business consulant

business consulant ธุรกิจที่ดี เริ่มตั้งแต่ต้นจากระบบที่ดี

business consulant ไม่ว่าธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ ถ้ามีระบบที่ดี ก็สามารถตรวจสอบข้อมูล คาดหมาย วางแผน และปรับปรุงสมรรถนะได้ไม่ยากเย็นกว่าที่มี ช่วยสร้างสิ่งที่เหนือกว่าทางธุรกิจในโลกที่เกิดการแข่งขันสูง (Unfair Advantage) ยิ่งธุรกิจมีขนาดใหญ่ขึ้น มีข้อมูลปริมาณมากขึ้น คงนำมาซึงข้อขัดข้องจุดบกพร่องเพิ่มขึ้น ฉะนั้น การมีระบบที่ดี จะสามารถช่วยจัดแจงข้อมูลทางธุรกิจได้อย่างเที่ยงตรง บริหารจัดการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ประหยัดงบราวๆ ทุ่นเวลา ลดโอกาสผิดพลาด เพิ่มอีกผลผลกำไรสำหรับการดำเนินธุรกิจอย่างคุ้มที่สุด อาชีพที่ปรึกษา (Consultant) โดยเฉพาะผู้ให้คำแนะนำทางธุรกิจ ตัวอย่างเช่น การตลาด แนวทางการขาย การเงิน business consulant  กฎข้อบังคับหมาย เทคโนโลยีสารสนเทศ ฯลฯ ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยใฝ่ฝัน เนื่องจากว่าคุณจะได้รับความเชื่อใจจากผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจสำหรับการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ ที่สำคัญคือมิได้เป็นลูกจ้างซะทีเดียว ไม่ควรต้องทำงานเต็มณ เวลาอีกด้วย

business consulant

ส่วนคนให้คำแนะนำทางธุรกิจที่เหมือนกับในโซเชี่ยลมีเดียนั้นก็ทดสอบใช้วิจารณญานกันดูนะครับว่าผู้ใดคือของจริงหรือของปลอม

วิธีเช็คโดยง่าย ก็คือวุฒิการเรียนรู้ เรื่องในอดีตที่ผ่านมาการดำเนินการงานด้านธุรกิจที่พิสูจน์ได้ ความน่าเคารพนับถือ ฯลฯ เนื่องมาจากหากอยากหาผู้ให้คำแนะนำในโลกออนไลน์ก็ควรหาของจริงจะได้เปรียบกว่าครับ ถูกใจเรียนรู้ ใผ่เรียนรู้ อาจารย์ที่ปรึกษาทุกท่านจึงควรถูกใจการเรียนรู้และทำความเข้าใจ ไม่ว่าเรืองของธุรกิจ เรื่องชีวิต เรื่องคน เรื่องประเทศ! เรื่องการติดต่อสื่อสาร และ การศึกษารุ้นี้ จะทำให้ติดนิสัยการศึกษาหาข้อมูล และ ต้นเหตุผล ข้อเท็จจริงของธุรกิจที่เราให้คำปรึกษา มันเป็นพื้นฐานของการเป็นกุนซือเลยครับ! เกิด!การวิเคราะห์ที่ดี ซึ่งคนแนะนำเมื่อเรียนรู้ระบบงานของบริษัทแล้ว จำเป็นที่จะต้องตรวจทานให้ได้ ถึงความเป็นไป ของบริษัทฯ และ ตำแหน่งของบริษัทฯนั้นๆ เมื่อทราบถึง!ตำแหน่งของบริษัทฯแล้ว จำเป็นจะต้องวางตำแหน่งที่ต้องเป็นให้กับธุรกิจให้ได้ สำรวจอีกสักทีเพื่อที่จะหาแนวทางเพื่อที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดจุดหมายนั้นๆการติดต่อสื่อสารที่!เหมาะสมที่สุด ถ้าศึกษาและวิเคราะห์ได้แต่สื่อสารให้คนอื่นรับรู้แนวคิด และ สิ่งที่พวกเราวิเคราะห์มามิได้ ก็เปล่าคุณประโยชน์ การติดต่อสื่อสารมีหลายเทคนิค ทั้งการเสวนา การ!เขียนเพื่อจะการสื่อสาร วิธีการใช้ภาพภาพ การยกสิ่งต่างๆมาเทียบ เพียงสื่อสารให้ทุกท่านเห็นและรับทราบในความคิดพวกเราได้ถึงจะบรรลุความสำเร็จมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ที่!ปรึกษาธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่ต้องมีให้ได้คือการเสวนา ชักชวน ดังนี้ การมีมนุษยสัมพันธ์เป็นสิ่งที่สำคัญ ที่ปรึกษาสามารถคุยได้ตั้งแต่ผู้ปฏิบัติการเกรดล่าง หัวหน้างาน ผู้จัดการ ผู้บริหารระดับสูง จวบจนเจ้าของธุรกิจ เพื่อที่จะสืบค้นหาและตรวจตราความเป็นไป business consulant การคุยกับคนกวาดถนน (เหมือนที่คุณแบมทำ) ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สื่อมาให้มีความ!เห็นว่ามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีแค่ไหน

วางโครงการตลาด โครงงานตลาดก็เหมือนเข็มทิศของธุรกิจ

ส่งผลให้พวกเรารู้ดีว่าธุรกิจเราจะโตขึ้นไปในแนวทางไหน พร้อมกับจำเป็นจะต้องทำอะไรบ้าง ใช้งบเท่าไร การทำการตลาดแบบไร้แผนจะมีผลให้คุณมองภาพอะไรไม่ออกเลย และระหว่างมีอุปสรรคจะไม่อาจจะแก้ได้ เนื่องด้วยไม่รู้ว่ามาจากอะไร ข้อนี้จึงถือว่าเป็นหัวใจหลักมาก คิดแผนบริหารตัวแทนจำหน่าย/กลุ่มขาย หลากหลายยี่ห้อโตได้อีกด้วยตัวแทนซื้อขายแลกเปลี่ยน แต่ข้อขัดแย้งของหลายๆแบรนด์ที่พวกเราเป็นกุนซือ พบว่าข้อขัดข้องของการบริหารตัวแทนซื้อขาย / นักขายของเขาเอง แก้ได้อย่างสะดวกสบายเพียงแค่จำเป็นต้องใช้ความเข้าใจที่ถูกต้อง Strategic Performance Management System & KPIs
ระบบ Performance Management System เป็นระบบการจัดแจงที่เฉพาะเจาะจงสาเหตุชี้วัดการบรรลุเป้าหมายของหน่วยงาน ตั้งแต่ดีกรีหน่วยงาน ลงมากระทั่งดีกรีองค์กรให้เชื่อเรื่องมโยงใกล้เคียงกับวัตถุประสงค์และวิธีการขององค์กร ทั้งสี่ด้าน ตัวอย่างเช่น การเงิน ผู้ซื้อ การควบคุมจัดการภายในและบุคคลากร ตามหลัก Balanced Scorecard โดยเป็น!วัสดุขับเคลื่อนเขยื้อนพาหน่วยงานเข้าสู่การบรรลุผลตามแผนการที่องค์กรตั้งไว้ รวมถึงช่วยทำให้สามารถบริหารผลประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม เรามีทีมงานที่มีความชำนาญ พร้อมที่จะให้บริการคำปรึกษานำเสนอและวางระบบแก่หน่วยงานอันจะกระตุ้นให้เกิดการปรับปรุงเพื่อที่จะเลื่อนตำแหน่งผลการจัดการงานให้สูงขึ้นและสามารถบรรลุเป้าหมายตาม!แผนการที่เฉพาะเจาะจงไว้ Innovative Leadership Development Program เดี๋ยวนี้เป็นสมัยแห่งความเคลื่อนไหวและนวัตกรรม ผู้นำจึงควรฉับไวสำหรับในการเปลี่ยนแปลงและสามารถนำพาองค์กรไปสู่การเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมได้ ด้วยโปรแกรมการปรับปรุงภาวะหัวหน้าเชิงนวัตกรรมแบบอย่างใหม่ Gamified Action Learning ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์!ลิขสิทธิ์ของบริษัท อินโนเวติสท์ จะนำพาประธานในหน่วยงานทุกชั้นไปสู่การปรับปรุงภาวะผู้บังคับบัญชาผ่านนวัตกรรมการเรียนรู้แนวใหม่ที่สร้างผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนJob Analysis & Salary Structure กลุ่มคนแนะนำที่มีความชำนาญด้านการจัดการทำส่วนประกอบค่าว่าจ้างของหน่วยงาน เพื่อจะลดข้อขัดแย้ง ค่าจ้าง ค่าตอบแทนต่อเดือน “คนเก่า” กับ “หน้าใหม่” และสร้างประสิทธิผลและความเป็นธรรม และการจำกัดข้อกำหนดอัตราค่าจ้างที่จะสามารถเย้ายวนใจ รักษาคนได้ และเป็นธรรมเมื่อเปรียบกับตลาด Competency and Individual Development Program อุปกรณ์ Competency ใช้สำหรับการประเมิน ค้นหาหา และปรับปรุงพนักงานให้มีความสามารถให้สูงขึ้นตามที่องค์กรมุ่งหวัง นำมาซึ่งการทำให้เป็นหน่วยงานสมรรถนะสูง (High Performance Organization หรือ HPO) ซึ่งสิ่งจำเป็นคือ “คน” ในหน่วยงานควรมีความสามารถสูงด้วยฉCompetency and! Individual Development Program เป็นการพัฒนา “คน” ให้มีระดับความสามารถสูงตาม “สมรรถภาพ” หรือ “สมรรถนะ” ที่องค์กรได้ระบุไว้ อาชีพนี้มีส่วนที่ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวและมีผู้ชี้แนะทางธุรกิจหลาย คนที่ได้รับค่าจ้างหลักแสนหรือแม้แต่เกษียณอายุงานไปแล้วก็สามารถทำได้เพราะว่าเรื่องราวที่ผ่านมาทางธุรกิจที่ข้นคลั่ก ประกอบด้วยคุณค่ากับธุรกิจให้กับคนรุ่นข้างหลังอีกต่างหาก มาดูกันว่าถ้าคุณอยากเป็นผู้ให้คำแนะนำที่ดีนั้นควรต้องทำยังไงให้มีความยั่งยืน

หาตัวเราเองให้เหน้าจอว่าคุณเจ๋งด้านอะไร หากคุณเก่งด้านวิธีขาย ดีครับ

จงมุ่งหน้าไปในเรื่องของวิธีขาย ถ้าคุณเจ๋งด้านการตลาด เหมาะสมที่สุดครับ ทำความเข้าใจด้านนี้ไปให้สุดทาง หรือถ้าคุณเก่งด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงิน ก็แจ๋วครับผม ด้วยเหตุว่าหลาย ที่ก็ควรจะเป็นคนเก่งหากคุณเจ๋งจริง ควรมีวุฒิที่น่ายำเกรงที่เกี่ยวโยงกับศาสตร์นั้น วุฒิการเล่าเรียนมีความหมายอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งวุฒิทางด้านธุรกิจที่มาจากสถาบันชั้นเชิงโลก จะดีมากถ้าคุณเก่งกาจลำดับขั้นปริญญาโทขึ้นไป เป็นด็อกเตอร์ได้ก็ยิ่งดี เนื่องจากว่ามันคือหลักฐานที่ทำให้ประจักษ์แล้วว่าคุณผ่านการพยายามจากสถาบันที่ได้มาตรฐานมาเรียบร้อยแล้ว  สามารถประเมินเรื่องราว ได้ว่า ทำเค้าหน้านี้แล้วเกิดอะไรขึ้น หรือ ผลกำเนิดอย่างนี้ มาจากสาเหตุไรบ้าง ซึ่งควรมีเรื่องราวที่ผ่านมามากพอควร การมีเรื่องในอดีตที่ผ่านมาต่างๆกลุ่มนี้มาจากการเข้าไปเรียนรู้ หรือ สังเกตธุรกิจต่างๆเป็นประจำก็มีส่วนช่วย ดังเช่นว่านักตรวจดูระบบComputer หรือ นักเขียนโปรแกรม ของบริษัทฯรับเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จะสามารถมาทางนี้ได้ง่ายเนื่องมาจาก ได้ผ่านประสบการณ์สำหรับในการตรวจดูระบบงานมากมายบ่อยมากๆ มีการจัดการกับปัญหาและคุ้มครอง1ปกป้องข้อขัดแย้งเสมอๆนำมาซึ่งการทำให้สามารถประเมินเหตุการณ์ต่างๆได้ ง่ายมากยิ่งขึ้น หรือ ผู้ให้คำแนะนำกับบริษัทฯต่างๆจากการสังเกตก็เป็นนิสัยใบหน้าเดียวกันครับ! ถูกใจสอน ชอบชี้แนะผู้ให้คำแนะนำธุรกิจที่เก่งๆ นิยมจะมีการทำงานที่เคยทำมาก่อนหน้านี้มาก ก็จะชอบสอนถูกใจบอกต่อประเด็นต่างๆให้กับคนจำนวนมาก รวมทั้งธุรกิจที่ชมแล! เนื่องจากว่า การสอนและการบอกต่อต่างๆให้กับพนักงาน จะมีผลให้บุคลากรมีความนึกคิดไปในแง่เดียวกัน และ เสนอแนะผู้บริหารต่างๆก็จะสามารถส่งผลให้ระบบงานทั้งระบบเป็นไปในเทคนิคเดียวกัน จะพบเห็นบ่อยมากๆว่า ผู้ให้คำแนะนำธุรกิจที่เก่งๆ จะเรียกประชุมผู้บริหารระดับกลาง และ ล่าง รวมถึง บุคลากรลำดับชั้นข้างล่างอยู่บ่อยครั้งๆ นอกจากนั้น!เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของกิจการและ ประธานระดับสูง เพื่อจะนำมาซึ่งการทำให้แนวคิดที่จะพัฒนาธุรกิจเป็นไปในแนวทางเดียวกันทั้งระบบ

มองการณ์ไกล กุนซือไม่ใช่ส่งผลให้ล่าสุดประสบความสำเร็จแค่นั้น

แต่จำเป็นจะต้องปูรากฐานในธุรกิจต่างๆให้สามารถประสบความสำเร็จในภายภาคหน้า มองเทคนิคแบบใหม่ และ การแตกเทคนิคของธุรกิจ เพื่อให้ขยายกิจการไปได้ ยิ่งกว่านั้นจะต้องปรับปรุงคนที่มีในขณะนี้เพื่อรองรับในงานในภายภาคหน้าด้วย ด้วยประการฉะนี้ วิสัยทัศน์ และ การมองการณ์ไกล จึงสำคัญสำหรับที่ปรึกษาเก่งๆ การติดตามข่าวสาร เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของที่ปรึกษา ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นกับเรื่องทั่วไปที่จะทรงอิทธิพลกับธุรกิจ อาจารย์ที่ปรึกษาควรจะจะรับทราบและเสนอแนะได้ทันสถานะการณ์ รวมทั้งสามารถชี้เฉพาะเทคนิคในภายภาคหน้าได้ มีแง่มุมทางบวกเป็นหลักฐานและหาก มีประสบการณ์ทางลบ จะก่อให้แง่มุมทางบวกมีการหักล้างของความนึกคิด นำมาซึ่งการทำให้ประเด็นและแนวคิดสามารถเอามาปฏิบัติได้ แต่ก็ควรมีประเด็นทางบวก เพื่อจะมีความคิดที่จะก่อให้ได้ ได้แก่ หากคุณทำธุรกิจหนึ่ง ไม่ว่าธุรกิจใด คนมีประเด็นทางบวกจะพูดว่า ทำแล้วได้แต่อาจจะจะเหนื่อยหน่อย ชี้ให้เห็นว่ามันยากแต่ทำเป็นแล้วได้เพราะว่าธุรกิจใดๆก็ตาม ก็จะควรมีการแข่งขันชิงชัย ควรมีผู้ประสบความสำเร็จ และ ไม่สมหวัง โดนน๊อก แต่ว่ากุนซือสามารถมีประเด็นว่าเป็นได้ ก็สามารถทำเป็นแล้วได้ ถึงแม้นจะยาก แต่ว่าผู้ตัดสินใจที่จะทำนั้น จะทำ หรือ ถอยเพียงแค่นั้นเอง

business consulant

Talent & Successor Development Program การเตรียมคนสำหรับอนาคต

หรือการปรับปรุงบุคลากรที่มีประสิทธิภาพสูง และพัฒนาให้บุคคล พวกนั้นก้าวไปสู่ตำแหน่งหน้าที่ ความรับไม่ถูกถูกใจที่สูงขึ้นไป รวมทั้งการพัฒนา “ดาวสะดุดตา” โดยมีเป้าหมายที่จำเป็นที่จะต้องไปตอบแทนตำแหน่งงานใดทันทีที่ตำแหน่งนั้นๆ ว่างลง จำเป็นต้องอาศัยทีมงานที่มีความชำนาญ และไว้เชื่อใจได้ ทีมงานคนแนะนำของพวกเราผ่านแนวทางการทำแผนการ “Talent & Successor Development Program” ให้กับหน่วยงานใหญ่ๆ มาจำนวนไม่ใช่น้อย ผู้ใช้ก็เลยไว้ใจได้ในความชำนิชำนาญและเป็นกูรูของพวกเรา Job Description Development Based on Competency & KPI Job Description หรือ JD คือ ใบกําหนดบทบาทงานซึ่งถือได้ว่าเป็นพื้นฐานสําคัญที่นําไปใช้เป็นวัสดุสำหรับในการบริหารและพัฒนาทรัพยากร ล่าสุด JD ที่นํามาใช้ในองค์กรนั้นได้กําหนดถึงตัวชี้ประเมินผลงานหลัก (Key Performance Indicator: KPIs) ซึ่งสำเร็จลัพธ์ที่เป็นภาพธรรมเพื่อที่จะใช้วัดผลได้ผลสำเร็จสำหรับการทํางานของตําแหน่งงานนั้น ๆ นอกเหนือจาก KPIs แล้ว JD ยังใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือกําหนดสมรรถนะในหน้าที่งาน (Job Competency) เพื่อที่จะนําไปใช้เป็นเหตุประเมินความประพฤติปฏิบัติและนําไปสู่การปรับปรุงความสามารถของพนักงานต่อจากนี้เป็นต้นไป  Business Model Canvas for Strategy Development หมดยุคแล้ว กับวิธีการทำแผนกลอุบายที่มีความยืดยาวหลายๆหน้า และสลับซับซ้อนอ่านยาก Business Model Canvas คือแผนกลอุบายธุรกิจหน้าเดียว ที่เหมาะสำหรับทุกท่านในหน่วยงาน สามารถประยุกต์ใช้ในบริบทของเจ้าของกิจการ (Entrepreneur) ผู้บริหารระดับสูง หรือประยุกต์ใช้ในบริบทของหน่วยงาน พวกเรามีทีมงานที่มีความชำนาญ สามารถนำท่านตรวจตราเจาะลึกธุรกิจ เพื่อจะความแจ่มกระจ่าง ในแบบที่รู้เรื่องง่าย ใช้ได้จริงๆทำงานให้เจ๋งจริงและไปให้สุด งานการไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติการในองค์กรหรือทำธุรกิจส่วนบุคคล คุณจะต้องมีหลักฐานที่จับจะต้องได้ว่าคุณบรรลุความสำเร็จและผ่านการทำงานที่ผ่านมาการดำเนินการงานขั้นสูงมาแล้ว โดยเฉพาะตำแหน่งผู้บริหาร (C-Level) ที่คุณควรจะจะไปให้ถึง เนื่องจากถือได้ว่าคุณผ่านการดำเนินงานตั้งแต่ชั้นเชิงปฎิบัติการไปจนกระทั่งลำดับขั้นผู้บริหารที่รู้เรื่องการจัดการคนได้เป็นอย่างดี เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเขียนบล็อก เว็บไซต์ หรือทำรายละเอียดที่เกี่ยวพันกับความรู้ทางธุรกิจ business consulant  เป็นเทคนิคที่ทำให้ชาวโลกเห็นรอยหยักสมองและวิชาความรู้ความชำนิชำนาญของคุณได้สูงที่สุด ง่ายที่สุด แถมยังเกือบจะไม่เสียตังค์เลยซักบาท ทุกๆอย่างที่ทำมาจะแสดงให้เห็นวิชาความรู้ในหัวคุณมากขึ้นเพียงแค่นั้น อย่างเช่น คุณเก่งเรื่องการตลาด จงจำลองเขียนบันทึกเรื่องเล่าหรือทำ Content ด้านการตลาดที่เป็นวิชาการและมีสาระกับองค์กรนั้นๆ หลังจากนั้นก็ดูผลตอบรับว่าคนจำนวนมากเห็นแล้วรับรู้อย่างไร ซึ่งก็วัดไม่ยากเย็น จากคอมเมนต์ ไลค์ แชร์ และจงทำอย่างต่อเนื่องนะขอรับ

 

festivaldomingosmartins