หนังนักสืบตลกๆ

หนังนักสืบตลกๆ

หนังนักสืบตลกๆ

หนังนักสืบตลกๆ หนังสายลับจัดเป็นแขนงหนึ่งที่มีให้แฟน ๆ หนังแอ็กชันได้ดูกันอยู่ตลอด ในโลกรูปยนตร์นั้นมีสายลับลำดับชั้นโลกที่อยู่ยั้งยืนยังมาเกิน 50 ปี อย่าง James Bond 007 หนแห่ง่วยสืบราชการลับอังกฤษ หรือ Ethan Hunt แห่งหน่วยงานจารกรรม IMF ของสหรัฐฯ ภาพยนตร์ตลกฝรั่ง ที่หนังกำลังจะมีภาค 7 และ 8 ตามออกมาในปีหน้าและปีต่อจากนี้ไป Jason Bourne แห่งโครงงานทดจำลองลับที่ส่งผลให้โลกได้คุ้นเคยกับหนังสายลับแนวอึดถึกทนและสมจริง และหนังสายลับอีกหลายๆเรื่องที่ทั้งมันก็มาที่ฮาก็มี สะท้อนให้มีความเห็นว่า หนังแนวนี้ไปเคยเสื่อมคลายความนิยมออกมาจากคอหนังเลย

ครั้นว่าขณะนี้หนัง James Bond 007 จะยังไม่เข้า Netflix (แต่ภาค No Time To Die ภาคตอนนี้ก็เตรียจะเข้าฉายในโรงพ.ย.นี้) หนังสายลับตระกูล The Bourne จะเข้า ๆ ออก ๆ จากโปรแกรม และ Mission Impossible จะมีแค่ภาค 5 และ 6 สองเวลาตอนนี้ให้ชมในปัจจุบัน หนังนักสืบตลกๆ แต่หนังสายลับเรื่องอื่น ๆ

ก็ยังมีที่ซ่อนอยู่เพื่อจะรอให้เข้าไปดูกัน ทั้งหนังสายลับแบบฮีโรมาเอง แนะนําหนัง comedy หนังจารกรรมสมัย 90s เน้นความสมจริง หนังรวมกลุ่มสายลับวัยเก๋า วัยหนุ่ม วัยสาว และหนังสายลับแบบไม่เน้นมันแต่เน้นฮาจนตัวโก่ง มีเรื่องราวอะไรบ้างติดตามจากทั้ง 13 เรื่องด้านล้างนี้เลย

MISSION IMPOSSIBLE: ROGUE NATION (2015) & FALLOUT (2018)

Mission Impossible อยู่กับแฟนหนังมาร่วม 24 ปี จุดเด่นที่สุดโดยตลอดก็คือ พระเอกผู้รับบทนำอย่าง Tom Cruise ที่จะผ่านไปกี่ปี ป๋าก็ยังคงหาทางเล่นฉากสตันท์เสี่ยงตายอยู่เสมอ ขณะเข้าฉายในปี 1996 Cruise คือซูเปอร์สตาร์จากหนังฮิตอย่าง Top Gun (1986)

ที่ได้เรื่องนี้เป็นแฟรนไชส์ฮิตถัดไปอีก สมทบด้วย Jon Voight, Jean Reno และ Kristin Scott Thomas ภาค 2 ได้ผลสำเร็จงานของ John Woo ผู้กำกับชื่อเรื่องอย่างกับชาวฮ่องกง สมทบด้วย Thandie Newton และ Richard Roxburgh ก่อนที่จะภาค 3 ฯลฯมา หนังได้ไปสู่การอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นของ J.J. Abrams นับตั้งแต่นั้นมา (และ Abrams กำกับเองในภาค 3 นี้) หนังนักสืบตลกๆ  สมทบด้วยนักชี้ให้เห็นสายบู๊อย่าง Maggie Q, Jonathan Rhys Meyers, Keri Russell, Billy Crudup, Laurence Fishburne รวมทั้งนักทำให้ทราบเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์ผู้ล่วงลับ Philip Seymour Hoffman และ Simon Pegg ที่อยู่กันมายาว ๆ ถึงภาคล่าสุด ภาคนี้ ปี 2006 เป็นภาคที่ทำค่าแรงไปบางส่วนที่สุดจาก 6 ภาค

THE HANGOVER PART II (2011) : เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน 2​

ฟิล (แบรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮล์มส์), อลัน (แซก กาลิเฟียนาคิส) และ ดั๊ก (จัสติน บาร์ธา) สัญจรมาที่ประเทศไทยเพื่อจะมางานแต่งของสตู ภายหลังงานเลี้ยงชายโสดที่ยากจะทำเป็นนึกไม่ออกในลาสเวกัส แต่ถึงเช่นไรสิ่งต่างๆ มักไม่กำเนิดขึ้นไปตามแผน

THE HANGOVER PART III (2013) : เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน 3​

เป็นณ เวลาสองปีแล้วที่ ฟิล (แบรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮล์มส) และดั๊ก (จัสติน บาร์ธ่า) ใช้ชีวิตเรียบไม่ยากอย่างมีความสุขสบายที่บ้าน รอยสักก็ทำเลเซอร์ลบแล้ว เหตุการณ์ต่างๆก็เคลียร์หมด ครั้งท้ายสุดที่ได้ข่าวสารจากตัวดูดความซวย เลสลี่ เฉา (เค็น จุง) คือเขาติดคุกที่เมืองไทย หนังนักสืบตลกๆ หมวดเขาเกือบหลงลืมเรื่องวุ่นวายในระหว่างช่วงเวลาค่ำคืนที่ลาสเวกัส การถูกลักพาตัว โดนยิง และถูกแก๊งค์ค้ายาในกรุงเทพไล่ตามตัว สมาชิกคนเดียวของแก๊งค์หมาป่าที่ยังหาจุดยืนมิได้คือ อลัน (แซ็ค แกลิเฟียนาคิส) ที่ยังไม่มีเป้าหมาย เขาต้องประสบกับข้อขัดข้องส่วนบุคคลและได้รับความให้การช่วยเหลือในที่สุด เพื่อที่จะนสนิททั้ง 3 ของเขา มาสร้างความมั่นใจว่า เขาจะเดินผ่านก้าวแรกไปได้

Mr. Queen

ชอบเนื้อเรื่องและการชี้ให้เห็นมาก เรารักนักทำให้รู้ที่เธอส่อให้เห็นลักษณะท่าทางของผู้ชายและการบ่งชี้ออกทางสีหน้าของเธอได้อย่างสะดวกสบายมาก หนังนักสืบตลกๆ จนเราสามารถมองเห็นได้กระจ่างว่าเป็นผู้ชายหรือเมื่อเป็นหญิงที่ครอบงำร่างกายของเธอ เราสนุกกับซีรีส์ประเด็นนี้มากจนจำเป็นต้องหยุดไปหลายๆวันเนื่องด้วยกลัวว่าจะพรากจากกันรวดเร็วทันใจเกินความจำเป็น…และนักส่อให้เห็นที่เราเคยเห็นเขามาก่อนในซีรีส์เรื่องอื่น แต่ในที่นี้เขาบ่งชี้หน้าที่ได้ดีดีเยี่ยมที่สุด การทำให้รู้ดีจริงๆ

และดนตรีก็ดีมาก การเปลี่ยนผ่านณ เวลาช่วงเวลาดราม่าไปกระทั่งระหว่างขำขันๆ นั้นสนุกสนานไปกับดนตรีประกอบ ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค คอมเมดี้สุดยอดจริงๆ คนไหนๆ ก็ไม่ควรพลาด

EuroTrip (2004)

ก๊อต โทมัส ได้รับข้อมูลข่าวสารร้ายในวันที่เค้าศึกษาเล่าเรียนจบไฮสคูล เมื่อ ฟิโอน่า แฟนสาวขอกล่าวเลิกกับเค้าอย่างไม่มีเหตุมีผล และหลังจากกำหนดใจได้สก๊อตซึ่งส่วนตนเองเค้าก็กำลังติดต่อสื่อสารกับผู้หญิงคนหนึ่งทาง Internet เธอชื่อเรื่องว่า มิกะ เป็นคนเยอรมัน และอาศัยอยู่ที่เมืองเบอร์ลิน สก๊อตรู้สึกว่าเค้าได้ตกหลุมรักครั้งใหม่กับ มิกะ สาวชาวเยอรมันคนนี้เข้าแล้ว เค้าจึงตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตสำหรับในการที่จะสัญจรจากอเมริกาไปเพื่อจะกล่าวรักเธอ โดยมี คูเปอร์ แฮร์ริส เพื่อที่จะนสนิทตัวแสบที่ขอสัญจรไปด้วยกับสก๊อต โดยคูเปอร์ มีจุดมุ่งหมายคือการมี Sex กับสาวยุโรปตามเมืองต่าง ๆ

ไอฟาย.. แต๊งกิ้ว.. เลิฟยู้

ยิม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) หนุ่มโรงงานโดนแฟนสาวชาวต่างชาติกล่าวเลิกผ่านธัมป์ไดรฟ์และฝาก เพลง (ปรีชญา พงษ์ธยาวนานิกร) ครูสอนภาษาอังกฤษมาส่งให้ยิมจนทำให้เขาทั้งเสียใจและพาลมาโทษและเกลียดชังเพลงที่สอนภาษาอังกฤษให้จนเธอทิ้งเขาไปมีแฟนใหม่ แต่หลังจากนั้นยิมก็กลับมาขอให้เพลงช่วยสอนศัพท์แสงอังกฤษให้เพราะเหตุว่าเขาควรจะเป็นไปตามหาแฟนเก่าที่เมืองนอก

เมื่อปฏิเสธมิได้เพลงก็เลยใช้ร้านขายของกาแฟร้านรวงหนึ่งเป็นสถานที่นัดเหน้าจอของทั้งคู่และงัดทุกเคล็ดลับออกมาสอนผู้ที่มาเรียนที่มีสกิลภาษาติดลบ เวลาเดียวกันเพลงก็แอบมีใจให้กับ คุณพฤกษ์ (ภพธร สุนทรญาณกิจ) นักธุรกิจหนุ่มหล่อ ดูดี มีชาติตระกูลจนทั้งสองได้ลงเอยกันในที่สุด แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เริ่มสั่นคลอนเมื่อคู่กัดที่เคยร้ายกลับกลายมาเป็นดี

THE REVENANT

มาต่อกันที่ The Revenant ภาพยนตร์สุดมันที่โลกควรต้องจารึก เหตุการณ์ของนักพิจารณาดินแดนคนนึงที่ถูกหมีขเน้นหนักจนสาหัส แถวยังเพื่อที่จะนร่วมทางหักข้างหลัง ทำร้าย และปล่อยให้ตายอย่างโหดเหี้ยม ท่ามกลางลักษณะอากาศอันหนาวเหน็บกลางป่าเขา ซึ่งเค้าจำเป็นจะต้องเอาตัวรอดจากความไม่ดีทั้งสิ้นนี้ให้ได้อีกด้วยร่างกายที่บอบช้ำนี้

หนังประเด็นนี้ให้มากกว่าความบันเทิงด้วยเหตุว่าดูจนจบแล้วเราได้สกิลศัพท์แสงเพิ่มอีกขึ้นแบบไม่ทันรู้ตัว เรื่องนี้รับประกันความฮาด้วยพี่ซันนี่และโจ๊กโซคูล เคงริง ๆ แค่แสดงตัวหน้า 2 คนนี้ก็ขำรอแล้วอ่ะ เกือบจะทั้งเรื่องจะมีการสอดแทรกศัพท์ถ้อยคำอังกฤษเอาไว้ไม่น้อยเลยทีเดียวและนำมาซึ่งการทำให้คนชมอย่างเราซึมซับไปโดยไม่รู้ตัว

พระเอกจะสะท้อนถึงผู้คนที่เกือบไร้สกิลถ้อยคำอังกฤษและนางเอกคือผู้คนที่ภาษาอังกฤษเป๊ะทุกกระเบียดนิ้วและไม่อ่อนข้อปล่อยผ่านจุดผิดพลาดเล็ก ๆ บางส่วน ๆ ของพระเอกซึ่งบุคลิกของทั้งคู่เป็นอะไรที่พบเห็นได้ง่ายทำให้เราเข้าใจวิชาความรู้สึกของทั้งคู่ดีค่ะ ในส่วนของตัวหนังก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีและสอดแทรกทั้งมุกโปกฮาและความรู้เกี่ยวกับศัพท์แสงอังกฤษเอาไว้เกือบทั้งเรื่อง คนใดต้องการฝึกหัดศัพท์แสงแต่ไม่ต้องการซีเรียสมากเกินความจำเป็นจึงควรชมเรื่องนี้เลย

The Hangover Part III

เพื่อนกลุ่มเดิม ที่ภายหลังจากผ่านเรื่องราวยุ่งเหยิงมาแล้วถึง 2 ภาค ทุกท่านก็ดูเหมือนใช้ชีวิตได้มีความสำราญดี แต่มันจะมีคนหนึ่งที่จุดประกายความวุ่นวายเสมอ ทั้ง 3 จำเป็นจะต้องกลับมาผสมผสานอีกสักทีกับภารกิจวุ่น ๆ ครั้งใหม่

ถ้าชมมา 2 ภาคแล้ว ก็ดูให้ครบเต็มอิ่ม 3 ภาคกันไปเลย ภาค 3 ดูมานะยำ จัดใส่ทั้งหมดทุกอย่างเพื่อให้หนังออกมาตลกขบขันที่สุดเท่าที่จะทำแล้วได้ เหมาะสมกับคนมีความต้องการที่จะดูหนังเพื่อที่จะให้ขำสุด ๆ ไปเลย ไม่ต้องสนใจพล็อตหรืออะไรทั้งนั้น นักทำให้รู้พวกนี้เคมีเข้าขากัน ดูเช่นไรก็ไม่เบื่อ

SALT (2010)

Angelina Jolie ตอกย้ำความเป็นอันดับแรกๆของนักชี้ให้เห็นสตรีสายบู๊ ด้วยมารับบทนำต่อเพราะว่า Wanted (2008), Mr. & Mrs. Smith (2005) และ Tomb Raider ทั้ง 2 ภาค (2001-2003) กับหนังสายลับรัสเซียที่แอบแฝงตัวเข้ามาแทรกซึมในสหรัฐฯ หนังหักมุมไปมาตามแบบฉบับของหนังเกี่ยวกับสายลับสองหน้าที่ไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้ใด

เดิมบท Evelyn Salt นี้จะเป็นสายลับผู้ชาย (โดยมีการวางตัว Tom Cruise เอาไว้ แต่ก็จะมารับเล่นหนังที่แทบจะเหมือน Mission Impossible เพราะเหตุไรละ?) จนผู้กำกับพรีเซนเทชั่นให้ Jolie มาเล่นแทน หนังก็เลยแปลงบทให้เป็นสายลับเพศหญิง ซึ่งเธอก็ทำได้ดิบได้ดีกับหน้าที่นี้จนแฟน ๆ อยากที่จะให้มีภาคต่อ หนังประสบความสำเร็จทำรายได้ 293 ล้านเหรียญฯ

Horrible Bosses (2011)

ผู้ได้รับคัดสรรค์ให้เป็นประธาน นิค เฮ็นดริคส์ (เจสัน เบตแมน) ถูกกักตัวเป็นณ เวลา 12 ชั่วโมงรายวัน และกินทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ประธานจอมป่วน เดฟ ฮาร์เค็น (เควิน สเปซีย์) ทำออกมา โดยให้ข้อตกลงว่าจะเลื่อนตำแหน่งใแขวน่างสมน้ำสมเนื้อ แต่บัดนี้เขาทราบดีว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ ในระหว่างที่ตัวช่วยหมอฟัน เดล อาร์บัส (ชาร์ลี เดย์)

จำเป็นต้องต่อสู้บังคับการตนเองกับความเอ็กซ์ที่เสริมเติมมากขึ้นอย่างไม่สิ้นสุดยั้งของ ดร.จูเลีย แฮร์ริส, D.D.S. (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) เมื่อเธอปลุกความร้อนแรงขึ้นมาอย่างกระทันหัน และ เคิร์ต บัคแมน (เจสัน ซูเดคิส) นักบันชีที่เพิ่งเรียนรู้ว่าเจ้าของบริษัทของเขาคนใหม่ บ็อบบี้ เพลลิต (โคลิน ฟาร์เรล) กระทำทุจริต ซึ่งนั่นไม่ได้สร้างความพินาศให้อาชีพการงานของเขาเพียงแค่นั้น แต่ยังมีแผนการที่จะปลดปล่อยของเสียที่มีพิษเข้าเข้าสู่ชุมชนราษฎรที่ไม่เข้าใจ

Yes Man คนมันรุ่ง เพราะมุ่งเซย์ เยส (2008)

คาร์ล อัลเลน (จิม แคร์รี่) ชายหนุ่มที่ชีวิตย่ำอยู่กับที่ กับการบอกแต่คำว่า ไม่ จนกระทั่งเขาได้ร่วมกับโครงความช่วยเหลือเกื้อกูลด้วยตนเองโดยมีกติกาง่าย ๆ เพียงข้อเดียว คือการพูดว่า ได้ กับทุก ๆ อย่าง และไม่ว่ากับใดๆก็ตาม การปลดปลดปล่อยพลังของคำว่า ได้ เริ่มเปลี่ยนแปลงชีวิตของคาร์ลไปในด้านที่น่ามหัศจรรย์อย่างคาดไม่ถึง ส่งผลให้เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งงานและเปิดประตูหัวใจให้กับรักครั้งใหม่ แต่ความกระตือรือร้นของเขาในการที่จะรวบเอาทุก ๆ จังหวะไว้คงจะจะกลายมาเป็นเรื่องดี ๆ ที่เยอะเกินไปก็ได้เช่นกัน

หนังตลกๆ

 win666.club

festivaldomingosmartins