จิ้งจอก 9 หาง

จิ้งจอก 9 หาง

จิ้งจอก 9 หาง ประวัติ Kurama Nine-Tails ( คิวบิ โนะ โยโค )

คุรามะ ( Kurama ) หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่าเก้าหางเป็นเยี่ยมในสัตว์ร้ายเก้าหาง หลากหลายศตวรรษที่ถูกมองว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่มีจิตใจและถูกขวนขวายหาเป็นเครื่องมือสำหรับการทำสงครามนำมาซึ่งการทำให้คุรามะเกลียดชังมนุษย์ หลังจากที่ถูกผนึกเข้ากับ อุซึมากิ นารูโตะ คุรามะเพียรพยายามที่จะรักษาแง่มุมที่เหยียดหยามเกี่ยวกับโลก แต่ด้วยความที่นารูโตะใจแข็งที่จะปฏิบัติต่อมันด้วยความเคารพสุนัขจิ้งจอกก็เลยพลิกความรังเกียจชังและพยายามอย่างเต็มใจที่จะใช้พลังเพื่อจะกู้คืนกลับมาโลก จิ้งจอก 9 หาง

คุรามะและสัตว์หางเกิดขึ้นครั้งแรกในวันแรมของ ฮาโกโรโมะ โอ ซึซึกิ ผู้ซึ่งใช้วิธีการสร้างทุกสิ่งเพื่อจะแยกแยะจักระของสิบหางออกเป็นเก้าร่างแยกกันและตั้งชื่อให้แต่ละชื่อเรื่อง หลังจากถูกผลิตขึ้นไม่ช้านานนักปราชญ์ก็อธิบายให้สัตว์หางตัวเล็กรับฟังว่ามีการเชื่อมต่อณ เวลาหมวดมันแม้ว่าจะแยกจากกัน นอกจากนี้เขายังบอกล่วงหน้าถึงวันที่หมู่เขาจะถูกเอามารวมกันอีกครั้งแม้ว่าจะผิดแผกแตกต่างเดิมก็ตาม – และในตอนนั้นจะมีคนโผล่ออกมาเพื่อชี้ให้เห็นให้หมู่เขามีความคิดเห็นว่าพลังที่จริงจริงคืออะไรในอะนิเมะก่อนที่จะเขาจะเสียชีวิตฮาโกโรโมะได้ส่งคุรามะไปอาศัยอยู่วัดที่ทำขึ้นเพื่อจุดหมายในการคุ้มครองป้องกันมันในพื้นที่ป่าที่มีภูเขาซึ่งถัดจากนั้นจะกลายเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของดินแดนแห่งไฟ เมื่อตอนผ่านไปคุรามะได้รับกิตติศัพท์ที่น่ากลัวในสถานะภัยธรรมชาติซึ่งสามารถทำลายพื้นที่ที่มีลักษณะมืดมนที่สุดในธรรมชาติของคนเราสะสมและเน่าเปื่อย

ในระยะเวลาของการจัดตั้งหมู่บ้านชิโนบิพี่น้องโกลด์และซิลเวอร์แห่งคุโมงาคุเระได้รับมอบหมายให้หยิบคุรามะ แต่ทั้งคู่ถูกสุนัขจิ้งจอกกลืนกินไปทั้งตัว แม้กระนั้นสองพี่น้องรอดชีวิตและได้รับพลังจากการกินเนื้อในท้องเป็นตอนสองสัปดาห์บังคับให้คุรามะสำรอกหมวดหมู่เขา

ภายหลังที่ อุจิวะ มาดาระ แยกตัวออกมาจากโคโนฮะงาคุเระ เขาก็เผชิญคุรามะและใช้เนตรของเขาเพื่อสั่งการมันบังคับให้สุนัขจิ้งจอกช่วยเขาต่อสู้กับ ฮาชิรามะ เซนจู โฮคาเงะคนแรก การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ทิ้งรอยแผลเป็นขนาดมหึมาไว้ภายในโลกซึ่งจะถูกเรียกว่าหุบเขาแห่งจุดจบ ภายหลังจากได้รับชัยชนะเหนือมาดาระมิโตะอุซึมากิภรรยาของฮาชิรามะได้ผนึกสุนัขจิ้งหน้าจอกเอาไว้ในตัวและแปรเปลี่ยนเป็นจินชิริกิตัวแรก

ตลอดเวลาซึ่งรวมถึงสงครามโลกชิโนบิสองครั้งแรกมิโตะเก็บคุรามะไว้ที่อ่าวเว้นแต่ช่วงเวลาที่ผนึกแทบจะแตกเมื่อเธอกำลังจะคลอดบุตร ในตอนปีท้ายที่สุดของชีวิตมิโตะได้ส่งต่อสถานภาพและความรับไม่ถูกชอบนี้ให้กับสมาชิกผู้อื่นในตระกูลของเธอ คุชินะ อุซึมากิ ซึ่งต่อจากนั้นได้แปรเปลี่ยนเป็นภรรยาของ มินาโตะ นามิคาเซะ โฮคาเงะผู้คนที่สี่ ครั้นว่าคุชินะจะรับรู้หวาดกลัวกับความรับผิดถูกใจสำหรับการบรรจุคุรามะ แต่มิโตะก็รับรองกับผู้สืบทอดของเธอว่าความรังเกียจชังของสุนัขจิ้งจอกไม่มีพลังต่อความรักของเธอ

ไม่ยาวนานหลังจากสงครามโลกชิโนบิครั้งที่สามหยุดลงโฮคาเงะคนที่สามได้จัดเตรียมการพิเศษสำหรับมินาโตะเพื่อให้แน่ใจว่าคุรามะจะยังอาจจะปิดผนึกอยู่ด้านในคุชินะในเวลาที่เธอให้กำเนิดนารูโตะในคืนวันที่ 10 ตุลาคมอย่างไรก็แล้วแต่แม้จะเก็บการคลอดบุตรไว้เป็นความลับ ชายสวมหน้ากากนามว่า โทบิ ติดตามตำแหน่งของหมู่เขาสังหารผู้คุ้มค่ากันและหยิบนารูโตะเป็นตัวประกันบังคับให้มินาโตะช่วยเขาอย่างเร็วทันใจและโยกย้ายเขาไปยังที่ปลอดภัย หลังจากที่โทบิหยิบคุชินะได้เขาสกัดและยึดการกำกับการของคุรามะและเพียรพยายามที่จะให้สุนัขจิ้งหน้าจอกฆ่าจินชิริกิที่แทบเอาชีวิตไม่รอด แต่มินาโตะก็ช่วยเธอได้ทันตามเวลา ข้างหลังหลังจากนั้นไม่ยาวนานชายสวมหน้ากากก็เรียกคุรามะเข้ามาในโคโนฮะและสั่งให้ทำลายหมู่บ้าน

ช่วงเวลาที่คุรามะออกอาละวาดในหมวดบ้านมินาโตะต่อสู้กับโทบิและในไม่ช้าก็จัดแจงผนึกสัญญากับเขาซึ่งปลดปลดปล่อยสุนัขจิ้งจอกจากการสั่งงานของเขา แม้กระนั้นคุรามะยังอาจจะเก็บงำความแสืบค้นที่มีต่อโคโนฮะที่ปิดผนึกมันออกไปและยังอาจกำจัดกองกำลังชิโนบิที่เพียรพยายามขับเคลื่อนไล่มัน ในขณะจัดเตรียมลูกบอลสัตว์หางมินาโตะเรียกกามาบุนตะขึ้นมาบนตัวสุนัขจิ้งหน้าจอกและรีบเคลื่อนย้ายไปยังที่ตั้งของคุชินะและนารูโตะปล่อยให้ลูกบอลสัตว์หางระเบิดออกจากพวกบ้าน เมื่อตายจากการสกัด คุชินะใช้พละกำลังที่คงเหลือของเธอเพื่อจะยับยั้งคุรามะวางแผนที่จะผนึกจิ้งหน้าจอกกลับเข้าไปในตัวเธอเพื่อที่มันจะตายไปพร้อมทั้งเธอ อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อรู้ว่าคุรามะจะฟื้นขึ้นมาโดยไม่มีเจ้ารูปและโทบิเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่เพียงใดมินาโตะจึงคิดแผนให้ลูกชายของเขามีเคล็ดวิธีต่อสู้กับชายสวมหน้ากากในภายภาคหน้าแทน

Abilities ( สมรรถภาพ )

คุรามะเป็นที่รู้จักอย่างเกี่ยวกับความเข้าใจว่าเป็นสัตว์ที่อดทนที่สุดในบรรดาสัตว์ร้ายเก้าหาง ฮาชิรามะเซ็นจูผู้สามารถปราบสุนัขจิ้งหน้าจอกได้มองว่ามันมีพลังและอันตรายเกินกว่าที่จะปลดปล่อยให้เดินทางไปมาอย่างอิสระ แม้ว่าจะมีพลังเพียงกึ่งหนึ่งคุรามะก็ยังกล้าแกร่งพอที่จะเอาชนะสัตว์หางอีกห้าตัวได้ในขณะเดียวกัน ภายหลังจากสงครามโลกชิโนบิครั้งที่ 4 พลังเต็มของคุรามะได้รับการรู้สึกตัวฟูเมื่อทั้งสองครึ่งกลับมารวมกันอีกสักรอบในนารูโตะซึ่งสามารถเอาชนะโกเลมยักษ์ของโทเนริและองค์ประกอบธาตุของโมโมชิกิ โอ ซึซึกิได้ หลังจากนั้นคุรามะสามารถเห็นได้ชัดตัวออกมานอกนารูโตะส่งผลให้ทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างอิสระและอยู่ห่างจากกัน

Chakra and Physical Prowess ( จักระและฤทธิ์ทางกาย )

แม้แต่สัตว์หางคุรามะยังมีจักระที่เตรียมเผื่อเอาไว้ที่ทรงพลังจำนวนมากซึ่งต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องผนึกเป็นรูปปั้นภูติผีปีศาจแห่งเส้นทางรอบนอกเป็นครั้งท้ายที่สุดเพื่อจะหลบหลีกการบรรทุกเกินพิกัด นอกเหนือจากนี้นี้ยังสามารถสะสมจักระปริมาณมหาศาลได้ในไม่ช้าหลังจากที่มันใช้โดยมากของตัวมันเองจนหมดเพียงพอที่จะส่งถัดไปยังกองกำลังชิโนบิของผู้ส่งเสริมทั้งหมดทั้งมวลและมีความรู้สึกว่าประเทศต่างๆอยู่ห่างออกไปโดยไม่ใช้เซ็นเซอร์ ด้วยเหตุว่าความเข้ากันได้ดีของนารูโตะกับจักระของคุรามะจักระใด ๆ ที่มีอยู่ก็เลยถูก จำกัด ไว้สำหรับจินชิริกิเพียงอย่างเดียวเว้นแต่ว่าจะได้รับการหล่อหลอมให้เหมาะสมกับลายเซ็นจักระเฉพาะเจาะจงของผู้รับ

เมื่อใช้โดยคนอื่นๆจักระจะหนาแน่นพอที่จะมองเห็นเป็นผ้าห่อศพที่สังเกตเห็นได้มากยิ่งกว่าที่จะปกป้องผู้สวมใส่ได้อีก การใช้จักระทำให้คุรามะสามารถห่อหุ้มตัวของเราเองข้างในโหมดจักระเก้าหางเพื่อจะเพิ่มเติมอีกพลัง คุรามะสามารถเข้าสู่โหมดแบริออนได้ในสถานภาพที่เป็นความสามารถสุดท้าย ในสถานะนี้คล้ายกับนิวเคลียร์ฟิวชั่นจักระของคุรามะถูกใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิตพลังงานแบบอย่างใหม่ เมื่อใช้งานจะช่วยเพิ่มอีกการตอบสนองของคุรามะพลังดิบและชาร์ก้าอย่างยิ่ง เหตุเพราะจักระทั้งสิ้นเชื่อมต่อกันพลังเดียวกันที่มีสาเหตุมาจากเศษเสี้ยวชีวิตของพวกมันยังดำเนินการงานเพื่อลดอายุวิธีการใช้งานของฝ่ายดิ่งข้ามเมื่อรู้สึก เนื่องจากวิธีใช้พลังงานเป็นอย่างมาก คุรามะจึงควรจะมีสมาธิและไม่เสียพลังงานไปกับความคิดและการกระทำที่ไม่เกี่ยวพันเพื่อจะเพิ่มอีกช่วงเวลาในการรักษาโหมดแบริออนให้ได้จำนวนเยอะที่สุด

คุรามะมีพลังดุร้ายเยอะมากๆมีชื่อเสียงสามารถนำมาซึ่งการทำให้สึนามิและภูเขาราบได้อีกด้วยการตวัดหาง แม้จะมีพละกำลังเพียงกึ่งหนึ่ง แต่ก็สามารถเอาชนะสัตว์หางที่บังคับการได้ของ โอบิโตะ ทุบซูซาโนะที่เสริมพลังเซนจูสึของมาดาระด้วยหางและด้วยจักระหกเส้นทางการต่อสู้กับร่างสมบูรณ์ของสัตว์หางที่ได้รับการปรับปรุงแก้ไขของ ซาสึเกะ – ซูซาโนะ] คุรามะนั้นหลอกลวงสามารถค่อนข้างจะเร็วทันใจ เพื่อจับนารูโตะในโหมดเซียน สุนัขจิ้งหน้าจอกยังมีความคงทนพอที่จะต้านทานการโจมตีที่เพิ่มประสิทธิภาพของเซ็นจุทซึหลายๆ ๆ ครั้งและบล็อกลูกบอลสัตว์หางจากเวอร์ชั่นเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นของสิบหาง

Ninjutsu ( นินจุทสึ )

ในสถานภาพสัตว์หางคุรามะสามารถสร้างลูกบอลสัตว์หางและสามารถยิงมันเป็นลำแสงหรือระเบิดทรงกลมได้อย่างเร็วทันใจ ไม่เหมือนกับสัตว์หางทั่วไปคุรามะสามารถชาร์จพลังให้มากเกินไปโดยสร้างขนาดของมันเองหลากหลายเท่าเพื่อจะพลังที่เพิ่มขึ้นแม้จะใช้จักระต่ำก็ตาม หนึ่งในนั้นมีพลังมากพอที่จะโต้ตอบลูกบอลสัตว์หางที่ร่วมมือกันจากสัตว์ร้ายห้าหาง อย่างเต็มกำลังลูกบอลสัตว์หางของคุรามะ สามารถระเบิดโกเลมยักษ์ของโทเนริผ่านดวงจันทร์และเข้าสู่วงโคจร

คุรามะสามารถสร้างคลื่นสั่นสะเทือนทำลายล้างที่สามารถกระจายราเซนกันขนาดมหึมาล้มสัตว์หางห้าตัวในเวลาเดียวกันและทำลายบล็อกทั้งเมืองตามที่แสดงเมื่อเขาใช้มันกับโคโนฮะ แม้ว่าจะถูก จำกัด ผ่านสถานะเวอร์ชัน 1 และ 2 ของนารูโตะหมู่เขาก็กล้าแกร่งพอที่จะทำลายสะพานทั้งหมดทั้งมวลและขับไล่ ชินระ เท็นเซย์ ของ เพน ตามดีกรี นอกเหนือจากนี้นี้คุรามะยังมีความเชี่ยวชาญสำหรับในการเซ็นเซอร์ที่เก่งกาจสามารถสำรวจหยิบจักระได้จากระยะไกลและสามารถรับทราบอารมณ์เชิงลบได้อย่างมีเอกลักษณ์เหมือนกันกับพลังงานจากธรรมชาติซึ่งสามารถสะสมและถ่ายทอดไปยังนารูโตะเพื่อจะสร้างจักระเซ็นจุทสึได้ ในอะนิเมะเกิดการทำให้ทราบโดยใช้การเปลี่ยนแปลงธรรมชาติของ ธาตุลมและไฟ ที่สามารถสร้างทวิสเตอร์และหายใจได้

Intelligence ( เชาวน์ )

คุรามะมีไหวพริบมากและสามารถระบุกลยุทธ์ได้ท่ามกลางการต่อสู้ ผ่านร่างของนารูโตะสุนัขจิ้งหน้าจอกหลอกให้โอบิโตะใช้คามุอิเพื่อที่จะชมดกลืน คาคาชิ เข้าไปในมิติของคามุอิเพียงเพื่อจะให้โอบิโตะเสี่ยงต่อการโจมตีของคาคาชิช่วงเวลาที่เขาไล่ผ่านหมัดของนารูโตะคุรามะยังบ่งบอกความช่ำชองความเป็นหัวหน้าที่สะดุดตาสามารถสั่งการได้อย่างใจเย็นและมีประสิทธิภาพ ผู้สนับสนุนเกี่ยวกับแนวทางที่ดีที่สุดในการเข้าร่วมสิบหาง ในอะนิเมะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับฟุนินจุทสึพอเพียงที่จะเฉพาะเจาะจงเค้าหน้าและข้อบกพร่องของผนึกแปดตรีโกณมิติ ที่ผูกไว้ในนารูโตะ ยิ่งไปกว่านั้นนี้คุรามะยังมีความรู้และความเข้าใจขั้นสูงเกี่ยวกับฟิสิกส์นิวเคลียร์โดยยิ่งไปกว่านั้นนิวเคลียร์ฟิวชั่นที่เกิดขึ้นข้างในดวงตะวัน

มารู้จักสัตว์หางสำหรับเพื่อการ์ตูนเรื่องนารุโตะกันเถอะ!

ปีศาจสัตว์ 1 หาง

ชื่อเรื่องว่า ชูคะคุ (Shukaku, 守鶴) หรือ อิจิบิ (Ichibi, 一尾)

ลักษณะ ทานุกิหางเดี่ยว

ถูกสถิตอยู่กับนักแสดงที่ชื่อเรื่อง กาอะระ แห่งหมู่บ้านซึนะงาคุเระ

เวอร์ชั่นพลัง Wind มีสมรรถภาพในการสั่งการทราย เป็นสัตว์หางเจ้าแห่งทะเลทราย หรือภูตทราย

ปีศาจสัตว์ 2 หาง

ชื่อเรื่องว่า มะตะทาบิ (Matatabi, 又旅) หรือ นิบิ (Nibi, ニ尾)

ลักษณะ แมวสองหาง เหมือนในตำยาวนานโบราณปีศาจแมวสองหางเนะโกะมะตะ

ถูกสถิตอยู่กับนักแสดงที่ชื่อ ยูกิโตะ นิอิ แห่งหมวดบ้านคุโมะงาคุเระ

รูปแบบพลัง Fire พลังโจมตีแบบหมอก สามารถล่องหนได้ เป็นสัตว์หางเจ้าแห่งวิญญาณ

ปีศาจสัตว์ 3 หาง

ชื่อว่า อิโซบุ (Isobu, 磯撫) หรือ ซันบิ (Sanbi, 三尾)

ลักษณะ เต่ายักษ์สามหาง

ถูกสถิตอยู่กับผู้แสดงที่ชื่อเรื่อง ท่านยางุระ แห่งพวกบ้านคิริงาคุเระ

เวอร์ชั่นพลัง Water มีพลังสำหรับเพื่อการควบคุมพื้นน้ำและสร้างม่านพิษ

ปีศาจสัตว์ 4 หาง

ชื่อว่า ซงโกคู (Son Gokū, 孫悟空) หรือ ยงบิ (Yonbi, 四尾)

ลักษณะ ลิงยักษ์สี่หาง (แอบพิจารณาถึงเรื่องดราก้อนบอลขอรับ)

ถูกสถิตอยู่กับตัวละครที่ชื่อเรื่อง โรชิ แห่งหมวดหมู่บ้านอิวะงาคุเระ

ต้นแบบพลัง Lava+Earth+Fire พลังธาตุลาวาที่กำเนิดรวมตัวของดินและไฟ สามารถหลอมละลายได้ทั้งหมดทุกอย่าง

ปีศาจสัตว์ 5 หาง

ชื่อเรื่องว่า โคะคุโอ (Kokuoo, 穆王) หรือ โกะบิ (Gobi, 五尾)

ลักษณะ ปีศาจสุนัขห้าหาง

ถูกสถิตอยู่กับผู้แสดงที่ชื่อ ฮานแห่งหมวดหมู่บ้านอิวะงาคุเระ

ต้นแบบพลัง บังคับการธาตุทั้งห้า ตัวอย่างเช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ และสายฟ้า และสามารถสร้างภาพลวงตาได้ในขั้นสูง

ปีศาจสัตว์ 6 หาง

ชื่อว่า ไซเคน (Saiken, 犀犬) หรือ โระคุบิ (Rokubi, 六尾)

เค้าหน้า ตัวอ่อนของแมลงมีหกหาง (เหมือนตัวทากนะขอรับ)

ถูกสถิตอยู่กับนักแสดงที่ชื่อ อุทะคะตะ แห่งหมู่บ้านคิริงาคุเระ

รูป แบบพลัง สามารถดำดินและดึงพลังธรรมชาติมาใช้สำหรับการลอกตัว สามารถเดินกลางอากาศด้วยฟองอากาศ และสามารถชมดจักระของคนที่เป็นคู่ปรปักษ์ได้อีกด้วย

ปีศาจสัตว์ 7 หาง

ชื่อเรื่องว่า โชวเมอิ (Chomei, 重明) หรือ นานะบิ (Nanabi, 七尾)

ลักษณะ ตัวด้วงเจ็ดหาง

ถูกสถิตอยู่กับนักแสดงที่ชื่อเรื่อง ฟู แห่งพวกบ้านทากิงาคุเระ

ต้นแบบพลัง มีเกราะเป็นเหล็ก ผลิตพิษและควบคุมลมฟ้าอากาศ

ปีศาจสัตว์ 8 หาง

ชื่อว่า กิวคิ (Gyuuki, 牛鬼) หรือ ฮะจิบิ (Hachibi, 八尾)

หน้าตา วัวยักษ์หรือกระทิงยักษ์มีหนวดปลาหมึกแปดหาง

ถูกสถิตอยู่กับผู้แสดงที่ชื่อ คิลเลอร์ บี แห่งหมวดหมู่บ้านคุโมะกาคุเระ

ต้นแบบพลัง สามารถระเบิดจักระออกได้เป็นวงกว้างใหญ่ ซึ่งทำลายล้างได้ทั้งหมดทุกอย่าง

ปีศาจสัตว์ 9 หาง

ชื่อเรื่องว่า คุระมะ (Kurama, 九喇嘛) หรือ คิวบิ (Kyuubi, 九尾)

ลักษณะ ซาตานจิ้งจอกเก้าหาง (เป็นตำช้านานปีศาจที่ตามที่สุดในบรรดาสิบหาง)

ถูกสถิตอยู่กับตัวละครที่ชื่อเรื่อง อุซึมากิ นารุโตะ แห่งพวกบ้านโคโนฮะงาคุเระ

ภาพ แบบพลัง Fire+Wind สัตว์หางที่เชื่อเรื่องกันว่ามีพลังมากที่สุดในบรรดาสัตว์หาง มีจำนวนจักระและเกรดของวิชาคาถาอยู่ภายในขั้นสูงสุด บังคับการได้ยาก แต่นารูโตะทำได้แล้ว

ปีศาจสัตว์ 10 หาง

ชื่อเรื่องว่า จูบิ (Juubi, 十尾)

เดิม สถิตอยู่กับ เซียนหกวิถี เมื่อเค้าใกล้สิ้นลมหายใจ จึงตัดสินใจผนึกหางที่สิบไว้ที่ดวงจันทรา หากวันหนึ่งทุกหางได้ถูกรวมเข้ากันจนครบสมบูรณ์ จะเกิดพลังที่ไร้ขีดจำกัดขึ้น นั่นก็ซึ่งก็คือภูติผีปีศาจสิบหางคงจะจะฟื้นคืนชีพอีกสักรอบ

ปล. สัตว์หางในเรื่องนารูโตะถูกกลุ่มไม่ดีอย่างแสงอุษาจัดการฆ่าและยึดไปหลากหลายหางแล้วด้วยเหมือนกันขอรับ

 

festivaldomingosmartins