หนังมันส์ๆ

หนังมันส์ๆ

หนังมันส์ๆ

หนังมันส์ๆ เรื่อง Good Doctor (2013) พัค ชีอน แพทย์ที่มีลักษณะอาการออทิสติก มีปัญหาที่เกิดขึ้นทางด้านการติดต่อสื่อสาร แต่มีความสามารถสำหรับในการวินิจฉัยโรคและรักษาแบบหาตัวหยิบยาก นำมาซึ่งการทำให้หมอที่รู้จักและแสดงตัวขีดความสามารถของต้องการช่วยทำให้เขาได้เต็มหมอเต็มตัว บวกกับตัวชีอนเองที่มีความผันต้องการเป็นหมอด้วย

เรื่องมันเข้มข้นก็เนื่องจากมีเรื่องเกี่ยวกับการเมืองภายในโรงพยาบาล หนังมันส์ๆ เรื่องความถูกต้องที่ว่าคนมีอาการออทิสติกจะมาเป็นหมอได้อย่างไร? ถึงจะเป็นเรื่องไม่หวือว่าแต่ว่าก็สนุกสนานน่าติดตามมาก เนื่องมาจากจะมีเหตุการพิสูจน์ขีดความสามารถและทำให้ความจริงนั้นปรากฎความเหมาะสมสำหรับเพื่อการเป็นหมอของชีอนมาให้พวกเราลุ้นตลอด และเรื่องก็ไม่ได้เล่าแค่มุมหมอหรือโรงพยาบาล แต่เล่าปมของคนไข้แต่ละคนด้วย นำมาซึ่งการทำให้ยิ่งเข้มข้นน่าติดตาม

เป็นซีรีส์เกาหลีที่พล็อตดีงามจนถูกนำไปรีเมกทั้งแบบอย่างญี่ปุ่น จำนวน 10 ช่วง และเวอร์ชั่นอเมริกา ปริมาณ 3 ซีซั่น ทั้งหมด 36 ขณะ เรียกว่าดูกันจุก ๆ เนื่องมาจากครึกครื้นทุกต้นแบบ (แถมพระเอกน่าเอ็นชมม๊ากกกกกกทุกแบบอย่าง)

The Killer’s Shopping List

ต่อด้วยซีรีส์ดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายชื่อเรื่องเหมือนกับแนวคอมเมดี้ ลึกลับระทึกขวัญ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุอาชญากรรม และเหตุการณ์สุดแสนอันตรายทั้งหลายๆในยุคที่เรารับเข้าใจราวได้เพียงด้านเดียว หนังฟรี แต่ไม่สามารถรับเข้าใจอย่างกับทั้งปวง อาทิ เพื่อนบ้านที่เคยชินแต่กลับมีการล่วงฝ่าฝืนในเด็ก สถานะการณ์เริ่มขึ้นจากการเจอผู้เสียชีวิตรายหนึ่งในอพาร์ทเมนต์ในแถบชานเมืองของโซล หนังมันส์ๆ

โดยมีเด็กฝึกหัดงานในซูเปอร์มาร์เก็ต ตำรวจ และเจ้าของซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยสถานะการณ์การไขคดีจะเริ่มขึ้นจากใบสำเร็จรับเงินของซูเปอร์มาร์เก็ตหนแห่งึ่ง กำกับโดย “อีออนฮี” ผู้กำกับที่เคยกำกับซีรีส์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอย่าง The Accidental Detective 2 อีกทั้งที่ได้ผู้เขียนบท “คังจียอง” กับผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอย่าง The Ghost Detective นำบ่งบอกโดย อีกวางซู (Lee Kwang-Soo), คิมซอลฮยอน (Seolhyun) และจินฮีคยอง (Jin Hee-Kyung) สามารถรับชมซับไทยบนแอปพลิเคชัน iQiyi

Partners For Justice (2018-2019)

Partners For Justice ซีรีส์จากช่อง MBC เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสืบคดีของอัยการและแพทย์นิติเวชที่ไขคดีต่าง ๆ จากการผ่าศพ ซึ่งเราจะแสดงตัวกระบวนหลักการทำงานของทั้งฝ่ายระเบียบหมายและสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ที่ผ่าศพให้พวกเราดูกันแบบมีเซ็นเซอร์น้อยพอให้เบลอ ๆ แบบไม่สดเกินไปนัก แต่ก็ยังดูครึกครื้นเหมือนดังเดิม

ถือได้ว่าเป็นซีรีส์สืบสวนที่บรรลุความสำเร็จมาก ๆ เรื่องหนึ่ง เพราะว่าภายหลังที่ได้เรทติ้งภาคแรกไปในข้อบังคับดี ก็ได้เหมือนกันทำภาคสองออกมาทันกระแส และเรทติ้งเหนือกว่าภาคแรกเสียอีก! ภาคสองก็เพิ่งจะฉายในประเทศเกาหลีจบไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้เอง ขั้นตอนการนำมาซึ่งการทำให้เราเห็นว่าอย่าพึ่งสรุปอะไรไปก่อนที่ผลชันสูตรศพจะออกมา

STEVEN SPIELBERG’S “WEST SIDE STORY” / 20TH CENTURY STUDIOS

Steven Spielberg’s “West Side Story” เป็นการ Remake จากต้นแบบปี 1960 โดยในเวอร์ชันของสปีลเบิร์กยังอาจจะมุ่งเน้นกลิ่นอายจากฟลอร์เต้นรำที่มีในยุค 1950S แบบอย่างเปิดด้วยเสียงหวีดหวิว ต่อด้วยเสียงลั่นกทดสอบเป็นจังหวะจะโผู้คนที่คึกคัก หนังมันส์ๆ ก่อนที่จะสองหมู่ (แกงค์ Jet ของชาวผิวสว่างเขตแดน แกงค์ Shark ของชาวเปอร์โตริกัน) จะเข้าห้ำหั่นกัน พร้อมกับความรักที่บังเกิดขึ้นท่ามกลางความขัดถกเถียง หยิบเป็นตัวอย่างหนังที่น่าชม และน่าสนใจตรงที่เป็นแนวทางการทำหนังแนวมิวสิคัลครั้งแรกของยอดผู้กำกับท่านนี้

Book of Love

เมื่อนักประพันธ์นิยายหนุ่มจะต้องร่วมมือกับสาวนักล่ามถ้อยคำมาเขียนนิยายรักเล่มใหม่ หนังใหม่2022 แต่ด้วยประเด็นความรักที่ไม่เหมือนกันนำมาซึ่งการทำให้การเขียนนิยายเล่มนี้ไม่ใช้ว่าจะง่าย ทางเดียวที่จะก่อให้ได้ผลสำเร็จคือทั้งสองต้องเปิดใจให้กันและกันเพื่อให้นิยายรักฉบับร่วมกันเขียนนี้ออกมาเสร็จสมบูรณ์

The Terminal: ด้วยรักและมิตรภาพ

หนังดีที่ห้ามพลาดของจริง ถึงแม้จะเป็นหนังที่เข้าฉายมายาวนานมากแล้วก็ตาม แต่เมื่อเปิดขึ้นมาดูทีไรก็ยังอาจจะมีรอยยิ้ม และอิ่มใจไปกับตัวของหนังได้อย่างเหลือเชื่อเรื่อง โดยหนัง Netflix 2022 ประเด็นนี้ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ของ วิกเตอร์ นาวอร์สกี้ ที่ได้สัญจรจากยุโรปมายังนิวยอร์ก เพื่อจะสาเหตุผลบางอย่างที่เขาจำเป็นจำเป็นจะต้องนำมาซึ่งการทำให้ได้ แต่เมื่อเขาขึ้นบินที่บ้านเมืองของเขาก็ดันเกิดการจลาจลขึ้น

นำมาซึ่งการทำให้เขานั้นไม่สามารถที่จะเข้าไปยังเมืองนิวยอร์กได้ และก็ไม่สามารถกลับไปอยู่บ้านได้ด้วย เขาจึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องกินนอนอยู่ด้านในสนามบินช้านานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี้ หนังมันส์ๆ จวบจนกระทั่งบ้านเมืองของเขาจะสงบลง แต่ผ่านไปยาวนานเป็นเดือนก็ยังไร้อะไรดีขึ้น เขาก็เลยได้ทำความเข้าใจที่จะอยู่ด้านในสนามบินเพื่อที่จะเอาตัวรอด พร้อมทั้งผู้คนที่ดำเนินงานในนั้น แถมยังจำเป็นจะต้องเจอกับแฟรงค์ ดิกสัน เจ้าบทบาทสนามบินที่เบื่อกับการใช้ชีวิตของเขา และอยากเขาออกไปดังที่นี่อีกด้วย

The House

เรื่องย่อ : ภาพยนตร์แอนิเมชันเฮฮาร้าย เล่าเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่จำเป็นจะต้องแข็งแกร่งกับปัญหาสารพัดแบบอย่างด้านในรอบๆรอบๆ ที่อยู่อาศัย นอกเหนือจากนี้จำเป็นต้องมาพัวพันกับบ้านพิศวงต่างสมัยต่างยุค ที่เต็มไปด้วยสถานะการณ์ชวนค้นหาหา

This is Not A Comedy

เรื่องย่อ : ชีวิตไม่ฮาของคนขายขำ เมื่อขำขันหนุ่มคนหนึ่งได้สัมผัสชีวิตในมุมใหม่ จากการบริจาคน้ำเชื้อให้เพื่อจะนรักที่อยากมีลูก พร้อมทั้งได้ประสบหญิงสาวคนหนึ่งที่เหมือนจะเข้าใจชีวิตของเขา ทำให้เกิดสถานะการณ์ชีวิตที่น่าติดตาม

MARVEL STUDIOS’ ETERNALS

เรื่องราวของฮีโร่พันธุ์ต่างดาวที่ซ่อนตัวอยู่ด้านในโลหมาหลายๆพันปี ออกมาเห็นตัวกับวายร้าย The Deviants อีกสักทีหลังจบศึก Avengers: Endgame เมื่อเมื่อก่อน โดยมีนักทำให้รู้อย่าง Gemma Chan (Sersi ผู้รักมนุษยชาติ), Kumail Nanjiani (Kingo ผู้มีพลังคอสมิค), Brian Tyree Henry (Phastos นักประดิษฐ์อัจฉริยะ), Salma Hayek (Ajak, ผู้นำทีมแสนเฉียบแหลมและน่าเชื่อถือ), Angelina Jolie (Thena นักรบผู้เกรี้ยวกราด)

Riverdance

เรื่องย่อ : ผจญภัยริเวอร์แดนซ์เป็นแอนิเมชันที่เล่าเหตุการณ์ข้างหลังการสูญเสียครั้งสำคัญของ “คีแกน” หนุ่มบางส่วนชาวไอริชกับ “โมย่า” เพื่อจะนสนิทชาวสเปน ได้ศึกษาที่จะใช้การเต้นรำเพื่อจะฝ่าฟันอันตรายและข้อขัดข้องต่างๆ

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก (2553)

หนังไทย netflix แนะนํา รักใส ๆ ของผู้เรียน มัธยมที่นำมาซึ่งการทำให้ “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก” กลับกลายเป็นที่สุด แห่งปีด้านบันเทิง ในปี 2553 แถมยังเป็น กระแสใน โลกโซเชียลพักผ่อนใหญ่ ทำให้หนังหัวข้อนี้ ถูกกล่าวถึงกระทั่ง ทุกวันนี้

RED

เหตุการณ์ของสมัยเก่าสายลับซีไอเอหน่วยจู่โจมพิเศษอย่าง หนังมันส์ๆ แฟรงค์ โมเซส ที่ใส่ใจจะใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างสงบสุข กลับถูกมือสังหารสั่งเก็บ แต่ด้วยความที่เป็นสายลับเก่าอะ จะยอมตายง่ายๆ ได้อย่างไร ซึ่งนอกจากที่เค้าจะรอดมาได้แล้ว คนรอบตัวเค้ายังควรต้องมาเป็นอันตรายด้วย เพื่อจะให้อยู่รอดไม่เป็นอันตรายในวัยชรานี้แฟรงค์ก็เลยควรต้องสืบหาต้นตอว่าคนใดเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเพียรพยายามฆ่าในครั้งนี้ให้ได้ และก็มีเหล่าพลพรรควัยเกษียณออกมาช่วยกันบู๊ระห่ำแบบเผลออายุกันไปเลยจ้า

รักสุดเอื้อม 2 (Still Out of My League)

รักสุดเอื้อม 2 (Still Out of My League) เนื้อเรื่องย่อ : มาร์ต้าเลิกรากับหนุ่มพราวกับเสน่ห์มาพบรักศิลปินต้วยง แต่โชคชะตาก็ช่างสรรหาบทหักมุมมาล้อเล่นกับชีวิตผู้หญิงขี้โรคอย่างเธอและผองเพื่อที่จะน

LOVE WITH FLAWS

Love with flaws เรื่องราวของ จูซอยอน บุตรสาวคนเดียวของบ้าน (ด้วยเหตุว่าพี่น้องที่เหลือเป็นเพศชายหมดเลย) เธอแสนจะเบื่อหน่ายกับความหล่อของพี่ชายทั้ง 3 ของเธอ ไม่ว่าพี่แกจะทำอะไรก็ไร้อะไรมาทำลายล้างความหล่อได้ เธอจึงใส่ใจไว้ว่าจะไม่มีแฟนหล่อ!! แต่อย่างว่าค่ะ ไม่ชอบอะไรมักจะได้อย่างงั้นจริง ๆ (ถ้าเป็นงั้นนักเขียนก็ขอเกลียดชังพระเอกเกาหลีทุกคนเลยได้มั้ยนะ 555 )

The Good Liar: เกมลวง ซ้อนนรก

หนังเรื่องนี้ถ้าดูจากภาพปกตัวอย่างแล้วอาจจะจะมีความคิดว่าเป็นหนังรัก หนังโรแมนติก แต่ไม่น่าจะใช่เลยถ้าได้ชมเนื้อเรื่องจริงๆ เนื่องด้วยว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังระทึกขวัญ ที่มีเรื่องราวของการฆาตกรรมมาเกี่ยวเนื่องด้วย โดยเรื่องนี้ได้กล่าวถึง รอย คอร์ทเนย์ ชายชราที่ดูราวกับว่าจะไร้พิษสงจากเบื้องหน้า แต่ที่จริงแล้วเขาเป็นนักต้มตุ๋นที่ไม่เคยมีใครจับได้ จนถึงเขาได้เจอกับ เบ็ตตี้ แม็คลีช สาวม่ายที่เจอกันผ่านทางอินเทอร์เน็ต ที่สำคัญคือเธอนั้นมีสถานะดีและร่ำร่ำรวยมั่งคั่งมาก เมื่อทั้งคู่นัดเดทกัน และได้จำลองคบหาชมใจกัน จากที่รอยหวังจะปอกลอกคนอื่นเหมือนที่เคยทำมา เขากลับรู้สึกดีกับเบ็ตตี้มากเกินไป จนเกิดเป็นความขาดหายนะที่กำลังตามมาหาเขาโดยไม่ทราบตัว

festivaldomingosmartins