due diligence

due diligence

due diligence ต้องการบรรลุความสำเร็จตามตั้งใจได้จึงควรทำอะไรบ้าง

due diligence  ในเป็นกิจวัตร คนพวกพวกเราก็จะมีงานต่าง ๆ เข้ามาให้ได้เจ็บหัวกันบ่อยๆ บางโอกาสสมองเราก็ลำดับเรื่องไม่ถูก คิดนี่ คิดนั่น จำเป็นต้องการทำนี่ จำเป็นที่จะต้องทำนั่น เปลี่ยนเป็นสะเปะสะปะไม่มีกฎเกณฑ์ ในที่สุดก็ไม่มีอะไรสำเร็จลุล่วงสักอย่าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวขอเสนอแนะเคล็ดลับปฏิบัติงานให้บรรลุความสำเร็จสะดวกสบาย ๆ ที่ใช้ได้ผลกว่าที่คิดไม่ว่าคุณจะเป็นคนดำเนินการงานดีกรีไหนก็ตาม นั่นก็คือ การเขียนรายการสิ่งที่จำเป็นจะต้องทำเป็นกิจวัตร due diligence  ตามชั้นเชิงความสำคัญของสิ่งที่จึงต้องควรนำไปสู่แนวทางการทำให้ได้ผล ชี้แนะให้จดรายการสิ่งที่จะต้องทำก่อนนอน บ้างมั๊ยก็ทำเป็นอย่างแรกในเวลาที่เช้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กใหญ่แค่ไหนก็ตาม แล้วจัดอันดับความสำคัญว่าคุณจำเป็นมากที่ควรต้องทำอะไรให้ได้ผลในวันนี้บ้าง อะไรสำคัญยิ่งยวดกัน เป็นต้น การประสบความสำเร็จสำหรับเพื่อการทำงานก็จะอยู่ใกล้แค่เอื้อม ขณะดำเนินงาน คิดอะไรออกให้รีบจด เป็นกันบ้างบ้างหรือไม่ บางคราวบ้างครั้ง ความนึกคิดดี ๆ โผล่มาผิดเวล่ำช่วง ไม่ว่าจะเป็นเวลาอาบน้ำ ตอนเคลื่อนเขยื้อนรถ ก่อนนอน นั่งทานข้าวระหว่างกลางวัน ถ้าไม่รีบจดไว้ดีไม่ดีจะหลงลืมเอาได้ บางจังหวะเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อเพื่อที่จะการปฏิบัติงาน บางครั้งบางสิ่งคงอาจจะเป็นไอเดียเทคนิคพรีเซนต์งานให้ผู้ซื้อที่นัดไว้ พอเผลอเพลิดเพลินทีนี้ล่ะจะเรียกความจำคืนมาก็ลำบากแล้ว กลับแปรเปลี่ยนเป็นว่าเจออุปสรรคในการเข้าสู่การบรรลุจุดประสงค์สำหรับในการปฏิบัติงานอีก ด้วยเหตุฉะนี้ อีกแนวทางไม่ยาก ๆ ก็คือ การพกสมุดจดเล็ก ๆ ติดตัวไว้ หรือจะใช้แอปในโทรศัพท์มือถืออัดเสียงเอาไว้ก่อนก็ได้ด้วยเช่นกันด้วยด้วยเช่นกัน มีความแกร่งและขยันขยันขยันหมั่นเพียรเพื่อเพื่อจะการปฏิบัติการ การมีความหนักแน่นหักห้าม เพียรเพียรมานะสำหรับในการดำเนินการงาน เป็นพลังที่จะสนับสนุนให้หมู่พวกเราเข้าสู่การบรรลุจุดประสงค์ได้ คือ แกร่งต่อพฤติกรรมคำบอกเล่า เข้มแข็งต่อความเครียดความเหนื่อยสำหรับการจัดการงาน แข็งแกร่งต่อเหตุการณ์ที่ชั่วร้าย รู้จักปรับตัว และคิดหาทางแก้ปัญหาได้จะสามารถส่งผลให้หมวดพวกเราเจอปัญหาต่าง ๆ ได้ และประสบความสำเร็จเพื่อสำหรับในการทำงานและแนวทางใช้ชีวิตท้ายที่สุด

due diligence

ไม่จบสิ้นเรียนรู้พัฒนาตัวของเราเอง คนที่จะสามารถบรรลุความสำเร็จในหน้าที่การงานได้ จะควรมีการปรับปรุงตนเองอยู่เป็นประจำ

ไม่มีการยุตินิ่ง ไม่ว่าจะเกิดเรื่องของบุคลิกภาพการวางตัว การแต่งกาย การกระทำ กรรมกระบวนการจัดการงาน ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการดำเนินการงานในบทบาทของตนเองเองเอง แนวทางการทำงานที่มีประสิทธิภาพเพิ่มเติมอีกขึ้น และการวัดสมรรถภาพของตนเองเพื่อปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน อะไรที่เราควรทำความเข้าใจเพิ่มเติมก็ควรจำเป็นจะต้องสืบค้นหาคว้าหาณ เวลาเรียนรู้เพิ่มเติมอีกอีก เพื่อที่จะเป็นการวิวัฒนาการทำงานให้มีประสิทธิภาพกว่าที่มีไป การสร้างเน็ตเวิร์กที่ดีในวงการ ยุคนี้การสร้างและจัดทำขึ้นเน็ตเวิร์กเป็นสิ่งที่จำเป็นในแง่ธุรกิจ เนื่องจากการมีสัมพันธ์ที่ดีในทางธุรกิจคงจะคงอาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ธุรกิจหรือโครงการของพวกพวกเราเดินหน้าไปต่อได้ หรือประสบความสำเร็จได้นั่นเอง ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม ไม่มีใครสามารถเก่งอยู่คนเดียวแล้วนำพาหมู่ให้บรรลุความสำเร็จเพื่อเพื่อจะการดำเนินการงานได้ แต่พวกเราจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคณะทำงานที่ทำงานด้วยกันได้อย่างดีที่สุด แต่ละคนในคณะปฏิบัติการรู้บทบาท และความรับผิดชอบของตนเองเอง และมีการสื่อสารกันอยู่ตลอดเวลา และการมีสื่อสัมพันธ์กับธุรกิจอื่น ๆ ที่ดีจะสามารถส่งผลให้พวกเราประสบความสำเร็จได้เร็วทันใจเสริมเติมขึ้น ทำสิ่งดี ๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องป่าวประกาศก็ได้เหมือนกันเหมือนกัน สื่อต่าง ๆ สร้างอิมเมจที่ว่า ผู้คนที่จะบรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อที่จะการจัดการงานและวิธีใช้ชีวิต หรือคนดี ทำดีแล้วจะตกเป็นข้อมูลข่าวสาร แต่จริง ๆ แล้วสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นมาเป็นกิจวัตรนี้ เป็นผลมาจากการปิดทองคำข้างหลังพระของคนมากมาย ๆ คน ทำไปไม่มีใครทราบ แต่จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ดี บางครั้งบางคราวทดทดสอบทำสิ่งดี ๆ วันละนิดวันละหน่อย โดยไม่สำคัญควรต้องหวังผลอะไรตอบแทน ทำทุกวัน ไม่จะต้องพูดคนไหนกันแน่ แต่พอพวกพวกเราแสดงตัวผู้อื่นมีความน่ายินดีสะดวกและสบาย ได้ผลประโยชน์จากสิ่งที่เราทำไว้ นั่นจะก่อให้หัวใจหมวดเราพองโตได้เป็นจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆ และจะก่อให้คุณมีความแฮปปี้ เพลิดเพลินใจกับสิ่งที่ตัวเราเองทำ และมีแรงผลักดันสำหรับในการจัดการงานเพื่อจะเป็นผลลัพธ์ออกมาเหมาะสมที่สุด ส่งผลให้พวกพวกเราบรรลุความสำเร็จได้ส่วนท้าย ท้ายสุดนี้ การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพเป็นเรื่องจำเป็น ไม่ว่าจะติดต่อและทำการสื่อสารภายในหน่วยงาน ช่วงแผนก ณ ขณะองค์กรกับคนซื้อ และณ เวลาองค์กรกับหน่วยงาน ต่างก็มีความจำเป็นเป็นเป็นอย่างมาก

ความขยันหมั่นเพียร เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลให้บุคคลมีพัฒนาการก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในชีวิต

คนขยันหมั่นเพียรขยันหมั่นเพียรย่อมเพิ่งตัวเองและครองตนได้ หน้าตาของผู้คนที่มีความพากเพียร เป็นคนกล้างาน ไม่หลบงาน ไม่หนีงาน ไม่กลัวความทุกข์ยาก ไม่กลัวความซับซ้อนใด ๆ ไม่อ่อนแอ มีความยินดีถูกใจเพื่อสำหรับในการดำเนินการงาน เป็นคนรีบเร่งดำเนินการงานด้วยความรวดเร็วทันใจว่องไว ทำงานทันเวลา และสำเร็จทันตามเวลา
ความมานะมี 4 ประการ คือ
1. เพียรระวังไม่ให้บาปกำเนิดขึ้นในสันดาน
2. เพียรละบาปที่กำเนิดขึ้นแล้ว
3. เพียรให้กุศลเกิดขึ้นในสันดาน
4. เพียรรักษาบุญกุศลที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่ให้เสื่อม (มหาเถรสมาคม.2526 : 55 บอกเท้าความจาก องคต. จตุกก. 21/20)
ความประพฤติของบุคคลที่มีความมานะ มีความตั้งใจและตั้งใจดำเนินการงาน มีความเข้มแข็ง กล้าแกร่ง หนักเอาเบาสู้ ไม่ท้อแท้ท้อถอย ความพากเพียรก็เลยเป็นหลักฐาน!ของ!ความรับผิดจับอกจับใจและเป็นจุดเริ่มแรกของการบรรลุวัตถุประสงค์ เสมือนพุทธภาษิตที่บอกว่า “บุคคลจะล่วงทุกข์ได้ด้วยเหตุว่าว่าความเพียร” “ผู้คนที่ปราศจากความเพียรพากเพียรอย่าว่าเข็นครกขึ้น!ภูเขาเลย แม้กระทั้งเข็นครกลงเทือกเขาเขาก็ไม่มีวันทำเป็นแล้วได้” ว่ากันว่า เจ้าของธุรกิจเป็นบุคคลซึ่งสามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบได้อีกด้วยความนึกคิด เป็นผู้ผู้คนที่นำความคิดไม่ซ้ำใคร มา!ประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างค่าตอบแทน ไม่เหมือนกับผู้คนที่ยึดติดอยู่ที่ “แดนไม่มีอันตราย” ของตนเอง คำว่า “ไม่เป็นอันตราย” และ “ไม่มีเหตุที่ไม่คาดฝัน” ไร้ในหมู่เจ้าของกิจการครับ แต่ด้วย!คุณลักษณะบางสิ่งบางอย่าง ก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้ผู้ประกอบกิจการถูกจำแนกออกเป็นพวกที่ประสบความสำเร็จ กับผู้ที่ล้มเหลว

ทดทดลองมาชมกันว่า คุณสมบัติอะไร จะก่อให้ท่านเป็นผู้ประกอบการที่บรรลุความสำเร็จ

มีจุดมุ่งหมาย แน่ๆครับผม หากพวกเราไม่กำหนดจุดมุ่งหมาย เราจะทราบได้ยังไงว่าพวกเราประสบความสำเร็จแล้ว นั่นก็คือ ท่านจะต้องระบุ (อย่างที่วัดได้) ว่าอย่างไหนที่เรียกว่าท่านบรรลุความสำเร็จแล้ว (แต่ละคนแตกต่างกัน) นั่นคือจุดหมายระยะยาว และพวกเราก็ควรต้องตั้งความมุ่งหมายระยะสั้นด้วย เพื่อได้เฉพาะเจาะจงจุด หรือฐานะ เวลากลาง เป็นขั้นๆ ซึ่งอีกนัยหนึ่ง จะทำให้หมู่เรามีกำลังใจ เมื่อสามารถผ่านแต่ละขั้นไปได้ คิดบวก นี่ก็เป็นสาระสำคัญอันดับแรกๆ อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าว่าการปฏิบัติงานทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทุกสิ่งจะควรจะมีข้อขัดปะทะคารม การมองโลกในทางดี การไม่ย่อท้อต่อข้อขัดข้อง เป็นเทคนิคแห่งการแก้ปัญหา due diligence และนั่นก็จะก่อให้ท่านประสบความสำเร็จครับ ใช้จุดแข็งของตนเองให้มีสาระ ผมแน่ใจว่าทุกท่านมีขีดความสามารถอะไรอะไรอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ นั่นคืออาวุธลับที่จะได้เปรียบคนอื่นมาก ถ้าท่านเอามาใช้ให้ถูกที่ถูกแนวทาง แน่หละ เราคงจะจำเป็นจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจสิ่งไม่เหมือนเดิม เพิ่มเติมอีก ในสิ่งที่พวกเราไม่ทราบ แต่นั่นก็ไม่น่าจะใช่ข้อบกพร่องครับผม มันเป็นแค่เพียงสิ่งที่หมู่พวกเราไม่รู้ และไม่มีใครแก่เกินเล่าเรียนรู้..ผมมั่นใจ มุอุตสาหะ ความพากเพียร มุ่งจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำ จะก่อให้ท่านมีสมาธิ มีสติสัมปชัญญะ สัมปชัญญะ สามารถทำงานดิ่งหน้าให้ลุล่วงได้ ถ้าท่านจะทำธุรกิจ เป็นไปไม่ได้คัดเลือกอื่นครับผม ไม่มีวัน..ไม่มีผู้ใดประสบความสำเร็จโดยไม่จัดการงานหนัก ไม่มีความมุเพียรบากบั่น ผมไม่เคยเห็นได้ชัด สร้างเครือข่าย ไม่มีวันที่หมู่เราจะทำธุรกิจโดยไม่จำเป็นต้องติดต่อและทำการสื่อสารกับคนใดเลย ยิ่งเรามีผู้คนที่พวกเรารู้จัก (และคุ้นเคยหมวดเรา) เยอะแค่ไหน ก็ยิ่งมีส่วนช่วยให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จมากเพียงเท่านั้น เครือข่ายที่ผมพูดถึงนี่ ไม่น่าที่จะใช่เพียงหมวดหมู่ผู้ผู้คนที่จะเป็นผู้ซื้อของพวกเราในอนาคตเพียงแค่นั้น แต่ยังหมายรวมถึงผู้คนที่ทำธุรกิจประเภทเดียวกัน ผู้คนที่มากด้วยเรื่องราวที่ผ่านมา ผู้ซึ่งจะสามารถผลักดันท่านได้ในประเด็นต่างๆ ด้วย อ้อ..ทำเป็นนึกไม่ออกกล่าวไปว่า มันไม่จำเป็นว่าหมวดหมู่พวกเรารู้จักดีคนมากแค่ไหน ที่สำคัญมากคือ..มีคนเคยชินพวกเรามากแค่ไหนครับผม

บันเทิงใจกับการเรียนเรื่องใหม่ๆ เพราะว่าเมื่อใดที่หมวดพวกเรายุติทำความเข้าใจ ก็เหมือนเราถอยหลังลงคพยายาม

due diligence

สภาวะการประลองแข่งในท้องตลาดเปลี่ยนไปตลอดเวลาครับผม ทั้งนี้มีต้นสาเหตุที่มีเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงการกระทำผู้บริโภค ผลการค้นคว้าศึกษาค้นคว้า/ศึกษาค้นคว้าแบบใหม่ หรือแม้ว่าจนถึงความคิดที่ต่างออกจากเดิม เกี่ยวกับโมเดลทางธุรกิจ (Business Model) หากเราไม่ปรับตัว/ทำความเข้าใจ ก็เตรียมพับเสื่อเก็บหมอนกลับไปอยู่บ้านได้ในทันที ยิ่งเราทำธุรกิจในโลกออนไลน์ด้วยแล้ว ยิ่งห่วยแตกแตกเข้าไปใหญ่ เนื่องมาจากว่าเทคโนโลยีปรับเปลี่ยนเร็วทันใจมาก ปรับเปลี่ยนตามพฤติกรรมปฏิบัติผู้ซื้อซะเป็นส่วนมาก ทำให้พวกเราขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องศึกษาอยู่เสมอๆ ท่านจำลองคิดดูไม่ยาก ครับ ท่านได้ยินคำว่า facebook ครั้งแรกเมื่อไหร่ กล้าเผชิญความล้มเหลว หากพวกเรากลัวล้ม พวกเราจะไม่กล้าเดิน ถ้าหมวดหมู่พวกเรากลัวตก พวกเราจะไม่ปีน ด้วยเหตุนั้น สิ่งที่เป็นปัญหาขวางกั้นชิ้นใหญ่สุดเลยก็คือ “ใจของพวกเราเอง” ครับ เชื่อผมประการหนึ่งนะขอรับ..ไม่มีผู้ใดประสบความสำเร็จตั้งแต่ขั้นตอนการทำธุรกิจแรกหรอกครับผมผม หากมีก็บางส่วนมาก ยิ่งล้มเหลวเยอะแค่ไหน เราก็ยิ่งมีบทศึกษาเล่าเรียนมากแค่นั้น มีการปฏิบัติการก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเพิ่มเติมมากขึ้นเพียงแค่นั้น (ถ้าท่านรู้จักการเล่าเรียนจากความล้มเหลวด้วยนะ) และนั่นจะก่อให้ท่านประสบความสำเร็จกับธุรกิจต่อๆ มาท้ายที่สุด ตั้งความมุ่งหมายความสำเร็จในแบบของคุณ ความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการพบกับความสำเร็จเพื่อเพื่อการทำงาน การศึกษา หรืออะไรก็ตาม ไม่ได้จะต้องเป็นไปตามสิ่งที่คนอื่นๆคิดเสมอไป การบรรลุผลของคุณ คุณควรจะเป็นผู้กำหนดเป้าหมาย และเส้นทางการสัญจร เพื่อที่จะที่คุณจะสามารถบรรลุความสำเร็จของคุณได้ เนื่องด้วยว่าจุดหมายเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณมีเป้าหมายที่ไม่รวนเรก่อนแล้ว จะหลงทาง ก็เลยควรต้องควรที่จะใช้เส้นทางอ้อมไกลเยอะแค่ไหน คุณก็ยังทราบได้ว่าสิ่งที่คุณปราถนาจริง ๆ นั้นเป็นอย่างไรและเดินทางต่อจากนี้ไปได้นั่นเอง

 

festivaldomingosmartins