movies coming out in 2023 หนังเกาหลี หนังNetflix

movies coming out in 2023

movies coming out in 2023 เว็บดูหนังออนไลน์ หนังมาใหม่

movies coming out in 2023 เว้นแต่เรื่องอารมณ์ของความลุ้นแล้ว พวกเราว่า Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก ยังให้แง่คิดอะไรอีกนิดหนึ่ง ไม่ว่าจะเกิดเรื่องความรักของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว ที่แม้กระทั่งดูราวกับว่าห่างเหินกัน แต่ว่าพอเพียงถึงเวลาสำคัญ ก็กลับกลายผู้ที่ดูแลกันเยอะที่สุด ส่วนผู้ที่กล่าวว่ารักอย่างงั้น รักแบบงี้ เพียงพอถึงเวลาจวนตัว บางทีก็อาจจะหนีเอาชีวิตรอด แล้วปลดปล่อยผู้ที่เขาเคยกล่าวว่ารักให้จำต้องเผชิญโชคชะตาโดยลำพัง

เหมือนกันกับ “จอร์จ มองฮาเมล” เอาจริงเอาจังๆไปรีเสิร์ชมองก็พบว่าบทดารานำชายถูกแปลงมาหลายท่าน ไล่ตั้งแต่ ไรอัน เรย์โนลด์ส มาถึง อาร์มี่ ฮารเมอร์ ที่ถอนตัวไปก่อนที่จะถ่ายทำ บทนี้ใครก็ตามเล่นก็ดูดีมีเสน่ห์ หากว่าลักษณะค้างแรกเตอร์ตัวนี้ค่อนข้างจะแปลกๆไปหน่อย ด้วยเหตุว่าเป็นข้างชายที่มิได้เพอร์เฟค มิได้มีอะไรเด่น ค่อนข้างจะจืดจางไปเสียด้วยซ้ำ แต่ว่าจอร์จกลับทำให้ผู้แสดงนี้มองมีเสน่ห์ยิ่งมาได้

ในเวลาที่ดาราสมทบคนอื่นเป็นแย่งซีนกันเด่นเกือบจะทุกคน ไม่ว่าจะเป็น “เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์” คนนี้ว่าจ้างร้อยเล่นล้านเสมอ ถึงหน้าที่ของคุณนั้นแสนจะซ้ำจากจำเจสุดๆแล้วก็เคยได้เห็นคุณเล่นอะไรอย่างนี้มามากมายแล้ว แม้กระนั้นก็ยังรื่นเริงกับการเป็นตัวจี๊ดของเรื่องได้อยู่ รวมถึง “เลนนี แคพระอาทิตย์ตซ์”, “ชอนคุณย่า บราก้า”, “ชีช มาริน” หรือ “สตีฟ วัวลเตอร์” พวกเขาเป็นสีสันที่มาช่วยเติมแต่งให้กับหนังหัวข้อนี้ให้พราวเพิ่มขึ้น

หนัง ภาพยนตร์ X-Men: Days of Future Past เป็นหนังภาคจุดแปลงของแฟรนไชส์ X-Men ที่กระตุ้นให้เกิดไทม์ไลน์ใหม่ขึ้นมาและก็ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงไทม์ไลน์ใหม่ที่เฉลี่ยวฉลาดจริงๆ ในภาคนี้จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในตอนปี movie 2023 คริสต์ศักราช 2023 (พุทธศักราช 2566) โลกที่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์โดนไล่ล่า ฆ่า ถูกจับ จนกระทั่งเกือบจะไม่เหลือแล้ว

โดยประดิษฐกรรมอัจฉริยะ Sentinels ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงให้จัดการกับมนุษย์กลายพันธุ์ได้ทุกแบบ ทำให้เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่เหลืออยู่จำเป็นต้องส่ง Logan / Wolverine กลับไปในปี คริสต์ศักราช 1973 (พุทธศักราช 2516) เพื่อสกัดกั้นเรื่องราวที่จะก่อให้เกิดการผลิต Sentinels ขึ้นมา คิดๆดูแล้ว เสมือนมองเห็นฉากจบของหนังเรื่อง Titanic ที่คู่หมั้นคู่หมายโรสมาหาตอนคุณถึงฝั่งจริงๆ

แล้วก็สิ่งหนึ่งที่ขาดไปมิได้เลยก็คือ ฉากป่ายปีนตัวตึกของ Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก ที่คนเดินดินๆไม่สามารถที่จะทำแบบงั้นได้แน่ๆ แม้กระนั้นโชคดีที่ ดารานำชายรวมทั้งนางเอกเคยฝึกฝนปีนป่ายผาเลียนแบบมาก่อน ก็เลยแปลงเป็นโชคดี โดยนางเอกเป็นผู้ที่มีจิตใจดีเยี่ยม คุณรอช่วยเหลือบุคคลอื่นเหมือนกับเป็นแม่พระ แถมยังมีสติสัมปชัญญะแล้วก็สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม

เล่าของโบรูโตะ ลูกชายคนโตของที่นารูโตะที่กำลังเข้าชั้นเรียนสถานที่เรียนนินจาในหมู่บ้านวัวโนฮะเป็นปีแรก รวมทั้งเขาเป็นผู้ที่โกรธบวกน้อยอกน้อยใจบิดาของตนเองอย่างมากที่มัวแต่ยุ่งกับตำแหน่งวัวโนฮะจนกระทั่งไม่ว่างให้ที่บ้านแล้วก็ครอบครัว แล้วก็ซาราดะ ที่เริ่มเดินทางเพื่อตามหาอุจิวะ ซาสึเกะ บิดาแท้ๆของเขาที่ออกไปทำภารกิจและไม่เคยกลับไปอยู่บ้านเลยตั้งแต่ในช่วงเวลาที่คุณเป็นเด็ก

เนื่องจากว่าคุณกำเนิดสงสัยขึ้นมาว่าคุณเป็นลูกแท้ๆของซากุระมั้ย รวมทั้งเกิดเรื่องราวการออกเสี่ยงอันตรายแล้วก็การออกเดินทางของเด็กๆแบบใหม่ซึ่งไม่มีอะไรเกี่ยวโยงกับภาคทุ่งนารูโตะเลย ละเว้นคาแรคเตอร์ของผู้แสดงในเรื่องที่เอามาจากภาคเดิมที่นักแสดงเป็นที่นิยมเฉยๆ ผู้ใดกันที่เป็นแฟนๆของยุยงนอา ก็คงจะรักคุณกันมากยิ่งกว่าเดิมแน่นอนส่วนดารานำชายบทไม่ค่อยเด่นเท่าใด แต่ว่าเล่นใช้ได้เลยล่ะ

movies coming out in 2023

รีวิวBoruto Next Generation

เป็นภาคต่อของ Naruto รวมทั้ง Naruto Shippuden เขียนโดยอุเคียว วัวดาจิ ผลิตโดยสถานี TV Tokyo แอนิเมชันวางแบบมาออกจะงามเลย คาแรคเตอร์หลักในเรื่องแอบดูมองเห็นรุ่นบิดารุ่นแม่ในเรื่องท้องนารูโตะ นินจาจอมอาคมรุ่นก่อน การเปิดเรื่องค่อนข้างจะทำให้ผู้ชมสอดรู้สอดเห็นว่ากำเนิดอะไรสังกัดเส้นเรื่องหลักกันแน่ เนื่องจากในเรื่องพวกเราจะมองเห็นโบรูโตะตอนโตแล้วกับเพื่อนพ้องอีกคนหนึ่ง

ตกลงว่า Shotgun Wedding ฝ่าแต่งงานระห่ำ เป็นหนังรอมคอมตลกโปกฮาตามสไตล์ที่เกือบจะไม่มีอะไรใหม่เลย กลับสร้างความรื่นเริงใจให้กับผู้ชมได้อย่างเต็มเปี่ยม บทหนังจะออกจะอ่อน พล็อตออกจะซ้ำๆซากๆ แต่ว่าด้วยเหตุว่าได้เคมีดีๆของผู้แสดงแล้วก็การเข้าขากันอย่างดีเยี่ยมของกลุ่มแคสติ้งหนังประเด็นนี้ ก็เลยทำให้ตลอดเวลาชั่วโมงเศษๆของหนังประเด็นนี้ได้ยิ้มแล้วก็หัวเราะตามไปกับมุกที่เฮฮาบ้าง ไม่ตลกบ้าง นี่แหละ

มันถึงจะเป็นเสน่ห์อีกแบบของหนังรอมคอมที่งานสร้างไม่ใหญ่ movies coming out in 2023 แต่ว่าเน้นย้ำเล่นใหญ่ไว้ก่อนที่โบรูโตะถามด้วยสีหน้าท่าทางระทดๆว่า เพราะเหตุไรกัน เพราะเหตุไรนายจะต้องทำให้ทุกคนไม่มีพลังนินจาแล้วทำลายทุกๆอย่างลง ก่อนที่จะเริ่มเรื่องของโบรูโตะตอนเด็กในภาคแรกตัวเรื่องราวใน ‘The Way of Water’ จะห่างจากภาคแรก 10 ปีขอรับ เจค ซัลลี (Sam Worthington)

สมัยก่อนนย.ในร่างเกษตรกรวีในเดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็นบิดาคนแล้ว เนื่องจากภายหลังที่คุณรักกับ เนย์คราวรี (Zoe Saldana) ทั้งคู่คนก็มีลูกร่วมกัน อีกทั้งลูกจริงๆอย่าง ท้องนาทายัม (Jamie Flatters) พี่ชายคนโต, โลอัค (Britain Dalton) น้องชายคนเล็ก, เหม็นตุกครั้งรี (Trinity Jo-Li Bliss)น้องสาวคนสุดท้อง และลูกเลี้ยงครึ่งคนครึ่งอวตารอย่าง คิริ (Sigourney Weaver) แล้วก็ สไปเดอร์ (Jack Champion)

เด็กมนุษย์แตกต่างผู้ใช้ชีวิตเช่นชาวไร่ชาวนาวี ความแค้นจากภาคแรก ทำให้ซัลลีรวมทั้งเนย์หนรีตกเป็นเป้าของ พันเอกไมล์ ควอริตช์ (Stephen Lang) ที่เคยโดนธนูของเนย์ครั้งรี ซัดม่องติดอยู่หุ่นยนต์ไปในภาคที่แล้ว (ไม่บอกหรอกครับว่ากลับมาอย่างไร) Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก บางทีอาจจะมองเป็นภาพยนตร์ที่มองเกินจริงอยู่สักหน่อย

แต่ว่าโดยรวมแล้วทำออกมาเจริญมากมายๆจากพล๊อตเรื่องของผู้แสดงนำชายและก็นางเอกที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเด่น แต่ว่าก็แปลงเป็นว่าพวกเขาสามารถเล่นบทบาทของตนเองออกมาได้เหมือนกับเป็นตัวเด่น คนใดจะไปมั่นใจว่าความถนัดการปีนผาที่เป็นกิจกรรมยามว่างปกติจะแปลงเป็นผลในด้านที่ดีต่อการเอาตัวรอดของพวกเขา รวมทั้งช่วยเหลือคนอื่นได้อีกมากมาย ยิ่งกว่านั้น

ยังมีซีนอารมณ์ซึ่งสามารถบีบความรู้สึกของผู้ชมได้หลายตอน บอกผิดเลยว่ามันตื่นเต้น ขำขัน หรือน่าสังเวชกันแน่ แต่ว่าที่ทราบอย่างนึงหมายถึงExit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก เป็นหนังที่ออกจะพอดี มีหลายอารมณ์ ได้ดูแล้วก็ต้องการไปฝึกฝนปีนป่ายผาเลียนแบบกับเขาบ้างจุดมุ่งหมายของหน่วยงาน RDA (Resource Development Administration) เปลี่ยนแปลงจุดมุ่งหมายจากการขุดหาแร่ ไปสู่การหาพื้นที่เพื่อมนุษย์ตั้งถิ่นฐานอาศัย

ทำให้การรุกรานพื้นที่ของชาวไร่ชาวนาวีบนดาวแพนโดรายิ่งทวีความร้ายแรงขึ้น พวกเขาก็เลยต้องย้ายย้ายถิ่นไปอยู่ในดินแดนที่สายน้ำร่วมกับชนเผ่าสมุทรที่เรียกว่า เม็ตคายีที่นา (Metkayina)ในที่นั้น โตโนวารี (Cliff Curtis) หัวหน้าเผ่า, โรนัล (Kate Winslet), ศิเรยา (Bailey Bass) และก็ อาวนุง (Filip Geljo) ก็เลยจำเป็นต้องสอนครอบครัว ของซัลลีให้อยู่กับวิถีที่สายน้ำให้ได้ กับจะต้องต่อกรกับภัยรุกรามที่อันตรายมากกว่าเดิม

ถ้าเกิดจะมีตัวร้ายในหนังซูเปอร์วีรบุรุษที่เป็นที่น่าจำ หนึ่งในนั้นก็คงจะไม่พ้นโจ๊กเกอร์ ตัวตลกโหดเหี้ยมจากกางทแมนแน่นอนแต่ว่าคงจะไม่มีผู้ใดคิดหมือนกันว่าวันหนึ่งโจ๊กเกอร์จะมีหนังเป็นของตนเอง กับการดำตรงลงสู่ความบ้าคลั่งของอาคุณร์ เฟล็กซ์ (Joaquin Phoenix) ศิลปินตลกที่อยู่ในนครก็อทแธมที่กำลังเผชิญภาวะวิกฤติเศรษฐกิจและก็กำเนิดโกลาหลไม่เว้นวัน

สิ่งที่จะต้องสรรเสริญอย่างแน่นอนแบบที่ไม่ต้องทายใจอะไรให้วุ่นวายก็อาจหนีไม่เป็นไปไม่ได้ทัศน์ของ เจมส์ คาเมรอน นั่นแหละนะครับ เนื่องจากว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การช่วยส่งเสริมเทคโนโลยีด้านการถ่ายรูปสามมิติในภาคนี้นั้นไปไกลกว่าภาคแรก และก็ไกลกว่าหนังเรื่องอื่นๆไปไกลมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เรียกว่าหาจุดเรือโป๊ะจ้ายได้ยากจริงๆไม่ใช่เพียงแค่เหมือนจริง

แม้กระนั้นมันสมจริงสมจังสุดๆในทุกรายละเอียด ตั้งแต่แผ่นน้ำ สัตว์ใต้น้ำ ต้นปะการัง พืชสมุทร ที่งามละลานตาตั้งแต่ช็อตแรกจนกระทั่งช็อตท้ายที่สุด อีกทั้งแนวทางการทำ Motion Capture ใต้น้ำที่ทำให้มีอาการชาวนาวีสามารถดำตรงในน้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติแล้วก็พลิ้วไหวเหมือนกับไปถ่ายทำในสมุทรจริงๆเช่นไรแบบนั้น

รวมถึงการถ่ายทำด้วยเทคโนโลยี High Frame Rate (HFR) ที่ในหนังจะใช้เฟรมเรต 2 แบบสลับกันไปครับผม เป็นในฉากที่แอ็กหนฟจำนวนไม่ใช่น้อยอาทิเช่นฉากแอ็กชัน ฉากบิน ฉากวิ่ง ก็จะใช้ Frame Rate ที่ 48 เฟรมต่อวินาที ส่วนฉากอื่นๆก็จะกลับมาใช้ 24 เฟรมตามธรรมดา เพื่อยังคงอารมณ์ความเป็น Cinematic ของหนัง ซึ่งอาจก่อให้ความลื่นไถลของภาพมองไม่บ่อยนักบ้าง

แม้กระนั้นในทางฟังก์ชันก็นับว่าสำเร็จและไม่ได้นับว่าน่าเบื่อหน่ายตารำคาญอะไร movies coming out in 2023 ยิ่งถ้าเกิดมองในระบบสามมิติจะยิ่งมองเห็นความต่างเลยนะครับว่ามันไม่ใช่แค่ภาพกระดอนป๊อปอัปเฉยๆแต่ว่ามันมีความลึก ความโค้งงอนูน ความแหลมคม สีสันที่สมจริงสมจังซะจนถึงบางโอกาสนักเขียนยังแอบตกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนที่เป็น 48 เฟรมนี่เป็นลื่นหูตาแตกไปเลย

movies coming out in 2023

รีวิว Avatar: The Way of Water

งานมหากาพย์สร้างโลก สร้างครอบครัวสุดทัชจิตใจของเจมส์ คาเมรอน นับจาก ‘Avatar’ (2009) หรืออวตารภาคแรกออกฉายเมื่อ 13 ปีที่ผ่านมา สิ่งนี้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่ามันทำให้ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ผู้กำกับ ผู้ครอบครองพล็อตเรื่อง คนเขียนบท เปลี่ยนเป็นตัวบิดาผู้มีอำนาจสำหรับในการสนับสนุนภาพยนตร์สามมิติอย่างที่ไม่เคยมีคนใดทำเป็นมาก่อนจริงๆรวมทั้งผลจากการทำงานอย่างนานตลอด 13 ปี

ผลที่เกิดก็คือหนังภาคต่อ ที่ว่าด้วยเรื่องของโลกใต้น้ำของดาวแพนดอรา (Pandora) บ้านเกิดเมืองนอนของกสิกรวี ใน ‘Avatar: The Way of Water’ ‘อวตาร วิถีที่สายน้ำ’ ประเด็นนี้นี่แหละขอรับส่วนตัวทุ่งนารูโตะเองก็เห็นว่าลูกชายของตนเองกระทำตนโง่งมดื้อดึง แล้วก็เวลาโบรูโตะประสบพบเจอปัญหาอะไรก็แค่วิ่งไปให้ที่นารูโตะ บิดาของตนช่วยจัดการกับปัญหาให้ เลยทำให้บทการต่อสู้มองไม่ค่อยน่าลุ้นมากมายมากแค่ไหน

เว้นเสียแต่ขายตัวละครรวมทั้งติดอยู่แรทเตอร์สำคัญๆยอดนิยมจากภาคก่อนๆจริงๆแต่ว่ารายละเอียดก็บันเทิงใจก็เรื่อยมองได้เพลิดเพลินๆนักแสดงที่นักเขียนถูกใจสูงที่สุดในเรื่องอาจจะชูให้โจโจจ้ะด้วยเหตุว่านางมองงาม movies coming out in 2023 ไม่แคร์ ไม่คิดมากมายดี และก็ทำให้การดำเนินเรื่องราวมองไม่มีเบื่อเยอะแค่ไหนด้วย แถมลายเส้นนางก็มองงามด้วย

แล้วก็เทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) ที่ช่วยทำให้ขอบเขตสีรวมทั้งคอนทราสต์ แสงสว่างและก็เงาที่ชัดลึกเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ถ้าเกิดเทียบกับระบบสามมิติในภาคแรก จะมองเห็นเลยว่ามันไม่เหมือนกับภาคแรกมากไม่น้อยเลยทีเดียว และงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่จะถือได้ว่าเป็นที่สุดของแวดวงหนังโลกไปเลยก็ได้ เพราะว่านอกเหนือจากจะงาม แล้วก็มีความครีเอทีฟสำหรับเพื่อการวางแบบอีกทั้งพาร์ตธรรมชาติ

ระบบนิเวศใต้สมุทร สัตว์น้ำ หรือแม้กระทั้งพาร์ตเทคโนโลยีของ RDA ก็ตาม จะกล่าวว่าคาเมรอนได้สร้างโลกใบใหม่ขึ้นมาอันนี้ก็จัดว่าไม่เกินจริงอะไร เพราะเหตุว่ามันไม่ใช่แค่งาม ไม่ลอยเฉยๆแม้กระนั้นมันเหมือนจริงและก็เต็มไปด้วยเนื้อหาที่เชื้อเชิญให้ละลานตา ประเภทที่บรรดาหนังซูเปอร์ฮีโรยุคนี้ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้างานอย่างเร่งด่วน

จะต้องบอกไว้ก่อนว่าหนังผู้เดียวโจ๊กเกอร์มิได้เป็นหนังแอ็คชั่นหรือหนังที่มองไว้เสพความรื่นเริงใจอะไร แต่เป็นหนังดราม่าตื่นเต้นที่มืดหม่นหมอง ร้ายแรงอำมหิตที่เสนอการก้าวไปสู่ความบ้าคลั่งของจิตใจของอาคุณร์ครั้งละนิด หนังมิได้มองดูอาคุณร์ว่าเป็นวีรบุรุษ หรือตัวร้าย สเปอร์ส แต่ว่าราวกับเป็นเหยื่อคนหนึ่งของสังคม ที่ถูกขัดขวางและก็ไม่เอาใจใส่จากสังคมและก็ผู้กุมอำนาจที่ควรใส่ใจคนอย่างเขา

พวกเราจะมองเห็นอาคุณร์เบาๆแปลงเป็นโจ๊กเกอร์ครั้งละนิดผ่านความเจ็บทีละลำดับ ซึ่งหนังก็เสนอออกมาได้อย่างเชิญชวนอึดอัดรวมทั้งน่าสยดสยองมากมายทีเดียวหนังบรรลุผลสำเร็จอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการสร้างบรรยากาศอึดอัดทั้งยังเรื่อง ทั้งยังจากดนตรีที่หมองซึมเซา แล้วก็ตัวของอาคุณร์เองที่แสดงคำกริยาแปลกผิดคนธรรมดาจนกระทั่งเชื้อเชิญขนลุกแต่ว่าก็น่าสังเวชอยู่หลายครั้ง ซึ่งตัวของอาคุณร์เองนั้น Joaquin Phoenix ก็ถ่ายทอดหน้าที่นี้ออกมาก้าวหน้า

อีกทั้งน่าสยดสยองแล้วก็น่าเวทนาในขณะเดียวกัน หลายฉากที่อาคุณร์จำต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกที่สลับซับซ้อนมากมายๆอย่างการห้ามไม่ให้ตนเองหัวเราะ (อาคุณร์มีลักษณะด้านจิตที่จะหัวเราะเวลาเครียดอย่างควบคุมมิได้) และก็ยังรวมทั้งการปะทุเสียงหัวเราะมาแบบคุมมิได้ราวกับเขื่อนแตก เขาก็ถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างน่าสลดหดหู่ใจรวมทั้งเชื้อเชิญสยดสยองในขณะเดียวกัน wowgame 567 ก็เลยไม่สนเท่ห์ใจที่หลายๆเสียงจะเชียร์ให้เขาชิงออสการ์ ด้วยเหตุว่าเขาทำเป็นดีจังๆ