จอห์นวิค3

จอห์นวิค3

จอห์นวิค3 รีวิวภาพยนตร์ใน Netflix เรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3

จอห์นวิค3 รูปยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) หน้าจอห์น วิค แรงกว่านรก 3 เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น ผลงานการกำกับของ แชด สตาเฮลสกี โดยรูปยนตร์หัวข้อนี้มีนักบ่งบอกมากขีดความสามารถจำนวนไม่น้อยมาเข้าร่วมส่อให้เห็นทั้งเคอานู รีฟส์ ที่มารับบทเป็น หน้าจอห์น วิค อดีตนักฆ่าฝีมือดี ที่มีความแค้นหาเยอะแยะอยู่ จอห์นวิค3

คนต่อมาคือเอียน แมคเชน ที่มารับบทเป็น วิสตัน ชายที่ในโรงแรมคอนทิเนนทัล เขาเป็นนักบริหารโรงแรมคนสำคัญ คนถัดจากนั้นคือลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น ที่มารับบทเป็น โบเวอรีคิง เขาเป็นหัวหน้าของแก๊งอาชญากรรมชื่อเรื่องเหมือนกับของนิวยอร์ก คนหลังจากนั้นคือแฮลรี เบร์รี ที่มารับบทเป็น เพื่อนเก่าเพื่อจะนแก่ของหน้าจอห์นที่ในอดีตสมัยเคยเป็นนักฆ่าแต่ในปัจจุบันเป็นนักบริหารโรงแรม คนต่อมาคือแลนซ์ เรทดิก ที่มารับบทเป็น คารอน พ่อบ้านของโรงแรมคอนทิเนนทัล คนต่อจากนั้นคือเอเชีย เคท ดิลลอน ที่มารับบทเป็น ตุลาการ คนภายหลังคือมาร์ก ดาคาสคอส ที่มารับบทเป็น ซีโร นักฆ่าที่ตามตัวยากและมีความสามารถมากคนหนึ่ง

คนถัดจากนั้นคือเจอโรม ฟินน์ ที่มารับบทเป็น เบอร์ราดา ชายคนที่ปฏิบัติหน้าที่สำหรับในการกำกับการโรงกษาปณ์ และคนสุดท้ายที่จะมาชี้แนะในวันนี้คือซาอิด ทักมาวี ที่มารับบทเป็น ผู้ที่มีอำนาจดีกว่ากฎที่ต้องปฏิบัติหมาย รูปยนตร์ John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2019

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3

รูปยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) หน้าจอห์น วิค แรงกว่านรก 3 เปิดเรื่องราวมาที่ หน้าจอห์น วิค นักฆ่าระดับตำช้านานที่การกลับมาในครั้งนี้ของเขาคือเพื่อมาทวงคืนความแค้นแทนหมาของภรรยาที่รักที่ถูกฆ่าตาย โดยในภาคนี้จอห์น วิค ได้ที่ถูกตั้งค่าหัวตามหยิบเป็นเงินมากมายยิ่งกว่า 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเหตุว่าเขาดันไปทำผิดกฎที่ต้องปฏิบัตินักฆ่า ไม่เพียงเท่านี้เขายังได้ฆ่าสมาชิกทางการเมืองระดับสูง

และสาเหตุนี้เองที่ส่งผลให้ค่าหัวตามจับของเขาสูงมากที่สุดในความเป็นมาการณ์ แล้วเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของเขาในนิวยอร์ค ที่มีตอนเพียง 1 ชั่วโมงในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ทาง Netflix กับรูปยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3

– ความถูกใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) หน้าจอห์น วิค แรงกว่านรก 3
เป็นภาคล่าสุดเพื่อจอห์น วิค โดยในภาคนี้ก็มันส์ ดุเดือด คัดเลือกสาด ไม่แพ้ภาคหนึ่งภาคสองเลย ทั้งในภาคนี้พวกเรายังจะได้ตื่นเต้นไปกับปมข้อขัดแย้งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการเมือง หรือการคอรัปชั่นต่างๆ เรียกได้ว่าเข้ม ข้น ตื่นตาเต้น เร้าใจแน่ๆ สำหรับ John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019) หน้าจอห์น วิค แรงกว่านรก 3

คะแนนของหัวข้อนี้ 8.5/10

รีวิวรูปยนตร์ John Wick บทไร้อะไรซับซ้อน สนุกสนานสุดมันส์

John Wick 1

รีวิวรูปยนตร์ ภายหลังถ่ายทำซีรีส์ “The Matrix” คีอานูรีฟส์มีส่วนร่วมสำหรับในการผลิตละครแฟนตาซีและภาพยนตร์เป็นพื้น รูปยนตร์ประเด็นนี้ออกฉายในคอนสแตนตินในปี 2548 แล้วต่อจากนั้นก็แสดงตัวตัวในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง “Street King” ในปี 2008 โดยหลบหลีกฉากแอ็คชั่นที่ยาวนานและฉายรอบปฐมทัศน์ใน “Roning” เมื่อปีที่ผ่านมา ในปี 47 ใช้ดาบแทน อันไหนไม่ค่อยบรรลุความสำเร็จหลายๆ ๆ คนเริ่มดูถูก Keanu Reeves (คีอานูรีฟส์) คงจะจะไม่เหมาะสมกับการถ่ายหนังแอคชั่น นอกเหนือจากการปฏิบัติการมาสิบปีแล้วไม่ว่าคนชนิดไหนจะนึกถึงเขามากที่สุดในปี 2014 เขารับบทเป็นมือสังหารแบล็กรอยซ์ (Black Royce) ในภาพยนตร์หัวข้อนี้และกลับมาอีกสักรอบ เรื่องราวของหนังเล่าถึงจอห์นวิค นี่คือมือสังหารลำดับต้นๆในแวดวงนักฆ่าหมวดเขาออกมาจากวังวนแห่งการฆาตกรรมอันเงียบสงบมานานหลายปี เขาเพิ่งเสียใจกับการเสียชีวิตของหญิงสาวคนนี้อย่างน่าเสียดายและตระหนักว่าเธอป่วยเธอคิดแผนจะส่งสุนัขไปกับเขาภายหลังการตายของคุณ อย่างไรก็ดีในวันรุ่งขึ้นมีชายหนุ่มและฝูงชนบุกเข้ามาในบ้าน ท้าเขาก่อนที่จะจะคว้ารถคันงาม แต่สิ่งที่ชั่วร้ายที่สุดคือหมู่เขาฆ่าสุนัขของเขา

หน้าจอห์น วิค หวนมาหยิบปืนอีกทีด้วยความกริ้วโกรธเคืองถึงขีดสุด เขาออกฝ่าคนเดียวตามล่าคนที่ฆ่าหมาของเขาซึ่งเป็นลูกชายของ วิกโก้เก๋ ผู้บังคับบัญชาแก๊งค์รัสเซียผู้มีผลกระทบและรวมทั้งเป็นยุคเก่าผู้ว่าจ้างวานของเขาเอง วิกเก๋ รู้ดีถึงความน่าสยองของ หน้าจอห์น ก็เลยสั่งระดมคนคุ้มครองปกป้องลูกชายพร้อมตั้งค่าหัวเขาเพื่อให้มือปืนชั้นนำบุคคลอื่นมาช่วยกันจัดแจง มือสังหารในตำนาน

พล็อตของหนังง่ายอย่างมาก บทไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ไม่เสียเวล่ำเวลากล่าวพล่ามทำเพลงให้มากเรื่อง เทนํ้าหนักให้ฉากแอ็คชั่นเป็นส่วนใหญ่ซึ่งจึงต้องควรบอกว่ามันส์มาก ทำออกมาได้ถึง ซีนดวลปืนร้อนแรง เสียงดังสนั่น การต่อสู้มือเปล่าก็เร่าร้อน สาแก่ใจคนถูกใจหนังบู๊ ดนตรีคลุกเคล้ากันกระตุ้นอารมณ์เข้ากับบรรยากาศดิบดุร้าย คอสตูมมีสีเดียวเป็นดำ เลือดสาดพอควร แต่ว่าไม่ถึงกับน่าแหวะ มีอีกอย่างที่สะดุดตาคือรถยนต์ที่นำมารวมตัวกันฉาก แต่ละคันจับจิตจับใจคนจับอกจับใจรถยนต์คลาสสิกมากมายๆ

John Wick 2

ไม่ว่าจะเช่นไร หน้าจอห์น วิค 2 …ก็คุ้มกับค่าตั๋วที่เสียไปอย่างแน่ๆ เพราะเหตุว่ายิ่งมาเป็นภาคสองต่อและก็ควรจะมีทีเด็ดที่มันส์สะใจกว่าภาคแรก และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ มันเป็นหนังที่ไม่ให้ฉากแอ๊คชั่นสะดุดระหว่างเลย หนังแยกประเภทเป็นฉากแอ๊คชั่นมันส์ๆ มาแบบ 3-4 ฉากใหญ่ๆ และปล่อยลากยาวให้พระเอกไปจัดการกับเหล่าร้ายแบบเดินไปข้างหน้าอย่างเดียวเลย ประมาณว่าถ้าเกิดหนังเดินเรื่องมาถึงฉากแอ๊คชั่นปั๊บ มันจะต้องต่อสู้ ฟัดหน่วงกันลากยาวมาไม่ต่ำยิ่งกว่า 10 นาทีอย่างแน่ๆ คือโดนใจคอหนังแอ๊คชั่นกันไปตามๆ กันเลย เสียงกระสุน ระเบิด การชกต่อยกันของพระเอกและนักฆ่าที่รายล้อมเข้ามานับสิบนับร้อยก็ราวสนั่นหวั่นไหว

องค์ประกอบหนึ่งในหนังที่ผมถูกใจมากเลยก็คือ วิธีใช้เฉดสีของหนังที่มุ่งเน้นใช้สีแบบเข้มๆ ตัดกัน แสงสีฟ้า น้ำเงิน ช่วยทำให้บรรยากาศในหนังชมไม่กระจ่าง ลึกลับและชมมีภัยร้าย อันตรายซ่อนอยู่ ก็เป็นอีกสีสันหนึ่งของหนังที่เข้าขั้นสะดุดตาเตะตา

เนื้อเรื่องที่ว่าด้วยนักฆ่าตกที่นั่งยากลำบากก็ดูจะแสดงตัวมาเยอะในหนังฮอลลีวูดและดูจะยังไม่ค่อยแปลกใจเท่าไร แต่สำหรับเรื่องนี้กลับสะดุดตาด้วยเหตุการณ์ที่เน้นไปที่คนมีปมเมื่อก่อนนี้อย่างหน้าจอห์น วิค …หนังเล่าเรื่องปมย้อนอดีตสมัยให้ได้มีความคิดเห็นว่าจอห์น วิค เจอประสบพบเห็นอะไรมาบ้างในครั้งก่อนหน้านี้ ให้พวกเราคนชมเทใจไปให้หน้าจอห์น วิคแบบเต็มๆ คาแรคเตอร์ในมาดนักฆ่าที่มีทั้งความโหดเหี้ยม สมบุกสมบั่น แต่อีกมุมก็ยังมีความน่าปรากฏใจ คือมันเป็นนักแสดงที่มิได้ดำจัดขาวจัดอะไรขนาดนั้น นั้นเลยเป็นเหตุผลที่เราคนดูสามารถเอาใจช่วยพระเอกได้อย่างสะดวกสบาย

สรุปแล้ว john wick: chapter 2 หากให้บอกเป็นภาษาชาวบ้านก็ต้องกล่าวเลยว่าเข้าขั้นมันส์โคตรๆ สะใจทุกระหว่าง เนื้อเรื่องสนุกไม่หละหลวมเกินไป ครบทุกองค์ประกอบของหนังแอ๊คชั่น ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุ้มต่อการตีตั๋วไปดูในโปรแกรมคอมพิวเตอร์สัปดาห์นี้ครับ

John Wick 3

หลังจากที่ John Wick ภาคแรก สร้างเซอร์ไพร์สด้วยการแสดงให้เห็นหนังแอ็คชั่นที่มีกลิ่นอายนีโอนัวร์ (อารมณ์แบบเมืองนีออน Blade Runner) ออกมาได้อย่างเหมาะสมที่สุด ดุดัน มันส์ และน่าความทรงจำ จนได้ขยายสถานะการณ์ให้กว้างใหญ่ยิ่งขึ้นใน Chapter 2 แต่ก็ยังอาจจะไว้ซึ่งองค์ประกอบที่เป็นสเน่ห์ของหนังได้อย่างครบถ้วน ในภาคที่ 3 จะเป็นการเล่าต่อจากระหว่างจบภาคก่อนในเกือบโดยทันที เมื่อจอห์นได้ฝ่าฝืนกฎข้อปฏิบัติที่ร้ายแรงที่สุด ทำให้เค้าควรต้องถูกนักฆ่าทั่วโลกตามล่าด้วยค่าหัวหลักสิบล้านเหรียญฯ โดยไร้ซึ่งวิถีทางและพรรคหมวดที่เคยให้การช่วยเหลือ เค้าจึงจำเป็นที่จะต้องงัดทุกไพ่ตายที่คงเหลืออยู่ในมือออกมาใช้เพื่อจะหาทางรอดต่อจากนี้ไปให้ได้

ภายหลังชมจบ คือไม่ทราบจะสรรหาคำไหนมาพากย์ เพราะยิ่งนับวัน หนังก็มีแต่จะเพิ่มความดิบเดือดที่มีขึ้นมาก! ฉากแอ็คชั่นที่ภาคก่อนว่าแปลกใหม่ หวือหวา น่าความทรงจำแล้ว รอบนี้พี่แกยังหามิติแบบใหม่ ออกมาเสิร์ฟคนดูให้ได้ร้องว้าวกันอย่างสม่ำเสมอ (แถมบวกความโหดปนหวาดเสียวกว่าภาคที่แล้วหลากหลายเท่า) แล้วจัดเต็ม! จัดหนักตั้งแต่ช่วงต้นเรื่องไปจนถึงจบเรื่องเลย แล้วคือหนังไม่ได้สักแต่จะเอามันส์อย่างเดียว แต่สเน่ห์ที่สำคัญก็คือความเอาใจใส่ ความพิถีพิถันในกรรมวิธีการการผลิตที่มันโคตรจะขนาดเล็กๆ ทั้งในส่วนของงานสร้าง งานภาพ การชั้นเชิงรูป ลำดับขั้นเสียง ทั้งหมดทุกอย่างดี ส่งผลให้ในมุมมองของความเป็นรูปยนตร์ หนังก็มีความดีงามภายในตัวของมัน ซึ่งนี่แหละน่าจะเป็นจุดสำคัญเลยที่นำมาซึ่งการทำให้แฟรนไชส์นี้มันโตขึ้นมาถึงจุดนี้ได้! เนื่องด้วยหมู่ผู้ชมทั่วไปดูก็รื้นเริง นักวิจารณ์ก็หลงไหลในความ cinematic ของหนัง โดยรวมมันก็เลยเป็นหนังที่ออกจะลงตัว!

ข้อติเพียงข้อเดียวของหนังก็คงอาจจะเป็นในส่วนของความกลมกล่อมที่ในภาคนี้ดูจะดร็อปลงไปจาก Chapter 2 เพียงแค่เล็กๆน้อยๆแค่นั้น! และบางครั้งอาจจะมีมุกเฮฮาบางตอนที่ดูมาผิดจังหวะไปหน่อย คือพอรู้สึกได้บ้างว่ามีจุดขัดๆ อยู่ แต่ก็ไม่ได้ทรงอิทธิพลอะไรกับการรับชมจำนวนมากนัก เช่นไรหนังมันก็ดีเยี่ยมที่สุดอยู่ดี ชมสนุกสนานอยู่ดี ใครที่ดู! John Wick มาแล้วไม่มีเหตุผลให้จึงควรพลาดเลยแม้แต่นิด หรือ แม้กระทั้งคนใดที่ไม่เคยชม นี่ถึงตอนแล้วที่คุณต้องมาจำลองสัมผัสดูบ้างแล้ว ว่าความดุ ความเดือด ของจริง มันมีรสชาติแบบไหนกัน!… ดูหนังออนไลน์

 

festivaldomingosmartins