hell bound movie

hell bound movie

hell bound movie

hell bound movie รีวิว ประเภท : ลึกลับ , เหนือธรรมชาติ , ระทึกขวัญ , สอบสวน , สยองขวัญผู้กำกับ : ยอนซังโฮผู้แสดงนำฝ่าย : ยูอาอิน, พัคจองไม่น, คิมฮยอนจู, วอนจินอา, ยางอิกจุนจำนวนตอน : 6 ตอนถ่ายทอดวันแรก 19 พฤษจิกายน 2021 เวลา 14.00 น.หนทางรับดู : Netflix hellbound movie กำกับการแสดงโดย ยอนซังโฮ (ผลงานก่อนหน้า Train to Busan) และร่วมเขียนบทกับ ชเวกยูซอก รวมทั้งอิงจากเว็บตูนเรื่อง The Hell บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าเกิดเทพยดามาเผยตัว แล้วก็ชี้ขาดลงทัณฑ์ผู้คนให้ลงไปยังเมืองนรก เพราะว่าบาปในอีกไม่กี่วัน แล้วก็เมื่อถึงเวลา เขาเหล่านั้นก็ถูกทุบตีจนตายรีวิว Hellbound 2021

Hellbound ซีรีส์เหนือธรรมชาติของ Netflix เสนอเรื่องราวสยองขวัญของสังคมที่อลหม่าน โดยใช้ศาสนารวมทั้งความประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าเป็นการพิสูจน์ ในตอน 2-3 นาทีแรกของซีรีส์ ปีศาจแห่งความตายทั้งสามของเราไล่หลังชายคนหนึ่งไปตามถนน ฉีกเขาออกเป็นชิ้นๆอย่างหนักก่อนจะติดไฟซาตาน เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ส่งเขาตกนรกในเวอร์ชั่นที่ปรับเปลี่ยนมาเกิดเรื่องราวอาชญากรรมเมื่อพวกเราเจอกับ จินคยองฮุน (ยางอิกจุน)

นักสืบผู้มากมายประสบการณ์ที่ยังคงเศร้าโศกจากการฆาตกรรมเมียของเขาเมื่อหกปีกลาย ในระหว่างการไต่สวน เขาได้เจอกับประธานจองจินซู (ยูอาอิน) ผู้นำลัทธิที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจของศาสนาใหม่ที่ชื่อว่า สมาคมสัจธรรมใหม่ รวมทั้งทนาย ไม่นฮเยจิน (คิมฮยอนจู) ผู้ซึ่ง เป็นผู้แทนของคนที่กลายเป็นเหยื่อของการโกงของสมาคมสัจธรรมใหม่ รูปแบบของความเป็นอาชญากรรมหายไปอย่างเร็วขณะที่ 3 เมื่อมวลชนไปสู่ภาวการณ์โรคฮิสทีเรียจำนวนไม่น้อย เป็นหลักฐานที่หมายความว่าสมาคมความจริงใหม่อยู่เหนือกฎหมาย เรื่องราวจะดำเนินไปยังไง มองซีรี่ย์ hellbound 2021  ทันฑ์เมืองนรก พากย์ไทย ได้ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ทาง Netflix

hell bound movie

รีวิวซีรีส์ Hellbound ทัณฑ์นรก

ลงโทษแบบจะๆกับลัทธิใหม่ๆเมื่อได้ยินว่าผู้กำกับหนังดังจากประเทศเกาหลีอย่าง ยังชอนโฮ ผู้มีผลงานอย่าง Train To Busan, Peninsula และแอนิเมชันอย่าง Seoul Station จะสร้างซีรีส์บนเน็ตฟลิกซ์ ทุกคนต่างก็หูผึ่ง เรื่องราวที่เขาจะเล่ามันจะเป็นยังไงกันนะ แล้วถัดมาพวกเราก็ได้ทราบดีว่ามันจะเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงแก้ไขจากเว็บตูนและก็มีความยาว 6 ในขณะที่ฉายพร้อมทีเดียว รวมทั้งมีชื่อว่า hell bound หรือ ทัณฑ์เมืองนรก และวันนี้ เป็นวันฉายวันแรก นายแพทจะพลาดดูได้อย่างไรกันเล่าซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวเหนือธรรมชาติ เมื่อมีตัวประหลาดร่างกายสีดำมะเมื่อม 3 ตัว ออกมาอาละวาดล่าทึ้งมนุษย์ ฉีกเชือดร่างจนกระทั่งสิ้นใจ แล้วต่อจากนั้นมันก็ส่องแสงแรงที่พาร่างนั้นมอดไหม้เปลี่ยนเป็นซากสีดำ แม้กระนั้นในระหว่างนั้น ก็กลับกำเนิดศาสนา-ลัทธิ หรืออะไรก็ตามแต่ว่าขึ้นมา ชวนสงสัยว่า เบื้องหลังเรื่องราวทั้งผองนั้น…

Hellbound มันเกี่ยวกับอะไรกันนะ?

โลกมนุษย์กำลังเรื่องประหลาดแล้วก็น่าขนพองสยองเกล้า เมื่อจู่ๆก็มีสัตว์ประหลาดสีดำร่างยักษ์ 3 ตัว โผล่โดยไม่รู้จักที่มาและก็คร่าชีวิตของมนุษย์จุดมุ่งหมายให้ตกตายแล้วจึงเผาร่างจนกระทั่งมอดไหม้ก่อนจากไป พร้อมๆกันนั้น ก็มีกระแสของศาสนาหรือลัทธิใหม่เกิดขึ้น คำกล่าวสอนของกลุ่มนี้ก็คือคำอธิบายของเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นหวังของพระผู้เป็นเจ้าที่ต้องการที่จะให้มนุษย์ทำตนให้ดียิ่งขึ้น ศาสนานั้นมีชื่อว่า ‘ความจริงใหม่’ นำโดยชายที่ชื่อ จองจินซู (Yoo Ah In/ยูอาอิน จากหนังเรื่อง #Alive แล้วก็ Burning, ซีรีส์เรื่อง The Roots of Throne)

ผู้เผยแพร่คำกล่าวสอนมาราว 10 ปียามเกิดเหตุภัยอันตราย ยังมีตำรวจรอดูแลทุกข์สุขประชาชน จินคยองฮุน (Yang Ik June/ยังอิกจุน จากซีรีส์ The Innocent Man และ It’s Ok, This is Love) เป็นสายลับที่สนใจในเหตุอสูรกายฆ่าคนตาย จึงลงพื้นที่พร้อมกับคู่หู แต่ดูท่ามันยิ่งนำพาให้เขาจนแต้มเพิ่มมากขึ้นทุกครั้ง เมื่อได้ทราบว่าลูกสาวสุดที่รักอย่าง จินฮีจอง (Lee Re/อีเร จากซีรีส์ Hello, Me!, Move To Heaven และเล่นหนัง Peninsula) ไปช่วยงานของจองจินซูอยู่เสมอๆ

รีวิว Hellbound ทัณฑ์แดนนรก

เชิญชวนหาวเรื่องย่อเมื่อมีใบหน้าปริศนาปรากฎออกมาพร้อมบอกเวลาตายคุณอย่างระมัดระวัง และก็บอกว่าคุณต้องจกเมืองนรก เมื่อถึงเวลาที่ระบุจะมีปีศาจร้ายลึกลับปรากฎตัว แล้วก็ทำร้ายคุณกระทั่งเสียชีวิต เชื่อกันว่านั่นเป็นสาส์นจากพระผู้เป็นเจ้าเพื่อลงทัณฑ์ผู้ที่ทำชั่วช้า ก่อกำเนิดลัทธิใหม่ที่เชื่อว่าโลกจะถูกชำระล้าง hell bound movie โทษนรก สนุกไหมตัวซีรีส์มีความยาว 6 ตอนจบ สร้างมาจาก Webtoon ชื่อเดียวกัน

เรื่องราวมีความน่าดึงดูดใจแล้วก็น่าติดตามมากๆเป็นการเล่นกับเรื่องศาสนา ความเชื่อถือ ความดีเลิศความชั่ว แต่ว่าการแปลงเรื่องราวออกมาเป็นตัวหนังทำได้ไม่ดี เรื่องราวดำเนอนไปอย่างเฉื่อยชามากๆการกระทำของนักแสดงแทบไม่มีอิมแพ็คใดๆก็ตามกับเรื่องราว (เรียกว่าผู้แสดงแทบไม่ทำอะไรเลยก็ว่าได้)

สามารถยุบเรื่องราวของ 3 ตอนแรกเหลือเพียงแค่ตอนเดียวได้ด้วยซ้ำ และยังมีตัวละครเชื้อเชิญน่าเบื่อหน่ายอย่างหมวกกะโหลกที่กิน Airtime เยอะแยะเกินจำเป์นอีกยิ่งฉุดรั้งการดูซีรีส์ประเด็นนี้เข้าไปใหญ่รีวิวซีรีส์ HELLBOUND (ทัณฑ์เมืองนรก) เมื่อซาตาน ถูกใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลอกมนุษย์ พิสูจน์เรื่องจริงเหมาะ NETFLIX

Hellbound (โทษทัณฑ์แดนนรก)

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อชายคนหนึ่ง ถูกอสูรไล่ล่าต่อหน้าต่อ ตามหาชนจำนวนไม่น้อย ทำให้ผู้คนต่างกลัว จากเรื่องราวนั้นได้สร้างความมั่นใจและเลื่อมใสต่อหัวหน้ากรุ๊ปสัจธรรมใหม่ จองจินซู (สวมบทบาทโดย ยูอาอิน) ชายผู้เล่าเรียนและก็เอ๋ยถึงการส่งสัญญาณของพระเจ้าให้เหล่ามนุษย์หวาดกลัวการทำชั่ว

พร้อมกับแนวคิดที่ว่ามีเพียงคนบาปแค่นั้น ที่จะถูกสาปส่งตกนรก เพื่อเป็นการพิสูจน์ความเลื่อมใสเรื่องจุดหมายของพระผู้เป็นเจ้า กรุ๊ปสัจธรรมใหม่ได้ เสนอค่าจ้างปริมาณอย่างใหญ่โตให้กับพัคจองจา หญิงที่ถูกประกาศิตว่าจะถูกพรากชีวิตไปลงนรกแลกกับการถ่ายทอดสดให้คนเห็นทั่วทั้งประเทศ หลังจากเหตุการณ์นั้นความเชื่อรวมทั้งความเลื่อมใสต่อกรุ๊ปสัจธรรมใหม่ก็แรงกล้าขึ้นเรื่อย ผู้เห็นต่างจะถูกสังคมประณาม กับการลงโทษอย่างโหดเหี้ยมทารุณ

นักแสดงยูอาอิน รับบท จองจินซู ชายผู้จัดตั้งกรุ๊ปสัจธรรมใหม่ ออกมาเรียกร้องให้มนุษย์มองเห็นถึงจุดมุ่งหมายและก็การตักเตือนของพระเจ้า

คิมฮยอนจู เล่นบท ไม่นฮเยจิน ทนายสาว ผู้เป็นจริงเป็นจังพิสูจน์เรื่องจริงว่าแนวความคิดกรุ๊ปสัจธรรมใหม่เป็นสิ่งหลอกลวงมนุษย์

พัคจองไม่น รับบทบาท แบยองแจ โปรดิวเซอร์สถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ ไม่เห็นพ้องกับการควบคุมสื่อและก็การใช้ความรุนแรงของกลุ่มความจริงใหม่วอนจินอา รับบทบาท ซงโซฮยอน ภรรยาของ กางยองแจ โปรดิวเซอร์สถานีโทรทัศน์ยางอิกจุน รับบทบาท จินคยองฮุน ตำรวจตามสืบเกี่ยวกับคดีคนตายจากน้ำมือของภูติผีและต้านกลุ่มความจริงใหม่

Hellbound (โทษนรก) รีวิว

Hellbound (ทัณฑ์เมืองนรก) เป็นซีรีส์แนวดราม่าทริลเลอร์ สร้างจากเว็บตูน เขียนโดย ชเวกยูซอกและยอนซังโฮ ซึ่งนักประพันธ์ยอนซังโฮ เคยส่งผลงานเป็นผู้กำกับภาพยนตร์มีชื่อเสียงมาก่อนอย่างเรื่อง Train to Busan, Peninsula, Psychokinesis ซีรีส์เรื่อง Hellbound สามารถรับดูได้อีกทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทย ผ่าน Netflix ซึ่งได้อรรถรสไปคนละแบบ

ซีรีส์เกาหลี Original Netflix หัวข้อนี้

เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความเหนือธรรมชาติ สิ่งลึกลับ เมื่อปีศาจร้ายทะลุมิติออกมาไล่ล่ามนุษย์ โดยแก่นหลักของเรื่องเป็นการเสนอคำถามถึงหัวข้อระหว่างความมั่นหมายของพระเจ้ากับเจตนารมณ์เสรีของคนเรา ผู้คนต่างหวาดกลัวการทำชั่ว เพราะว่ากลัวว่าพระเจ้าจะลงทัณฑ์โดยการส่งซาตานมาไล่ล่าแล้วก็ส่งไปยังเมืองนรก ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้เรื่องพระผู้เป็นเจ้า เมืองนรก และความกลัวถูกใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือของกลุ่มสัจธรรมใหม่คดโกงให้ผู้คนหลงเชื่อ

เป็นความโง่งมงายซึ่งสามารถพิสูจน์ได้เพราะมีเปรตออกมาสังหารมนุษย์ให้เห็นกันแบบชัดๆความเชื่อแบบไร้ขีดจำกัดจึงสร้างความเป็นพวกในสังคม ผู้ใดกันมองเห็นต่างจะถูกหมายหน้าว่าเป็นพวกไม่เชื่อในพระผู้เป็นเจ้า จนถูกลงลงทัณฑ์ด้วยการทรมาน ถึงขนาดฆ่าให้ตายกันเลยทีเดียว

https://festivaldomingosmartins.com/