รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส เว็บดูหนังฟรี HD ดูหนังใหม่

รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส

รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส แนะนำ ‘Rise of the Planet of the Apes’ ความเป็นมาของโลกลิงที่พวกเราเคยได้ทราบจะว่า มีแต่ว่ากลุ่มของผู้คนผู้มีหน้าตาเสมือนลิง แต่ว่ามีสมองที่ปรับปรุงเสมอภาคหรือบางทีอาจสูงขึ้นมากยิ่งกว่ามนุษย์ มีการดูแล รวมทั้งไม่ตรงกัน ไม่ต่างอะไรจากที่มนุษย์ผู้เคยครอบครองโลกมาก่อนเป็น

คนเหล่านั้นหมายถึงมนุษย์ลิง แต่ ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะเป็นภาคเกิด แต่ว่านี่ก็คือการรีบูตเรื่องราวใหม่อีกรอบด้วยโครงเรื่องเดิม สำหรับการทดสอบด้านวิทยาศาสตร์เพื่อซ่อมบำรุงสมอง การบูรณะของตัวยาที่ทดสอบในลิงเริ่มไปไกลกว่านั้น พวกมันมีความเจริญทางสมองในขั้นที่น่าทึ่ง จนถึงบางบุคคลที่ทำมาหากินกับหัวข้อนี้ ตาพองวาวด้วยเห็นผลตอบแทนมากมายก่ายกองในอนาคตข้างหน้า แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่า มันกำลังจะเปลี่ยนแปลงมาเป็นปัญหาที่หนัก

ส่วนเรื่องราวของ War for the Planet of the Apes อยู่ในตอน apocalypse ก็ว่าได้ (ในขณะที่เหตุจริงกำเนิดภายหลังจากภาค Dawn เพียงแค่ 2-3 ปี) พูดอีกนัยหนึ่งภายหลังเชื้อไวรัสลิงระบาด คนก็เริ่มป่วยหนักติดเชื้อโรค เวลาที่ลิงเริ่มฉลาดหลักแหลมขึ้น กล้าแกร่งขึ้น มีพัฒนาการกระจ่างขึ้น จนถึงเสมือนจะสามารถมาแทนที่มนุษย์ได้ (มันก็ขำขันร้ายอยู่นะ ที่ลิงดูเหมือนกับว่าคนมากยิ่งกว่าคน รวมทั้งคนก็เริ่มราวกับสัตว์เข้าไปทุกครั้ง) การทำศึกก็เลยเกิดขึ้นเมื่อต่างข้างต่างก็อยากที่จะให้สปีชีส์ของตัวเองอยู่รอดถัดไป

เรื่องย่อของภาคนี้เริ่มจาก Caesar (เจ้าพ่อโมแคป Andy Serkis หรือ Kong จาก King Kong รวมทั้ง Gollum ใน The Lord of the Rings) จำต้องพาครอบครัวแล้วก็ฝูงลิงย้ายถิ่นที่อยู่เพื่อหลบซ่อนให้ไกลห่างจากพวกมนุษย์ให้สูงที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกทหารที่อยากได้ฆ่าล้างเชื้อสายลิง แม้กระนั้นครอบครัวของ Caesar กลับถูก Colonel McCullough (Woody Harrelson จาก Now You See Me รวมทั้ง The Hunger Games) ฆ่าตายซะก่อน ทำให้ Caesar ขอแยกออกมาจากฝูง เพื่อไปตามชำระแค้นผู้พันผู้ไม่มีซึ่งความกรุณาคนนั้น

รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส

รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส War for the Planet of the Apes มิได้มีฉากบู๊แอ็คชั่นหรือฉากการต่อสู้มันๆมากอะไร ตรงกันข้าม มันอิงจากเรื่องหนึ่งในคัมภีร์ไบเบิล ค่อนข้างจะหนักไปทางเศร้าสร้อยและก็เชื้อเชิญสลดเสียด้วยซ้ำ ผู้ชมทั่วๆไปบางบุคคลก็เลยบางทีอาจมีความรู้สึกว่าภาคนี้ไม่สนุกเท่าภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลดังกล่าวมันก็เลยสำคัญที่คุณควรจำเป็นต้องรู้เรื่องก่อนเข้าโรงว่า นี่ไม่ใช่หนังที่จะมองเอาสนุกสนานได้ และไม่ใช่มีความเห็นว่าในหนังมีลิง ก็หอบลูกลากหลานไปดูหนังลิง

จากการเกิดใหม่ของโลกลิง Rise of the Planet of the Apes หนังเปิดสามภาคในปี 2011 ได้มองเห็นพัฒนาการของเชื้อสายลิงซึ่งนำกองทัพโดยซีซ่าร์ ผ่านการรบอันคุกรุ่นระหว่างมนุษย์ Vs ลิง ใน Dawn of the Planet of the Apes (2014) คนไม่ใช่น้อยที่ติดตามคงจะใคร่รู้ว่าพวกมันจะสามารถดำรงชีพบนโลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์ การศึกรวมทั้งความแค้นได้ยังไง ล่วงมาจนกระทั่ง War for the Planet of the Apes หนังภาคลำดับที่สามที่ในขณะนี้ถึงเวลาอันควรแล้วที่มันจะบอกกล่าวผลสรุปปิดตรีภาคของเหล่าลิงผู้มีความคิดความอ่านแบบมนุษย์และก็หันมาจับอาวุธสู้

The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001)

อิทธิฤทธิ์แหวนครอบครองพื้นพิภพ เรื่องย่อในงานฉลองวันเกิดของ ใบเสร็จรับเงินโบ แบ็กกิ้นส์ นั้นเขาได้มอบ แหวนเอก ให้กับผู้สืบสกุลคนสนิทสนมนามว่า โฟรโด แบ็กกิ้นส์ ซึ่งดันเป็นแหวนที่ เซารอน เจ้าที่ความมืดมนตามหาตลอดมา เพื่อไปเพิ่มพลังอำนาจให้กับเขา ทำให้ แกนดัล์ฟ บิดามดข้างดีที่มาร่วมงานในวันนั้นด้วย

ก็เลยจำเป็นต้องตกลงใจ สะสมพวกพ้องที่แหวน ที่จะจำเป็นต้องรอคุ้มครอง โฟรโด รวมทั้งเหล่าผองเพื่อนฝูงฮอบบิทของเขา ให้ออกเดินทาง เพื่อคุ้มครองปกป้องแหวน และก็นำไปมันไปทำลายทิ้งที่ ปล่องภูเขาไฟในเมาท์มองมให้เสร็จ ก่อนที่จะเหล่าลูกน้องของ เซารอน จะเข้ามาแย่งมันไป ซึ่งกลางทางพวกเขาก็จะต้องพบเจอกับบรรดาลูกน้องเหี้ยมโหดเยอะมาก รวมทั้งความโลภด้านในจิตใจของภาควิชาเดินทางคุ้นเคยความคาดหวังจะครองแหวนนี้

หนังประเด็นนี้เหมาะสมกับคนใด สำหรับ The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส เป็นจุดเริ่มของตำนานหนังสุดยิ่งใหญ่ตระการตา ที่คนชอบดูหนังแฟนตาซีไม่มีผู้ใดไม่ทราบ ด้วยความอมตะของนิยายที่ผ่านสมัย ผ่านยุคมาเกินครึ่งศตวรรษ แต่ว่ายังมีผู้ติดตาม ก็เป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์แล้วก็ว่ายุคสมัยไม่อาจจะทำอะไรเรื่องราวปาฏิหาริย์

ที่แหวนหัวข้อนี้ได้เลยจริงๆซึ่งฉบับภาพยนตร์นั้นก็เป็นการถ่ายทอดจากตัวอักษรมาขึ้นหน้าจอได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งใหญ่สมมง จนกระทั่งสามารถบอกอย่างเต็มปากเต็มคำว่า นี่เป็นหนังสามภาคที่เยี่ยมที่สุดในโลกภาพยนตร์ของคนอีกหลายคนเลยก็ว่าได้ ท้ายที่สุดแล้วไม่บางทีอาจหาหนังที่จะยิ่งใหญ่มาเปรียบเทียบได้ แต่ว่าสรุปว่าคนไหนกันแน่ถูกใจหนังแฟนตาซีอมตะ อย่าง The Chronicles of Narnia หรือ Harry Potter แล้ว The Lord of the Rings เป็นความใหญ่โตกว่าเรื่องที่ว่ามาอีกหลายเท่า

ภาพยนตร์เดินเรื่องในสมัยลำดับที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ ลอร์ดที่เอลฟ์, คนแคระแกร็นและก็มนุษย์ ได้รับแหวนที่อำนาจ โดยพวกเขาไม่รู้เรื่องว่า เซารอนได้หลอมเอกแหวนในเมาท์มองม และก็ได้ใส่พลังอำนาจของเขาเกือบ 100%ลงไปในแหวน เพื่อเขามีอำนาจครอบครองแหวนวงอื่นๆและก็จะได้ปราบมิดเดิลเอิร์ธ

ผู้สนับสนุนในที่สุดของคนเราและก็เอลฟ์ ต่อสู้กับกองกำลังของเซารอนใน มอร์ดอร์ อิสิลดูร์ที่กอนดอร์ ตัดนิ้วของเซารอนที่สวมแหวน ทำให้ร่างกายของเขาถูกทำลาย สมัยลำดับที่สามของมิดเดิลเอิร์ธเริ่มข้างหลังเซารอนพ่ายคราวแรก อิสิลดูร์ ผู้เก็บที่แหวนของเซารอนไว้เป็นของตนเอง อิทธิพลของแหวนเริ่มครอบครองจิตใจของเขา ถัดมา

เขาถูกฆ่าตายโดย ออร์ก แล้วก็แหวนหายไปในแม่น้ำตรงเวลา 2,500 ปี จนถึงถูกเจอรวมทั้งครองโดย กอลลัม ด้วยอิทธิพลของแหวน ทำให้เขาแก่ 500 ปี ถัดมา แหวนถูกเจอโดยฮอบบิท ชื่อ ใบเสร็จรับเงินโบ แบ๊กกิ้นส์ โดยที่เขาไม่รู้เรื่องเรื่องราวของมันเลย หกสิบปีถัดมา ใบเสร็จรับเงินโบสังสรรค์วันเกิดครบรอบ 111 ปี ของเขาใน ไชร์ และก็ได้เจอกับเพื่อนเก่าของเขา แกนดัล์ฟ บิดามดเทา อีกรอบ

The Batman เดอะ กางทแมน ในตอน 2

ปีที่การสรุปงเดินตามถนนในร่างกางทแมน เอาชนะความหวาดกลัวรวมทั้งเข้าไปพันพัวกับอาชญากรรมทั้งหลายแหล่ จนถึงบรูซ เวย์นหลวมตัวไปสู่เงามืดที่ก็อตแธม สิตี้ โดยมีเพื่อนที่วางใจได้เพียงแค่ไม่กี่คนอย่าง อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ หรือ เจมส์ กอร์ดอน

ท่ามกลางกรุ๊ปผู้ม่สุจริตที่โด่งดังของเมือง 88ktc ศาลเตี้ยผู้สันโดษจำเป็นต้องออกโรงล้างแค้นคนเดียวท่ามกลางราษฎรที่อยู่ใกล้เคียงเขา เมื่อคนร้ายได้เล็งจุดมุ่งหมายเป็นฝูงคนระดับแนวหน้าของก็อตแธม โดยมีการคิดแผนร้ายอย่างสม่ำเสมอ

แล้วการสะกดรอยตามอย่างลับๆคราวนี้ได้นำสายผู้มีอิทธิพลของโลกไปสู่การไต่สวนในโลกของเหล่าอันธพาล เขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับผู้แสดงต่างๆอีกทั้ง แคทวูแมน, เดอะ เพนกวิน, คาร์ไมน์ ฟัลโคน และก็ เดอะ ริดเลอร์ เมื่อหลักฐานเริ่มเด่นชัดมากขึ้นเรื่อยๆ

และก็แนวทางของพวกผู้ร้ายปรากฏให้เห็นได้ชัด กางทแมนจะต้องสานสโมสรครั้งใหม่เพื่อเผยโฉมเค้าหน้าผู้ทำความผิด และก็นำความเป็นธรรมมาสยบการใช้อำนาจในทางไม่ดีและก็การคดโกงที่เกิดขึ้นอยู่กับก็อตแธม สิตี้มาอย่างนาน

รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส Luther The Fallen Sun เดิมเป็นซีรีส์ทีวีแนวสอบปากคำอาชญากรรมของอังกฤษ มีทั้งปวง 5 ฤดูกาล แสดงนำโดย Idris Elba ในบทสารวัตร John Luther ดูแลรวมทั้งเขียนบทเขียนโดย Neil Cross โดยเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ก็ยังเป็นกลุ่มสร้างเดิม เพียงแค่แปลงผู้กำกับเป็น Jamie Payne ตัวซีรีส์เองไม่ค่อยมีคนรู้จักกันในบ้านพวกเรา แต่ว่าคะแนนเสียงในอังกฤษจัดว่าดีเลิศ และทำให้ดาราหนัง Idris Elba เป็นที่จำจากบทนี้

ซีรีส์ชุดนี้มี 5 ฤดูกาลก็จริง แต่ว่าฤดูกาลมักเป็นเพียงแค่ตอนสั้นๆ2-4 ตอนสุดท้าย ละเว้นฤดูกาลแรกมี 6 ตอน ซึ่งการมาทำเป็นภายนตร์ 2 ชั่วโมงก็เกือบจะไม่มีความต่างกับซีรีส์ที่ทำมาก่อนเลย เรียกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงยุบรวมตอนสั้นๆให้มาเป็นภาพยนตร์มากยิ่งกว่า แม้กระนั้นก็มิได้คือปัญหากับผู้ชมที่ไม่เคยมองมาก่อน เนื่องจากตัวเรื่องก็มีเล่าความเชื่อมโยงกับนักแสดงเก่าให้มองเห็นแบบรู้เรื่องได้ แม้กระนั้นก็ขึ้นเรื่องใหม่มิได้มีความค้างคาจากเรื่องราวในซีรีส์ก่อนนี้

เรื่องราวภาคนี้เริ่มจากลูคุณร์ติดตะรางในขณะที่กำลังสืบคดีคนหายไป โดยผู้ร้ายในเรื่องเป็นคนวางแผนให้เขาจำคุกเพื่อไม่ให้สืบสะกดรอยมาได้ แต่ว่าเรื่องก็ให้ลูคุณร์ตารางออกมาตามล่าผู้ร้าย ในช่วงเวลาที่ตัวฆาตกรเองก็สร้างสถานการณ์การฆ่าสังหารใหญ่มหึมาให้โลกมองแบบ Live สด โดยที่ลูคุณร์ก็ต้องตามล่าคนร้ายในตอนที่แอบหนีการเข้าจับกุมตำรวจที่ตามล่าฆาตกรคดีนี้ไปร่วมกัน

Black Panther: Wakanda Forever แบล็คแพนคุณร์

วากันด้าต้องก้าวหน้า นับเป็นการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์ที่บรรลุความสำเร็จ อีกทั้งด้านรายได้รวมทั้งเสียงวิภาควิจารณ์เยอะที่สุดเรื่องหนึ่งของมาร์เวล ที่ยังคงมาตรฐานไว้ได้จากคราวที่แล้วแบบไม่มีฟอร์มตก แม้ว่าจะขาดผู้แสดงคนสำคัญอย่าง แชดวิก โบสแมน ก็ตาม แล้วก็บางครั้งก็อาจจะถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์มาร์เวลที่ดีเยี่ยมที่สุดของปีนี้ สิ้นสุดเฟส 4 ของ MCU ได้เป็นอย่างมากใหญ่สมการคอย

เรื่องเริ่มด้วยเหตุการณ์จลาจล เมื่อวากันด้าจำเป็นต้องเสียกษัตริย์อย่างครั้งชัลล่าไป ราชินีรามอนด้า (สวมบทบาทโดย แองเจลา บาสเซตต์) และก็เจ้าฟ้าหญิงยกรี (รับบทบาทโดย เลทิเทีย ไรท์) ก็เลยจำต้องนำพาประเทศให้รอดพ้นภัยการคุกคามจากชาติมหาอำนาจที่อยากไวเบรเนียม แล้วก็ศัตรูใหม่ที่เข้ามาอย่าง เนมอร์ (รับบทบาทโดย เตนอช เฮอร์ต้า) ผู้ดูแลอาณาจักรทาโลคานใต้ห้วงสมุทร ผู้ชมก็เลยจำเป็นต้องมาลุ้นกันว่าชาววากันด้าจะร่วมมือกันจัดการอีกทั้งความเสียใจและก็ศึกรอบด้าน รวมทั้งก้าวไปด้านหน้าได้ยังไง

‘Venom’ (2018) รวมหนัง แอนดี เซอร์กิส ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานดูแลของ รูเบน เฟลสเชอร์ (Ruben Fleischer) ผู้กำกับที่สร้างชื่อจากงานอย่าง ‘Zombieland’ (2009) โดยเป็นความมานะที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวร้ายจากจักรวาลหนังสไปเดอร์-แมนที่โซนี่ถือสิทธิ์สร้างหนังเอาไว้ให้ภาพลักษณ์เป็นแอนตี้วีรบุรุษ เพื่อเอามาพบกับ ปีเตอร์ ขว้างร์กเกอร์ หรือ สไปเดอร์-แมน ฉบับของ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) หรือบางครั้งก็อาจจะเอามาทำหนังรวมดาวร้ายอย่าง กลุ่ม Sinister Six ในจักรวาลหนังสไปเดอร์เวิร์สของตัวเองโกยเงินรับสมบัติพัสถานถัดไป

รวมทั้งในรูปภาพรวมจัดว่าหนังภาคแรกก็มิได้เล่นท่ายากสำหรับเพื่อการเล่าเพื่อค้ำประกันการบรรลุผลไปแล้ว พอเพียงมาภาคนี้ได้มีการแปลงผู้กำกับมาเป็น แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ดาราหนังที่เป็นที่รู้จักด้านการปรากฏตัวละครโมชันแคปพบร์ อย่าง กอลลัม หรือ ซีซาร์ แม้กระนั้นสำหรับผลงานด้านการควบคุมยังจะต้องพิสูจน์ตัวต่อไป เนื่องจากผลงานอย่าง ‘Mowgli’ (2018) นั้นยังเปรียบเทียบความสนุกสนานร่าเริงกับฝั่ง ‘The Jungle Book’ (2016) ของดิสนีย์ที่ออกฉายก่อนแทบจะมิได้เลย