movie 2023 หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด

movie 2023

movie 2023 เว็บดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

movie 2023 ตำรวจสายลับเจ้าระเบียบเข้าไปตรวจตราการถึงแก่กรรมปัญหาของชายคนหนึ่งบนเทือกเขา สืบไปสืบมา ตำรวจชายหนุ่มกำเนิดไปหลงใหลภรรยาสาวของคนเสียชีวิต ในระหว่างที่หลักฐานหลายๆอย่างเริ่มชี้ว่าคุณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนเกี่ยวเนื่องกับการเสียชีวิตของผัว ไรอัน จอห์นสัน ยังคงเป็นอัจริยะสำหรับในการเล่าหนังในทีท่านี้ งานชิ้นก่อนของเขาที่ว่าสุดจัดแล้ว มาถึงชิ้นนี้ก็จัดจ้าเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

งานสร้างของ Glass Onion: A Knives Out Mystery ถือได้ว่าเป็นการยกฐานะขึ้นกว่าภาคก่อนไปอีกขั้น สเกลงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม แล้วก็เขาก็ยังคงจัดการแล้วก็ประดิษฐ์งานที่ชิ้นใหญ่มากยิ่งกว่านี้ได้อย่างสันทัด ด้วยวิสัยทัศน์แล้วก็มุมมองอันเป็นเยี่ยมของเขาโดยแท้จริง ทำให้พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า ไรอัน จอห์นสัน ชื่อนี้เป็นความสุดจัดจริงๆส่วนประกอบต่างๆใน Glass Onion: A Knives Out Mystery หลายสิ่งนับว่าน่าประทับใจ ไม่ว่าจะการใช้โลเคชั่น มุมภาพ มุมกล้องถ่ายภาพ

และไปงานดีไซน์รูปร่างและการแต่งตัวในหนังประเด็นนี้ นับว่าทำออกมาก้าวหน้า คุ้มกับทุนสร้างที่ทุนให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นเท่าตัว งานสร้างของหนังประเด็นนี้ก็เลยเล่นเพลงออกมาใส่แบบสุดๆและก็พวกเขาก็ทำออกมาก้าวหน้า เพลงประกอบหนังก็ยังคงเวิร์กอีกเหมือนเคย movie 2023 ด้วยเหตุว่าได้พี่น้องที่รัก “เนธาน จอห์นสัน” กลับมานิพนธ์เพลงขับร้องให้กับหนังหัวข้อนี้ ที่เสนาะหูรวมทั้งขับอารมณ์ของหนังเจริญอย่างเคย

ถึงแม้ว่าในตอน 3-4 ปีให้หลังนั้น หนังสอบสวนสไตล์ Whodunit จะกลับมาเป็นที่นิยมแล้วก็กลับมาใช้เป็นลูกเล่นในแวดวงหนังมากขึ้นหลายเรื่อง แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะประสบผลสำเร็จไปทุกเรื่อง และก็Glass Onion: A Knives Out Mystery ก็ได้ทำให้มองเห็นแล้วว่า ของแท้ควรจะเป็นเช่นไร หากว่าโครงงานของหนังผู้ชมทราบแล้วว่าต้องประจันหน้ากับอะไร แม้กระนั้นก็พร้อมที่จะแทรกซึมเข้าไปช่วยแกะปัญหาพวกนั้นด้วยความสมัครใจ

อีกหนึ่งผู้แสดงที่มีประเด็นน่าดึงดูดไม่น้อยเป็น ยูริ ซึเนมัตสุ สาวสวยที่จำเป็นต้องมารับบทอากาเนะที่เสียขาไปจากการต่อสู้เอาชีวิตรอดนักแสดงใหม่ที่แม้ว่าจะมีเวลาบนหน้าจอไม่กี่ตอนกลับทำให้ผู้ชมจำแล้วก็ชื่นชอบทั้งยังการแสดงในซีนดราม่าและก็ความโก้ในมาดสาวขาเหล็กแม่นธนูที่คงจะเหิมใจชายหนุ่มๆไปเต็มๆอีกข่าวดีที่จะต้องบอกชายหนุ่มๆก็คือในซีซันนี้พวกเราจะได้มองเห็นผู้แสดง ปะทุอินะ ของ อายะ อาซาฮินะ สาวโก้เย้ายวนที่ยังคงสวมบิกีนี่ฟ้าท่อนบนกับยีนส์รัดรูปดึงหัวใจดังเดิม

เพิ่มเติมอีกเป็นตอนนี้พวกเราจะได้มองเห็นน้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งชักชวนหลงใหลเยอะขึ้นเรื่อยๆนั่นเองขอรับ ส่วน ทาโอะ ซึจิยะ ในบทอุซางิ โอกาสนี้ก็ได้ได้โอกาสโปรยปรายเสน่ห์ชายหนุ่มๆรวมทั้งมีบทโรแมนติกเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยนะครับอีกจุดที่จำเป็นต้องดูเป็นงานโปรดักชันนี่แหละครับผม โดยในซีซันนี้เกมจำนวนมากมักใช้ขอบเขตกว้างแล้วก็ใช้พื้นที่ที่มองใกล้เคียงกับเรื่องจริงมาเป็นเบื้องหลังไม่ว่าจะเป็นคลังสินค้าท่าเรือในเกมแรกหรือตารางในเกมด้านหลังๆที่สำคัญ

มันยังระบุแนวทางสำหรับการเล่าได้มีลำดับชั้นในช่วงเวลาที่ดียิ่งขึ้น ไต่ระดับอารมณ์ผู้ชมให้พีคได้ในทุกเกมจริงๆแล้วก็ขอย้ำว่าในซีซันนี้ความทารุณของเกมเป็นทวีขึ้นจากเดิมมากมายจริงๆด้วยเหตุดังกล่าวไม่ควรที่จะดูตอนรับประทานอาหารครับผมเตือนไว้ก่อน แล้วก็ปัจจุบัน The Handmaiden หนังพีเรียดชิงรักและก็คิดคดทรยศหลายตลบ หนังใหม่ปัจจุบัน Decision to Leave ประเด็นนี้เปิดตัวที่เทศกาลเมืองคานส์ไปเมื่อพฤษภาคม รวมทั้งเข้าฉายในโรงที่ไทยแล้วอาทิตย์นี้

movie 2023

รีวิวหนัง “The Lost King กษัตริย์ที่หาย”

สิ้นปีนี้มีหนังอังกฤษฟอร์มเล็กๆแต่ว่าทรงดี แถมยังฟีลกู้ดต่อหัวใจพอได้ มาลงโรงฉายเป็นโอกาสสำหรับเพื่อการตั้งประณิธานใหม่ในปีใหม่กับการปลุกพลังแพชชั่นในชีวิตอีกรอบ กับหนังที่ชื่อว่า “The Lost King กษัตริย์ที่สูญ” ที่ได้แรงจูงใจมาจากเรื่องราวจริงอันน่าเกินจริงว่าของสตรีปกติที่ใช้ความสามารถสึกแล้วก็แพชชั่นของตนเอง นำทางไปสู่การศึกษาค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของเชื้อชาติอังกฤษอย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับใครกันแน่ที่ต้องการมองซีรีส์ ‘Alice in Borderland’ ซีซันสองทาง movie 2023 Netflix ก็สามารถดูได้แล้วครับผม โดยสามารถคลิกที่ภาพข้างล่างนี้เพื่อดูซีรีส์ทาง Netflix ได้เลย Decision to Leave เป็นหนังใหม่ของผู้กำกับ พัคชานอุค หนึ่งในคนทำหนังที่เลื่องลือที่สุดของประเทศเกาหลี และก็เป็นเลิศในผู้กำกับที่ช่วยชูสถานะให้หนังประเทศเกาหลีเป็นที่ยอมรับในตลาดโลกมากมายว่า 20 ปีจากหนังตามที่คนประเทศไทยรู้จักกันดีอย่าง Oldboy หนังทวงแค้นบีบหัวใจ

พัคชานอุค เป็นตัวอย่างที่กระจ่างแจ้งของการสร้างแบรนด์หนังประเทศเกาหลีให้เป็นที่จำ ความพึงพอใจของเขาคาบกันระหว่างหนังตลาดลุ้นระทึก กับความบากบั่นสร้างภาพยนตร์ศิลป์ที่ไม่ซ้ำๆซากๆ พล็อทของหนังชอบสลับซับซ้อน กลับไปๆมาๆ รู้สึกว่าจะจบสุดแท้แต่ดันมีต่อ การกล่าวถึงหลักสำคัญเซ็กซ์ ความร้ายแรง การฆ่าสังหาร การทรยศ กลุ่มนี้เป็นจุดขายที่ไม่ต้องชี้แจงมากมายกับผู้ชมทั่วโลก

แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันเขาก็อุตสาหะยกฐานะให้เครือญาติหนังเขย่าขวัญด้วยลีลาท่าทาง เชิงชั้น รวมทั้งการยืมส่วนประกอบภาพยนตร์ฝรั่งอีกทั้งเก่ารวมทั้งใหม่มาผสม ทำให้หนังของเขาเห็นแก่ได้ทั้งยังเงินอีกทั้งรางวัล ได้แก่ Decision to Leave นี่ก็ได้รางวัลผู้กำกับดีเลิศจากเทศกาลคานส์ และก็ยังทำเงินได้มากเมื่อออกฉายที่ประเทศเกาหลีและก็ท้ายที่สุด Glass Onion: A Knives Out Mystery ก็ได้ถูกใส่เอาไว้เป็นเลิศในหนังที่น่าประทับใจในปี 2022

อีกประเด็นของ MovieTrueID ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว หนังมีส่วนประกอบต่างๆที่สุดจัด งานสร้างดี บทหนังแจ่ม วิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการสร้างภาพยนตร์จัดว่าซาบซึ้งใจ ทั้งยังยังมีกลุ่มดาราหนังตัวจี๊ดมือโปรแบบชูแพง นี่เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมโดยแท้จริง ความรื่นเริงใจรสเลิศที่ผสมปนเปมาอยู่ในหนังยาวกว่า 2 ชั่วโมงประเด็นนี้ เป็นหนึ่งสุดท้ายของแวดวงหนังปีนี้ไปแล้ว

ตามเนื้อเรื่อง โซเรเป็นชาวจีนย้ายถิ่นที่ย้ายมาอยู่ประเทศเกาหลี ผัวที่เสียชีวิตแก่แก่กว่าคุณมากมาย ถึงสิ่งแวดล้อมจะดูอย่างกับว่าผัวของคุณตายด้วยการฆ่าตัวตาย แต่ว่าแฮจุนรวมทั้งคู่ซี้สายสืบ เริ่มสงสัยว่าโซเรอาจจะมีส่วนรู้เรื่อง การทำตนลึกลับของคุณ บางโอกาสท้าตำรวจด้วยทีท่าหยิ่ง แม้กระนั้นครั้งคราวกลายเป็นหญิงสาวผู้น่าเห็นใจที่แปลงเป็นแม่ม่าย ทำให้ผู้แสดงโซเรมีเสน่ห์ แล้วก็เดามิได้ ปัญหายิ่งสลับซับซ้อนเมื่อแฮจุน กำเนิดสนิทสนมสนิทรวมทั้งหลงใหลโซเร ตีรวนอารมณ์ความรู้สึกแล้วก็กระทบการพิสูจน์ของเขา

ทางด้านการแสดงในหนังหัวข้อนี้ แทบจะไม่ต้องกังวลใดๆก็ตามเลย “แซลลี่ ฮอวกินส์” ก็คือหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ กับการแสดงในแบบอย่างตัวของคุณเอง แอคติ้งที่เป็นธรรมชาติและไม่จำต้องห่วงว่าจะดำเนินรอยตามติดอยู่แรกเตอร์ต้นฉบับ คุณวางแบบมันออกมาในลักษณะของคุณเอง และทำออกมาได้ถูกใจ เหมือนกับ “สตีฟ คูแกน” ที่มาเป็นส่วนเสริมที่พอดี เป็นตัวละครสมทบที่มาได้อย่างเหมาะควร movie 2023 ทั้งยังประเด็นนี้เขายังรับหน้าที่ช่วยปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเขียนบทหนังให้อีกด้วย

ตกลงว่าแม้คนใดกันที่ติดอกติดใจเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์แล้วก็หนังสไตล์อังกฤษคะๆประเด็นนี้คงจะตอบปัญหาคุณได้อย่างดีเยี่ยม มันเป็นหนังที่อยู่ในเซฟโซนไปสักนิด พล็อตมิได้มีอะไรที่หวือหวาอะไร ร้อยเรียงเรื่องได้ลงล็อกแล้วก็ตามจังหวะแบบไม่มีอะไรสะดุดตาเป็นพิเศษ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่หนังที่ห่วยแตกอะไรเลย เป็นหนังดีๆที่ให้ฟีลดีๆกับผู้ชม มองได้เพลิดเพลินไปตลอดทั้งเรื่อง ได้อีกทั้งความรู้สึกดีๆแล้วก็ข้อมูลทางประวัติศาสตร์อีกแง่ที่ยังไม่ค่อยมีผู้ใดกันอยากพอใจเป็นวงกว้างสักเท่าไหร่ด้วย

รีวิวซีรีส์ ‘Gudetama: An Eggcellent Adventure’

ไม่มั่นใจว่าคนอ่านจะเห็นด้วยกับผมไหมครับว่าประเทศญี่ปุ่นนี่เป็นประเทศเดียวเลยที่เอาความน่ารักน่าเอ็นดูมาครอบครองโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งติดอยู่แรกเตอร์ดังๆจากซานริโอ้ (Sanrio) นำโดย เฮลโหล คิตตี้ (Hello Kitty) เจ้าเหมียวสุดคลาสสิกตัวเรียกเงินของค่ายหรือ กางต กางตซ์ สึมารุ (Bad Badtz-Maru) เพนกวินน้อยสุดเกกมะเหรกเกเรที่ครอบครองใจหนุ่มๆสายคิวต์แอบซ่าสมัย 90s มายาวนาน

แต่ว่าสำหรับ กุเดทามะ (Gudetama) ที่เพิ่งจะแก่เพียงแต่ 9 ปีนับจากที่มันถูกออกแบบโดย เอมิ นากาชิมะ ในปี 2013 เพื่อสะท้อนความยุ่งยากสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตในสังคมสมัยใหม่ที่จำต้องสู้ชีวิตแม้กระนั้นชีวิตสู้กลับจนกระทั่งมันถูกใจเหล่าวัยรุ่นและก็คนแก่ในวัยก่อร่างสร้างตัวจนได้รับความนิยมชมชอบอย่างยิ่งและก็ปรากฎตัวอีกทั้งในผลิตภัณฑ์แล้วก็เคยเป็นแอนิเมะซีรีส์ทางช่อง คราวที่ปรึกษาความงามส ในปี 2014 แล้วก็ในวันนี้ ‘Gudetama: An Eggcellent Adventure’ ก็ได้แปลงเป็นซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันทาง Netflix แล้ว

กษัตริย์ที่หาย เกี่ยวกับเรื่องราวในปี 2012 มีการศึกษาค้นพบเศษซากเกี่ยวกับกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่หายไปกว่า 500 ปีที่ใต้พื้นที่หยุดรถยนต์ในเมืองเลสเตอร์สิตี้ การศึกษาและทำการค้นพบนี้ทำให้นักประวัติศาสตร์มือสมัครเล่น ฟิลิปป้า ตั้งใจจริงที่จะร่วมศึกษาค้นคว้าเรียนอย่างไม่ลดละ หากว่าเพื่อนพ้องกับครอบครัวของคุณจะไม่เข้าถึงความคลั่งไคล้ของคุณในคราวนี้ แต่ว่าหารู้ไม่ว่านี่จะเป็นจุดเริ่มแรกของการเปิดเผยความลับทางประวัติศาสตร์ที่ถูกละเลยไปหลายทศวรรษ

หนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือบันทึกของผู้ครอบครองเรื่องราวตัวจริง อย่าง ฟิลิปป้า แลงก์ลีย์ ที่ชื่อว่า The Search for Richard III ได้ผู้กำกับลายครามเก่งจากอังกฤษ “สตีเฟ่น เฟียร์ส” (จาก The Queen) มาปลุกปั้นถ่ายทอดเรื่องราวนี้ให้ movie 2023 บางทีอาจจะบอกได้ว่า The Lost King เป็นหนังที่ยังคงเอาไว้ด้วยความอังกฤษขา ทั้งยังโทนของหนัง จังหวะการเล่าเรื่อง หรือมุมต่างๆที่เสนอออกมา มีไฮไลต์ของความเป็นหนังบริติชโดยแท้จริงปนเปอยู่ในดูเหมือนจะทุกอณู

ถ้าหากจะติดป้าย Decision to Leave เป็นหนัง film noir สอบสวนสืบสวนแต่ว่าฉาบด้วยเสน่ห์ลึกลับและก็โรแมนติก ตำรวจชายหนุ่มที่สืบคดีผู้ตายชื่อ แฮจุน (พัคแฮอิล) ส่วนแม่เหล็กใหญ่ของหนังเป็นตัวเมีย โซเร แสดงโดยศิลปินจีน ถังเหว่ย (คนประเทศไทยยังคิดออกจาก Lust, Caution ทั้งๆที่จริงๆคุณเล่นหนังมากยิ่งกว่านั้น)ไม่เคยรู้ว่าจะเป็นมุมที่ดีหรือเปล่าเช่นเดียวกัน กลับมีความรู้สึกว่า The Lost King เป็นหนังที่วนอยู่อ่างและก็ค่อยข้างรักษาตัวเองอยู่ในเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย

ทำให้แนวทางการเสนอของหนังประเด็นนี้ เป็นไปได้เพียงแค่หนังฟีลกู้ดดีๆที่มองได้เพลิดเพลินเรื่องหนึ่ง ยังไม่ถึงขนาดมีมุมอะไรที่น่าเขียนดวงใจรวมทั้งถูกใจได้ขึ้นใจสักเท่าไหร่ มองดูอีกมุมบางทีก็อาจจะเนื่องจากว่าตัวหนังออกจะหาวิธีเล่าได้ยากสักนิดสักหน่อยด้วย เพราะว่ามีเส้นบางๆที่ค่อนข้างจะชี้แจงยาก ระหว่างความพร่ำเพ้อกับแพชชั่นที่จุดนี้ก็ยังเป็นเหตุให้ผู้ชมรู้สึกชอบกลอยู่เหมือนกัน

The Lost King บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังอังกฤษสูตรสำเร็จ ที่มิได้มีจุดไคลแมกซ์แล้วก็จุดแข็งที่หวือหวาอะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นผู้ชมก็สามารถเพลินกับการเก็บข้อมูลเนื้อหาทางประวัติศาตร์ชาติอังกฤษเรียกตัวละครหลักไปได้เพลิดเพลินดี หากแม้บทจะออกจะซ้ำซากจำเจและก็เชยไปนิดหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นอะไรที่ย่อยง่าย และก็ยังน่าบริโภคแบบไม่ขัดใจสักเท่าไหร่ มอบฟีลดีๆถึงผู้ชมตลอดทั้งเรื่องก้าวหน้า รวมทั้งยังแทรกสอดแง่คิดสำหรับการดำรงชีวิตของผู้ที่กำลังตกอยู่ในภาวการณ์ Burnout Syndrome ได้อีกด้วย

สำหรับเรื่องราวในซีรีส์เวอร์ชันนี้จะเริ่มเรื่องขึ้นเมื่อเจ้าไข่สุดเกียจคร้าน เราเดทามะ ไหลออกมาจากตู้แช่เย็นในร้านค้าซูชิแห่งหนึ่งรวมทั้งในขณะเดียวกันไข่อีกใบก็ดันฟักออกมาเป็นลูกไก่นาม ชากิพิโยะ ที่ชักชวนฉันเดทามะออกเผชิญภัยเพื่อตามหาแม่ของตัวเองโดยมีร่องรอยเดียวเป็นสติกเกอร์คิวอาร์รหัส โดยทั้งสองได้ผ่านชีวิตของคนเรามากมายทั้งยังนายกฯที่หมดแพชชัน โปรดิวเซอร์หัวตันที่คาดหวังใช้ข้าเดทามะเป็นแรงจูงใจ

สำหรับเพื่อการเขียนบทรายการใหม่ ไปจนกระทั่งการเสี่ยงอันตรายสุดตื่นเต้นเพื่อรักษาไม่ให้ข้าเดทามะเน่าก่อนที่จะได้พบหม่าม้าของชากิปิโยะ เล่าเพียงเท่านี้นับว่าไม่มากจนเกินไป เนื่องจากว่าหนังมีอะไรมากยิ่งกว่านี้อีกมาก ความเก่งกาจของผู้กำกับพัคชานอุค เป็นการผสมโทนของหนังหลายแบบเข้าด้วยกันอย่างกระปรี้กระเปร่า ซีนหนึ่งเป็นหนังตำรวจจริงจัง อีกซีนเป็นหนังโรแมนติก

เรื่องราวก้าวเดินต่อไปอย่างเข้มข้นคละเคล้าฮา ด้วยความกล้าหาญของเหล่าองค์ชายอีกทั้ง 4 ผู้ซึ่งเป็นลูกชายของราชินี ก็น้องชายจอมแสบทังหลายของรัชทายาทนั่นแหละจ้ะ ทั้งยังหนีท่องเที่ยว อีกทั้งเกเรียน มีเรื่องมีราวชก จนกระทั่งเสียงสรรเสริญเลื่องลือในด้านของความไม่เอาถ่าน สู้บรรดาลูกๆของพระสนมทั้งหลายแหล่ที่มีมากยิ่งกว่า 1 โหลของกษัตริย์มิได้เลย เป็นสนมมากไม่น้อยเลยทีเดียวแถมยังมีพระลูกชายมากมายเหมือนกัน  แม้กระนั้นในความฮาที่ว่านั้น มีดราม่าเข้มๆผสมปนเปอยู่จนถึงแปลงเป็นขำขันร้ายไปเลยละ

ลูกกำพร้า 4 คนถูกเก็บมาฝึกหัดเพื่อเป็นมือสังหารเหล่าคนไม่ดีโดยชายที่พวกเขาเรียกว่าบิดา แม้กระนั้นแล้วเมื่อบิดาอยากวางมือและก็ถูกสั่งเก็บ อันตรายก็คืบคลานมาสู่พวกเขาโดยกลุ่มมือสังหารอีกกรุ๊ปที่เต็มไปด้วยสรรพาวุธและก็ความป่าเถื่อนหากแม้เรื่องย่อจะมองเป็นหนังเครียดชั่วร้ายเลือดสาดกระทั่งเชื้อเชิญรำลึกถึงภาพครั้งที่ผู้กำกับ ทิโม ทจาห์ยานโต (Timo Tjahjanto)

แต่ว่าเมื่อซองฮยังกำลังจะติดต่อลูกค้าเพื่อเอาเด็กไปขาย ปรากฏว่าแม่ของเด็กกลับใจและก็กลับมาเอาลูกคืน จะแห่ซื้อตั๋วไปดูหนังประเด็นนี้แน่ๆโดยไม่ต้องอ่านเรื่องราวหรือรีวิวใดๆก็ตาม) จากนี้ Broker นำเอานักแสดงทั้งผองแล้วก็มันเปลี่ยนเป็นเงื่อนโต้แย้งระดับประเทศของอังกฤษในคราวนี้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าการเดินเรื่องที่สมูทเอามากๆกลับมิได้ทำให้อารมณ์สองขั้วนั้นขัดแย้งกันเลยสักหน่อยเดียว

เป็นผู้ขายเด็กสองคน แม่เด็ก ตัวเด็กแรกเกิดเอง แถมด้วยลูกกำพร้าที่แอบติดตามดองซูมาอีกคน ทั้งสิ้นเริ่มเดินทางเพื่อเพียรพยายามนำเด็กอ่อนไปขาย กระเตงๆกันไปตามเมืองชายทะเลตอนใต้ของประเทศเกาหลีบนรถตู้เก่าๆจนถึงกำเนิดเป็นความผูกพันเปรียบเสมือนเป็นครอบครัวนอกขนบ ที่มิได้ติดตามกันเพราะว่าเชื้อสาย แต่ว่าเพราะว่าโชคชะตาที่นำพวกเขามาพบกันรวมทั้งเลือกจะเผชิญภัยไปร่วมกัน

เคยทำเอาไว้ภายในหนัง ‘The Night Comes for Us’ (2018) ที่ลงทางเน็ตฟลิกซ์เหมือนกัน โดยยังไม่ต้องไม่นับถึงผลงานก่อนหน้าที่เป็นหนังบู๊สายชั่วร้ายเกือบ 100%จนกระทั่งขนาดเคยร่วมงานกับ กาเรธ อีแวนส์ (Gareth Evans) ผู้กำกับ ‘The Raid: Redemption’ (2011) แล้วก็ผู้แสดงสายบู๊สุดยอดชาวอินโดอย่าง อิโก อูไวส์ (Iko Uwais) มาแล้วนักแสดงนี้แสดงโดยไอดอลคนมีชื่อเสียงของประเทศเกาหลี ลี จีอึน หรือ IU (มั่นใจว่าแฟนคลับIU

ฉากเปิดนี้น่าดึงดูดมากมายด้วยเหตุว่าทจาห์ยานโตได้ทำให้มองเห็นถึงความสามารถสำหรับในการเพิ่มเติมการออกแบบการต่อสู้ที่ไม่ด้อยไปกว่าหนังฮอลลีวูด การดูแลภาพที่ไปร่วมกันกับการต่อสู้ และก็การเล่าเรื่องที่มีลูกล่อลูกชนรื้นเริงไม่มีเบื่อ แถมโปรดักชันรวมทั้งซีจีก็จัดหนักจัดชั่วร้ายสาแก่ใจอีกทั้งหัวกระเด็น เลือดสาด เกินเบอร์หนังบู๊ตลกโปกฮาไปๆมาๆก แม้กระนั้นผู้ชมก็ยังรู้สึกผูกพันกับกลุ่มมือสังหารนี้ได้อย่างเร็วด้วยบุคลิกลักษณะพวกเขาที่ตลกเข้าถึงง่ายนั่นเอง

movie 2023

รีวิวหนัง “The Big 4” สมองเตียนมองเอามัน ในสมัยที่อินโดเป็นเจ้าหนังบู๊อาเซียน

แต่ว่าเอาเข้าจริงคราวนี้ทจาห์ยานโตได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆอย่างน่าดึงดูดใน ‘The Big 4’ โน่นเป็นปรับมู้ดหนังบู๊ของเขาให้มองซีเรียสลดน้อยลง มีความยิ้มรวมทั้งเต็มไปด้วยนักแสดงที่เอกลักษณ์จัดจ้าเกินจริง กระทั่งชักชวนคิดถึงครั้งที่ไทยมีหนังอย่าง ‘7 รบ’ (2545) หรืออย่าง ‘มือสังหาร/โลก/พระ/จัน’ (2554) ที่ออกแฟนตาซีนิดๆรวมทั้งหนังบู๊ไทยเรื่องอื่นที่ออกมาโลดแล่นแสดงความเป็นเลิศของเจ้าหนังบู๊อาเซียนนับตั้งแต่ ‘องก์บาก’ (2546) ได้เปิดหน้าประวัติศาสตร์ไว้

หนังเล่าราวของ โตปัน เจงเก๋ อัลฟ่า แล้วก็เปลอร์ ที่เปิดตัวด้วยปฏิบัติงานกำจัดกลุ่มค้าอวัยวะมนุษย์ได้อย่างน่าระทึกใจ เป็นฉากที่ให้มองเห็นค้างแรกเตอร์ของแต่ละนักแสดงได้อย่างเห็นได้ชัด โตปันเป็นหัวหน้าทีมที่เก่งรวมทั้งมีมุมกวนบาทา เจงเก๋เป็นพลแม่นปืนที่เชื่อในพลังจักระ อัลฟ่าสาวเดียวในกลุ่มเป็นพวกงามขาชั่วร้าย รวมทั้งเปลอร์น้องเล็กของกลุ่มที่มองอ่อนแอสุดแล้วก็กวนสุดปฏิบัติภารกิจสายลอบเข้าไปสืบข้อมูล

ความละเอียดของบทที่ใส่เข้ามาในตอนนี้จะต้องขอบคุณมากคนเขียนบทเขาละจ้ะที่ปราณีกับหัวใจผู้ชมอย่างยิ่ง movie 2023 เพราะเหตุว่าถ้าเกิดขยี้กันให้สุดแรง ทุกไดอะล็อกของเรื่องสามารถเรียกน้ำตาได้เป็นสายกันเลยเชียว เรียกว่าเป็นดราม่าจัดหนักสบายๆแม้กระนั้นในความดราม่าน้ำตาเกือบจะแตก เขาสามารถแทรกสอดอารมณ์ขันเข้ามาช่วย ไปพร้อมๆกับอารมณ์บีบบังคับที่ตีคู่กันมาราวกับเป็นเพื่อนซี้ คั่นรายการกับโชะเชะ ส่งจังหวะปรับอารมณ์กันเบิกบาน

สวาปามล้างแดนนรก ได้ผลสำเร็จงานาการดูแลของ Neil Marshall ที่เคยฝากผลงานไว้เยอะมากในแวดวง ทั้งยังซีรีส์ Game of Thrones ซีรีส์ Constantine ซีรีส์ Hannibal ซีรีส์ West World ส่วนหนังก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหมาดๆก็ Hellboy (2019) แล้วก็ The Reckoning (2020) ที่กระแสวิภาควิจารณ์ทั้งคู่เรื่องค่อนไปทางห่วยอย่างยิ่งจริงๆ และก็นี่เป็นผลงานการควบคุมปัจจุบันของเขา

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวถึงนักบินหญิงที่ถูกศัตรูยิงตกท่ามกลางทะเลทราย ทำให้คุณจำเป็นต้องหนีเอาชีวิตรอดอย่างจริงจัง จนได้บังเอิญเข้าไปหลบในบังเกอร์ของพวกรัสเซีย รวมทั้งตรงนั้นทำให้คุณได้ประจันหน้ากับบางสิ่งที่ทารุณไร้มนุษยธรรมและก็สุดแสนอันตราย ถึงคุณจะหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ แต่ว่าโน่นซึ่งก็คือหายนะที่กำลังจะกำเนิดกับคุณแล้วก็ผองสหาย

ฝนตกก็ไม่แฉะ แดดออกก็ไม่ร้อนแน่นอนละจ้ะหากอยู่ใต้ร่มของราชินีท่านนี้ ช็อตอบอุ่นนี้บอกเลยว่าตับไตไส้พุงนี่ป่วนปั่นไปตามๆกัน เนื่องจากว่าระหว่างที่พวกเรากำลังเพลิดเพลินเพลิดเพลินกับความรักฉันพี่น้องของคุณผู้ชายทั้งยัง 4 และก็องค์รัชทายาทพี่ชายของเขา บทก็เริ่มย่ำยีหัวใจผู้ชมด้วยดราม่าเอาจริงเอาจังแบบไม่มีพักกันเลยเชียวเรียกว่าประเดยัดเยียดเข้าไปมาอีกทั้งซ้าย ขวา หน้า ข้างหลัง ตั้งแต่การที่จำเป็นต้องมารู้ความลับของ องค์ชายกเยซอง (ยูชอนโฮ) องค์ชายลำดับ 4 ลูกชายที่รักยิ่งอีกคนของราชินี ที่คงไว้หัวใจในหัวข้อการเรียนของเขามากมาย เรียกว่าในบรรดาญาติพี่น้อง เว้นเสียแต่รัชทายาทแล้วองค์ชาย 4 นี่แหละที่เป็นความหวังของหมู่บ้าน

หนังเข้าเส้นเรื่องหลักอย่างเร็ว แม้กระนั้นจำเป็นต้องพูดว่าเรื่องราวมันนั้นออกจะจืดชืดรวมทั้งเชยเอาพอเหมาะพอควร พูดได้ว่าแทบจะไม่มีอะไรใหม่น่าดึงดูดเลย เป็นบิดาที่รับเลี้ยงพวกกลุ่มมือสังหารถูกสั่งเก็บรวมทั้งพวกเขาก็สลายกลุ่มไปหลบซ่อนหลบซ่อนเป็นเวลายาวนานกว่า 3 ปี ตราบจนกระทั่งบุตรสาวแท้ๆของบิดาที่เป็นตำรวจอย่าง ดีนา ระแคะระคายการถึงแก่กรรมของบิดาแล้วออกตามหาพวกเด็ก 4 คนภายในรูปถ่ายเก่าว่าเชื่อมโยงเช่นไรกับความลับของบิดา แล้วก็โตปันเป็นคนแรกที่คุณเจอกับที่มีกรุ๊ปมือสังหารออกตามล่าคุณ ทำให้ทั้งยังโตปันและก็ดีนาจำต้องออกตามหาสมาชิกผู้ที่เหลือเพื่อสู้กลับ

การเดินทางของซองฮยัง รวมทั้ง “ครอบครัว” ของเขา มีตำรวจหญิงสองผู้ที่กำลังสืบคดีค้าเด็กสะกดรอยตามไปตลอดทาง ทำให้ Broker มีส่วนผสมของหนังสายลับเข้าไปด้วยอีกกระผีกหนึ่ง (หนึ่งในตำรวจหญิง แสดงโดย กาง มองที่นา ศิลปินประเทศเกาหลีคนมีชื่อเสียง แล้วก็ดารานำจากซีรี่ส์เรื่อง Kingdom)

ถ้าหากจะว่าเรื่องความซาบซึ้งซาบซึ้งใจ วัวเรอิดะไม่เคยทำให้ผิดหวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงท้ายเมื่อแม่ของเด็กแรกเกิด จำเป็นต้องตกลงใจเลือกฟุตบาทชีวิตให้ตนเองและก็ให้ลูกที่คราวหนึ่งตนเองต้องการจะเขวี้ยงทิ้งเสียด้วยซ้ำ สำหรับนักเขียน Broker อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความ “โลกงาม” ไปนิดหน่อย (อันที่จริงแล้วหนังของวัวเรอิดะหลายเรื่องก็มาทางนี้) หนังเลือกใช้โทนอบอุ่น ขำขัน แล้วก็สร้างภาพนักค้ามนุษย์สองคนให้มองเป็นคนซื่อๆใจดี

รวมทั้งมั่นใจว่าสิ่งที่พวกเขาทำเป็นการเกื้อกูลทารก มากยิ่งกว่าจะเป็นการหาผลประโยชน์ ซึ่งเป็นความคิดที่บางครั้งก็อาจจะมองเสี่ยงไปนิดหน่อย ส่วนตำรวจหญิงสองคนก็ดูเหมือนจะเอาใจช่วยนักลักพาตัวเด็กไปหน่อย ถึงโน่นจะเป็นเล่ห์เหลี่ยมสำหรับเพื่อการสร้างอารมณ์ของหนัง แต่ว่าในทางความสมจริงสมจังอาจจะทำให้พวกเราตั้งข้อซักถามกลางทางได้มากพอควร

ประเด็นนี้ก็ทำให้มีความรู้สึกจิตใจตุ๊มๆต่อมๆอยู่แบบเดียวกัน เนื่องจากว่าเกรงว่าจะไม่มีช่องทางได้ลงโรงฉายเสียแล้ว ภายหลังที่หมุนเวียนวันฉายไปหลายที นี่เป็น “Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ไอ้เข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ” หนังเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีอบอุ่นอีกทั้งครอบครัว ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากวรรณกรรมเยาวชนเล่มดัง เปลี่ยนออกมาเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นผสมแอนิเมชั่นที่ไม่มีพิษไม่มีภัย วาดลวดลายออกมาเป็นตัวเป็นตนที่สนุกต้องใจได้อีกฉบับ

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Spiderhead

จากทวยเทพสายฟ้าสู่นักวิทยาศาสตร์บ้า จับคนมาเป็นตัวทดลองขณะนี้ดูเหมือนกับว่าพวกเราจะได้ดูการแสดงภาพยนตร์ของครอบครัวเฮมส์เวิร์ธกันแบบถี่มากภายหลังที่เดือนที่แล้ว Interceptor ผลงานการแสดงของเอลซา พาทากี เมียของคริส เฮมส์เวิร์ธที่แสดงนำในหนังเรื่อง Spiderhead แล้วก็หนังมาร์เวลอย่าง Thor: Love and Thunder ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงหนังในช่วงเวลานี้ว่า น้ำตาหล่นแน่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาบุตรสาวทั้งหลายแหล่

เป็นเรื่องราวทายใจได้แทบจะหมดแม้กระนั้นก็พอเพียงกับการดำเนินเรื่องให้ใส่ฉากแอ็กชันขนาดใหญ่หลายฉากลงไป ในเวลาเดียวกันก็หยอดมุกในเนื้อหาลงไปให้ยิ้มได้เรื่อยแม้กระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยว่าถึงจุดหนึ่งผู้กำกับก็เริ่มคุมประสิทธิภาพของหนังให้เด็ดขาดเท่าฉากเปิดตัวมิได้ หลายฉากฝั่งตัวร้ายโผล่มาไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยแบบจู่ๆก็โผล่มาจากข้างหลังเก้าอี้หาดทรายที่ธรรมดาคนก็คงจะไม่หลบซ่อนอยู่ บอกเลยว่าพลาดมิได้กับฉากนี้ที่ค้ำประกันให้คนดวงใจบางเลย

เพียงแค่ยังคุมมาตรฐานการดึงอารมณ์ได้แตกต่างกันนักตลอดเรื่อง แม้กระนั้น..คนเขียนบทยังไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้จ้ะ นอกเหนือจากที่จะประเคนความซาบซึ้งที่ทำเอาใจสั่น พี่มึงยังขยี้หัวใจผู้ชมด้วยฉากร้ายๆที่ดึงหัวใจราชินีทิ้งไปอีกทั้งดวงอีกด้วย ซึ่งฉากที่ว่านั้นก็เอามาสู่ศึกแย่งตำแหน่งรัชทายาทที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยนั่นเอง ความซาบซึ้งจะประเคนใส่พานมามอบถึงบ้านหรือตัวร้ายมาตายแบบทึ่มๆหรือยืนมองรถยนต์ผู้แสดงนำชายวิ่งเข้ามาถึงบ้านถึงค่อยยิงทั้งๆที่มองเห็นมาแต่ไกลเป็นร้อยเมตร ฯลฯ

แต่ว่าแล้วความคาดหมายนั้นก็มาพังทลายเมื่อความลับขององค์ชายกเยซอง ถูกเผยออกมาแบบไม่คาดฝัน เรียกว่าน่ากลัวหมดทั้งตัวละครรวมทั้งผู้ชม เนื่องจากว่าด้วยตำแหน่งองค์ชายแล้ว แถมยังเป็นยุคนั้นอีกต่างหาก มันน่าสังเวชเอามากๆช็อตนี้ทำอาผู้ชมลุ้นไปตามๆกันว่าราชินีจะจัดแจงกับประเด็นนี้ด้วยแนวทางไหน จะเป็นแม่ที่บังคับรวมทั้งบีบบังคับลูกไหม หรือจะเป็นแม่ที่คุ้มครองลูกให้อยู่ใต้ร่มราชินีโดยสวัสดิภาพ

หนังประเด็นนี้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเป็นหนังทุนต่ำเกรดบี ที่เช่าตามร้านค้าเช่าม้วนวิดีโออดีตสมัย เรื่องราวเชยๆมิได้มีอะไรเด่น เดาได้ง่าย ตามทางหนังตัวประหลาดทั่วๆไป CG ก็อยู่ในระดับกลางหลายฉากก็จัดว่าดี หลายฉากก็ไม่เนียนเอาซะเลย หนังเต็มไปด้วยรอยแผลรวมทั้งช่องโหว่จำนวนมาก เต็มไปด้วยความไม่มีเหตุผลในหลายจุด ฉากแอ็คชันก็มิได้ตื่นเต้น ไม่สนุก หรือมีอะไรหวือหวาสักเท่าไหร่ อารมณ์ราวกับหนังเกรดบีจริงๆแถมยังมีความ jump ไม่สม่ำเสมอของฉากอีกหลายคราด้วย

การลำดับเรื่องก็ไม่ไหลลื่น สักครู่เปลี่ยนแปลงสถานที่ไปๆมาๆแบบถี่เหลือเกิน ทั้งที่สถานะการณ์ก็ยังเป็นเรื่องเดียวกัน มันมองย่ำคงที่เรื่องราวไม่ไปด้านหน้าเท่าไร โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องบท มีคำถามล้นหลามหลายจุดที่มิได้รับคำตอบ movie 2023 การเกลี่ยบทรวมทั้งการตัดบทผู้แสดง บางฉากแบบต้องการจะตะเบ็งถามมากมายว่า “อะไรของมึ*” ทำเป็นไม่ค่อยดีเลยสักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้ายที่โคตรไม่มีเหตุผลสำหรับในการตกลงใจแต่ละนักแสดง

ยิ่งกว่านั้นที่เคยละลานตากับการออกแบบการต่อสู้แล้วก็มุมกล้องถ่ายรูปก็เริ่มจืดชืดลง เฉยเมยมากขึ้นเรื่อยๆ ราวกับคนทำก็หมดไอเดียแล้วเช่นกันเอาเพียงแค่เหตุการณ์ดันผู้แสดงไปให้ถึงฉากใหญ่ในที่สุดให้ได้ และก็ว่ากันตามจริงฉากในที่สุดก็มิได้ลากอารมณ์ร่วมผู้ชมให้พุ่งสูงมากขึ้นได้อย่างที่ต้องเป็น มีที่ดีบ้างดังเช่นฉากพลแม่นปืนสู้กับบาซูก้าที่ครบรสทั้งยังเซอร์ไพรส์ ขบขัน หนำใจ รวมทั้งภาพโหดเหี้ยมๆแต่ว่าโดยรวมนี่ก็เป็นหนังที่ระดมฉากบู๊มาได้สาแก่ใจมากเรื่องหนึ่ง

แต่ว่าวัวเรอิดะเอาชีวิตรอดมาได้ไพเราะเพราะพริ้งการแสดงของดาราของเขาทุกคน โดยยิ่งไปกว่านั้น ซอง กังโฮ แล้วก็ IU ที่เล่นเป็นแม่ทารกได้น่าเชื่อถือแล้วก็ได้อารมณ์สลับซับซ้อนของหญิงสาวที่อีกทั้งรู้สึกไม่ถูกกับการตัดสินใจของตนเอง แม้กระนั้นก็ยังลังเลไม่ยินยอมแก้ตัวเพราะว่าลึกๆแล้วคุณมั่นใจว่าคุณไม่อาจจะเป็นแม่ที่ดีได้ บทของคุณในหัวข้อนี้ให้โอกาสให้ IU โชว์ให้มีความคิดเห็นว่าคุณมีอนาคตไกลในสายการแสดงแน่ๆ

บวกกับความรู้สึกนานาประการที่ทั้งยังรู้เรื่อง เห็นอกเห็นใจทั้งยังแม่และก็ลูก ความเมตตาสงสารมันล้นหลามจนกระทั่งจุกอก ความซาบซึ้งจะเอ่อจนกระทั่งกั้นน้ำตาไม่อยู่ ช็อตนี้ผู้แสดงทั้งสองเล่นดีเยี่ยม อารมณ์ต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาส่งถึงผู้ชมได้อย่างจับจิตจับใจ อาร์เซน่อล จนถึงไม่น่าเชื่อว่าลูกไก่ผู้น่ารักน่าเอ็นดูยูชอนโฮ จะมีฝีมือการแสดงที่ปรับปรุงไปได้ขนาดนี้ รวมทั้งบทก็เรียงร้อยเรื่องราวเดี๋ยวนี้ไว้ได้อย่างอ่อนโยน กระทั่งกล่าวได้ว่าเป็นฉากถูกใจดีเลิศของประเด็นนี้อย่างยิ่งจริงๆ

ในช่วงเวลาที่ความลับรวมทั้งปัญหาเบาๆถูกเผยออกมา ไม่แปลกที่ผู้ชมจะคิดถึงหนังของอัลเฟรด ฮิทช์คอก ผู้กำกับหนังเขย่าขวัญคลาสสิกที่ยังคงเป็นไอดอลให้นักทำหนัง (แล้วก็นักวิพากษ์วิจารณ์) ได้ขอยืมชื่อและก็อิทธิพลมาอ้างถึงอยู่เสมอ อีกทั้งเรื่องหญิงสาวกับสมัยก่อนอันไม่ชัดแจ้ง wowgame 567 การเปรียบเทียบความตื่นเต้นของการฆ่ากับการตกหลุมรัก แถมพ่วงไปอีกว่าในเรื่องปัจจุบันนี้ หนังดันเบาๆเปลี่ยนร่างเป็นหนังรักรันทดแบบฮอลลีวูดสมัยโบราณไปโน่นอีกต่อ