ยาเม็ดฟองฟู่

อาหารเสริมขายดี 2021

ยาเม็ดฟองฟู่ วิตามินซีเม็ดฟู่ คืออะไร

ยาเม็ดฟองฟู่ ไม่เหมือนกับไม่ฟู่อย่างไร กินอย่างไร ยี่ห้อไหน ขายดีในร้านขายของยาระบาด คนใดหลายๆ คน อาจจะจะตะลอนต่อนต๊อน หาวิตามินซีรับประทานตาม ร้านขายของขายยา เพื่อที่จะมาเสริมภูมิคุ้มค่ากันกัน เหตุเพราะกลุ้มอกกลุ้มใจว่าจะติดเชื้อโควิด เชื้อมรณะที่สร้างความปั่นปวนไปทั้งโลก แต่พวกเราจะพินิจว่าในท้องตลาดจะมีวิตามินซีในมากมายหลายแบบ ทั้งแบบ วิตามินซีเม็ดฟู่ เม็ดอม แบบเคี้ยว แบบผงบรรจุน้ำทั้งแบบฟู่ และไม่ฟู และแบบเม็ดบรรจุน้ำแล้วฟู่ มันต่างกันเช่นไร เนื้อหานี้มีผลสรุปปัจจุบันวิตามินอาหารเสริมในท้องตลาดหลากหลาย ประเภทมีให้เฟ้นกัน 2 แบบหลักๆ

ยาเม็ดฟองฟู่

 

 

คือแบบที่เป็นแคปซูลหรืออัดเม็ด จับบรรจุปากกลืนน้ำตามหรืออีกอย่างที่ตาม ยาเม็ดฟองฟู่ มาทีหลังคือ “แบบเม็ดฟู่” มีกรรมวิธีการทานโดยหย่อนลงในน้ำดื่มตัวเม็ดจะแตกออกเป็นฟองฟู่ละลายไปกับน้ำ แปรเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มวิตามินข้อสงสัยและปัญหาคือ 2 แบบนี้มีข้อไม่เหมือนกันเช่นไร? ข้อมูลจากเว็บ simplysupplementsประเทศอังกฤษมีผลสรุป

แบบเม็ดฟู่มีรสชาติเหนือกว่าแบบแคปซูล

เป็นต้นเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้วิตามินแบบเม็ดฟู่เป็นที่ชื่นชอบแพร่หลากหลายเหตุเพราะวิตามินช่วยทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติคล้ายน้ำผลไม้โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยอากาศร้อนๆ เครื่องดื่มเย็นๆเติมรสชาติวิตามินดื่มแล้วสดชื่นยาเม็ดมีแบบอย่างอะไรบ้าง เพราะอะไรจะต้องมีหลากหลายรูปแบบการเจ็บปวดป่วยอาจจะเป็นอะไรที่หลบหนีมิได้ แล้วเมื่อเจ็บป่วยเราก็จะต้องไปพบเจอแพทย์เพื่อจะกระทำรักษา ซึ่งสิ่งที่จะได้ ก็นิยมจะเป็นเจ้าเม็ดกลมๆ เหลี่ยมๆ

หลายๆขนาด หลากสีสัน ที่เขาเรียกกันว่า “ยาเม็ด” นั่นเองด้วย เทคโนโลยี สำหรับ ใน การผลิตยาที่ก้าวหน้าและล้ำยุคมากในปัจจุบันยาเม็ดเล็กสีสันผิดแผกแตกต่างที่พวกเราปรากฏกันทั่วไปนั้น มองผ่านๆอาจจะดูเหมือนกันไปหมด ซึ่งแน่ๆ ว่าจริงๆ แล้ว มันมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกันอยู่ปัจจัยผลความต้องมีให้ได้ที่ควรต้องผลิตยาเม็ดในต้นแบบที่หลากหลายมีเยอะมาก ตั้งแต่คุณสมบัติทางเคมีของตัวยา การ ออกฤทธิ์ การเพิ่มอีกความคงตัว การลดจำนวนเม็ดที่จะต้องรับประทานเพื่อเสริมเติมความเข้าร่วมมือระยะเวลาช้านานสำหรับในการออกฤทธิ์ลดผลไม่พึงประสงค์ ฯลฯ มาไล่เรียงกันเลยว่ายาเม็ดที่หลากรูปแบบนั้นมีอะไรบ้าง และไม่เหมือนกันเช่นไรเม็ดฟู่

ฟู่หรือคาร์บอนแท็บเล็ตที่มีแท็บเล็ตซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อที่จะละลายในน้ำ ยาเม็ดฟองฟู่ และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สำเร็จิตภัณฑ์จากการบีบอัดส่วนผสมของส่วนประกอบในเวอร์ชั่นของผงให้มีมวลหนาแน่นซึ่งจำนวนในแพ็คพุพองหรือด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิทโดยมีสารชมดความชุ่มชื้นรวมอยู่ภายในฝา สำหรับในการใช้หมวดเขาจะถูกทิ้งลงในน้ำเพื่อที่จะทำสารละลาย ส่วนผสมที่เป็นผงยังถูกจำนวนและซื้อขายเป็นผงฟู่หรืออาจเป็นเม็ดและขายเป็นเม็ดฟู่โดยปกติส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่เป็นผงจะถูกสร้างให้เป็นเม็ดก่อนที่จะทำเป็นเม็ด

เม็ดฟู่ในแก้วน้ำเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นยามีอายุย้อนกลับมาไปในเวลาปลายทศวรรษที่ 1800 และ แต่เดิมเกิดขึ้นเพื่อจะปกปิดรสชาติของน้ำขมที่เอามาเป็นยารักษาในช่วงที่ความนิยมสำหรับเพื่อการบำบัดน้ำในยุคนั้นสารสกัดยอดนิยมในอาหารเสริมสำหรับผิวพรรณสมัยใหม่

สารสกัดที่ได้รับความนิยมในอาหารเสริมเพื่อผิวพรรณยุคใหม่อาหารเสริมสำหรับผิวพรรณ เป็น อีกหนึ่งจำพวกของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นที่นิยมอย่างมาก และกระแสความรู้สึกที่อยากได้ก็ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะในเมื่อก่อนนี้หรือปัจจุบัน เพราะ ว่า ผู้คน หัน มา ชม แล ตัวของเราเองกันเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเกิดเรื่องด้านรูปร่าง สุขภาพ แผ่ไปถึงผิวพรรณด้วย จึงนำมาซึ่งการทำให้อาหารเสริมเพื่อผิวพรรณไม่เคยตกจากกระแส แต่กลับมีแบรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

แต่อาหารเสริมสำหรับผิวพรรณ ก็ ไม่ ได้ หยุด พัฒนา ใน ปัจจุบัน อาหารเสริม ชนิด นี้เกิดการ พัฒนา อย่าง มาก มีการนำสารสกัดใหม่ ๆ เข้ามา ใ ช้ เพื่อ จะผลสรุปที่เหมาะสม ที่ สุดสำหรับคนซื้อ รายวันนี้ก็เลยปรากฏได้ว่าสินค้า แต่ละแบรนด์ ก็ จะ มี ส่วน ผสมหรือสารสกัดที่แปลกใหม่และไม่ซ้ำใครเพิ่มขึ้น ซึ่งยิ่งกว่านั้นคำตอบ แล้ว ก็ ยัง สร้างความเด่นให้กับยี่ห้อได้ วันนี้ทางโควิก เคทท์ จึงได้สะสมสารสกัดที่ได้รับความนิยมในอาหา ร เสริมเพื่อ ผิวพรรณ ให้ยุ ค นี้ ซึ่งมีเช่น เดียว กับ ต่อ แต่ นี้ไป

คอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide)ในร่างกายของผู้คนนั้นมีคอลลาเจนในร่างกาย และสามารถผลิตเองได้ แต่เมื่อณ เวลาผ่านไปที่อายุเริ่มต้นเพิ่มขึ้นการสร้างและจัดทำขึ้นคอลลาเจนในร่างกายก็จะเริ่มต้นน้อยลง นำมาซึ่งการทำให้ร่างกายมีปริมาณคอลลาเจนไม่พอเพียงต่อร่างกาย มีผลให้ผิวพรรณเริ่มต้นปรากฏริ้วรอยแห่งวัยต่าง ๆ ผิวหนังที่เคยเต่งตึงก็กลับหย่อนคล้อย จึงจึงควรเติมคอลลาเจนในร่างกายมีจำนวนคอลลาเจนที่เพียงพอ

โดยคอลลาเจน คือเส้นใยโปรตีนที่ทำหน้าที่คล้ายกาวเกาะยึดส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย เป็นองค์ ประกอบหลัก ของ ผิว หนัง ขน เส้นผม กระดูกอ่อน ข้อต่อ หลอดเลือด กล้ามเนื้อ รวมถึงเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ทั่วร่างกาย โดยแบบอย่างคอลลาเจนที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากคือ คอลลา เจนเปป ไทด์ เพราะ เวอร์ชั่นที่มีคุณภาพสูง สามารถซึมซาบเข้าสู่ร่างกายได้ดิบได้ดี และอุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่จำเป็นมาก ทำให้ผิวพรรณมีความกระชับ และยืดหยุ่น อีก อีก ทั้ง ที่ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน แน่ชัดใส สุขรูปดีจากข้างในสู่ด้านนอก

นอกจากนี้เรื่องผิวพรรณแล้ว คอลลาเจน ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของข้อรับมือะชมก อีก ต่างหาก โดยคอลลาเจน มี หัวใจหลักที่ช่วยในการลดอัตราการเสื่อมของกระชมกอ่อนรอบๆข้อต่อ โดยมีรายงานวิจัยว่าสามารถช่วยลดการอักเสบ อาการเจ็บปวด บริเวณข้อต่อและช่วยให้เคลื่อนไหวข้อได้ดิบได้ดีขึ้น คอลลาเจนจึงเป็นส่วนช่วยสำหรับการเสริมสร้างกระชมกและกระดูกอ่อน โดยยิ่งไปกว่านั้นในผู้สูงอายุเพื่อนๆที่มีอาการภาวะกระชมกบาง กระชมกเปราะหรือข้อเข่าเสื่อม

สารสกัดแอปเปิ้ล : อุดมด้วย “เบต้าแคโรทีน” และ “วิตามินซี” มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวที่ร่วงโรยชมสดใสขึ้น ปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่นขึ้นอย่างรวดเร็วทันใจ มีอีลาสติน และคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว ช่วยลดรอยสิว และนำมาซึ่งการทำให้ผิวขาวสดใสแบล็กเบอร์รี่ : มีกรดฟีโนลิก วิตามินซี และโฟเลตสูงสุด ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจนได้ นำมาซึ่งการทำให้ผิวหนังเราไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรจะ

แครนเบอร์รี่ : เบอร์รี่นกกระสา เรียกชื่อเรื่องตามฤดูกาล ที่  ผลเบอร์รี่สุกงอม และเป็น ยาเม็ดฟองฟู่ ระหว่างที่นกระสามาชุมนุมกัน ช่วยชะลอการเสื่อมสภาวะของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นสดใสเนื่องจากว่า แครนเบอร์รี่มีวิตามินซีอยู่สูงมากสารสกัดจากมะเขือเทศ (Lycopene)

ไลโคปีน Lycopene คือสารสีแดงที่พบได้บ่อยในมะเขือเทศ ซึ่ง เป็น สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย มีฤทธิ์ดีกว่าแบต้าเคโรทีน และแอลฟาโทโคฟีรอลถึง 2 และ 10 เท่าตามลำดับชั้น เป็น สาร ต้าน อนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุด เป็นสารที่ละลายในน้ำมัน และจะถูกดูดซึมได้ดิบได้ดีในภาพของน้ำมันให้คุณประโยชน์สูงกับอวัยวะที่มีเซลล์ไขมันเป็นส่วนประกอบ ปริมาณ มาก เช่น ต่อมลูกหมาก และผิวหนัง

จากผลวิจัยก่อนหน้าที่ผ่านมาในยุคเก่าไลโคปีนเป็นเม็ด สี ที่ ช่วย ทำ ให้ ผัก ผลไม้ อย่างเช่น มะเขือเทศ แตงโม และที่สำคัญไลโคปีนจะเห็นขึ้นเพื่อที่จะบ่งบอกความสามารถสำหรับเพื่อการต้านอนุมูลอิสระ และสามารถลดอัตราการเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเพราะเหตุไรเราถึงควรต้องทำวิตามินซีเม็ดฟู่ออกมา

ทั้งๆ ที่พวกเราก็มีวิตามินซีแบบเม็ดอยู่แล้ว หรือแบบอื่นๆ อยู่แล้ว แต่เพราะเหตุใดเราถึงผลิตวิตามินเม็ดฟู่ออกมา ส่วนใดส่วนหนึ่งและก็เป็นการตลาดอย่างหนึ่งของบริษัทที่ผลิตยา หรืออาหารเสริมที่จำเป็นที่จะต้องออกเวอร์ชั่นสินค้าใหม่ๆ ออกมา ให้บริษัทได้มีผลิตภัณฑ์แบบต่างๆ ให้คนซื้อได้ตรวจสอบและลองใช้ เพื่อจะให้สินค้าของบริษัทมีการจำหน่ายได้เสริมเติม และนำมาซึ่งการทำให้ผู้ซื้อไม่มีการรับรู้เบื่อหน่ายกับตัวผลิตภัณฑ์ หรือที่เรียกว่าการแตกรายการสร้างของเวอร์ชั่นสินค้านั้นเอง

แล้วนอกจากนั้นนี้ แนวทางการทำตัววิตามินซีเม็ดฟู่นั้น ก็ยังได้ผลดีในแง่อื่นได้ผลสำเร็จพลอยได้ตามมานั้นก็คือ ส่งผลให้การรับประทานวิตามินเพื่อคนที่ไม่ชอบกลืนเม็ดนั้น ทานวิตามินซีได้สะดวกสบายกว่าที่มี และยังช่วยให้การชมดซึมของวิตามินนั้นกำเนิดได้ดีขึ้นด้วย รวมถึงช่วยทำให้คนที่รับประทาน กำเนิดความรู้สึกน่ารับประทานมากยิ่งกว่าเดิม จากรสชาติ และฟองฟู่ๆๆๆ เมื่อบรรจุวิตามินลงในน้ำดูดซึมง่ายดายเสียยิ่งกว่าและทั่วถึงกว่า

ในขณะที่แบบแคปซูลหรืออัดเม็ดจำเป็นที่จะต้องลงสู่กระเพาะ และค่อยๆละลายแตกตัวออกก็เลยเข้าสู่ร่างกาย วิตามินบางส่วนก็เลยตกค้างอยู่ด้านในกระเพาะในเวลาที่แบบเม็ดฟู่จะแตกตัวก่อนแล้วจึงดื่มเข้าสู่ร่างกายจึงไม่จะต้องรอละลายในกระเพาะ สามารถชมดซึมได้เลย ไม่ตกค้างและทั่วถึงคุณลักษณะนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองจากวิตามินในระบบทางเดินอาหารได้อีกด้วย

festivaldomingosmartins