mooviehd

mooviehd

mooviehd

mooviehd เป็นหนัง Netflix บรรยายไทย แนวซูเปอร์ฮีโร่/แอ็คชั่น/แฟนตาซี สัญชาติอเมริกันปี 2020 โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับทีมทหารซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังวิเศษฆ่าแล้วไม่ตาย แต่สามารถถูกทรมานได้ จึงจึงควรคอยปกปิดตัวเองไม่ให้ถูกหยิบได้ จากโลกทางวิทยาศาสตร์ที่จ้องจะหยิบตัวเพื่อจะไปทดทดทดลอง คัดเลือกหาความเป็นอมตะจากหมวดเขา

เหตุการณ์มันสนุกตรงที่ สามารถปะทะกับกองกำลังอื่นๆ ได้บ่อยมาก เหตุด้วยเหตุว่ามีความรู้สึกว่าตนเองนั้นเป็นอมตะ แต่ทว่าความเป็นอมตะนั้นมีวันหมดอายุ หนังหัวข้อนี้ก็จะเหมาะสมกับผู้ผู้คนที่ถูกใจความมันส์แบบต่อเนื่อง ราวๆว่าต้องการให้ฮีโร่กลับมาต่อสู้ได้ทุกครั้งที่บาดเจ็บปวด อะไรโดยประมาณนั้น

ยอดปรมาจารย์กังฟู กับการลุกขึ้นสู้เพื่อจะทวงคืนศักดิ์ศรีของชาวจีน คอหนังกังฟูน่าจะรู้จักกับชื่อเรื่องปรมาจารย์กังฟูแบบหย่งชุนอย่าง “ยิปมัน” กันอย่างดีเยี่ยม โดยประเด็นนี้จะมาเล่าเรื่องราวณ ช่วงชีวิตหนึ่งของยิปมัน เขาใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยากกับครอบครัว และมีคนมาขอท้าประมานะอยู่บ่อยครั้ง ดูหนังเกาหลีออนไลน์ แต่เขาก็ชนะการต่อสู้ในทุก ๆ ครั้ง

กระทั่งกำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีทหารญี่ปุ่นเข้ามารุกราน ทั้งยังบังคับให้ยอมชาวจีน ยิปมันก็เลยคัดสรรค์ที่จะลุกขึ้นจัดการกับทหารญี่ปุ่น เพื่อจะคุ้มครองป้องกันคุ้มครองป้องกันและกู้คืนศักดิ์ศรีของชาวจีน ภาพยนตร์ประเด็นนี้เด่นในเรื่องการถ่ายทอดทัศนศิลป์การต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ ดูไหลลื่น อีกอีกทั้งยังมีความสวยงาม จนกลายเป็นหนังกังฟูแอคชั่นอันดับหนึ่งในใจคนไหนหลายๆ ๆ คนเลยจ้ะ

อารมณ์ความรู้สึกที่ได้ดู ดิ โอลด์ การ์ด (The Old Guard) ชมแล้วได้อารมณ์วิชาความรู้สึกมันส์ต่อเนื่อง ตรงที่ผู้ทำให้รู้ได้รับบทให้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ฉากการต่อสู้ค่อนข้างที่จะเยอะและต่อเนื่อง ได้อารมณ์แบบเต็มอิ่ม ในส่วนของการตัดต่อ มีบางโอกาสบางขณะที่อาจจะส่งผลให้รู้สึกสับสน

และก็ยังมีฉากที่เล่าเหตุการณ์ของผู้บ่งบอกเอกในสมัยเก่า ที่ค่อนข้างมากไม่น้อยเลยทีเดียว moovie hd แต่ชมแล้วไม่ซับซ้อนเข้าใจได้ง่ายๆ ในส่วนขององค์ประกอบอื่นๆ ดังเช่นว่าแผลจากการต่อสู้ทำได้เนียนอย่างยิ่งจริงๆ หากจะให้ติเตียน ขอว่ากล่าวดิ่งที่การตกแต่งบาดแผลตรงที่มันชวนชมสยองเช่นไรไม่รู้

mooviehd

Hellbound

มาจบท้ายกับหนัง Netflix มาใหม่ จากฝั่งเอเซียกันบ้าง กับ Hellbound ทันฑ์นรก ซีรีส์เกาหลี moovie h d หากคนใดที่ชอบหนังแนวสยองขวัญ ระทึกขวัญ ออกแนวสืบสวนหน่อย ๆ จำเป็นควรต้องจับจิตจับใจกับประเด็นนี้อย่างแน่ๆ ซึ่งเป็นซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งที่เผยแพร่ทาง Netflix ได้รับกระแสรับจากคนดูมาก โดยจะเป็นเรื่องดังที่เกี่ยวกับการสอบปากคำสอบสวนหาผลลัพธ์จากลัทธิใหม่ The New Truth

ซึ่งจะสะท้อนให้แสดงตัวรูปของชีวิตผู้คน ความตาย และนรก โดยผ่านมุมมองที่น่าสนใจ และยังได้สอดแทรกเต็มไปด้วยแง่คิดเยอะๆ เรียกได้ชมหนังว่าครึกครื้นแล้ว ยังได้ข้อคิดไปคิดต่ออีกด้วย เรื่องนี้กำกับโดย ยอนซังโฮ เป็นผู้กำกับคนเดียวกับเรื่องหนัง Peninsula, Train to Busan ที่สร้างเกียรติศักดิ์โด่งดังมาแล้ว mooviehd หนัง Netflix ประเด็นนี้ยืนยันความสนุกหัวข้อนี้ได้ทันที

ซีรีส์ประเด็นนี้ทำขึ้นจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง Hell ของคนเขียนชเวกยูซอก ได้เล่าเรื่องราวเห็นได้ชัดได้ชัดการณ์เหนือธรรมชาติ โดยเหล่าผู้คนต่างก็ได้เช่นกันเช่นเดียวกันเผชิญหน้ากับยมทูตแห่งความตาย ที่ได้เห็นได้ชัดตัวขึ้นบนโลกมนุษย์โดยไม่มีผู้ใดคาดคิด และเหล่ายมฑูตยังได้พิพากษาโทษให้มนุษย์ไปลงนรกอีกต่างหาก

และเห็นได้ชัดการณ์เหนือธรรมชาตินี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความโกลาหลวุ่นวายเป็นเป็นเป็นอย่างมาก จึงมีผลให้เป็นการเปิดทางให้กับหมวดหมู่สัจธรรมใหม่ออกมามีอำนาจเพื่อสำหรับเพื่อการที่จะโน้มน้าวความนึกคิดของมนุษย์ แล้วค่อยค่อยทำให้เกิดเรื่องราวความสับสนณ เวลาหมวดลัทธิ และหมวดหมู่คนที่บากบั่นเสาะหาที่แท้เบื้องหน้าเบื้องหลังของสถานะการณ์สุดลี้ลับ

เพื่อภาพยนตร์ Adventure กึ่ง Comedy ที่จะเล่าสถานะการณ์หลังโลกปรับเปลี่ยน ส่งผลให้แมลงและสัตว์กลายพันธุ์เป็นซาตาน มนุษย์ผู้รอดชีวิตเหลือไม่มากอาศัยหลบภัยใต้ดิน รวมไปถึง “โจเอล” และเพื่อที่จะน ๆ จนกระทั่งเขาได้รับการติดต่อและทำการสื่อสารจาก “เอมมี่” แฟนสาวที่อยู่ห่างออกไปเช่นเดียวกับ 80 ไมล์

ด้วยความรักและพิจารณาถึง เขาจึงตกลงใจออกเดินทางไปหาเธอ แม้ว่าจะจำเป็นต้องฝ่าฟันอันตรายสุดน่ากลัวอย่างอสุรกายกลายพันธุ์ เป็นรูปยนตร์ของค่าย Paramount ที่เข้าชิงค่าตอบแทน Academy Awards จะรื้นเริงเยอะแค่ไหนจนกระทั่งได้เข้าชิงค่าทดแทน ตามไปดูกันเลยจ้ะ

ถัดมาจ้ะ มาชมเหตุการณ์ของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาเข้าร่วมหมู่พิเศษจำเพาะกิจ CIA นำกลุ่มโดยแม็ต เกรเวอร์และอเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้หมู่เค้าจึงควรเดินข้ามแดนไปทลายแก๊งยาเสพติดที่แม็กซิโก แต่ในขณะทำภารกิจนั้นกลับพบว่าภารกิจดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเป็นการเกิดขึ้นภายใต้การสั่งการของหน่วยงานที่ถูกต้องตามกฏหมาย แล้ว FBI สาวก็กลายเป็นแค่หนึ่งในเครื่องไม้เครื่องมือของหน่วยงานเท่านั้น

The Fault in our stars ภาพยนตร์รักทพล็อตทั่วไปที่ทำเอาหลายคนเสียน้ำตามาแล้ว เหตุการณ์ความรักในวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่ป่วยทั้งคู่ ฮาเซล สาวน้อยวัย 17 ที่ป่วยเป็นมะเร็งปอด จำเป็นที่ควรต้องอาศัยออกซิเจนทางการแพทย์เพื่อจะดำรงชีวิตและออกัสตัส เด็กหนุ่มอายุ 18 ปีที่ป่วยเป็นมะเร็งกระชมก ซึ่งอาการป่วยของเค้ามิได้เป็นปัญหา์ต่อความรักเลย กลับกันหมวดหมู่เค้าคู่ต่างได้เติมเต็มกันและกัน และทำให้เป็นกิจวัตรเป็นวันพิเศษได้

เรื่องภายหลังเป็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่ซืปต้องการนำเสนอ เกิดเรื่องราวของข้อขัดแย้งคู่ชีวิตที่นำมาซึ่งการแอบแซ่บ (บ้างมั๊ย?) แล้วไม่ต้องการจะบอกจ้า คนไหนจับใจฉาก 18+ กรุบๆ ฟินๆ ก็ไปเลยค่ะหัวข้อนี้ สำหรับ Fishbowl Wives บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตแต่งงานที่สมหวังและนิ่งเฉยจากสามี ซากุระหญิงสาวที่แต่งงานมีสามีแล้วแต่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรอยู่ภายในโอวาทของสามีอยู่ตลอดระยะเวลาและไร้อิสระ

เธอโดยโดยมากจะถูกต่อว่าและเมินนอกใจอยู่ตลอด วันหนึ่งในงานวันเกิดของสามีเธอถูกเสนอแนะจากหมอชมว่าให้เลี้ยงปลาทองคำแล้วจะมีเหตุการณ์ดี ในช่วงเวลาที่เดินกลับจากจ่ายตลาดเธอบังเอิญไปเจอร้านค้าปลาทองคำคำร้องของฮารุโตะ เจ้าของร้านค้าหนุ่มที่แสนอบอุ่นส่งผลให้ทั้งคู่รู้จักดีกันผ่านการเลี้ยงปลาทอง และเรื่องราวของหมวดหมู่เขาก็ค่อยเริ่มต้นตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น ส่งผลให้หมวดหมู่เธอจะควรมีสัมพันธ์อันเข้าถึงแก่นแท้เรื่องบนเตียง ยังไงต้องติดตาม!

ปีศาจภูติผีปีศาจจะกลับมาเขย่าขวัญในเดือนฮาโลวีนนี้ กับ The Conjuring ภาค 3 ที่ James Wan ผู้กำกับในภาค 1,2 ที่ปั้นแฟรนไชส์นี้บรรลุความสำเร็จ ได้ขึ้นแท่นเป็นขอความปรานีิวเซอร์ และมอบบทบาทกำกับให้ Michael Chavse มาปิดตำช้านานแฟรนไชส์ประเด็นนี้ในแบบที่คุณจำเป็นที่จะต้องจำจนติดตา

หนังรักโรแมนส์ติก ที่หากผู้ใดกันได้ดูขอพูดว่ามันจะอยู่ด้านในความทรงจำของคุณชั่วกัลปาวสาน การดำเนินเรื่องเกี่ยวกับชีวิตรักของชายหนุ่ม “โนอา” (ไรอัน กอสลิ่ง) และหญิงสาว “แอลลี่” (ราเชล แม็คอดัมส์) และเริ่มในเวลานี้ตั้งแต่ต้นหนังได้ให้พวกเรามีความสำราญสำราญใจไปกับความรักแบบวัยรุ่นหมวดเขาอย่างเต็มที่

ซีรีส์ที่สร้างขึ้นมาจากเว็บตูนเกาหลี เหตุการณ์สุดเจ็บหัวของชินฮารี พนังงานออฟฟิศที่ไม่คัดสรรค์งานไม่ยากเย็นจน รับงานทุกสิ่งถึงแม้ว่ากระทั่งไปนัดบอดแทนเพื่อนสนิท แต่ไม่รู้ด้วยพรมลิขิตหรืออะไรมีผลให้เธอได้ไปเจอกับท่านประธานบริษัทของตนเอง คด้วยเหตุนี้ชินฮารีจะซี๊แหงแก๋ไหม ไปเอาใจช่วยเธอกันใน A Business Proposal นะคะ

ฮาร์เปอร์ (โซอี้ ดอยซ์) ดำเนินการงานเป็นหมายเลขาให้กับ คริสเทน (ลูซี่ ลิว) ผู้สื่อข้อมูลข้อมูลข่าวสารสารชื่อเช่นเดียวกับ คริสเทนจัดอยู่ในฝูงชนบ้างานอันดับขั้นที่หนึ่ง ๆ เธอปฏิบัติการแทบจะ 24 ชั่วโมงจนส่งผลให้ฮาร์เปอร์พลอยโดนจิกหัวใช้เช้ายันค่ำจนเกือบจะไม่ได้ทำการตามความฝันที่ตั้งเอาไว้

เมื่อเห็นว่าอนาคตการเป็นนักเขียนคนเก่งเริ่มริบหรี่ลงเป็นกิจวัตร ๆ ฮาร์เปอร์ก็เลยตกลงเข้าร่วมมือกับ ชาร์ลี (เกลน พาเวลล์) ชายหนุ่มที่ดำเนินการงานอยู่ภายในตึกเดียวกัน ชาร์ลีเป็นลำดับที่าให้กับ ริก (เทย์ ดิกส์) ผู้ประกอบกิจการไฟแนนซ์ที่บ้างานจนทำเขาหัวหมุนพอ ๆ กัน หลังจากนั้นทั้งสองแสดงตัวพ้องตรงกันแล้วว่า ในเมื่อเจ้านายของทั้งสองบ้างานขนาดนี้ก็หยิบคู่ให้ทั้งคู่คนไปเดตกันซะเลย

หมวดหมู่เขาจะได้มีณ ขณะไปพักผ่อนหายใจขาดหายคอได้เพิ่มมากขึ้น หลังจากนั้นทั้งสองก็เริ่มต้นโครงการต่าง ๆ ที่จะก่อให้เจ้านายได้สนิทสนมและตกหลุมรักกัน โดยที่ไม่รู้เลยว่าหมวดเขาเองก็ติดกับที่ขุดไว้อย่างช้า ๆ ไม่ไม่เหมือนกัน เป็นหนักรักปนฮาสไตล์วัยดำเนินงานที่ชมไปขำไป

เนื้อเรื่องคงจะไร้อะไรมากไปกว่าโครงการแสบ ๆ ที่ทั้งสองคิดขึ้นมาเพื่อที่จะหยิบคู่เจ้านาย แต่ความน่ารักของโซอี้ ดอยซ์ และเสน่ห์เหลือล้นของเกลน พาเวลล์เป็นจุดขายส่งผลให้หนังดูเพลิดเพลินใจ ความเกี่ยวข้องของทั้งสองที่ขยับใกล้กันทีละนิด ๆ แบบไม่ทราบตัวจะทำให้คุณคอยลุ้น และแอบอมยิ้มไปกับความแสบ ความน่ารักของทั้งคู่ค่ะ

Ali’s Weddind หนังรอมคอมน้ำดี ผลงาน Netflix Originals จากออสเตรเลีย ผลิตขึ้นมาจากนวนิยายเรื่อง Good Muslim Boy ของ Osamah Sami กับเหตุการณ์ของ “อาลี” หนุ่มมุสลิม ลูกชายของหัวหน้าศาสนาชาวอิรักในเมลเบิร์น ที่จึงควรตกที่นั่งทุกข์ยาก เมื่อเขาจำเป็นจะต้องตกลงใจเวลาบทบาทของครอบครัวและขั้นตอนเอาอย่างจิตใจตัวเราเอง

มาต่อกันด้วยภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ในตำช้าช้านานอย่าง 27 Dresses กันจ้ะ เรื่องราวของเจน สาวสวยสุดเพอร์เฟคที่รับบทเพื่อจะนเจ้าสาวมาแล้ว 27 งาน และน่าจะมีงานที่ 28 29 ตามมา เนื่องจากว่าสาเหตุว่าดูแล้วน่าจะเป็นอย่างงั้น ด้วยปัจจัยว่าว่าเธอนั้นโสดสนิท ทั้ง ๆ ที่ญาติมิตรรอบตัวทยอยแต่งงานไปกันหมดแล้ว และเธอจะจัดการกับปัญหานี้ได้เช่นไรกันล่ะเนี่ย เพศชายที่ดีและจับอกจับอกจับใจไม่ได้หาสะดวกและสบายสบายนะ !!!

สมรภูมินอกลวดหนาม (Outside the Wire)

เป็นหนัง Netflix บรรยายไทย แนวแอ็คชั่น/ไซไฟ สัญชาติอเมริกันปี 2021 เป็นหนังที่เกี่ยวข้องกับสงคราม ทหาร การต่อสู้ ระเบิดนิวเคลียร์ โดยเรื่องย่อก็จะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากนักบินโดรนทำภารกิจบกพร่อง เป็นเหตุให้ทหารฝ่ายเดียวกันถึงแก่ชีวิต เลยถูกสั่งย้ายให้ไปฝึกฝนทหาร

แต่ถูกเจ้าหน้าที่หุ่นยนต์เรียกตัวไปใช้งานเพื่อที่จะช่วยยับยั้งการยิงระเบิด ความครึกครื้นของเรื่องมันอยู่ดิ่งที่เมื่อไปภารกิจจึงควรต่อสู้กับนักรบหลายหมู่ แต่นักบินโดรนต่อสู้ไม่เป็น งานหนักเลยไปอยู่ที่เจ้าบทบาทหุ่นยนต์ ว่าจะทำยังไงเพื่อให้นักบินโดรนรอดชีวิตกลับไป

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ จากค่าย Netflix ที่พูดถึงคู่เพื่อนชายผู้หญิงอย่าง “ซาซ่า” และ “มาร์คัส” ทั้งสองเคยกุ๊กกิ๊กกันในสมัยเด็ก ก่อนที่จะห่างหายกันไป แต่และก็ได้โคจรกลับมาเผชิญกันอีกใน 15 ปีภายหลัง ขณะที่ซาซ่าซึ่งในตอนนี้เป็นเชฟเหมือนกับแห่งลอสแองเจลลิส ได้กลับมายังบ้านเกิดในซานฟรานซิสโกอีกสักรอบ

เพื่อจะเปิดร้านอาหารแห่งใหม่ เธอจึงได้บังเอิญเจอกับ มาร์คัส ที่ยังคงปักหลักดำเนินงานเป็นช่างแอร์ช่วยพ่ออยู่ที่บ้าน และมีงานอดิเรกเป็นนักดนตรีวงฮิปฮอป จนกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นความเกี่ยวเนื่องสุดอบอุ่นของหมู่เขาทั้งสองอีกสักที เรียกได้ว่าเป็นอีกหนังรักในตำช้าช้านาน

เพื่อเรื่อง Titanic ที่เกิดเรื่องราวกับความรักที่มีปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางด้านชนเกรด ระหว่าง แจ็คกับโรส ที่ทั้งคู่ต่างได้ประสบรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็จับเกิดเรื่องคล้ายกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ดูเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าจะผ่านไปหลายๆปีและรวมทั้งตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำนาน ที่บอกเลยว่าไม่แนะนำให้พลาด

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกันที่หมวดหนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ชมทีไรก็น้ำตาไหลทุกที mooviehd กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีลำดับหนึ่งของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเหน้าจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีบุคลิกภาพล่าเริงสดใส มองโลกในแง่ดี ที่ใช้ชีวิตอย่างลำบาก

และจึงควรดื้นรนสำหรับในการหางานทำ และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่กำเนิดอุบัติเหตุรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตช้านานถึง 2 ปี และไม่สามารถที่จะขยับตัวในส่วนล่างได้ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการทำให้ชีวิตของเขาดูน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เหน้าจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแล วิล ซึ่งเมื่อควรต้องใกล้ชิดกัน ความรู้สึกดี ๆ ของทั้งคู่ก็เลยกำเนิดขึ้น หัวข้อนี้ขอนำเสนอว่าจำเป็นมากที่จะต้องไปชม การันตีว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่นอน

https://festivaldomingosmartins.com/