งขึ้นหิ้งเข้าชิงหนังสิ่งตอบแทนออสการ์กันอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นครบรส ทั้งครึกครื้นและอินไปกับนักแสดง ในยุคที่ยังเกิดการเหยียดสีผิวกันอยู่คือตอน 1930-1960 ที่คนผิวสีจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องพก Green Book ไปไหนมาไหนเพื่อที่จะสืบค้นหาร้านค้าที่สามารถเข้าไปได้ ซึ่งเนื้อเรื่องจะเอ๋ยถึงตัวของ โทนี่ ลิป หนังใหม่2022 ขาโหดประจำย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก และด้วยความทะนงตัวกับนิสัยที่โผงผางของเขา บวกกับขณะที่เขาหางานไม่ได้ จนได้ไปพบเข้ากับงานคนขับเคลื่อนรถให้กับ ดอน เชอร์ลีย์ นักเปียโนผิวสีชื่อเรื่องเหมือนกับ การเดินทางไปยังพื้นที่ระหว่างใต้ของอเมริกา ที่ยังมีการเหยียดสีผิวเร่าร้อนอยู่ นำมาซึ่งการทำให้การเดินทางในครั้งนี้ทั้งเสี่ยง และยังจำเป็นที่จะต้องคอยระวังตัวอยู่ตลอดช่วงเวลา พร้อมกับ Green Book ที่คอยนำทางให้หมวดเขาทั้งคู่สัญจรไปในครั้งนี้

Fireheart

สถานะการณ์ของเด็กสาววัย 16 คนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักดับเพลิง วันหนึ่งเกิดปัจจัยเพลิงที่ศูนย์กลางมหานครนิวยอร์คแต่นักดับเพลิงดันขาดหายตัวไปอย่างลึกลับ พ่อของเธอที่เกษียณจากการปฏิบัติหน้าที่แล้วค่อยถูกเรียกตัวกลับมาทำงาน เธอก็เลยใช้จังหวะนี้ปลอมตัวเป็นนักดับเพลิงเพศชายเพื่อเข้าไปมีส่วนร่วมสำหรับในการระงับเหตุเพลิงบ้างมั๊ย้ในครั้งนี้

Inglourious Basterds

หนังนาซีในสไตล์ของ Quentin Tarantino ที่ให้บรรยากาศชวนขนลุกในความน่าเกรงขามของนาซีได้ดีมากๆ เสน่ห์ของเรื่องนี้คือบทกล่าวที่พิถีพิถัน ชมใส่ใจในทุกรายละเอียด และความห่ามในสไตล์เควนติน

BKKY ( 3 ส.ค.นี้ )

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริง โดยหยิบเอาบทสัมภาษณ์ของวัยรุ่น 100 ผู้คนที่กำลังอยู่ด้านในระหว่างวัยเปลี่ยนแปลงผ่านที่เอ๋ยถึงเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ครอบครัว เซ็กส์มาร้อยต่อกันเป็นเรื่อง โดยมีเรื่องราวชีวิตจริงของโจโจ้ ซึ่งเป็นนักบ่งชี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแกนหลัก บอกต่อด้วยแนวทางตัดสลับช่วงบทสัมภาษณ์จริงกับการถ่าย fiction เพิ่ม ก่อให้เกิดความสนุกและน่าติดตามกว่าที่เคยเป็น แถมภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถูกนำไปฉายตามงานเทศกาลหนังมาแล้วเป็นจำนวนมากหลายประเทศ รวมทั้งได้รับค่าตอบแทน ภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดจูรี่ไพร์ซ จากเทศกาลหนังที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมัน และบรรลุความสำเร็จอย่างยิ่งในการฉายที่งานเทศกาลหนังปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ถึงขนาดมีวัยรุ่นชาวเกาหลีมาต่อแถวรอดูจนเต็มโรง หยิบเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ทาเลนต์วันต้องการเสนอแนะให้คนชมได้ชมกัน

OUR BELOVED SUMMER

มาที่ซีรีส์ใหม่แกะกล่องออนแอร์กันสด ๆ ร้อน ๆ ของทาง Netflix กันค่ะ Our Beloved Summer เรื่องราวของในอดีตคู่รัก ชเวอุง ชายหนุ่มอาชีพช่างเขียนภาพประสมและกุกยอนซู Pr สาวที่มีบาดแผลในใจ ซึ่งทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกสักครั้งสำหรับเพื่อการถ่ายทำสารคดีในโรงเรียนมัธยม ก็เลยมีการระลึกความหลังอันสลับซับซ้อนจนร้อนระอุ เรื่องนี้ฮามากดิ่งที่นางเอกและแฟนเก่าถูกใจจิกกัดกันตลอด คิมดามีน่ารักมาก

festivaldomingosmartins